lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Tâm Sự Cuối Năm: Đâu Là Sự Thật? - (Tịnh Ngọc)

Thư của Quý độc giả và thân hữu gởi tác giả Liên Thành kể từ đầu tháng 12/2013 khi UBTTTADCSVN giới thiệu quyển sách Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc.

Ngày ra mắt quyển sách Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc càng cận kề, cũng là thời gian mà tác giả đã nhận được hàng trăm bức thư của Quý độc giả và thân hữu gởi về hộp thư của UBTTTADCSVN - P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834 để đặt mua sách và tâm sự.

Tác giả mở đọc từng bức thư như đón nhận từng niềm khích lệ và niềm hạnh phúc vô bờ bến. Tác giả đã tâm sự với Khối Kỹ Thuật rằng ông cảm thấy hạnh phúc vì công việc lấy lại công bằng cho lịch sử của mình làm bấy lâu nay đã được đồng bào hiểu và ủng hộ. Bên cạnh những lời chúc mừng, toàn bộ số thư nhận được còn có một điểm chung là bày tỏ lòng mong mỏi được đọc quyển sách hay nói đúng hơn là quyển sử liệu Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc. Một số vị đã viết thư cho tác giả hết sức thẳng thắn và cảm động như sau:

C. Hoàng, cựu Đại Úy Bộ Binh, Oakland, CA, 2-12-2013: Chân thành cám ơn Ông và cầu chúc Ông vững hành trình vạch trần tội ác của bè lũ Cộng Sản và các Sư Sãi theo đuôi bọn chúng.

D. Huynh, Fresno, TX, 2-12-2013: Thưa chiến hữu, Sáng nay qua "Diễn đàn Ba Cây Trúc" tôi được biết quyển sách mới ra đời do chính chiến hữu xuất bản, tôi hân hoan đặt mua ngay cho gia đình tôi cùng muốn đọc để biết rõ bọn "ma tăng" gần như suốt cuộc chiến VN. Bọn chúng lại đeo chân ta bành trướng trên đất Mỹ tự do...

Cũng là một chứng nhân của cuộc chiến - là một SQ CTCT/QL VNCH có 10 năm tù từ Bắc-Nam..., tôi khẳng định sự thật đã được phơi bày nhất là qua ngòi bút trung thực của chiến hữu. Tôi quyết tâm ủng hộ tới hơi thở cuối cùng. 

Rất tiếc vì hậu quả của những năm tháng tù tội tôi đã bị phế thải vì bạo bệnh nên không tham gia vào Ủy Ban TTTACSVN là một điều rất tiếc. Dù có nhiều bài thơ trong tù vẫn chưa in được thành sách cho con cháu mai sau...

U. Nguyen, Maryland, 3-12-2013: Tôi là một người VN gốc Miền Trung, nhưng xa quê quá lâu, nên khi xảy ra biến cố Phật Giáo tôi không có ở Huế nên không hiểu tường tận sự việc, chỉ biết qua báo chí thời đó, e có nhiều uẩn khuất mà mình không biết. Nay thời may đã đến khi biết Ông là người "Huế chay" viết về những sự việc xảy ra ở Đất Thần Kinh mà lại ít nhiều dính đến những chuyện ấy. 

Tôi nghĩ "lời thật" hay "mất lòng" nên có nhiều ý kiến cay đắng về Ông.

Ông cũng như tôi, mình sẽ là thế hệ qua đi. Đó là luật của Trời Đất. Xin đừng bận tâm. 

T. Trần, Hawaii, 4-12-2013: Rất vui được biết Anh vẫn "giữ niềm tin tất thắng" với công việc Anh đang làm, tôi cũng có hoài bảo như vậy.

Kh. Trần, Oklahoma, 4-12-2013: Nếu được xin chữ ký của Thiếu Tá cho 2 quyển để làm kỷ niệm.

Francis Nguyen, Minnesota, 4-12-2013: Chúc Ông dồi dào sức khỏe để nêu lên lịch sử chính thống cho thế hệ VN sau nầy.

Kh. Cao, New Hampshire, 6-12-2013: Là một người trẻ di cư năm 1954, những biến động thời cuộc tôi không nắm rõ như anh, riêng tôi... tôi rất trân trọng anh, một chứng nhân của thời cuộc, can đảm và bất chấp tất cả để nói lên một sự thật bị cố tình khỏa lấp.

T. Nguyễn, Houston, TX, 6-12-2013: Xin ông vui lòng gởi cho chúng tôi cuốn: "Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc" do chính ông, vì lòng yêu nước, yêu dân tộc... đã bỏ công nghiên cứu, không sợ những kẻ hèn hạ tìm cách làm hại, dám ghi lại những sự thật của đất nước trong giai đoạn nhiễu nhương...

