lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Hội Luận "Đại Họa Mất Nước" Chúng Ta Phải Làm Gì ?

Little Saigon 06-03-2012

Hơn 200 đồng hương đã tới tham dự buổi giới thiệu Tuyển Tập “Biển Đông Nổi Sóng” và cuộc hội luận “Đại Họa Mất Nước”, chúng ta phải làm gì?” do Hội Quốc tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á tổ chức tại hội trường Văn Lang vào lúc 2.30pm ngày Chủ nhật 3-6-2012. Thành phần diễn giả và quan khách tham dự được giới truyền thông báo chí ghi nhận là hết sức đặc biệt với sự hiện diện của Luật sư Trần Thanh Hiệp chủ tịch Trung Tâm Nhân quyền về Việt Nam đến từ Pháp Quốc, Tiến sĩ Khoa học chính trị Nguyễn Anh Tuấn từ Hawai, Học giả Vũ Hữu San đến từ SanDiego và nhà văn Chu Tấn đến từ SanJose. Thành phần quan khách gồm có GS Tiến sĩ khoa học gia Nguyễn Xuân Vinh, chủ tịch Tập thể Cựu Chiến sĩ QLVNCH, LS NguyễnXuân Nghĩa, CT CĐNVQG Nam California, Tiến sĩ Phạm Kim Long, Nghị viên Tạ Đức Trí, phó thị trưởng thành phố Wesminster, Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, nhà văn Trần Phong Vũ, Nhà văn nhà báo Đỗ Tiên Đức, Nguyễn vạn Hùng, gs Song Thuận CLB Hùng Sử Việt, bs Ngiêm Phú, Bs Nguyễn Xuân Quang, LS Đỗ Thái Nhiên, ĐS Trần Ngọc Thiệu, nhà thơ Vũ Lang, nhà thơ Ngô Xuân Hậu, nhân sĩ Phan Đa Văn, Trần Thế Ngữ, … đông đủ các cơ quan truyền thông báo chí và anh chị em nghệ sĩ Câu Lạc bộ Tình Nghệ sĩ, CLB Thi văn Tao Đàn Hải Ngoại.

Mở đầu chương trình GS TS Nguyễn Thanh Liêm, CT Hội Quốc tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á lên chào mừng và tường trình sinh hoạt của hội QTNC Biển Đông Nam Á sau hơn 2 năm hoạt động. Kế tiếp ca sĩ Lan Hương, Khánh Vân và Xuân Thanh của Ban Tù ca Xuân Điềm đã đồng ca bài Dân Oan của nhạc sĩ Xuân Điềm diễn tả nỗi oan khiên của cả triệu dân oan tiến về Hà Nội, Sài Gòn để đòi lại đất đai nhà cửa đã bị tập đoàn bạo quyền tư sản đỏ cướp đoạt. Nghệ sĩ Phi Loan diễn ngâm lôi cuốn cử tọa qua bài thơ “Em tôi đau vì tiền đồ Tổ Quốc” do chính cô sáng tác, cử tọa lại hừng hực căm hờn xót sa với bản huyết lệ ca “Việt Nam Tôi Đâu” của nhạc sĩ trẻ yêu nước Việt Khang qua giọng ca truyền cảm vang vọng của ca sĩ Xuân Thanh. Bầu không khí trong hội trường như chùng xuống, cử tọa im lặng xót sa trước hiện tình bi đát của đất nước và Luật sư Trần Thanh Hiệp nguyên luật sư các tòa Thượng Thẩm Paris, Sài Gòn, cựu Bộ Trưởng Bộ Lao Động Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đã lên thuyết trình đề tài “Từ bảo vệ Hoàng Sa Trường Sa đến chống Trung Cộng xâm lược”. Mặc dù đã gần 90 tuổi, giọng nói sang sảng của nhà cách mạng lão thành Trần Thanh Hiệp đã được cử tọa nhiệt liệt tán thưởng. Chúng ta phải lên tiếng trước nỗi đau của dân tộc, Vì sao? Vì bọn “Thù Trong, Giặc Ngoài” được anh chị em nghệ sĩ trong CLB Tình Nghệ sĩ trình bày cuốn hút người nghe. Một lần nữa, tham dự viên Hội luận lại nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng Học giả Vũ Hữu San nguyên Hạm Trưởng Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư với đề tài “Xem Bản đồ Biển Đông thì biết rõ Hải Phận…”. Chúng ta phải phục hồi sự thật lịch sử, phục hồi danh dự của quân lực VNCH, phát huy chính nghĩa quốc gia để giải thể chế độ CS bạo tàn bất nhân hại dân bán nước đó là nội dung của đề tài “Ba mươi sáu năm sau cuộc chiến Việt Nam, Ai thắng ai?” do TS Khoa học Chính trị Nguyễn Anh Tuấn thuyết trình. Những chứng cứ cụ thể được trích dẫn từ gần 200 cuốn sách của các học gỉa Mỹ và cả người trong cuộc, chứng nhân của lịch sử cựu TT Richard Nixon đã được cử tọa cổ võ bằng những tràng pháo tay dòn dã. Ca sĩ Tuấn Minh của Hưng Ca Việt Nam với giọng hát hết sức truyền cảm đã trình bày bài Biển Đông Dâng Sóng Tự Do của nhạc sĩ Nguyệt Ánh nhóm Hưng Ca Việt Nam.

