lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Trong Âu Lo Ngoài Hoạn Nạn – Nền Chính Trị Trung Quốc Gần Như Gắng Gượng Để Trụ Vững

Bởi: Trương Đốn, Dajiyuan 23 Tháng Năm, 2014

Ngày 16 tháng 5, hơn 100 người Philippines và công dân Việt Nam biểu tình trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở Philippines để phản đối cuộc xâm lấn Philippines và vùng biển Việt Nam. Ảnh internet

[ Phóng viên Trương Đốn / tổng hợp báo cáo] Mấy ngày trước, mối quan hệ của Trung Quốc và các nước láng giềng liên tục căng thẳng. Thêm vào đó, ĐCSTQ còn phải giải quyết những cuộc biểu tình và bạo loạn trong nước, cùng với sự phân chia ở Trung Nam Hải. Tất cả những biến động trên khiến cho ĐCSTQ rơi vào tình thế vây khốn cả về mặt đối nội và đối ngoại…Các phương tiện truyền thông nước ngoài đều cho rằng chính trị Trung Quốc đang gắng gượng để chống chọi với nguy cơ bị sụp đổ..

Đối đầu với các nước láng giềng

Kể từ ngày 1 tháng 5 Trung Quốc đã lắp đặt giàn khoan dầu trong khu vực tranh chấp tại Biển Đông , tàu thuyền của hai bên Trung – Việt đã phát sinh va chạm nhiều lần. Nhà Trắng vào ngày 16 một lần nữa lại công khai chỉ trích việc ĐCSTQ đặt giàn khoan dầu tại vùng biển tranh chấp là hành vi gây hấn khiêu khích.

Cuộc tranh chấp tại vùng biển này đã khơi dậy làn sóng chống Trung Quốc tại Việt Nam, lan sang cả Philippines và Thái Lan . Vào ngày 16, hàng trăm người Philippines và Việt Nam đã tụ tập bên ngoài lãnh sự quán của Trung Quốc tại Manila và Philippines để phản đối sự xâm lấn của Trung Quốc vào Philippines và vùng biển Việt Nam. Những người này hô vang: ĐCSTQ hãy ” cút khỏi Biển Đông “, kêu gọi Philippines và Việt Nam liên minh để chiến đấu chống lại Trung Quốc. Nhiều sinh viên Việt Nam và người Việt mang quốc tịch Thái Lan đã đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Bangkok để biểu tình và bày tỏ ý kiến, đồng thời đệ trình một bức thư phản đối yêu cầu Trung Quốc rút các công trình ra khỏi các đảo tranh chấp.

Ngoài ra, một chiếc thuyền đánh cá của Triết Giang hôm 15 bị nghi ngờ đánh bắt trái phép san hô trong vùng biển gần Goto, Nagasaki , Nhật Bản. 12 ngư dân Trung Quốc trên tàu đã bị Nhật Bản bắt giữ.

Gần đây, ĐCSTQ bị rơi vào vòng cô lập của quốc tế, trong đó bao gồm đụng độ giữa các tàu chiến của Mỹ và Trung tại biển Đông ; Giữa Trung Quốc với Nhật Bản, và với Philippines ở Biển Hoa Đông và Biển Đông. Hoa Kỳ đã xác định rõ “tung ra lực lượng” của mình đối với Nhật Bản và Philippines, đề cập đến ngày sử dụng Đảo Điếu Ngư, Hiệp ước bảo vệ an ninh của Hoa Kỳ, cam kết sử dụng lực lượng quân sự để bảo vệ Philippines. Đồng thời, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga và các nước khác cũng có tranh chấp lãnh thổ. Nga cũng đã bán một lượng lớn vũ khí hiện đại cho Ấn Độ, Philippines.

Nhóm các sự kiện phát sinh liên tiếp

ĐCSTQ không chỉ bị hãm trong một cuộc đối đầu với các nước láng giềng, ở tại Trung Quốc, Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng ở trong tình trạng bị khủng bố tập kích toàn diện, trong khi người dân chống đối với các  chính sách tàn bạo của Đảng này.

Cận ngày 16,  một loạt các sự kiện bạo phát bùng nổ tại Trung Quốc. Cán Châu, Giang Tây và Quảng Tây Khâm Châu đã bùng phát cuộc xung đột với kháng nghị của những người nông dân để phản đối chính phủ cưỡng chế thi hành trưng thu đất đai. Tại một thôn của tỉnh An Huy, người dân đã truyền nộp đơn xin được đảm bảo nhưng bị từ chối, họ gắn đầy chất nổ trên người, định cùng chết với chủ nhiệm của thôn.

Nhà văn tự do Quách Vĩnh Phong tại Thâm Quyến cho biết, thời gian gần đây với phong trào dân chủ dân quyền, nhiều cuộc nổi dậy leo thang, thậm chí ngay tức thì có hàng trăm ngàn người đã xuống đường để phản đối biểu tình. Điều này cho thấy xã hội Trung Quốc đã khiến nhân dân phải kêu than sục sôi, sắp đến bờ vực của sự sụp đổ. Một khi dân chúng ở khắp nơi mà đoàn kết lại để nổi dậy, bộ máy chính quyền Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ ngay lập tức tan rã.

Mặt khác, Côn Minh, Urumqi và Ga đường sắt Quảng Châu lần lượt nối tiếp nhau phát sinh các vụ khủng bố bạo lực. Báo chí đưa tin, cuộc tấn công khủng bố tại Côn Minh chính là do cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân cùng tập đoàn của mình bày đặt quỷ kế,  trong mưu đồ hòng nỗ lực để dùng phương thức giết hại dân chúng, khiến tổng bí thư Tập Cận Bình hạ đài .

Tại Học viện an toàn và kiểm soát quân của Học viện Quan hệ Quốc tế Hiện Đại Trung Quốc, Viện trưởng Lý Vĩ đã nói rằng, kể từ sau các cuộc tấn công khủng bố Kim Thủy Kiều tại Quảng trường Thiên An Môn năm ngoái,  Trung Quốc đang phải đối mặt với hình thái của các cuộc tấn công lây lan từ các địa phương hướng ra toàn quốc .

Tạp chí <<Thời  đại >> : Chính trị của Trung Quốc đang phải cố gắng để khỏi bị trầm xuống

Chủ tịch tập đoàn Âu Á Ian Bremmer trong tạp chí “Thời đại” đã viết rằng nền kinh tế Trung Quốc trong một vài năm gần đây có lẽ sẽ không phải gắng gượng để khỏi bị chìm, nhưng về  mặt chính trị thì họ đang ở trong tình thế vô cùng cấp bách vì phải nỗ lực để trụ cho vững..

Bài báo cũng cho biết thêm, nếu những cải cách có hiệu quả, vậy thì trong suốt 30 năm qua toàn bộ tầng lãnh đạo của Đảng Cộng sản vốn chỉ làm giàu bản thân,sẽ đột nhiên  trở thành kẻ thua cuộc. Nếu như các tinh anh cường quyền trong Đảng Cộng sản Trung Quốc giành chiến thắng , vậy thì quá trình cải cách của Tập Cận Bình sẽ bị dừng lại. Đất nước sẽ rất vất vả khi gắng gượng để bám trụ, đồng thời vấn đề trọng yếu về môi trường và kinh tế của Trung Quốc sẽ không cách nào khôi phục được nữa.

http://vietdaikynguyen.com/v3/8087-trong-au-lo-ngoai-hoan-nan-nen-chinh-tri-trung-quoc-gan-nhu-gang-guong-de-tru-vung/

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site