lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Cho Phép Phái Đoàn Tổng Lãnh Sự CSVN Đến Các Thành Phố Cali Tổ Chức "Vinh Danh Phụ Nữ Việt Nam"

Hoa Thịnh Đốn (VietPress USA): Hôm 12-6-2012 là ngày kỷ niệm đúng 5 năm Hoa Kỳ cho xây dựng khu Đài Tưởng Niệm 100 Triệu người đã bị các chế độ Cộng Sản trên khắp thế giới tàn sát bằng cách nầy hay cách khác. Khu Tưởng Niệm nầy xây trên đồi Capitol Hill ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và đã được TT George W. Bush khánh thành vào ngày 12-6-2007 gọi tên là “The Victims of Communism Memorial”. Hoa Kỳ cũng lập một tổ chức chuyên thu thập các tội ác của Cộng Sản và thông báo cho nhân loại, nhất là hướng dẫn các thế hệ trẻ và mai sau biết về sự tàn ác của các chế độ Cộng Sản đề tránh những điêu linh cho nhân loại. Tổ chức nầy gọi tên là “The Victims of Communism Foundation” (VOCF) (http://victimsofcommunism.org/ ).

georges walker bush

Ngày 12-6-2007 tại Capitol Hill ở Thủ Đô Washington DC, Tổng Thống George W. Bush đọc diễn văn khánh thành Khu Tưởng Niệm 100 Triệu nạn nhân bị các chế độ Cộng Sản giết hại trên khắp Thế Giới.

VOCF là Ban Tổ Chức của Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Khu Tưởng Niệm 100 Triệu nạn nhân bị Cộng Sản tàn sát trên khắp thế giới. Theo thông báo của Ban Tổ Chức, một buổi lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập “the Victims of Communism Memorial” và tưởng niệm 100 Triệu nạn nhân của Cộng Sản được tổ chức hôm 12-6-2012 tại Capitol Hill ở Hoa thịnh Đốn. Nguyên Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld và bà Annette Lantos là Chủ Tịch Tổ Chức Nhân Quyền và Công Lý là 2 nhân vật mở đầu các bài diễn văn nhắc nhở thế giới và nhân loại về thảm họa Cộng Sản đã thảm sát trên 100 Triệu sinh mạng người dân trên khắp hành tinh. Tiếp theo sẽ là một danh sách các nhân vật nổi tiếng tại Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cũng như các giới chức của Chính Phủ Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn thay nhau phát biểu (http://news.yahoo.com/june-12-wreath-laying-ceremony-honor-victims-communism-140040583.html ). VOCF trong 2 năm qua đã cho thành lập Bảo Tàng Về Tội Ác Cộng Sản mang tên Global Museum On Communism” (GMOC) (http://www.globalmuseumoncommunism.org/ ) và được phổ biến trên Internet giúp mọi người khắp nơi có thể hiểu rõ hơn về Cộng Sản từ ngày Karmax cho đến tận hôm nay. GMOC phổ biến và cập nhật các tin tức về tội ác Cộng Sản đối với nhân dân mỗi nước Cộng Sản và đối với nhân loại; trong đó có phần tin hiện thời tại nước Việt Nam Cộng Sản!

Sau khi Liên Xô sụp đổ và sau biến cố tàn sát tại Thiên An Môn, thế giới đã công bố cuốn “Sách Đen về sự tàn ác của các chế độ Cộng Sản” (Black Book of Communism) đã thảm sát 100 Triệu người (http://en.wikipedia.org/wiki/The_Black_Book_of_Communism ), theo đó gồm:

- Trung Cộng đã giết 65 Triệu dân Trung Hoa.

 - Cộng Sản Liên-Sô đã giết 20 Triệu dân các nước trong Liên Bang Sô-Viết.

 - Cambodia (Miên) đã giết 2 Triệu dân Khmer của họ.

- Cộng sản bắc Triều Tiên đã giết 2 Triệu dân Bắc Hàn.

- Cộng Sản ở Phi Châu đã giết 1.7 Triệu dân Phi Châu.

- Cộng Sản Afghanistan đã giết 1.5 Triệu dân

- Cộng Sản Việt Nam đã giết 1 Triệu người dân Miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa

- Cộng Sản tại các nước Đông Âu (Eastern Europe) đã giết 1 triệu dân Đông Âu.

