lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Phiên xử phúc thẩm LS. Lê Quốc Quân

luật sư lê quốc quân

Luật sư Lê Quốc Quân tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra tại Tòa án nhân dân Hà Nội hôm 18/2/2014. AFP photo

Hôm 18 tháng Hai phiên tòa phúc thẩm xét xử luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân về tội trốn thuế theo điều 161 bộ luật hình sự diễn ra tại Tòa Phúc thẩm Hà Nội số 262 đường Đội Cấn.

Trước khi phiên tòa bắt đầu, chiều tối hôm qua giáo dân Thái Hà và nhiều giáo xứ khác đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho Luật sư Quân và sáng hôm nay hàng trăm người thân cũng như bạn bè hay những người dân oan từng được ông bảo vệ đã tập trung về Hà Nội để tỏ lòng ủng hộ.

Lúc 8 giờ 15 sáng em trai của luật sư Quân là anh Lê Quốc Quyết cho biết:

Mọi người bị chặn trước tòa và mọi người vẫn tập trung ở đây (tiếng hô: Lê Quốc Quân vô tội lập đi lập lại nhiều lần) cả Vinh cả Thái Hà cả những người nơi khác. Công an vây chung quanh và mọi người không đi đâu được. Họ vây chung quanh trước và sau tòa án.

Mặc dù trời mưa nhưng người ủng hộ luật sư Quân vẫn quyết tâm bám trước khu vực tòa án. Lúc 8 giờ 30 chúng tôi được tin vợ của LS Quân là bà Nguyễn Thị Hiền đã vào được bên trong tòa án. Chị Thúy Nga có mặt từ rất sớm trước tòa án cho biết:

Bây giờ là 8 giờ 41 phút trời đang mưa. Bên trong phiên tòa có xét xử hay chưa thì mọi người không được biết bởi công an họ chặn nơi đầu đường Đội Cấn và Liễu Giai rất đông. Khoảng dăm bảy trăm người thân bạn bè và những dân oan đến để ủng hộ ông. Hiện nay lực lượng công an mật cụ rất đông.

Trong khi đó một nhóm khác tập trung tại đường Đội Cấn bị công an và lực lượng an ninh, dân phòng bao vây không thể đến tòa được. Anh Bạch Hồng Quyền nói với chúng tôi:

Hiện tại các ngã đường vào tòa đều bị chận hết. Tôi đang ở số nhà 250 đường Đội Cấn tức là cách chỗ xử anh Quân khoảng 50 mét nhưng tất cả cảnh sát cơ động, công an các thứ chặn hết đường không cho tiếp cận vào gần được. Một số người ở nhà thờ lên thì đang đứng căng băng rôn biểu ngữ chỗ đường Liễu Giai cũng cách đường Đội Cấn mấy mươi mét thôi.

Lúc 10 giờ mẹ của Luật sư Quân  từ phiên tòa ra bên ngoài cho mọi người biết do tuyệt thực lâu ngày quá LS đã ngã trong phiên tòa và có thể phiên tòa này sẽ bị đình chỉ. Khi nghe tin này mọi người trước cửa tòa án đã tràn vào tòa và đòi thả LS Quân, lực lượng an ninh đã tấn công làm một vài người té và bị thương. Anh Lê Quốc Quyết cho biết tin này như sau:

Anh Quân bị xỉu và ngã gục giữa phiên tòa vì tuyệt thực nhiều ngày quá. Mẹ ở trong phiên tòa mẹ ra báo tin, dân biết được nên đòi vào và công an ngăn cản lại và đòi hoãn phiên tòa. Công an đánh dân và mấy đứa nhỏ bị ngã, bà già cũng bị ngã.

luật sư lê quốc quân

Những người ủng hộ LS Lê Quốc Quân bên ngoài phiên tòa án xử phúc thẩm ông tại Hà Nội vào ngày 18 tháng 2 năm 2014. AFP photo

Vào lúc 10 giờ 45 sáng đoàn người ủng hộ LS Quân ngày một đông hơn họ đứng bít kín cả con đường Đội Cấn. Ít nhất 1.000 người vào lúc này đã tiến tới tòa án buộc công an phải lùi bước trước số người đông đảo này. Tuy nhiên số công an còn đông hơn thế, vẫn chưa có bất cứ bạo động nào tính tới giờ này.

