lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

3 Người Phụ Nữ Khỏa Thân tại Thiên An Môn Kêu Oan và Bày Tỏ Căm Phẫn Đối Với Thư Ký Pháp Ủy Chính Quyền tỉnh Hà Nam

Bởi: Cổ Thanh Nhi, Dajiyuan 1 Tháng Sáu, 2014

việt đại kỷ nguyên, khỏa thân phản đối ở thiên an môn

Ba người phụ nữ ở độ tuổi sáu mươi ở Tức huyện, thị trấn Tín Dương, tỉnh Hà Nam gần đây đã khỏa thân ở quảng trường Thiên An Môn để kháng nghị kêu oan, gây ra một hiệu ứng trên mạng, khiến cho chính quyền địa phương xấu hổ giận dữ, đồng thời cũng tức giận thư ký pháp ủy chính quyền huyện . (Hình ảnh từ Internet)

[Đại kỷ nguyên ngày 28 Tháng 5 năm 2014] (Phóng viên Đại Kỷ Nguyên Cổ Thanh Nhi báo cáo) những ngày gần đây, ba người phụ nữ ở độ tuổi sáu mươi ở Tức huyện, thị trấn Tín Dương, tỉnh Hà Nam đã khỏa thân ở quảng trường Thiên An Môn để kháng nghị kêu oan, gây ra một hiệu ứng trên mạng, khiến cho chính quyền địa phương xấu hổ giận dữ, thư ký pháp ủy chính quyền huyện cũng tức không thở nổi. Trước đó, có hai người cao tuổi tình nghi đã bị chính quyền bắt giữ.

Buổi sáng ngày 25 Tháng 5, sống ở Tức huyện, thị trấn Tín Dương, mẹ của Hình Vọng Lực ( hay còn gọi là Ngô Toàn Lực) là Hình Gia Anh (65 tuổi) và mẹ vợ của Hình Vọng Lực là Hà Trạch Anh (66 tuổi) cùng với mẹ của Quách Hải Linh là Điền Quý Vinh sống ở khu vực sông Sư Hà thị trấn Tín Dương (78 tuổi) đã khỏa thân kháng nghị kêu oan ở quảng trường Thiên An Môn.

Vào thời điểm đó, Hà Trạch Anh đứng tại Quảng trường Thiên An Môn cởi hết quần áo trong vòng một phút, trên người có viết dòng chữ: “Oan Oan Oan, Tức huyện tại tỉnh Hà Nam không có nhân quyền, con gái khiếu oan bị chịu kết án hình, Chính phủ Tức huyện không biết xấu hổ, bắt ép chúng tôi không còn nhân phẩm tôn nghiêm, trả lại con gái cho tôi, trả lại pháp luật cho tôi, trả lại nhân quyền cho tôi …… “

Đồng thời, Hình Gia Anh cũng nhanh chóng cởi bỏ quần áo, kêu oan cho con trai mình là Hình Vọng Lực, vì khiếu kiện mà bị kết án oan một cách bất hợp pháp trong hai năm, không đưa giấy phán quyết, cho tới nay đã bị giám sát nơi ở bất hợp pháp tới nửa năm.

Sự kiện ba phụ nữ lớn tuổi khỏa thân kêu oan, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân cư mạng và các phương tiện truyền thông. Sáng ngày 26, Hình Vọng Lực đã gọi điện cho Thư Ký Pháp Ủy Chính Quyền Tức Huyện là Tôn Đào sau khi liên tục bị giam lỏng tại khách sạn 9+1 ở trong trại giáo dục Tức Huyện, anh yêu cầu được về nhà gấp để thu hoạch lúa mỳ, nhưng bị cự tuyệt.

Hình Vọng Lực nói với phóng viên Đại Kỷ Nguyên: “Chính quyền địa phương rất là tức giận, Tôn Đào nóng giận đến mức đứng ngồi không yên, nói rằng dù tôi cho mẹ đẻ và mẹ vợ đến Thiên An Môn khỏa thân kêu oan, ông ta cũng không giải quyết vấn đề cho tôi. Tôi nói với ông ấy: con gái và con trai của các cụ đều bị bắt giữ bất hợp pháp, đất nông không có ai làm việc, đều dựa vào sức lao động của tôi, họ đều bị ép đến mức không còn đường sống mới phải đi kêu oan. Chính quyền địa phương của ông không biết xấu hổ, đến cái khố cuối cùng các cụ cũng phải kéo xuống rồi.”

Bởi vì Chính quyền không thả người, cũng không nói cho Hình Vọng Lực biết tình hình mẹ đẻ và mẹ vợ anh ở Bắc Kinh. Hình Vọng Lực lo lắng vô cùng, nên đã gọi điện thoại cho Cục công an Bắc Kinh để hỏi, trung tâm 110 nói rằng mẹ đẻ và mẹ vợ của anh ta đã bị tạm giữ, tình hình cụ thể cũng không nói cho anh ta biết.

Hình Vọng Lực cho biết, trung tâm 110 tại Bắc Kinh nói rằng hai cụ đã bị giam giữ hành chính, Điền Quý Vinh lại bị chính quyền địa phương giam lỏng tại một khách sạn. Anh đã gọi vài cuộc điện thoại, nhưng mãi mà không có ai nghe. Hiện tại cũng không cho biết nơi cụ già ở, giấy tạm giữ cũng không có. Lúc bắt giữ người, cảnh sát thuộc phân cục Công an tại Thiên An Môn còn nói rằng để họ oan chết đi là đáng đời.

Sau đó, Hình Vọng Lực đã nhiều lần gọi điện tới đường dây nóng của thị trưởng thành phố Bắc Kinh, tới huyện thị địa phương và trung tâm 110 ở Bắc Kinh để phản ánh nhưng vẫn không thể biết được tin tức của cụ già.

Nhiều năm trước đây, con gái của Hà Trạch Anh là Từ Kim Thúy bị một người hàng xóm cài bẫy cố ý vào máy cắt lúa dẫn tới tay phải bị thương, trở nên tàn phế cấp độ 2; tháng 7 năm 2002, cháu ngoại Hình Giám mới 7 tuổi, bị xe ô tô của Trần Nhữ Châu thuộc công ty bông sợi Tín Dương điều khiển đâm phải làm vỡ gan, gãy xương chân phải .v..v…

Vì thế, vợ chồng Hình Vọng Lực đã đi khiếu kiện và bị các quan chức đại phương bắt đi cải tạo lao động trong 9 năm. Ngày 7 tháng 3 năm 2012, Từ Kim Thúy bị kết án hai năm rưỡi. Hiện tại bị giam tại nhà tù nữ tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, gia thuộc cho biết, cô ở trong đó bị ngược đãi, đánh đập tàn bạo, và bị buộc phải viết giấy nhận tội.

(Chịu trách nhiệm biên tập: Thạch Diệc Ngôn)

-----
Dịch Việt ngữ bởi: Việt Nguyên
Để đọc bản gốc trên Epoch Times, vui lòng click vào đây.

http://vietdaikynguyen.com/v3/8485-3-nguoi-phu-nu-khoa-than-tai-thien-an-mon-keu-oan-va-bay-to-cam-phan-doi-voi-thu-ky-phap-uy-chinh-quyen-tinh-ha-nam/

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site