- Cộng Sản vùng Mỹ Latin giết 150,000 dân,

- Và lối 10,000 dân bị giết  trong các biến cố quốc tế do Cộng Sản tạo ra hay tại những nơi Cộng Sản chưa nắm quyền lực.

Sách Đen về tội ác Cộng Sản do nhiều người Âu Châu viết; nhưng sau đó tổng kết và sửa lại hoàn chỉnh là do ông Stéphane Courtois (http://en.wikipedia.org/wiki/St%C3%A9phane_Courtois ), và được xuất bản lần đầu tại Pháp năm 1997 do Éditions Robert Laffont. Sau nầy xuất bản tại Hoa Kỳ do Harvard University Press ấn hành. Ông Stéphane Courtois cho rằng tội ác của Đức Quốc Xã là ghê rợn nhưng chỉ giết chết 25 triệu người mà thôi; trong khi tội ác của Cộng Sản nhiều hơn gấp 4 lần và tàn ác hơn.

Trong ngày khánh thành khu Tưởng Niệm 100 Triệu nạn nhân của Cộng Sản; TT George W. Bush đã trao huy chương cho một số người có thành tích chống Cộng Sản. Nay nhân kỷ niệm 5 năm ngày khánh thành Khu Tưởng Niệm 100 Triệu nạn nhân Cộng Sản, Tổ Chức VOCF trao tặng cho cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld một Huy Chương Tự Do của các cố Tổng Thống Truman - Reagan. Huy Chương được trao tặng cho những ai có thành tích tranh đấu chống lại sự chuyên chế, bạo tàn, đàn áp tự do dân chủ và nhân quyền do các chế độ Cộng Sản chủ trương. Những lần kỷ niệm vào các năm trước, những người từng được lãnh Huy Chương cao quý nầy gồm bà Annette Lantos nhận thay cho chồng bà là Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Tom Lantos thuộc đảng Dân Chủ đã qua đời. Những vị khác đã nhận Huy Chương gồm Đức Giáo Hoàng John Paul II; Lech Walesa là Lãnh tụ Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan và sau nầy là Tổng Thống Ba Lan;  Vaclav Havel  là Tổng Thống đầu tiên của nước Cộng Hòa Czech; Elena Bonner, là nhà tranh đấu nhân quyền dưới thời Liên-Xô và là vợ của nhà vật lý Liên Xô Andrei Sakharov (15-02-1923 - 18-6-2011); Thượng Nghị Sĩ (TNS) William F. Buckley Jr.; TNS Henry "Scoop" Jackson; TNS Jesse Helms,; TNS Joseph Lieberman và cựu Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Steny Hoyer.

Bác sĩ Lee Edwards, Chủ Tịch của VOCF nói rằng sự hỗ trợ mạnh mẽ của các Dân Biểu Nghị Sĩ thuộc Lưỡng Viện Quốc Hội dành cho các lần tổ chức Tưởng Niệm 100 Triệu nạn nhân Cộng Sản với sự tham gia của đại diện hằng chục quốc gia trên thế giới đã cho thấy đây là sự kiện đặc biệt và nhân loại rất quan tâm đến sự tồn tại của một vài chế độ Cộng Sản là một mối đe dọa cho an ninh nhân loại. Bác Sĩ Lee Edwards cũng cho biết vào kỳ lễ tưởng niệm năm nay 12-6-2012, đã có thêm những phái đoàn chống Cộng đến từ các nước độc tài Cộng Sản gồm Cuba, Trung Cộng, Việt Nam, Bắc Hàn và từ Tây Tạng do Trung Cộng chiếm đóng.

