lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Biểu Tình Chống Trung Cộng Trước Trụ Sở Liên Hiệp Quốc Ngày 22-06-2012 | Xin mời đọc tin tức và phổ biến đến gia đình, bạn bè quý vị

chống giặc ngoại xâm

Gặp gỡ giới chức Liên Hiệp Quốc về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

New York 22-6-2012, (Điểm tin) - Hàng trăm người đã tham dự một cuộc biểu tình ôn hòa trước bản doanh của Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York, bao gồm sắc dân Việt Nam, Phi Luật Tân và Tây Tạng nhằm chống hành động xâm lược của Trung Cộng tại Biển Đông và các nước láng giềng.

Trong không khí nóng bức mùa hè bắt đầu tại New York, cuộc biểu tình bắt đầu lúc 11 giờ sáng, mọi người bao gồm già, trẻ, nam nữ thuộc nhiều sắc tộc đang bị Trung Cộng thôn tính hoặc đe dọa với biểu ngữ cầm tay đã gióng lên tiếng nói căm giận trước hành động ngang ngược của TC.

Theo thông cáo báo chí của ban tổ chức thì “tình hình ở Đông Nam Á ngày càng trở nên căng thẳng do các hoạt động bành trướng của Trung Cộng ở Biển Đông, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Việt Nam và các nước trong vùng…..

Cuộc biểu tình nhằm lên án chính quyền Trung Cộng đồng thời đánh động dư luận quốc tế liên quan đến ý đồ bành trướng của Bắc Kinh.
Phía Việt Nam có nhiều vị đại diện và đồng hương thuôc các cộng đồng vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, Florida, từ Âu Châu (ông Lai Thế Hùng), Hội Phụ Nữ Việt Nam… Về phía các cộng đồng bạn có đại diện cộng đồng Phi Luật Tân, Tây Tạng.

Mọi người đã cực lực lên án hành động xâm lược và gây hấn của Trung Cộng, tạo sự bất ổn trong vùng, gây nguy hại cho đời sống của người dân Việt Nam, hô to những khẩu hiệu chống Trung Cộng, đòi Trung Cộng phải chấm dứt ngay mọi hoạt động bành trướng bất hợp pháp của họ, lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc về hành vi bá quyền với sự ngấm ngầm tiếp tay của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Buổi biểu tình đã kết thúc lúc 1 giờ trưa trong khun cảnh bừng bừng tức giận đối với bá quyền Bắc Kinh. Cộng đồng người Phi đã kêu gọi đồng hương của họ tẩy chay hàng hóa Trung Cộng. Với 4 triệu người Phi ở Mỹ, họ có thể cắt thu nhập cả tỉ mỹ kim hàng năm của Trung Cộng.

Ban tổ chức gồm Luật sư Nguyễn Thanh Phong, chủ tịch CĐ Người Việt Quốc Gia New York và Ban Chấp Hành CĐ NY; ông Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ với vai trò cố vấn; Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam phối hợp cùng các cộng đồng Phi và Tây Tạnh. Ban tổ chức đã cung cấp phương tiện di chuyển, thức ăn trưa và nước uống chu đáo. (Xem bản tuyên cáo đính kèm ở phía dưới).

Vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày, một phái đoàn cộng đồng Việt Nam đã gặp đại diện Văn Phòng Cao Ủy Nhân Quyền là bà Ann Syauta tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, New York. Phái đoàn do ông Lại Thế Hùng từ Âu Châu và ông Trần Quán Niệm, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại New Jersy hướng dẫn, các thành viên gồm Ông Lưu Văn Tươi chủ tịch CĐVN và Bs Đỗ Văn Hội từ Florida, Ông Nguyễn Đình Toàn, chủ tịch CĐ Người Việt Quốc Gia đồng thời đại diện cho đài SBTN tại Phi La, và một số phụ nữ tháp tùng.

Sau khi chào mừng và mọi người tự giới thiệu mình, BS Đỗ Văn Hội, thay mặt phái đoàn trinh bày tổng quát tình hình nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam dưới một chế độ độc đoán do đảng cộng sản Việt Nam độc quyền cai trị. Các vi phạm nhân quyền liên quan đến nhiều lãnh vực như tự do tôn giáo (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành sắc tộc tại cao nguyên); các vấn đề không có báo chí tự do, kiểm soát mạng lưới thông tin toàn cầu (internet), không có tự do phát biểu và lập hội, về sự bất cập trong hệ thống tư pháp (bắt giam và kết án tùy tiện, bất công..), hệ thống giáo dục, y tế (dành ưu tiên cho cán bộ, đảng viên, bắt người dân phải trả hối lộ), tham nhũng, vấn đề xuất cảng lao động, khai thác tình dục phụ nữ và trẻ em v.v… Sau đó các thành viên đã lần lượt trình bày những khía cạnh vi phạm đặc biệt như Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ hiện bị giam giữ tại gia và bao vây hàng chục năm nay, vụ cầm tù LM Nguyễn Văn Lý mặc dù sức khỏe rất yếu kém, giam giữ các nhà tranh đấu ôn hòa như TS Cù Huy Hà Vũ, đánh trọng thương Mục Sư Nguyễn Công Chính, quản thúc tại gia và bao vây BS Nguyễn Đan Quế; gần đây nhất là các vụ cưỡng chế đất đai, tài sản của người dân, công an đánh đập nông dân, nhà báo; nhiều phụ nữ phải khỏa thân để chống cự, gần đây là vụ đánh đập giáo dân tại Vinh khiến cho Giám Mục Nguyễn Thái Hợp phải lên tiếng đả kích chính quyền vân vân..

