lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Nội Địa Hóa "Chiến Khu"

Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào cũng cần thiết có chiến khu, khu vực để hoạch định kế hoạch chiến đấu. Chiến đấu cho dân chủ hóa nước nhà là con đường không thể thay đổi, chiến đấu cho dân chủ là yêu nước. Sự thật là phong trào dân chủ ở Việt nam đang có chiến khu là Hải ngoại. Chiến khu chắc chắn phải mang lại được những điều như an toàn, bí mật và là nơi huấn luyện, bồi dưỡng lực lượng. Chiến khu hải ngoại có nhiều cái được, song cũng có những cái chưa được như : đường ra vào chiến khu được lực lượng an ninh cộng sản rà soát từng người dẫn đến nhiều chiến sĩ dân chủ đi học được một lần là về bị bắt ngay, kể cả có người dùng giấy tờ giả nhằm qua mặt an ninh cũng không qua được, đường sá xa xôi, chi phí tốn kém cho mỗi lần đi học. Chiến khu quá rộng nên an ninh cũng cài được khá nhiều "chim mồi".

Việc nội địa hóa chiến khu hiện nay là cấp thiết. Lập chiến khu không đồng nghĩa với việc lập lực lượng vũ trang. Chiến khu là nơi có thể an tâm hoạch định các chiến thuật, chiến lược cho phong trào yêu nước như kế hoạch rải truyền đơn, tờ rơi, biểu ngữ, in ấn sách vở tuyên truyền... và có thể đến độ đàn áp nhất định nào đó thì việc có lực lượng vũ trang là bất khả kháng nhưng chỉ nhằm tự vệ. Lập chiến khu hoàn toàn không vi phạm pháp luật; nó cũng như một "mật thất" để làm nơi hội họp bí mật mà không lo bị bắt bất ngờ, không lo bị theo dõi; chiến khu có thể nằm trong một công trường xây dựng, nông- lâm trường hay một địa bàn hiểm trở... Việc vi phạm pháp luật có thể xảy ra ở chính hành động của những người trong chiến khu; nhưng vi phạm pháp luật cũng là một việc nhằm xóa bỏ pháp luật không chính danh do nhà cầm quyền độc tài đưa ra. Trong 198 cách đấu tranh bất bạo động có các cách như : địa bàn du kích, làm giấy tờ giả, tiền giả, đình công, biểu tình...và đa phần cách cách đó đều vi phạm pháp luật của nhà độc tài, vi phạm pháp luật kiểu rừng rú của độc tài cộng sản là điều tất nhiên. Kẻ thù của những người yêu nước là chế độ chứ không phải con người, có chính nghĩa thì chiến khu sẽ lớn mạnh và ngay cả những người đang phục vụ trong hàng ngũ đội tài cũng sẽ âm thầm ủng hộ, tham gia hay bất hợp tác vơi việc đàn áp.

Chiến khu trong nội địa sẽ là chiến khu để đấu tranh bất bạo động; mục đích là nhằm bí mật hành động, bảo toàn lực lượng, xây dựng lực lượng và lẽ dĩ nhiên thế giới sẽ ủng hộ. Nếu có chính nghĩa thì dù có lực lượng vũ trang như phe cách mạng Lybia, Syria, Egypt...bạn vẫn được sự ủng hộ của thế giới; nhưng đó là việc cần bàn sau. Hàng nhiều năm trôi qua phong trào yêu nước Việt nam vẫn luôn bị động trước những đòn phép của an ninh cộng sản. Chưa thấy một hành động hay hàng loạt hành động nào mang tính đánh đố chính quyền hay làm cho nó bị động, vỡ trận...mà mỗi năm lại có thêm hàng chục người nữa bị bắt vì viết những khẩu hiệu chỉ mang tính chất khó hiểu hay chỉ là đi học vài lớp bất bạo động ở chiến khu Hải ngoại. Có thể một vài đoàn thể trong nước có cơ sở vật chất rộng rãi như các nhà thờ, chùa chiền...nhưng vì chỉ có một vài lối ra vào nên không thể coi đó là chiến khu được. Nhầm lẫn sẽ dẫn đến bị bắt hàng loạt như vừa qua. Việc này chỉ làm cho những cán bộ an ninh dễ dàng lên sao lên chức; chưa có bất cứ đe dọa nào trực tiếp làm họ lo ngại dẫn đến chùn tay trong việc đàn áp. Nói cách khác, an ninh cộng sản hiện nay vẫn còn rất ít việc để làm vì đối thủ của họ chưa "đủ năng lực".

