lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Đoàn kết_Sức Mạnh tiên quyết  và tất yếu để tranh thắng.

Người Việt nam nói chung không ai không nhớ đến chuyện ‘Một chiếc đủa và một bó đủa’ và câu ngạn ngữ: ”Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết”. Nhưng để hiện thực cho được sự đoàn kết người Việt hiện tại thì thật là một việc làm thiên nan vạn nan.

Thực trạng chia rẽ trầm trọng của người Việt đang khi chìm khi nổi và chực chờ bộc phát kịch liệt sẽ làm tan hoang tất cả nỗ lực đoàn kết cần thiết  để cứu nguy đại nạn diệt tộc do bọn bành trướng Cọng Sản Đại Hán đang cuồng vọng thể hiện và triển khai. Bọn đương quyền CSVN biết rất rõ cái tử huyệt đó của chúng ta nên đã cố tâm khai thác xui nguyên dục bị. Bất kể sự khơi gợi nào cái quá khứ bất toàn cũ, dù là vô tình hay cố ý, đều rơi vào bẩy sập của chúng giăng sẵn với mục đích làm băng hoại hoàn toàn năng lực hữu hiệu đối kháng lại dã tâm dâng bán đất nước cho ngoại  bang của chúng.

Tìm hiểu lịch sử, đối thoại phê phán về một giai đoạn lịch sử, viết  lịch sử là điều cần, nhưng hiện tại việc làm đó chưa đúng lúc vì mối nguy hại to lớn của nó sẽ là thực hữu ngay vào thời điểm nầy. Với sự tiến bộ của kỷ thuật truy cập, quy kết, thu thập tin tức và truyền thông hiện đại sẽ không ai có thể dành được, tranh tiên, cướp được độc quyền viết lịch sử.

Những rối ren của lịch sử trước 1975 nên tạm thời xếp lại. Theo  thiển nghĩ, đó là điều thiết yếu. Vả chăng, lịch sử thực sự chỉ cần như là một nêu mốc về những sự kiện trong một thời gian nhất định. Sự phê phán, đánh giá lịch sử thường rơi vào trong thiên kiến mù lòa. Tìm đâu ra một người hoàn toàn vô tư, có một cái nhìn vừa tổng quan vừa vi tế thấu biết rõ hết mọi ngóc ngách, mọi diễn biến, mọi nhân vật và tâm tư của họ trong một thời điểm nào đó! Những người được gọi là chứng nhân lịch sử đều mang mặc những suy tôn, những màu cờ sắc áo đảng phái, tôn giáo, chính trị, những động lực rất riêng tư làm sao có thể định giá những điều họ phát biểu, họ viết lên là hoàn toàn khách quan, trung thực ! Thêm nữa, có những điều thuộc lịch sử vào gian đoạn nầy được đánh giá là đúng nhưng ở một thời điểm khác lại là sai và không còn giá trị gì nữa, hoặc ngược lại_  cũng là chuyện rất thường tình.