Sau đó, MC đã mời chủ tọa đoàn cuộc hội luận gồm LS Trần Thanh Hiêp, GS Nguyễn Xuân Vinh, Học gỉa Vũ Hữu San, Nhà Biên Khảo Lịch sử Phạm Trần Anh, TS Nguyễn Anh Tuấn, nhà văn Chu Tấn lên bàn chủ tọa. Nhà Biên Khảo Lịch sử Phạm Trần Anh được chủ tọa đoàn tín nhiệm điều hợp cuộc Hội luận. Thuyết trình viên, nhà văn Chu Tấn đã đưa ra nh ững nhận định thực tế rồi đưa ra phương cách để cứu quốc và kiến quốc….Với giọng nói hùng hồn đanh thép, nhà văn Chu Tấn đã được hội thảo viên tán thưởng nồng nhiệt. Sau đó là phần hội luận dưới sự điều hợp của nhà biên khảo lịch sử Phạm Trần Anh. Nhiều tham dự viên đã lên thảo luận tìm phương cách cứu dân cứu nước sôi nổi. Các ý kiến của thuyết trình viên và của hội thảo viên đã được nhà Biên Khảo lịch sử Phạm Trần Anh đúc kết trong Bản Tuyên Cáo của cuộc Hội Luận về “Đại Họa Mất Nước, Chúng ta phải làm gì?”. Buổi hội luận kết thúc sau khi nhà Biên khảo lịch sử Phạm Trần Anh đọc toàn văn bản Tuyên Cáo:

Tuyên Cáo

Hôm nay, ngày 3-6-2012, cuộc hội luận về hiện tình Đất nước với chủ đề “ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC, CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ?” được tổ chức tại Little SàiGòn, thủ đô của Người Việt Tỵ nạm Cộng Sản đã đồng thanh nhận định:

1. Nhận định rằng dân tộc Việt đang đối mặt với “Đại Họa Mất Nước” của “Thù Trong” là tập đoàn Việt gian Cộng sản hại dân bán nước và “THÙ NGOÀI” là đế quốc mới Trung Cộng đang lăm le xâm lược nước ta. Tổ Quốc Việt Nam đang Lâm Nguy, Sơn hà đang nguy biến.

2. Nhận định rằng nhiệm vụ của tất cả mọi người Việt Nam yêu nước chúng ta là phải góp phần của mình để cứu nguy đất nước và xây dựng kiến thiết quốc gia trong thời kỳ hậu Cộng sản.

3. Nhận định rằng gần 90 chục triệu đồng bào Việt Nam của chúng ta đang quằn quại rên xiết dưới sự thống trị bạo tàn của Cộng sản bất nhân hại dân bán nước. Chế độ Việt gian Cộng sản càng ngày càng công khai cướp đoạt trắng trợn đất đai ruộng vườn của nông dân từ vụ Tiên lãng đến Văn Giang, Vụ Bản…. để vơ vét tài sản của nhân dân làm giàu cho giai cấp tư sản đỏ, cường quyền đỏ trên mồ hôi, nước mắt và xương máu của nhân dân. Tập đoàn Việt gian Cộng sản đã sử dụng bộ máy công an, bọn xã hội đen đàn áp dã man những người dân bị cướp đất. Hành động cướp ngày này khiến người dân phẫn uất cùng cực đã phải phản ứng chống lại qua tiếng súng của Đoàn văn Vươn và bản huyết lệ ca “Việt nam Tôi Đâu?” của nhạc sĩ yêu nước Việt Khang.

4. Nhận định rằng đồng bào dân oan cả nước đã xuống đường để đòi lại đất đai, tài sản mồ hôi nước mắt của họ, xuống đường để giành lại quyền sống làm người, quyền làm chủ đất nước trước nạn ngoại xâm Trung Quốc xâm lược. Gần 4 triệu đồng bào Việt Nam yêu nước sinh sống tại Hải ngoại đã liên tục đấu tranh, vận động công luận quốc tế ủng hộ cho công cuộc đấu tranh chính nghĩa của chúng ta. Chưa bao giờ công luận quốc tế và các quốc gia văn minh ủng hộ chính nghĩa của toàn dân Việt Nam như lúc này.

