lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Nên Hay Không Nên Biểu Tình Ngày 27/11/2011

1, 2

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

...

1/ Ngày 08/11/2011, Công an Việt cộng đã khủng bố gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và Blogger Huỳnh thục Vy vì gia đình đã viết lên những bài viết nói về thực trạng tại Việt Nam, phê phán chế độ độc tài.

2/ Khủng bố giáo dân, linh mục thuộc Giáo xứ Thái Hà. Đưa công an giả dạng du đãng tới giáo xứ Thái Hà để hành hung giáo dân ngày 03/11/2011, bạo hành với hai linh mục chủ giảng ngay trong buổi lễ ngày 20/11/2011.  Chỉ vì lý do giáo xứ Thái Hà đòi lại nhà thờ đã bị Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội "mượn" nay thì Ủy ban này muốn "mượn luôn".

3/ Khủng bố, đầu độc, ném đá vào giáo xứ Mỹ Lộc ngày 24/11/2011 do phó chủ tịch, phó công an huyện Lộc Hà chủ trương.

Ba sự kiện nêu trên đã và đang gây chấn động dư luận.

Ngoài ra, dư luận ở trong và ngoài nước đều không quên rằng, nhiệm kỳ 1 và 2 của thủ tướng ông Nguyễn Tấn Dũng, đã bắt giữ, kết án nặng nề những sĩ phu, những vị lãnh đạo tinh thần yêu nước chống Trung cộng xâm lược như Linh mục Nguyễn Văn Lý án 8 năm tù giam, 5 năm quản chế; Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản thúc tại gia; Blogger Điếu cày Nguyễn Văn Hải mãn hạn tù ngày 19/10/2011, nhưng vẫn bặt tin không rõ sống chết, và có nguồn tin từ công an cho biết, blogger Điếu cày đã bị mất tay. Không quên nhắc tới trường hợp các tù nhân chính trị Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại đã bị giam giữ cho đến chết.

Và một số trường hợp tiêu biểu khác được nêu trong Thư ngỏ gởi Liên Hiệp Quốc do Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu chủ xướng.

Chưa hết, cũng chính ông Nguyễn Tấn Dũng này đã nhận 150 triệu đô la (theo Wikileaks tiết lộ) của Trung cộng trong việc mở cửa cho quân xâm lược vào chiếm đóng, xây dựng căn cứ quân sự ở Tây Nguyên dưới chiêu bài khai thác bauxit. Và Nguyễn tấn Dũng này đã gác bỏ mọi lời can ngăn không cho Trung cộng khai thác bauxit ở Tây Nguyên vì làm như thế sẽ nguy hại đến an ninh quốc gia. Cho dù những lời can ngăn đó đến từ Tướng Võ nguyên Giáp, tướng Nguyễn trọng Vĩnh. Ông Dũng còn tuyên bố: "cho Trung quốc khai thác bauxit ở Tây nguyên là chủ trương lớn của đảng". Chủ trương lớn này không gì khác hơn là đảng Cộng sản Việt Nam phục tùng tuyệt đối đảng Cộng sản Tầu để giữ vững quyền lực chính trị.

Từ những thông tin nêu trên, chúng ta có thể thấy ông Nguyễn tấn Dũng, cũng như những người lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam là những con người có hai mặt. Nói và làm luôn khác nhau. Lúc nào cũng chỉ đặt quyền lợi đảng Cộng sản lên trên quyền lợi của tổ quốc và dân tộc. Một con người hai mặt như Nguyễn tấn Dũng làm sao có thể ủng hộ cho được?

Hành động kêu gọi biểu tình ủng hộ Nguyễn tấn Dũng "đề xuất và Quốc hội ban hành Luật biểu tình" của Tiến sĩ Nguyễn xuân Diện là đáng biểu dương của một người có tinh thần yêu nước, tuy nhiên có phải là quá sớm chăng? Trong khi thực tế hoàn toàn trái ngược.

Thay vì như vậy, tiến sĩ Nguyễn xuân Diện với vai trò một trí thức hãy kêu gọi đảng Cộng sản Việt Nam thả hết tất cả tù nhân chính trị, lương tâm, tôn giáo và dân oan. Từ đó, từng bước phục hồi nội lực dân tộc để chống quân xâm lược Tầu đồng thời tạo điều kiện cho một xã hội dân sự, tự do hình thành.

Ngoài ra, chúng tôi còn đề nghị tiến sĩ Diện hãy kêu gọi ngưng ngay tức khắc mọi hành vi bạo hành, xách nhiễu, lũng đoạn tôn giáo, để tôn giáo có thể góp phần hữu hiệu hơn trong việc duy trì, phát huy đạo đức, nhân cách của người Việt Nam đã bị tha hóa một cách trầm trọng sau mấy mươi năm cai trị độc quyền của đảng Cộng sản Việt Nam.

Đó là những việc làm thiết thực và cụ thể nhất để cứu dân cứu nước để không hỗ danh là sĩ phu Bắc hà.

Thiết nghĩ qua những điều trình bày trên của chúng tôi, người Việt Nam ở trong và ngoài nước có thể thấy là nên ủng hộ hay không ủng hộ thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, nên biểu tình hay không biểu tình vào ngày chủ nhật 27/11/2011 ở Hồ Gươm Hà Nội.

Vì biểu tình là ý thức cao độ của người dân trong việc bảo vệ và xây dựng xã hội dân sự. Hơn nữa, biểu tình chống giặc Tầu là chứng tỏ lòng yêu nước. Lòng yêu nước là sự tự nguyện, không cần phải xin ai, và cũng chẳng chờ ai cho phép mới được biểu lộ.

(*) Nguồn tin từ trang danchimviet.info cho hay, Tiến sĩ Nguyễn xuân Diện vừa bị công an câu lưu liên quan đến việc biểu tình ngày 27/11/2011. Điều này chứng tỏ là lời của Nguyễn tấn Dũng cũng như những người cầm đầu khác của đảng Cộng sản Việt Nam vốn không thể nào tin được. Nếu đặt lòng tin một cách mù quáng, thì hậu quả không lường cho bản thân và những người khác. Cộng sản chỉ có thể thay thế, giải trừ, chứ không thể nào thay đổi được.

(*) Ngày 26/11/2011, lúc 18:14 giờ Âu châu, chúng tôi có vào xem trang xuandienhannom, và Lời kêu gọi biểu tình ngày 27/11 đã không còn nữa.

(*) Theo nguồn tin trên Facebook cho biết, ngày 27/11/2011 đã có hàng trăm người biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn. Tuy nhiên những người biểu tình này đã bị công an bắt giữ. Sau đó một số được thả. Tuy nhiên blogger Người buôn gió và Luật sư Lê Quốc Quân vẫn còn bị giam giữ. Tiếc rằng lời cảnh báo của Hội Nghiên Cứu Sử Học chúng tôi đã không đến được với nhiều người ở Việt Nam. Tuy nhiên qua tình hình này đã cho thấy một cách rõ rệt hơn tính chất tráo trở của Nguyễn tấn Dũng cũng như của đảng Cộng Sản Việt Nam.

Âu châu ngày 26/11/2011

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc (Tổng thư ký Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu).

Mong được sự góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng và tương kính. Xin gởi về email truclamyentu@truclamyentu.info

1, 2

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site