lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 


Vấn Nạn Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà/Hải Ngoại [TTCSVNCH/HN]

BS.QY Tôn-thất Sơn 
October 22, 2013

Tập Thể là của chúng ta
Công khó anh em làm ra
Anh, tôi phải gìn giữ lấy
Vẻ vang Người Lính Cộng Hòa

việt nam, viet nam, co vietnam, co vn, quốc kỳ việt nam

KÍNH CHUYỂN ĐỂ RỘNG ĐƯỜNG DƯ LUẬN TRONG TẬP THỂ ANH EM CHIẾN SĨ /QLVNCH

Thưa Quý Vị quan tâm,

Thưa Quý Cựu Quân Nhân/QLVNCH.

Vừa rồi đọc trên liên mạng toàn cầu, bản tin của báo Người Việt, bài viết của bà Hoàng Dược Thảo và một số bình luận của vài Cựu Quân Nhân/QLVNCH, nhân vụ GS Nguyễn Xuân Vinh trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng Đại diện Tập thể Chiến sĩ QLVNCH, tổ chức cái gọi là- “10 năm kỷ niệm TTCS” ngày 29.09.2013 tại Nam California.

Bài viết này nguyên thủy được gửi vào diễn đàn Nước Việt và Phố Nắng vào tháng 12 năm 2012, nhưng tôi đã bỏ bớt một số dữ kiện lỗi thời, để thích nghi với tình hình hiện tại.

Tôi sẵn sàng lắng nghe lời chỉ dạy của Quý Vị nếu những gì tôi viết có sai sót hay nhầm lẫn.

Tôi, người viết bài này với tư cách một cựu quân nhân QLVNCH, Y sĩ đại úy Tôn-thất Sơn, cư ngụ ở Nauy, từng ” được ” GS Nguyễn Xuân Vinh mời vào trong Hội Đồng Tư Vấn ngay sau đại hội Quân nhân QLVNCH tại Nam Cali vào năm 2003. Cho đến nay tôi không biết vị chủ tịch HĐTV là ai, và tôi cũng không rõ có còn là thành viên của hội đồng đó không ? Tôi sẽ trình bày vấn đề ngắn gọn và thẳng thắn một vài ” vấn nạn ”.

1.Tập Thể CSVNCH/hải ngoại hay Tập Thể Cựu Quân Nhân?

Sau đại hội Toàn Quân 2003, tên Tập Thể Chiến Sĩ VNCH và Hậu Duệ/Hải Ngoại được thành hình với cơ cấu Hội Đồng Đại Diện mà chủ tịch là giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, cựu đại tá/Tư lệnh Không Quân VNCH, Chủ tịch Trung tâm Điều hợp Trung ương là Thiếu tướng Lê Minh Đảo và phụ tá là Trung tá Lê văn Trang. Bên cạnh, có hai tổ chức phụ thuộc là Hội Đồng Giám sát và Hội đồng Tư Vấn.

Tôi không nêu ra ” thành tích ” mà HĐĐD đã đạt được vì bài phỏng vấn GS Nguyễn Xuân Vinh được chuyển lên các diễn đàn Việt ngữ hôm 27.03.2012 cho biết quá dư thừa ” thắng lợi ” rồi, mà chỉ nêu khía cạnh danh xưng với vấn đề pháp lý và những sinh hoạt kể từ 2007.

1a.Môn bài số #2705014 cầu chứng tại TB California ngày 09.09.2004, do LS Đỗ Phủ thừa ủy nhiệm Hội Đồng Đại diện TTCSVNCH Hải ngoại qua trung gian tướng Lê Minh Đảo.

- Danh xưng: The Assembly of the Republic of Vietnamese Veterans (Tập thể Chiến sĩ VNCH)

- Mục đích: educate the republic about the role of South Vietnamese veterans during the Vietnam war, assist Vietnamese Veterans, and together, report the rights of individuals whose human rights are being violated in Vietnam.

1b.Môn bài số #2951804 do GS Nguyễn Xuân Vinh, trong trách vụ chủ tịch Hội đồng Đại diện Tập thể Cựu Quânnhân Việt Nam, cầu chứng tại TB California ngày 20.12.2007:

- Danh xưng: Assembly of Vietnamese veterans (Tập thể cựu quân nhân Việt Nam)

- Mục đích: The specific purpose of this corporation is to promote and foster the development of democracy in Vietnam.

Lời bàn: qua 2 sự kiện trên, tôi có thể hiểu như sau:

- Mục đích của TTCSVNCH cầu chứng tại TB California năm 2004 là: khẳng định vai trò của quân nhân VNCH trong chiến tranh VN, cổ vỏ và vận động nhân quyền cho VN đồng thời lên án hành động phi dân chủ của tà quyền VNCS.

- Trong khi đó mục đích của Tập Thể Cựu Quân Nhân Việt Nam là vận động và tán trợ cho sự phát triển dân chủ tại VN .