CSVN MUỐN GIẢI ĐỘC ĐỂ QUÊN ĐI QUÁ KHỨ BÀN TAY NHUỘM MÁU:

Trong khi đó, tin do một giới chức tại Hoa Thịnh Đốn xin không nêu tên cho biết rằng chương trình chuẩn bị Lễ Tưởng Niệm 100 Triệu nạn nhân Cộng Sản năm nay đã được dự trù từ cuối tháng 4-2012 và công bố vào Tháng 5-2012. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Quốc Hội Hoa Kỳ và Tổ Chức VOCF tiếp tục điều tra các con số nạn nhân mới nhất của những chế độ Cộng Sản. Trong cuốn sách “Black Book of Communism” ghi CSVN đã giết 1 Triệu người dân Việt Nam; nhưng tin nầy nói rằng đó là số lượng thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã đấu tố, đập đầu, bắn giết dân chúng trong cuộc “Cải cách ruộng đất” tại Miền Bắc Việt Nam. Nay cộng thêm con số nạn nhân do Cộng Sản giết trong thời chiến tranh tại Miền Nam VN, và sau ngày 30-4-1975 đã bách hại, đày ải và giết chết quân dân cán chính VNCH, đẩy nhiều người vượt biên, vượt biển chết trên đường trốn thoát chế độ Cộng Sản Việt Nam thì con số đó khoảng từ trên Nửa Triệu (500,000) người! Như vậy nạn nhân của CSVN là trên 1.5 Triệu người. Hiện nay tại VN nhiều người dân yêu nước chống Tàu xâm lược; những dân oan bị cướo ruộng vườn tài sản; những nhà tranh đấu ôn hoà cho nhân quyền; các Bloggers đang bị bắt bớ, giam cầm, bị đánh chết và Quốc Hội Hoa Kỳ cũng như Tổ Chức VOCF cùng với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đang ghi nhận con số nạn nhân tăng lên mỗi ngày.

việt cộng đào ngọc dung

Hình do Báo chí CSVN công bố về Phái Đoàn CSVN lên đường đi "Giải độc" tại Canada và Hoa Kỳ do ông Đào Ngọc Dung làm Trưởng Đoàn.

Tuy vậy, tin nói rằng, Đảng CSVN đã xin phép Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để gởi một Phái Đoàn của Đảng CSVN đi đến Canada và Hoa Kỳ nhằm muốn rửa bàn tay máu và giải độc giúp dư luận quên đi thời diệt chủng hầu mang lại hình ảnh mới của CSVN trong những ngày Hoa Kỳ tổ chức Lễ Tưởng Niệm 100 Triệu nạn nhân bị Cộng Sản giết chết; trong đó có chế độ CSVN! Phái đoàn nầy do ông Đào Ngọc Dung là Bí Thư Đảng Ủy CSVN phụ trách Khối các Cơ Quan Trung Ương của chế độ CSVN. Phái đoàn còn có các cán bộ cao cấp của Đảng CSVN thuộc văn phòng Trung Ương Đảng CSVN; Đảng Ủy phụ trách những người Việt Nam ngoài nước; và Thanh Tra Chính Phủ CSVN Hà Nội.  Phái đoàn nầy đã đến Canada từ ngày 04-6-2012 và đã được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho phép vào Hoa Kỳ trong chương trình đến New York và hiện nay đang có mặt tại San Francisco cho đến ngày 14-6-2012 sẽ trở về Việt Nam. Nhiệm vụ của Phái Đoàn nầy là “nắm tình hình công tác xây dựng Đảng và công tác vận động quần chúng, cộng đồng ở nước ngoài”.

CSVN SẼ TỔ CHỨC “VINH DANH PHỤ NỮ VIỆT NAM” TẠI CÁC THÀNH PHỐ CALIFORNIA:

Tin từ giới chức thân cận Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng cho hay rằng, thể theo đề nghị của Tòa Đại Sứ CSVN, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức cấp một Giấy Phép Đặc Biệt cho một Phái Đoàn của Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại San Francisco được đi ra khỏi khu vực hạn định 30 Miles theo qui định để đến các thành phố, thị xã có đông người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại Tiểu Bang California nhằm tổ chức các sự kiện quần chúng với chủ đề “Vinh Danh Người Phụ Nữ Việt Nam” trong tháng 6 và tháng 7-2012. Các phụ nữ được vinh danh là những người phụ nữ Mỹ gốc Việt có những hoạt động nỗi bật tại Hoa Kỳ nhưng cũng có các hoạt động kinh doanh, đầu tư, phát triễn với Việt Nam hoặc giúp cho CSVN phát triển tại Hoa Kỳ. Mọi chi phí tổ chức sự kiện đều do ngân sách của Nghị Quyết 36 của Đảng CSVN đài thọ.