Bà Nguyễn Thị Trâm mẹ của Luật sư Lê Quốc Quân vừa lấy lại một chút tỉnh táo trước sự suy sụp sức khỏe của con trai mình và cho chúng tôi biết:

Phiên tòa không cho bác với con Hiền vô nó nói còn trong giai đoạn tranh tụng sau đó nó mới cho vô. Thằng Quân nó tuyệt thực đúng mười sáu ngày rồi nên sức khỏe nó không có nữa mà lại thiếu nước không có uống nữa. Hắn mệt quá nên xin tòa nghỉ một tí nhưng tòa không cho bắt hắn đứng dậy thì hắn không đứng nổi nên ngất đi. Bà hết hồn bà hoảng rồi bà la trong tòa rồi tụi hắn mang bà đi. Phiên tòa quá bất công rồi. Ai người ta cũng nói cố gắng giúp đỡ nhưng thực tế đối với Việt Nam thì chưa có một chút gì thay đổi cả.

Trong khi đó trước tòa án đám đông đã bị công an chặn đường phía sau không cho người dân tiếp cận với đám đông cũng như cô lập không cho đám đông tăng thêm. Những tiếng hát cất lên giữa đám đông mà người ta nghe được là bài hát nổi tiếng Anh là ai của nhạc sĩ Việt Khang.

Lúc 12 giờ trưa hôm nay phiên tòa đã đóng lại với phán quyết y án sơ thẩm cho luật sư Lê Quốc Quân, luật sư Hà Huy Sơn một trong những luật sư bào chữa cho ông Quân nói với chúng tôi:

Phiên phúc thẩm mới kết thúc cách đây 30 phút với kết quả y án sơ thẩm. Hội đồng xét xử người ta trình bày tóm tắt lại các thứ. Luật sư cũng đưa ra các ý kiến cơ bản cũng như các ý kiến của tòa sơ thẩm và Hội đồng xét xử người ta cũng đề nghị giữ y án sơ thẩm này và tòa giữ bản án Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam và công ty của ông phải trả 645 triệu tiền thuế và phạt thêm gấp hai lần chỗ tiền đó nữa.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 2 tháng 10 năm 2013, Tòa án thành phố Hà Nội đã kết án luật sư Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam. Tại phiên tòa này các luật sư Trần Thu Nam, Bùi Quang Nghiêm và Hà Huy Sơn đã biện hộ cho ông qua chứng minh đầy dủ tài liệu về thuế cho thấy ông hoàn toàn vô tội nhưng tòa vẫn không xét tới những vật chứng cũng như nhân chứng biện hộ cho ông.

Hầu hết các tổ chức nhân quyền của quốc tế đều yêu cầu Việt Nam bãi bỏ phiên xử này và yêu cầu Việt Nam phải thả ông ngay tại phiên tòa bất hợp lý này.

Nhóm công tác LHQ về giam giữ trái phép đã lên tiếng về trường hợp của LS Quân và chính thức yêu cầu chính phủ Việt Nam trả tự do cho ông ngay lập tức.

Đặc biệt, Nhóm công tác Liên Hiệp Quốc về Giam giữ trái phép đã thẩm tra về trường hợp của Luật sư Lê Quốc Quân, và đã yêu cầu chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho ông. Đây là một phán quyết có giá trị pháp lý và mang tính khách quan, công bằng.

Tất cả các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, chính phủ các nước, Liên Hiệp Quốc, người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều cho rằng đây là một vụ án có động cơ chính trị. Bởi vì những hoạt động cổ võ cho dân chủ và nhân quyền của Luật sư Lê Quốc Quân đã thực hiện trong suốt những năm tháng trước khi ông bị bắt. Tất cả các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, chính phủ các nước, Liên Hiệp Quốc, người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều cho rằng đây là một vụ án có động cơ chính trị. Bởi vì những hoạt động cổ võ cho dân chủ và nhân quyền của Luật sư Lê Quốc Quân đã thực hiện trong suốt những năm tháng trước khi ông bị bắt.

http://www.rfa.org/...report-lqquan-trial-appeal-court-ml-02182014082135.html

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site