lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Cách-Mạng Nổi-Dậy Của Dân VN Bắt Đầu Từ Nông Thôn

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 13.09.2012
Web: http://VietTUDAN.net 

Trước sức mạnh võ lực đàn áp của CSVN, phải có sức mạnh liều mạng của quần chúng mới có thể thắng. Từ năm 1975 đến nay, nếu dân chúng quốc nội, suốt một thời gian dài, sống trong hoang mang hoảng sợ, thì trong những năm gần đây, chính CSVN tạo cho quần chúng một sức mạnh liều mạng lúc này.  Một số dân chúng còn bị đẩy đến chỗ ý thức rằng nếu không liều chết đập CSVN thì chúng cũng dồn mình vào chỗ chết.

Tại Hải ngoại, ý chí mang Cách Mạng bằng võ lực về giải phóng Quê Hương đã chỉ còn như giấc mơ không thể thực hiện. Khối người Việt tỵ nạn khắp nơi, nhất là tại Hoa kỳ, nay hầu hết đã nhập Quốc tịch tại bản xứ và muốn dùng áp lực của quốc gia mà mình mang quốc tịch để làm áp lực lên CSVN. Họ biết rằng không thể thúc đẩy những quốc gia này vào một cuộc chiến võ trang trên lãnh thổ Việt Nam để lật đổ Cơ chế CSVN mà chỉ nhân danh những giá trị nhân bản như Tự do, Dân chủ, Nhân quyền để mong cải cách một phần thú tính của Cơ chế CSVN đầy TỘI ÁC từ Hồ Chí Minh và đảng CSVN cho tới nay.

Những giá trị nhân bản Tự do, Dân chủ, Nhân quyền không đủ sức mạnh để lật đổ Cơ chế CSVN

Thực vậy, để có thể đạt được những giá trị nhân bản Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, phải tự chính mình hy sinh bằng giá máu để chiếm lấy, chứ người khác không lấy giá máu của mình để mang những giá trị nhân bản đến cho chúng ta nằm chờ dưới gốc sung mà hưởng. Nói như vậy có nghĩa là phải tự mình cứu lấy mình, chứ đừng cậy nhờ Tổng thống Mỹ, Pháp… và Quốc Hội của những nước này mang những giá trị nhân bản Tự do, Dân chủ, Nhân quyền  đến bỏ vào miệng cho dân Việt Nam hưởng vì việc làm này đòi một sự hy sinh quá đắt đối với họ. Trong đối tác giữa những chính quyền các nước này đối với Cơ chế CSVN, họ đặt quyền lợi vật chất Kinh tế của nước họ lên trên những giá trị nhân bản tinh thần tổng quát và đôi khi còn hy sinh một phần những giá trị tinh thần ấy để chiếm được quyền lợi vật chất kinh tế cho nước họ.

Lấy trường hợp cụ thể và điển hình đang diễn ra tại Syrie. Cả một quyết định của Liên Hiệp Quốc nhân danh Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho quần chúng Syrie vẫn thất bại trước sự cố chấp của Nga và Trung quốc. Từ nhiều năm nay, những Nghị quyết của Hạ Viện Mỹ về Nhân quyền cho Việt Nam cũng chỉ treo lủng lẳng cho đẹp. Những Phong trào đang yêu cầu TT.Obama nhân danh Nhân quyền mà không chấp thuận Quy chế Ưu đãi Mậu dịch của Mỹ cho Việt Nam có thể sẽ bị chính TT.Obama trả lời rằng chúng tôi dành Quy chế Ưu đãi Mậu dịch cho NƯỚC Việt Nam, còn việc Dân chúng Việt Nam muốn được hưởng Quy chế ấy thì phải biết hy sinh đấu tranh dành lấy Quy chế khỏi tay độc quyền của đảng CSVN. Đó là việc của quý ông, chứ không phải là việc của nước Mỹ chúng tôi.

Đã đến lúc quần chúng Việt Nam NỔI DẬY để dành lấy những giá trị nhân bản, nhất là Quyền DẠ DẦY

Ý thức rõ rệt như phần phân tích trên đây, chính dân chứng quốc nội phải tự đứng lên, NỔI DẬY, và dùng sức mạnh quần chúng của mình, dù phải hy sinh giá máu, để chiếm lại những giá trị nhân bản, nhất là những quyền lợi Kinh tế của mình mà Cơ chế CSVN đã cướp giựt đi từ bao chục năm trường. Chính chúng ta tự cứu mình, chứ đừng nằm chờ sung rụng do người khác mang tới tặng cho mà nhai.

Chúng tôi nói “Đã đến lúc NỔI DẬY“, nghĩa là người Dân đang có một hoàn cảnh, một thời cơ để dứt bỏ Cơ chế CSVN, dành lấy tối thiểu quyền sống DẠ DẦY của mình và những Quy chế Kinh tế, Thương mại mà Quốc tế hỗ trợ nhưng bị CSVN chiếm lấy độc quyền. Những cái “Đã đến lúc“ ấy gồm những điểm sau đây:

=>     Mô hình Kinh tế của Cơ chế CSVN đang mang Kinh tế đất nước đến phá sản làm cho chính mình, những người dân, bị khổ cực. Nếu chưa đủ can đảm, thì cái bụng đói buộc  mình phải NỔI DẬY, nếu không thì đói quá cũng chết.

=>     Nhóm Mafia CSVN cướp nhà đất của dân, cướp tài sản quốc gia, bán luôn lãnh thổ, lãnh hải. Lúc này, trong tình trạng phá sản Kinh tế, chúng đã và đang chuyển tài sản ăn cướp ấy ra nước ngoài cất giữ và hưởng riêng, mặc cho dân chúng và đất nước tan hoang. Quần chúng phải thấy cái uất ức này để tăng sức mạnh NỔI DẬY.

=>     Hệ thống Ngân Hàng bị lũng đoạn trầm trọng. Hệ thống này giữ đồng Tiền, Tài chánh, huyết mạch của đời sống Kinh tế. Không những bị lũng đoạn, chúng còn in Tiền thêm để cứu nợ nần do THAM NHŨNG. Việc in Tiền thêm này sẽ tạo Lạm phát và Vật giá tăng phi mã làm khốn đốn dân nghèo. Đã đến lúc không thể không NỔI DẬY để chặn đứng tình trạng ăn cướp Tiền bạc của dân đã có được do mồ hôi nước mắt làm lụng cực khổ.

=>     Giữa những cướp bóc Kinh tế này, đảng CSVN đang tranh giành nhau, hạ bệ nhau vì những miếng ăn THAM NHŨNG. Đây cũng là dịp thuận lợi để Dân NỔI DẬY trong lúc chúng đấu đá tranh giành miếng ăn với nhau.

(i) Kinh tế quốc gia phá sản; (ii) Cướp nhà đất của dân; (iii) Bán lãnh thổ lãnh hải cho Tầu; (iv) Tìm mọi cách tẩu thoát tài sản cướp được ra nước ngoài để dân trắng tay; (v) In Tiền thêm, nghĩa là cướp bóc đồng lương do mồ hôi nước mắt của dân chúng; (vi) Lạm phát sẽ tăng vọt và Vật giá phi mã làm dân đã nghèo phải cực khổ.
Dân phải NỔI DẬY để chặn đứng những tội ác này.

Khối dân nghèo chịu hậu quả khắc nghiệt nhất, đó là Nông dân, những làng xóm vùng xa thành thị xa hoa của nhóm Mafia CSVN. Vì vậy cuộc NỔI DẬY sẽ từ Nông dân, từ những vùng quê để tràn vào thành thị vậy.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

free counters

un compteur pour votre site