Theo tin nầy thì Giấy Phép của Bộ Ngoại Giao ghi tên 4 người gồm ông Nguyễn Bá Hùng là Tổng Lãnh Sự tại San Francisco; bà Lê Thu Hà là Phó Tổng Lãnh Sự và 2 Công An hải ngoại tên là Cường và Hùng làm việc tại Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại San Francisco. Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại Francisco còn có 2 Phó Tổng Lãnh Sự là ông Trần Ngọc Long nhiệm kỳ bắt đầu từ tháng 6-2009; và ông Trần Như Sơn bắt đầu từ tháng 7-2008. Trong thời gian qua, Tổng Lãnh Sự CSVN Nguyễn Bá Hùng đã có các cuộc thăm viếng Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố tại San Diego, Riverside, Los Angeles va Orange County. Lần nầy Tổng Lãnh Sự CSVN với sự hỗ trợ của một viên chức Thành Phố San Jose, sẽ mở cuộc tấn công vào San Jose được coi là Thủ Đô của Người Việt Chống Cộng tại Hoa Kỳ; nhưng nay đã phần nào bị phân hóa; nhất là sau vụ án du học sinh Hồ Phương thì ông Chủ Tịch Nguyễn Ngọc Tiên của Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali sau khi khẩn cấp ra Thông Cáo cùng lúc với Nghị Viên Madison Nguyễn và Dân Biểu California Trần Thái Văn bênh vực “du sinh” Hồ Phương, tố cáo Cảnh Sát San Jose, thì nay trong vụ Lý Tống xịt hơi cay Ca sĩ CSVN Đàm Vĩnh Hưng, ông Tiên đã tuyên bố “Cộng Đồng VNBC là tổ chức phi lợi nhuận nên không hoạt động chính trị”!

Luật Ngoại Giao cho phép các đại diện ngoại giao có cơ sở tại một lãnh thổ nước ngoài thì chỉ được phép đi lại trong phạm vi 30 dặm tính từ văn phòng cơ sở ngoại giao của họ. Vì thế, tin cho hay Giấy Phép của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cấp cho 4 người của Tổng Lãnh Sự Quán CSVN được ra khỏi San Francisco và đi công khai đến các thành phố có đông người Mỹ gốc Việt để tổ chức các sự kiện tiệc tùng, văn nghệ, tiếp tân, hội thảo trong chiến dịch “Vinh Danh Phụ Nữ Việt Nam”. Giấy phép cho phép hai các bộ Cường và Hùng được mang theo vũ khí cá nhân để bảo vệ phái đoàn nầy. Tin nói rằng khi ra khỏi phạm vi San Francisco thì việc bảo vệ an ninh cho phái đoàn nầy sẽ do Cảnh Sát Hoa Kỳ tại các thành phố những nơi đến trách nhiệm.Tin cho hay rằng phái đoàn nầy sẽ nối tiếp hoạt động của phái đoàn Trung Ương CSVN sẽ lên đường rời San Francisco ngày 14-6-2012; và ngay sau đó thì phái đoàn 4 người của Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại San Francisco sẽ đến San Jose là thành phố đầu tiên và tiếp tục đi qua Little Saigon của Quận Cam và những thành phố khác như San Diego, Fresno, Santa Ana, Garden Grove, Morgan Hill, vv..

Việt Nam hiện xem vụ Lý Tống bị Tòa Án Hoa Kỳ xử có tội và bắt giam là một thắng lợi. Ngành Văn Hóa Thông Tin CSVN chuẩn bị đưa các Ca Sĩ tên tuổi như Đan Trường sẽ đến San Jose trình diễn lớn sau khi Lý Tống bị xử tù. CSVN hiện đang dựa vào luật pháp Hoa Kỳ để cho những người cơ sở nằm vùng của CSVN tại Hoa Kỳ và hải ngoại tổ chức hoạt động công khai, nếu ai biểu tình chống phá thì họ sẽ nộp đơn đi kiện.. Tiền bạc trả cho các vụ kiện nầy sẽ nằm trong số tiền chi ra nước ngoài của Nghị Quyết 36; trong khi người Việt hải ngoại bị kiện thì tự bỏ tiền túi đi thuê Luật sư bảo vệ! Cuộc chiến tranh trực diện với CSVN thật sự đã bắt đầu đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ và hải ngoại nói chung.

(Tin của Nguyên Hưng).

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site