lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Mỹ Cấm Các Tin Tặc Trung Quốc Tham Gia Hội Thảo

Mỹ Cấm Các Tin Tặc Trung Quốc Tham Gia Hội Thảo hacker, usa, china piraten, china hacker

Bởi: NTD Television 1 Tháng Sáu, 2014

Sau khi truy tố 5 tin tặc quân đội Trung Quốc đánh cắp các bí mật thương mại và tin tức tài chính, Washington đang xem xét dùng biện pháp hạn chế thị thực để ngăn chặn các tin tặc Trung Quốc tham gia hai hội thảo quốc tế về hacker vào tháng 8 này.

Ngày 19 tháng 5, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội 5 tin tặc của đơn vị 61398 thuộc quân đội Trung Quốc đã tấn công vào 5 công ty và hiệp hội của Mỹ để lấy cắp các bí mật thương mại, trong thời gian từ năm 2006 đến 2014.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ cáo buộc chính thức quân đội Trung Quốc tham gia vào hoạt động gián điệp mạng.

Một quan chức ngoại giao cao cấp nói hôm thứ Bảy rằng Washington đang xem xét dùng biện pháp hạn chế thị thực để ngăn các công dân Trung Quốc tham gia các hội thảo về hacker trong mùa hè, Def Con và Black Hat, ở Las Vegas.

Hãng Reuters đưa tin việc ngăn các công dân Trung Quốc tham gia hội thảo tin tặc mùa hè nổi tiếng này là một phần trong kế hoạch lớn chống gián điệp mạng Trung Quốc.

Dù vậy, các nhà tổ chức của hai hội thảo này tin rằng việc hạn chế Trung Quốc tham gia sẽ không mang lại hiệu quả, bởi vì các buổi nói chuyện trong hai hội thảo được ghi hình và bán DVD hoặc đăng trên mạng.

Lý San Giản, nhà bình luận vấn đề Trung Quốc: “Ý nghĩa của hành động này là để nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề gián điệp mạng”

Trương Kiện, nhà nghiên cứu vấn đề xã hội Trung Quốc: “Sẽ hiệu quả cho chính quyền Mỹ nếu từ chối cấp thị thực cho các tin tặc nổi tiếng. Dù vậy, rất khó tiến hành các biện pháp toàn diện và hiệu quả để loại bỏ tất cả các tin tặc. Về mặt kỹ thuật, sẽ rất khó. Các tin tặc mà Mỹ đang đối phó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm”.

Thời báo New York tiết lộ rằng trong khi bản cáo trạng chỉ đề cập đến duy nhất đơn vị 61398, thì trên thực tế, các vụ việc khác cho thấy khoảng 20 nhóm tin tặc Trung Quốc khác đã tấn công cơ quan chính phủ và các công ty của Mỹ. Một số nhóm tin tặc trong đó có liên quan với quân đội Trung Quốc.

Tin tức cho biết giờ đây Đơn vị 61398 của quân đội Trung Quốc bị mang tiếng bỉ ổi nhất trong số các nhóm tin tặc bị nghi vấn, và ngành an ninh mạng phương Tây gọi nó là nhóm Thượng Hải và APT1. Theo như báo cáo của Mandiant, một công ty an ninh mạng, đơn vị 61398 bị tố cáo đã lấy cắp nhiều thông tin từ 150 tổ chức của Mỹ và cố điều khiển cơ sở hạ tầng quan trọng ở Mỹ.

Joe Stewart, một chuyên gia an ninh mạng, nói rằng như anh đã theo dõi được từ năm ngoái, Nhóm Thượng Hải và Nhóm Bắc Kinh đã sử dụng 25.000 tên miền trực tuyến ám muội. Anh nói, nhóm Bắc Kinh sử dụng một khối các địa chỉ IP cố định (dedicated block of IP address) mà từ đó có thể truy dấu vết đến thủ đô Trung Quốc và đến mạng lưới của China Unicom, một trong ba công ty viễn thông Internet lớn nhất của Trung Quốc, tờ Thời báo New York đưa tin.

Stewart nói, các mục tiêu mà nhóm Thượng Hải và nhóm Bắc Kinh nhắm đến có sự trùng lặp – cả hai theo dõi các tập đoàn nước ngoài và các cơ quan chính phủ – nhưng nhóm Bắc Kinh cũng nhắm đến các “nhà hoạt động”, trong đó có các nhóm lưu vong dân tộc Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ.

Thời báo New York đưa tin rằng các quan chức nói rằng một trong các nhóm được thuê riêng, đặt tại Quảng Châu, Trung Quốc, có quan hệ với các cuộc tấn công chống lại các nhà thầu quốc phòng – bao gồm tên lửa, vệ tinh và công nghệ không gian và các nhà phát triển công nghệ sức đẩy hạt nhân – ở Mỹ, Anh và Nga. Gần đây nhất, hai quan chức cho biết nhóm này đã mở rộng mục tiêu sang các hãng luật, nơi có các tài sản trí tuệ giá trị từ khách hàng, nhưng lại hay thiếu các biện pháp bảo vệ an ninh, so với tập đoàn lớn hơn.

Trương Kiện: “Theo chỉ thị của chính quyền Trung Quốc, các tin tặc này đã lấy cắp số lượng lớn thông tin từ các tổ chức, công ty và hãng công nghệ cao của Mỹ. Với các cá nhân, ĐCSTQ lấy cắp lượng lớn thông tin cá nhân để đàn áp và bắt giữ những người bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động, và những người trong tôn giáo. Đó là nguyên nhân mà các tin tặc Trung Quốc và việc khai thác hoạt động tin tặc của ĐCSTQ đã trở thành mối lo hiện hữu với Mỹ và công luận nói chung.

Thời báo Washington đưa tin rằng chính quyền Obama đang xem xét một loạt lựa chọn để đương đầu với các chiến dịch gián điệp mạng hiếu chiến hơn từ Trung Quốc. Các lựa chọn bao gồm tiết lộ các chứng cứ gián điệp mạng Trung Quốc, truy tố các cá nhân và tổ chức Trung Quốc ra tòa và trừng phạt thương mại.

-----
Dịch Việt ngữ bởi: Việt Nguyên
Để đọc bản gốc trên Epoch Times, vui lòng click vào đây.

http://vietdaikynguyen.com/v3/8441-my-cam-cac-tin-tac-trung-quoc-tham-gia-hoi-thao/

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site