Cuối cùng phái đoàn đã trình bày việc CSVN nộp đơn để xin được vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ nhiệm kỳ 2013-2016; Trước những vi phạm nhân quyền trầm trọng như vậy, chính quyền CSVN không xứng đáng được bầu vào Hội Đồng này. Một Ủy Ban Vận Động đã được thành lập và thiết lập trang ký kiến nghị yêu cầu Ô. Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc và các nhà Lãnh Đạo quốc gia trên thế giới hãy dùng ảnh hưởng của mình không bỏ phiếu cho CSVN.

Phái đoàn đã chuyển cho vị đại diện bản báo cáo mới nhất về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam công bố, và bản Kiến Nghị ngăn chận CSVN vào Hội Đồng Nhân Quyền để Văn Phòng Cao Ủy Nhân Quyền nghiên cứu.

Bà đại diện đã ghi nhận và hứa sẽ đệ trình những tin tức của phái đoàn lên Văn Phòng Cao Ủy Nhân Quyền và hứa sẽ sớm trả lời chúng ta. Bà cũng nhấn mạnh là việc bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền là do quyết định của các quốc gia thành viên, có nghĩa là chúng ta cần phải vận động các quốc gia trên thế giới.

BT ghi nhận (Điểm Tin).

TUYÊN CÁO
V/v Trung Cộng Gây Hấn, Xâm Chiếm Biển Đông
và Thôn Tính Các Nước Láng Giềng

Ngày 22 Tháng Sáu 2012

Xét rằng:- Tình hình ở Đông Nam Á ngày càng trở nên căng thẳng do các hoạt động bành trướng của Trung Cộng ở Biển Đông (còn được gọi là Biển Nam Hải), tạo ảnh hưởng nghiêm trọng đến Việt Nam và các nước trong vùng.

- Chính quyền Trung Cộng đã hoàn toàn vô lý và ngang ngược khi tuyên bố chủ quyền “không thể tranh cãi”. 85% vùng biển này,

- Trung Cộng đã ngang nhiên chiếm Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974; chiếm nhiều đảo tại Trường Sa thuộc Việt Nam năm 1988; hiện có thái độ hung hăng, hăm dọa các nước trong vùng,  quấy rối, giam giữ và giết hại các ngư dân Việt Nam, ngăn cấm tàu đánh cá Việt Nam và các nước khác.

- Gần đây nhất, Trung Cộng lấn chiến vùng bãi cạn Scarborough chỉ cách bờ biển vịnh Subic 123 dặm, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Phi Luật Tân.

- Ngoài ra, Trung Cộng đang đô hộ quốc gia Tây Tạng, Tân Cương, đe dọa Mông Cổ và có tham vọng bành trướng lãnh thổ đến các nước láng giềng.

Vì những lẽ đó:

Chúng tôi, những người Mỹ gốc Việt vùng Đông Nam Hoa Kỳ và từ nhiều nơi khác, phối hợp cùng các sắc dân khác như Phi Luật Tân, Tây Tạng, Tân Cương… tổ chức biểu tình ôn hòa trước trụ sở của Liên Hiệp Quốc, thành phố New York, vào hôm nay thứ Sáu, 22 tháng Sáu, năm 2012 tại đường 41st Street - Park Avenue và 42nd Street đồng thanh:

1- Phản đối hành động gây hấn và xâm lược của Trung Cộng đối với Việt Nam và các nước láng giềng và tại vùng Biển Đông (biển Nam Hải), tạo sự bất ổn trong vùng, gây nguy hại cho đời sống của người dân Việt Nam và nước vùng Đông Nam Á;

2- Lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc về hành vi bá quyền của họ đối với các nước lân bang; nhà cầm quyền Trung Cộng hãy chấm dứt ngay mọi hoạt động bành trướng bất hợp pháp của họ;

4- Thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc và các quốc gia yêu chuộng tự do, dân chủ và hòa bình hãy dùng ảnh hưởng của mình ngăn cản hành động trái luật quốc tế của chính quyền Trung Cộng;

5- Các Quốc Gia vùng Á Châu Thái Bình Dương hãy cùng nhau liên kết chống lại ý đồ bành trướng của đảng cộng sản Trung Hoa.

Xin vui lòng liên hệ: LS Peter Nguyễn (917) 887-2061 và ông Nguyễn Văn Tánh (917) 214-6455. E-Mail: dhvhqt2012@gmail.com - Fax : (718 ) 892-4666; NYVACA: P.O BOX 656844 Fresh Meadows, New York 11365

no china, china stop invading vietnam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site