Ch. Nguyen, Illinois, 6-12-2013: Xin Ơn Trên ban nhiều sức khỏe cho Thiếu Tá để làm công việc lịch sử một phần nào đó để chứng minh sự thật về thanh danh sự nghiệp của cố Tổng Thống NGÔ ĐÌNH DIỆM và bào đệ.

Cũng như Thiếu Tá nói có cơ may ra nước ngoài để có thêm tài liệu sách vở hiểu thêm vấn đề và em năm 1975 cũng chỉ là một sĩ quan A.N.Q.Đ. cấp nhỏ vì tuổi đời khi đó chỉ mới 25 tuổi, và hơn nữa chính tai em nghe một người bạn Thượng Sĩ 1 cùng trong đơn vị và trước đó là trong toán bảo vệ yếu nhân thân cận cụ Ngô Đình Diệm kể về cuộc sống ăn, ở của cụ cũng không khác gì mấy một nhà tu khổ hạnh... Thôi thì mọi sự đã qua và thời gian đã chứng minh cho anh em của cụ Diệm và đặc biệt nhân cách của một người đàn bà trẻ đẹp thông minh sống trong xã hội đầy vật chất và quyến rũ khi chồng đã chết và tuổi đời của bà còn quá trẻ để có thể đi thêm 1 bước. Nhưng bà đã không làm...

Ann. Nguyễn, Montreal, Canada, 8-12-2013: Là một đọc giả vẫn theo dõi những bài viết của ông trên mạng, sau khi đọc bài viết của ông Tịnh Ngọc trên trang web của cộng đồng Pháp, được biết ông sắp ra sách về TT Trí Quang tôi ủng hộ ông liền, rất cám ơn ông về việc này. Nhờ ông gởi sách về địa chỉ của tôi...

Th. Nguyen, Dallas Fort Worth, TX, 10-12-2013: Cầu chúc Anh và Anh em luôn chân cứng đá mềm - Tôi vẫn thường xuyên theo dõi "UBTTTADCSVN" do anh chủ trương - Mến.

K. Nguyen, Connecticut, 13-12-2013:
 Chổ tôi ở tuy xa CA nhiều giờ bay và cũng rất ít người Việt nhưng cũng từng đọc sách của anh. Tôi sẽ ủng hộ tinh thần của anh và sẽ mời gọi họ mua sách để tìm hiểu gương mặt thật của TT Thích Trí Quang. Nhà tôi bên VN cũng gần Chùa Ấn Quang. Năm Mậu Thân tôi đã chứng kiến và thấy tận mắt CS ở đó.

... [và còn nhiều thư nữa chúng tôi không thể trích hết...]

Bên cạnh số thư gửi, đồng bào khắp nơi còn gọi điện thoại cám ơn tác giả đã đưa ra những sự thật lịch sử. Đặc biệt, một số vị còn ngỏ lời xin lỗi dù chưa lần gặp gỡ. Theo họ, họ cảm thấy áy náy vì trước đây không lâu họ đã tin lầm Tà Tăng và nhóm lưu manh mạo danh "cư sĩ" sinh hoạt trong các chùa mà buông lời thóa mạ đối với ông cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia. Thế rồi giờ đây họ vỡ lẽ khi sự thật phơi bày và những điều ông cựu Thiếu Tá cảnh báo bấy lâu nay đều có cơ sở chứng cứ đầy đủ. Sự kiện GHPGVNTN tan vỡ và sư tăng cư sĩ đấu tố nhau trên báo, TV, đài radio... như hiện nay đã phơi bày bản chất "tu nhưng không hành" của họ. Bản ngã những kẻ này chính thực là những kẻ chỉ "mượn đạo tạo đời". Từ đây, Phật tử cũng nhìn nhận ra sự thật mà xa lánh họ. 

Mỗi ngày đọc thêm những bức thư mới và tiếp thêm vài cuộc điện thoại với cùng nội dung khích lệ như đã nêu, có thể nói đây là một hiện tượng, những nguồn khích lệ tinh thần vô giá, mà tác giả chưa từng trãi nghiệm. 
Nhân đây, chúng tôi xin trân trọng tri ân tất cả các websites thân hữu đã nhiệt tình giúp phổ biến sách Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc do UBTTTADCSVN xuất bản vào tháng 1/2014. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những lời tâm sự và sự ủng hộ của Quý độc giả từ khắp nơi đã và đang liên lạc với tác giả bằng thư gửi, email, điện thoại, vv... 

Kính chúc Quý vị một Năm Mới Vạn Sự Như Ý.
Tịnh Ngọc
Trưởng Khối Kỹ Thuật
UBTTTADCSVN

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2014/01/tam-su-cuoi-nam-au-la-su-that-tinh-ngoc.html

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site