Một điều khác cũng tối quan trọng, lịch sử cho thấy bất cứ cá nhân, tổ chức, triều đại nào muốn thành công trong việc thu tóm thiên hạ thì phải đặt vấn đề đắc nhân tâm, quy hướng nhân tâm, chiêu hiền đãi sĩ lên hàng quốc sách: Trong hàng ngũ của địch, ngay cả những kẻ đang xem ta là kẻ thù quyết lòng sống mái với ta,ta nên tìm cách giảm nhẹ hoặc hóa giải lòng hận thù của chúng. Lưởi gươm tay súng của chúng càng chùng xuống cơ hội chiến thắng của ta càng tăng thêm. Đương nhiên với cảnh giác và đề phòng cao độ, mỗi khi biết được kẻ địch ở bất cứ cấp bậc, hàng lớp nào, dù thực dầu giả có thái độ, hành động hay mở lời chống báng, chê trách phe địch, có lợi cho ta, ta phải nắm ngay lấy cơ hội: ít thì thổi phồng ra nhiều, giả ta chuyển thành thật. Đẩy cho những kẻ đó không còn chỗ đứng trong hàng ngũ địch thêm nữa. Cuối cùng họ phải đào ngũ, phải quy hàng ta. Những kẻ bỏ hàng ngũ của địch về với phe ta, dù giả dù thật  ta phải tỏ ra trân trọng, lấy ân chiêu dụ, niềm nở đãi đằng tiếp rước, thường xuyên tổ chức cho họ lộ diện trước công chúng để họ phát biểu tố giác những sai trái tội ác của phe địch. Đồng thời phân công tác giúp họ lập công  đánh phá địch, làm thiệt hại người, cơ sở vật chất địch … ,những việc đại loại đó sẽ triệt hẳn đường quay về hàng ngũ địch của họ. Sau rốt phải nói đến _ không gì ngu xuẩn hơn là việc chụp mũ, gán tội đẩy những người phe ta hay những người đã từng rời bỏ hàng ngũ địch trở  về lại phía phe địch. Việc  nầy làm ngăn đường cản bước và làm nản lòng những người phản tỉnh theo về với phe ta, đã không làm thanh thế ta mạnh thêm, vô hình trung ta lại giúp tay cũng cố hàng ngũ và thế lực địch.

Tóm lại, điều trước mắt, Tổ Quốc đang trên đà tiêu vong, đang có nguy cơ trở thành là một thuộc địa  như Hồi, Tạng, Mãn, Mông của Trung cộng và điều kiện tiên quyết để cứu nguy dân tộc không gì quan trọng bằng đoàn kết  dân tộc. Những tự ái, mâu thuẩn, hiềm khích, ngay cả những hận thù cá nhân, phe phái riêng tư tốt nhất là nên xóa bỏ, nếu không thể xóa bỏ thì cũng nên gát hẳn sang một bên trong hiện tại_biến thù thành bạn, không đẩy người về phe địch. Những ai là người Việt nếu còn xem trọng tình quê hương, nghĩa đồng bào và không muốn sẽ vĩnh viễn mất đi Tổ Quốc thiêng liêng và thân thương trong một hai thập niên tới, xin đừng ngoảnh mặt, đừng xem nhẹ sức mạnh đoàn kết dân tộc trong công cuộc đấu tranh chung giành lại quyền dân chủ trong tay tập đoàn Tư Bản Đỏ bán nước và giành lại đất biển, giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ trước sự cuồng xâm của  bọn Bành trướng Bắc Kinh. Đất nước  đang níu tay trên bờ vực thẳm, những động thái cố tình khêu lại đống tro tàn miền Nam trước 1975 chỉ làm lòng người vốn đã phân hóa lại càng rã rời thêm. Dẫn đến tình trạng:

Cha nói cha phải
Sãi nói sãi hay
Việt Cọng vỗ tay
Tầu Ô  diệt gọn

Đất nước  đang từng ngày, từng ngày mất dần vào tay Trung cộng _kẻ thù truyền kiếp của VN ta, theo kế sách vết dầu loang thâm độc của chúng. Việt Cọng_như bọn mối mọt đục khoét gần tiêu tùng hết rui mè cột chống. Nếu chúng ta còn nhắc nhớ, còn tạo thêm chia rẽ sâu nặng hơn vì những bất đồng mâu thuẩn đã củ rích (gần nửa thế kỹ) thì có khác nào chúng ta đang góp tay cho Trung Cộng và Việt Cọng xô sập sớm hơn căn nhà VN vốn đã gần kề đổ ập. Đoàn kết, dẹp qua mọi dị biệt ... đó chính là bước tiên quyết đúng đắn cho một công dân VN chân chính muốn đấu tranh tất thắng cho sự trường tồn của Tổ Quốc.

Hà Nguyên Lãng

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site