Trong nước hoàn toàn có thể có những chiến sĩ yêu nước hoạt động chuyên nghiệp (có thể là thoát ly gia đình); mặt khó của họ là địa bàn để ẩn náu, để dưỡng sức sau mỗi trận đánh và để chuẩn bị kỹ càng cho mọi tình huống xảy ra khi đi hoạt động. Hãy tưởng tượng các chiến sĩ như Hoành, Hạnh...vẫn lãnh đạo công nhân đình công và sau đó vẫn an toàn khi về chiến khu? rồi từ đó lại hoạch định các chiến thuật, chiến lược mới để tiếp tục gia tăng hơn nữa sức ép lên nhà cầm quyền cộng sản?. Hay là vẫn như bây giờ, rải truyền đơn xong lại vào tù, ra tù rồi lại viết HSTS... xong rồi lại tiếp tục vào tù. Nếu các chiến sĩ ở nơi có địa chỉ nhất định thì dù họ có qua mắt được an ninh để đi làm công tác thành công khi họ trở về an ninh không cần phải nội suy hay ngoại suy cũng dư biết là họ làm và chỉ bắt là xong việc. Bí mật làm thành công nhưng lực lượng quá ít nên dễ luận ra ai làm và bắt là sẽ có chứng cớ hết, phi đánh bất thành cung. Chiến sĩ Minh Hạnh đã phải thốt lên với mẹ đẻ mình về sự đàn áp dã man lên thân thể chị là một minh chứng.

Việc lập chiến khu cũng rất khả quan; việc liên lạc giữa các thành viên nay rất dễ dàng vì họ được tập trung, cách thức làm việc sẽ suôn sẻ hơn vì đã thống nhất trước, liên lạc ra nước ngoài cũng không khó do có các điện thoại vệ tinh không qua kiểm duyệt của nhà nước cộng sản. Một tấm pin mặt trời cỡ 0,5 m2 là có thể cho bạn đến 300W điện 220V, mát phát quay tay nhỏ như vậy cũng rất dễ dàng hoạt động và nếu cần thiết thêm để in ấn, liên lạc cũng không phải khó khăn lắm. Chiến khu có thể nằm ngay các thành phố lớn hay ở vùng xa thì vấn đề lương thực thực phẩm cũng không có khó khăn mấy; sự thiếu thốn cũng có thể làm các thành viên thân thiết hơn hay làm chất kích thích cho những sáng tạo bất ngờ, những chiến sĩ yêu nước trong những năm qua cũng đã có đủ thiếu thốn gian khổ rồi : ăn cơm bụi, ở nhà trọ tồi tàn...họ nhất định sẽ thành công lớn khi được ung dung làm việc, có thời gian để hóa giải những thách thức mà an ninh giăng ra bên ngoài. Tài chính là vấn đề quan trọng nhưng khi đã có sách lược thì đó cũng lại là chuyện đơn giản, nội lực và ngoại lực cùng tác động sẽ đưa những khó khăn trước mắt được đền bù về sau, không có chông gai gian khó thì không thể có thành quả rực rỡ được. Chiến khu cũng phát huy được vai trò trí tuệ tập thể bởi vì con người đâu phải ai cũng mạnh về một mặt giống nhau; chiến khu là nơi tập trung được các phương sách khả thi nhất và tạo cho mọi người yêu nước có thể phát huy bản lĩnh của mình dù đó chỉ là hành động nhỏ; có thể nói rằng chiến khu sẽ tạo ra sức sống mới cho phong trào qua câu :

NẤU CƠM RỬA BÁT TRỒNG RAU

ĐÁNH ĐÔNG DẸP BẮC CÙNG NHAU TA LÀM

Lập chiến khu cũng là biện pháp cách ly hoàn toàn với những kẻ hóng hớt tay sai cho an ninh cộng sản, cũng dễ dàng phát hiện được những kẻ xâm nhập vào hàng ngũ qua một vài phương pháp trong sách vở cơ bản về tình báo, phản gián. Những người đến chiến khu đều được sàng lọc bởi những thủ lĩnh đang hoạt động dân chủ "ngoài ánh sáng" nên việc sàng lọc nội gián sẽ dễ hơn. Chiến khu cũng có nhiều lớp bảo vệ với những biện pháp nhằm tạo cho các chiến sĩ mới tham gia trải qua sát hạch để vào các cương vị quan trọng.

Người dân đa phần chán ghét cộng sản nhưng như vậy chưa đủ để họ ngả theo dân chủ. Phải cho họ một niềm tin vào sự chiến thắng, một chỗ để dựa dù chỉ là tinh thần. Một chiến khu nhỏ nhưng nó sẽ xoay chuyển được cục diện, xoay chuyển được lòng dân để họ có thể tin vào một tập hợp lực lượng dân chủ yêu nước chính quy, kỷ luật và bách chiến bách thắng; một lực lượng đủ sức lấp chỗ trống quyền lực khi cộng sản sụp đổ để lèo lái đất nước Việt nam đi đến cường thịnh.

Ninh Bình,

15/8/2011

ST- DDCND

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site