2.GS Nguyễn Xuân Vinh với Tập thể Cựu Quân Nhân kể từ tháng 12.2007

Kể từ tháng 12 năm 2007, GS Nguyễn Xuân Vinh đã cầu chứng tại tiểu bang California một tên mới cho tập thể quân nhân QLVNCH bằng tiếng Anh, đó là Assembly of Vietnamese veterans mà dịch ra tiếng Việt là Tập thể Cựu Quân nhân Việt Nam. Và như thế có nghĩa là The Assembly of the Republic of Vietnamese veterans mà chúng ta hay gọi là Tập thể Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa/Hải ngoại đã bị xóa sổ.

Tôi suy luận như sau:

- hoặc là GS NXV, bằng giấy tờ, khai tử TTCSVNCH rồi thay thế bằng một tổ chức khác;

- hoặc là GS NXV đã thành lập ra một tổ chức khác có tên TTCQN Việt Nam sinh hoạt song song với TTCSVNCH, và ban chấp hành gồm chủ tịch Nguyễn Xuân Vinh, thư ký Th/tá cảnh sát Phan Quang Nghiệp và Thủ quỷ Tr/tá Cảnh sát Trần Quan An.

- Mặc dù danh xưng bằng tiếng Anh bị thay đổi, song trong mọi đại hội sau 2007, ngoài phòng họp luôn luôn có tấm biển đề ” TTCSVNCH ”. Đối với TB California cái tên TTCSVNCH đã bị NXV khai tử với, mục tiêu khác hẳn với mục tiêu năm 2003.

Trong tình cờ, tướng Hồ văn Kỳ Thoại khám phá ra môn bài dưới danh xưng Tập thể Cựu Quân Nhân Việt Nam bi rút giấy phép từ 02.05.2011!

Việc làm thay đổi danh xưng bằng tiếng Anh xẩy ra âm thầm không ai hay biết. Lâu nay, tôi đoán số lớn cựu quân nhân QLVNCH luôn tưởng rằng mình sinh hoạt dưới danh nghĩa TTCSVNCH đã cầu chứng với TB California như từ khởi thủy, không hề biết rằng trên mặt pháp lý nó đã thay đổi kể từ 2007. Nói như thế, có nghĩa là ngoại trừ vài kẻ trong cuộc ra thì hầu hết quân nhân VNCH đều bị ông Chủ tịch HĐĐD dắt vào mê hồn trận (?!)

3.Những sinh hoạt của TTCSVNCH/Hải Ngoại sau tháng 12.2007 đến tháng 03.2012.

Được biết:

- Vào tháng 10 năm 2010, phó đề đốc Hồ văn Kỳ Thoại được bầu vào trách vụ Chủ tịch Hội đồng Đại diện thay thế GS Nguyễn Xuân Vinh từ chức, bởi đại hội bất thường tại tiểu bang California.

- Vào tháng 09 năm 2011, một đại hội bất thường khác được triệu tập tại Houston để bầu chủ tịch Hội đồng Điều hành vì trách vụ này khiếm khuyết. Trong ĐH này tướng Hồ văn Kỳ Thoại nói ” từ chức ” vì ý muốn thay đổi một vài điều trong sinh hoạt nhưng không được sự đồng lòng của tham dự viên, mà ông ta cũng không làm văn thư từ nhiệm, khiến tình trạng đình trệ, nhưng trên nguyên tắc ông ta vẫn là CT/HĐĐD. Trong ĐH này, Đ/tá Mai Viết Triết được bầu chủ tịch Hội đồng Điều hành, vì không còn ứng viên nào khác. Cựu Quân nhân QLVNCH tại California phản đối ĐH này, cho bất hợp lệ, vì ” ĐH phải đýợc tổ chức tại California mới đúng luật v.v…”

- Ông Nguyễn văn Ức, Chủ tịch Hội đồng Giám sát triệu tập một ĐH bất thường khác tại Nam California vào các ngày 17, 18 tháng 3 năm 2012. Tướng Hồ văn Kỳ Thoại và Đại tá Mai Viết Triết không tham dự với lý do là theo điều lệ/nội quy của TTCSVNCH, chủ tịch HĐGS không có tư cách triệu tập ĐH. Mặc dù vậy người tổ chức vẫn tiếp tục cuộc bầu cử. GS Nguyễn Xuân Vinh và Tr/tá cảnh sát Trần Quan An được ” đại hội ”, với 02 tướng là Nguyễn Khắc Bình và Trần văn Chơn cùng rất ít tham dự viên, bầu vào trách vụ chủ tịch và phó chủ tịch HĐĐD.