5. Nhận định rằng chưa bao giờ đất nước dân tộc chúng ta lại trải qua một thời kỳ bi thảm và ô nhục như ngày hôm nay. Ô nhục vì chưa một triều đại nào, một tập đoàn cầm quyền nào trong lịch sử lại ươn hèn nhục nhã cam tâm bán nước để cầu vinh như những tên thái thú xác Việt hồn Tàu trong bộ chính trị của đảng CS Việt gian. Chúng ta đang trải qua thời kỳ bi thảm vì tập đoàn Việt gian CS đã hèn với giặc lại tàn ác với nhân dân. Hàng triệu dân oan trong nước đang kêu gào thảm thiết “Đất Đai tôi đâu?”, hàng chục triệu đồng bào Việt Nam yêu nước đang cất lên tiếng nói từ đáy lòng “Việt Nam Tôi Đâu?”, đây chính là ý nguyện của toàn dân và 150 ngàn chữ ký của đồng bào Hải ngoại cùng với 149 Hội Đoàn thống nhất hành động kêu gọi chính là một hội nghị Diên Hồng Thời Đại xuất phát từ ý nguyện của nhân dân kêu gọi toàn dân đấu tranh cho dân chủ tự do, đấu tranh giành lại quyền sống làm người. Chúng tôi, những công dân Mỹ gốc Việt nhân danh “WE THE PEOPLE” thỉnh nguyện Tổng Thống Hoa Kỳ và các nước văn minh trên thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Căn cứ vào những nhận định trên, Chúng tôi những Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại long trọng tuyên cáo:

1. Cương quyết chống tập đoàn Việt gian Cộng sản hại dân bán nước và chống Trung Cộng xâm lược Việt Nam. Toàn thể đồng bào Việt nam trong nước và hải ngoại quyết tâm bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải, quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Philippine trên đảo Bãi Cạn, đồng thời kêu gọi các chính phủ và công dân các nước ASEAN có những hành động cụ thể nhằm đoàn kết với Philippines để bảo vệ chủ quyền biển Đông Nam Á của các nước ASEAN theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982. Để bảo vệ chủ quyền lịch sử Đông Nam Á, bảo vệ nguồn tài nguyên vô tận của khu vực Đông Nam Á, tất cả các nước Đông Nam Á đồng chủng tộc, đồng văn hóa phải cùng chung một tiếng nói của cả khu vực, không thảo luận riêng rẽ mà phải đa phương hóa, quốc tế hóa Biển Đông Nam Á theo đúng Hiến chương Đông Nam Á ký kết tháng 11 năm 2007. Mặt khác, các quốc gia Đông Nam Á phải hợp nhất sức mạnh để thành lập một liên minh Phòng thủ chung (SEATO) tạo một đối trọng quân bình quyền lực với đế quốc mới Trung Quốc.

2. Quyết tâm thực hiện 2 sứ mạng Cứu Quốc và Kiến Quốc, phục hồi sự thật lịch sử, phát huy chính nghĩa quốc gia để vận động toàn dân đứng lên giành lại quyền dân chủ tự do, giành lại quyền tự quyết của nhân dân và xây dựng một chế độ dân chủ Pháp trị, Nhân bản và chính thống cho dân tộc Việt nam.

3. Quyết tâm hậu thuẫn và yểm trợ tích cực cho Phong Trào Dân oan, phong trào nông dân đòi đất đai, phong trào công nhân đòi quyền sống ngày một lớn mạnh trên qui mô toàn quốc, kết hợp với phong trào đòi tự do, Dân chủ, Nhân quyền tiến tới toàn thắng tại Việt nam.

4. Chúng tôi thành tâm tha thiết kêu gọi các đảng phái, các mặt trận, phong trào và các lực lượng đấu tranh trong và ngoài nước cùng thống nhất hành động để hình thành LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM làm chủ lực cách mạng, vận động toàn dân quốc nội quốc ngoại, vận động quốc tế đưa cuộc cách mạng dân tộc Dân chủ đến thắng lợi cuối cùng.

5. Chúng tôi thành tâm tha thiết kêu gọi các tôn giáo, các đoàn thể, các cộng đồng cùng đồng bào các giới trong và ngoài nước, không phân biệt gìa trẻ, gái trai cùng chung sức chung lòng vận động thành hình HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI để tạo thành sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc cứu nguy tổ quốc.

Làm tại Little Saigon, Thủ đô Tinh Thần của Người Việt Tỵ nạn Cộng Sản

Ngày 3-6-2012

hội luận ngưòi việt hải ngoại

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh và học giả Vũ Hữu San

Hội Luận Về Đại Họa Mất Nước, Chúng Ta Phải Làm Gì? - PDF

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site