lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Và Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Hiệp Định Năng Lượng Nga – Trung Nhằm Chống Lại Mỹ

Bởi: NTD Television 28 Tháng Năm, 2014

Vào ngày cuối của chuyến thăm Trung Quốc, ông Putin ký hợp đồng khí đốt trị giá 400 tỷ USD, thỏa thuận xuất 38 tỷ mét khối khí đốt hàng năm từ Nga sang Trung Quốc trong vòng 30 năm tới. Các nhà phân tích tin rằng cuộc đàm phán năng lượng Nga Trung kéo dài cả thập kỷ này cuối cùng đã thông qua do động thái EU và Mỹ trừng phạt Nga và do hệ thống chính trị của hai nước này có nhiều nét tương đồng.

Ngày 21 tháng 5, Trung Quốc và Nga ký hợp đồng có tính bước ngoặt về khí đốt trị giá 400 tỷ USD tại Thượng Hải. Bắt đầu từ năm 2018, Nga sẽ cung cấp cho Trung Quốc 38 tỷ mét khối khí đốt hàng năm, trong 30 năm.

Truyền thông Nga đưa tin hợp đồng 400 tỷ USD sẽ cung cấp khí đốt cho Trung Quốc với giá hơn 350$ cho mỗi 1000 mét khối.

Trung Quốc và Nga đã bắt đầu đàm phán về giá khí đốt từ năm 2004. Những người trong cuộc tiết lộ rằng Nga hy vọng bán cho Trung Quốc khí đốt với giá tương đương giá bán cho Nhật Bản, ví dụ 500$ cho 1000 mét khối. Dù vậy, lệnh trừng phạt của EU về vấn đề Ukraine đã buộc Nga cắt giảm giá bán để mở rộng thị trường sang châu Á.

Diêm Chấn Thăng, nhà nghiên cứu ở Viện Quan hệ Quốc tế, Đại học Chính trị Đài Loan: “Hợp đồng đảm bảo cho Nga rằng dù giá bán thấp hơn, nhưng có được một đối tác chiến lược lớn. Xét cho cùng, chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tập Cập Bình khi mới nhậm chức là nước Nga. Cho dù nhấn mạnh các nguyên tắc chung sống hòa bình, tôn trọng chủ quyền và thống nhất lãnh thổ của các nước, sự im lặng của ông Tập trước vấn đề Crime, trong khi các nước phương Tây và Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc phản đối, có thể xem là sự trợ giúp lớn cho nước Nga”.

Giáo sư khoa học chính trị Hạ Minh, Trường Đại học Thành phố New York: “Căng thẳng quan hệ Nga – Liên minh châu Âu giờ dựa vào Trung Quốc. Nhu cầu năng lượng của Trung Quốc tăng liên tục trong 30 năm qua đã khiến Trung Quốc hết sức lo lắng. Trung Quốc hy vọng có nguồn cung cấp năng lượng đảm bảo. Những nguồn cung cấp, đặc biệt là dầu lửa, thường rất không ổn định với Trung Quốc. Ví dụ nguồn cung cấp năng lượng chính, Myanmar, đã giữ khoảng cách với Trung Quốc, và hướng đến phương Tây nhiều hơn”.

Ngày 22 tháng 5, một bài viết báo tiếng Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung cho rằng thỏa thuận cung cấp khí đốt giúp Nga giũ sạch sự phụ thuộc vào Liên minh châu Âu. Sự tương đồng về chính phủ và các giá trị lãnh đạo là cơ sở cho thành công của giao dịch này.

Bài viết nói rằng cả hai lãnh đạo bị các nhà hoạt động Mỹ xúc phạm vì các vòng tròn lợi ích của họ, và họ thì coi hệ tư tưởng và sức ảnh hưởng của Mỹ là mối đe dọa.

Hạ Minh: “Cả hai nước đang đối mặt với chính sách ngăn chặn, cả trừng phạt kinh tế và chỉ trích chính trị, của các nước từ Đông sang Tây, dẫn đầu bởi Mỹ. Vì vậy, họ tìm kiếm sự giúp đỡ nhau”.

Diêm Chấn Thăng: “Tôi tin rằng chính sách ngăn chặn ở châu Á này cũng là mới với Nga. Hai nước lớn này của 2 lục địa sẽ tự nhiên đến với nhau. Nga cũng đang đối mặt với một vấn đề khác. Đó là, mặc dù có mặt trong 8 nước công nghiệp lớn nhất thế giới, Nga dường như luôn luôn bị chỉ trích vì nền dân chủ của nó”.

Dù vậy, bài viết trên báo Đức nhấn mạnh rằng dù Trung Quốc và Nga có hệ tư tưởng chung, rốt cuộc hai nước vẫn đi theo các lợi ích riêng của họ.

Associated Press đưa tin rằng giá khí đốt vẫn là vấn đề phải mặc cả trong ngay vài giờ trước khi ông Putin kết thúc chuyến thăm.

Tin tức cho biết Trung Cộng mong muốn đa dạng hóa hơn nữa nguồn cung cấp dầu và khí đốt, rõ ràng quy mô thương mại Trung – Mỹ gấp 3 lần thương mại Trung – Nga. Đảng Cộng Sản Trung Quốc vẫn hy vọng thiết lập quan hệ với Mỹ.

Nga cũng miễn cưỡng tham gia sâu vào chiến lược của Trung Cộng. Nga vẫn đứng trung lập trong vấn đề tranh chấp biển đảo giữa Trung Quốc và Nhật Bản, và xung đột giữa Trung Quốc và các nước láng giềng ở biển Hoa Nam (biển Đông Việt Nam).

Học giả Đại học Columbia, Trần Pha Khủng, tuyên bố trên blog của ông rằng việc Nga xâm chiếm Ukraine và sát nhập Crime đã khiến phương Tây trừng phạt, cũng như hủy hoại quan hệ với Nhật Bản. Dù vậy, sẽ là cường điệu nếu nói rằng Nga sẽ bắt tay với Trung Quốc chống lại Nhật Bản. Cuộc tập trận chung ở biển Hoa Đông đơn giản chỉ là mẽ ngoài cho Trung Cộng. Thật ra, cả hai nước trưng bày những thông điệp riêng của họ: Trung Cộng bày cho Nhật Bản xem, còn Nga bày cho Mỹ xem.

http://vietdaikynguyen.com/v3/8298-hiep-dinh-nang-luong-nga-trung-nham-chong-lai-my/

-----
Dịch Việt ngữ bởi: Việt Nguyên
Để đọc bản gốc trên Epoch Times, vui lòng click vào đây.

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site