Vài trích dẫn từ e-mail của tướng Hồ văn Kỳ Thoại 19.03.2012 gửi trong nội bộ TTCS/VNCH:

- Ngày 22.02.2012 … để giúp niên trưởng …có tài liệu pháp lý chính xác về hiện trạng của tập thể, tôi có gửi một điện thư riêng cho thiếu tá Cảnh sát Phan Quang Nghiệp là tổng thư ký của HĐĐD để hỏi một số vấn đề có tính cách hành chánh và pháp lý và cũng để giải tỏa trách nhiệm của tôi trên phương diện pháp lý. Thay vì trả lời thẳng cho tôi mà thôi, Th.tá Nghiệp gửi cho toàn Tập Thể (sau đó được TTĐH Âu châu phổ biến khắp năm châu), một điện thư hỗn xược …

-…Th.tá Nghiệp cho biết là luật lệ của tiểu bang California là vị chủ tịch … phải là công dân Mỹ và phải sinh sống tại Mỹ… Và các buổi họp của Tập Thể phải được tổ chức trong tiểu bang California.

-…tôi không còn cách nào khác hơn là liên lạc thẳng với chính quyền California… Và Department of State của tiểu bang California cho biết những điểm sau đây:

+Không có điều khoản nào bắt buộc các buổi họp phải được tổ chức trong tiểu bang California…

+Chủ tịch HĐĐD và chủ tịch điều hành không bắt buộc là công dân Mỹ hay sinh sống trên đất Mỹ;

( Các thông báo này hoàn toàn ngược lại với thông tin của thư ký Phan Quang Nghiệp, chứng tỏ một hoặc là ông PQN nói không đúng, hai hoặc là ông thư ký HĐĐD không có bất cứ hiểu biết nào về luật lệ thành lập Hội tại TB California ).

Tóm lại:

Sau những khám phá tình cờ mới đây của tướng Hồ văn Kỳ Thoại, có những sự thật bị lấp liếm nay mới lòi ra.

a. Đứng trên phương diện pháp lý đối với tiểu bang California, thì TTCS VNCH đã bất hợp pháp từ khi GS Nguyễn Xuân Vinh khai tử tổ chức này mà thay thế bằng một tổ chức khác có tên TT Cựu Quân Nhân VN ( TTCQNVN) vào ngày 20.12.2007;

b. Đứng trên phương diện pháp lý đối với tiểu bang California, TTCQNVN bất hợp pháp kể từ 02.05.2011.

c. Đứng trên phương diện pháp lý đối với TB California, các trách vụ mang danh xưng TTCSVNCH kể từ 20.12.2007 đều là ẢO.

d.Đứng trên phương diện pháp lý đối với TB California, mọi kết quả bầu bán dưới danh xưng TTCQNVN đều là ẢO.

e. Đọc bản tin trên các diễn đàn liên mạng nói đến ” Tiệc Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập TTCS ”, tôi tự hỏi không biết TTCS được sống dậy từ hồi nào và có giấy tờ chứng minh hợp pháp chưa? Lý do :

- Qua sự tìm hiểu của Phó Đề Đốc Hồ văn Kỳ Thoại thì GS Nguyễn Xuân Vinh đã Khai tử tên TTCS VNCH vào năm 2007 và khai sinh một danh xưng mới bằng Anh ngữ 20.12.2007;

- Qua sự tìm hiểu của Phó Đề Đốc Hồ văn Kỳ Thoại thì danh xưng mới bằng Anh ngữ đã bị rút giấy phép cách đây hơn 02 năm.

g. Qua hình ảnh do nhật báo Người Việt đưa lên NET ngày 30.10.2013, tôi thấy sự tiếp xúc với nhân viên báo Người Việt của GS Nguyễn Xuân Vinh và tướng tình báo Nguyễn Khắc Bình rất thân mật .

KẾT LUẬN :

Tôi đặt câu hỏi và trách nhiệm thẳng với CT/HĐĐD/TTCS (?)/TTCQN(?) ô. Nguyễn Xuân Vinh:

- Danh xưng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đã bị ông khai tử từ năm 2007 để thành lập Tập Thể Cựu Quân Nhân VN với mục tiêu khác hẳn với mục tiêu năm 2003, vậy thì tại sao ông lại đứng ra tổ chức 10 năm thành lập TTCS, là một hội không có giấy phép sinh hoạt tại Nam California ? Hay là TTCS đã có giấy phép tái hoạt động mà tôi không được cập nhật ?

-Ông Nguyễn Xuân Vinh phải thừa biết vào khoảng 150 tổ chức/hội đoàn từng ký tên tẩy chay nhật báo Người Việt vì hành vi không thân thiện với QLVNCH, vậy tại sao giấy mời báo Người Việt với tên ông được gửi đến họ, vậy thì với vị trí Chủ tịch/HĐĐD, ông là người chịu trách nhiệm cao nhất.

Đề nghị:

- Yêu cầu GS Nguyễn Xuân Vinh giải thích với hồ sơ chứng minh điều mà tôi cho là ” vấn nạn TTCS ”.

- Một đại hội toàn thể cựu quân nhân QLVNCH trên thế giới với mục đích: bàn cờ xóa đi để chấn chỉnh lại toàn bộ cơ cấu và nhân sự.

Nauy, 08 tháng 10 năm 2013.

BS.QY Tôn-thất Sơn

© Tác giả gởi bài đến BBT
© Diễn Đàn Người Dân Việt Nam

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site