lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Bạo quyền Gia-Lai lại tấn công tôn-giáo tại làng cùi Đakpnan

Gia Lai – Sáng nay (13/9/2012) lúc 9 giờ 27 phút tại làng phong Đakpnan xã Kon Thụp, Huyện Mang Yang, bạo quyền xã đã vào yêu cầu dân làng tháo dỡ công trình tạm của làng đang dựng làm nơi đọc kinh và sinh hoạt của làng.

Tại làng Đakpnan, như tin đã đưa, ngày 12 tháng 8 năm 2012, bạo quyền xã Kon Thụp đã yêu cầu tháo dỡ tháp chuông, Nhà Tạm, ảnh tượng Thánh Giuse và Đức Mẹ ra khỏi nhà nguyện của làng. Dân làng đã chuyển sang nhà dệt để làm chỗ cầu nguyện, nhưng diện tích nhà dệt không đủ chỗ để cho bà con dân làng cầu nguyện, nên bà con trong làng đã tìm mua và xin những cây bạch đàn dựng tạm mấy tấm bạt che mưa, che nắng.

Sáng nay, khi đang dựng thì bạo quyền xã gồm phó bí thư và công an đã lập biên bản yêu cầu bà con dân làng tháo dỡ vì chưa được phép của bạo quyền. Nhưng dân làng kiên quyết không tháo dỡ vì không có văn bản nào yêu cầu dựng nhà tạm nông thôn và vùng sâu vùng xa mà phải xin phép bạo quyền.

Một người dân nói: “Dân làng rất bức xúc vì bạo quyền liên tục tra tấn và khủng bố những người nghèo và đặc biệt là làng phong chúng tôi, không cho chúng tôi được tự do tín ngưỡng”.

Khoảng 10 giờ 30 phút, công an xã đã điện thoại lên huyện Mang Yang xin hỗ trợ và tiếp tục trấn áp dân làng tại làng phong Đakpnan xã Kon Thụp, huyện Mang Yang. Chỉ một lúc sau, các ban ngành của huyện đi trên nhiều xe đã vào làng bắt buộc dân chúng phải tháo dỡ và đe dọa sẽ cưỡng chế nếu dân làng không chấp hành.

Hiện tại tất cả các ban ngành của xã và huyện đang có mặt tại làng gây áp lực và khủng bố tinh thần dân làng. Anh Bơi xin mọi người cùng hiệp thông với dân làng cầu nguyện cho dân làng luôn đoàn kết vượt qua khó khăn này.

giáo xứ gia lai

Tháp chuông bị tháo dỡ, nằm ngổn ngang với những cây cừ tràm

giáo xứ gia lai bị phá

Đây là ngôi nhà nguyện làng Đakpnan đã sử dụng nhiều năm, ngày 12.08.2012, bạo quyền đến cưỡng chế, bắt dẹp hết các biểu tượng tôn giáo, tháo tháp chuông.

giáo xứ gia lai

Vị trí này, trước đây là nơi đặt Nhà tạm và Thánh giá. Nhờ tôn giáo mà làng Đakpnan này trở thành làng văn hóa. nay dẹp bỏ tôn giáo thì làng có còn văn hóa nữa không?

giáo xứ gia lai

Một khung nhà tạm bợ dân làng phong cùi dựng nên để làm nơi cầu nguyện, nhưng sáng nay, 13.09.2012, bạo quyền lại cưỡng chế tháo dỡ

PV. VRNs

Tường trình từ Gia Lai

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

 

free counters
un compteur pour votre site