lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Thầy giáo Đinh Đăng Định: Một tù nhân đích thực

Lương Vĩnh Thế

Trước khi viết tiếp “những điều trông thấy mà đau đớn lòng”. Những điều đã khiến cho nhiều người phải đau đớn lòng; đó là những hình ảnh của thầy giáo Đinh Đăng Định, trước và sau khi chết, chúng tôi nghĩ rằng chắc chắn có nhiều vị không khỏi tự hỏi, tại sao từ một con người đang khỏe mạnh như thầy giáo Đinh Đăng Định lại có thể chết vì chứng “bệnh ung thư tời kỳ cuối” trong một thời gian ngắn như thế được?

đinh đăng định

Thầy Đinh Đăng Định trước và sau khi bị Việt cộng bắt rồi thả ra

Những câu hỏi đó, thực ra không phải chỉ riêng ai, mà qua một bài viết, Nhạc sĩ Tô Hải, cũng đã đã nêu lên những thắc mắc ấy. Nhân đó, tôi xin trích lại một đoạn của Nhạc sĩ Tô Hải như sau:

“1- KHÔNG THỂ NÀO MỚI CÓ HƠN HAI NĂM ĐƯỢC CẢI TẠO GIÁO DỤC TRONG TRẠI GIAM CỘNG SẢN mà một người mạnh khỏe như anh Định có thể chết vì “ung thư giai đoạn cuối” đến nỗi vỡ hết các mạch máu, cấm khẩu và di căn nát bấy hết các bộ phận khác trong người???

Mình đã đưa ý kiến rất sớm lên facebook sau khi nghe tin thầy Định đã trong cơn hấp hối rằng: Phải yêu cầu mổ xác (autopsie) và phải có một ban giám định vô tư gồm cả những người có những thắc mắc về cái chết này và đã từng viết trên facebook đưa ra những chứng minh khoa học, mà mình có thể kể về chuyện có một anh bạn thân, kể từ khi phát hiện ra ung thư đến khi mổ rồi chỉ qua đời sau... 8 năm trời.Thậm chí ngay khi đưa thi hài anh Định về Sai-gòn rồi, vẫn có người còn có ý tưởng cần “lấy lại” mấy sợi tóc để xét nghiệm xem có bị đầu độc không... Tiếc rằng mọi sự đã “xong hết” mà theo mình thì: Rất đúng với mong đợi của nhà cầm quyền! Nghĩa là:

- Đã được chủ tịch nước ân xá lúc còn sống đấy nhé!

- “Chết là chết tại gia” chứ chúng tao không có trách nhiệm gì nhé!

- Hỏa táng cũng là chủ trương của “mấy anh mấy chị”chứ chúng tôi chẳng có phi tang phi táng gì đâu đấy!

- Tang lễ của công dân Đinh Đăng Định bọn tao cũng chẳng có gây khó khăn, ngăn cản, phá phách thậm chí còn có cả lực lượng dẹp đường cho mọi người... “đi đến nơi về đến chốn” rất nhanh chóng, gọn gàng, tự do, thoải mái rõ ràng! Thấy chưa? Ba cái anh ở các thứ tổ chức thù địch Nhân Quyền Hu-mân-rai Hu-mân Lép- phờ- tờ đừng có “không đầy đủ thông tin mà cứ dèm pha nói xấu cái nước hạnh phúc thứ... 2 thế giới” này.

Sở dĩ mình có những suy nghĩ “cực đoan” này vì mình đã nghe chính cái clip mà trước khi chết, anh Định đã nói ra là anh đã ngửi thấy mùi một thứ hóa chất mà anh là thầy dạy hóa không thể nhầm khi bị cho uống nước và ăn rau có độc tố chết người này! Có điều với bản chất nhân hậu, độ lượng của mình, anh cũng có nói thêm là “Tôi không biết là họ cố ý hay vô tình”! Nhưng con gái anh, bạn bè, thậm chí cả trên các phương tiện thông tin nước ngoài cái yếu tố “bị đầu độc” này đã hơn một lần được nhắc đến. Nhưng cuối cùng, thì cái dấu hỏi to đùng này vẫn còn nguyên trong đầu óc mình cũng như trăm ngàn dấu hỏi khác khi những người bạn, thân quen, những nhà trí thức bị giam giữ, bị cắt hộ khẩu, bị cắt sổ gạo, bị đuổi ra khỏi biên chế... đã ít nhiều bị xử “chết chờ”!thay vì chết ngay tức khắc?”

đinh đăng định

Đọc những lời của Nhạc sĩ Tô Hải, chúng tôi cũng cùng sự suy nghĩ như vậy, vì tôi cũng từng chứng kiến nhiều cái chết của các bạn hữu, đồng hương, trước và sau khi họ bị ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột già, ở thời kỳ cuối, qua những lần vào ra bệnh viện thăm viếng và đã ở bên cạnh họ trong bệnh viện, cũng như ở nhà. Nhưng chúng tôi chưa hề thấy một bệnh nhân nào khi chết lại có đầy những vết tích trên thân thể như trường hợp của thầy giáo Đinh Đăng Định, như Nhạc sĩ Tô Hải đã kể: “đến nỗi vỡ hết các mạch máu, cấm khẩu và di căn nát bấy hết các bộ phận khác trong người???”.

Và cũng do qua những lần bên cạnh những người ung thư thời kỳ cuối, dù ung thư ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, thì bệnh nhân chỉ có thể sống từ sáu tháng đến không quá hai năm. Tuy nhiên, sau khi chết bệnh nhân không có những dấu tích trên khắp thân thể như của thầy giáo Đinh Đăng Định. Và chính những dấu hiệu mà theo Nhạc sĩ Tô Hải đã cho biết:

trước khi chết, anh Định đã nói ra là anh đã ngửi thấy mùi một thứ hóa chất mà anh là thầy dạy hóa không thể nhầm khi bị cho uống nước và ăn rau có độc tố chết người này! Có điều với bản chất nhân hậu, độ lượng của mình, anh cũng có nói thêm là “Tôi không biết là họ cố ý hay vô tình”!

Riêng chúng tôi, khi nhìn những dấu tích trên thân thể của thầy giáo Đinh Đăng Định, thì chúng tôi tin rằng, thầy giáo Đinh Đăng Định đã bị đầu độc, chứ không phải là di chứng của một bệnh nhân bị “ung thư thời kỳ cuối”. Điều đó, đã chứng tỏ cho mọi người thấy được: đảng CSVN đã xem thầy Đinh Đăng Định là “thành phần nguy hiểm” cần phải diệt trừ, không thể tha mạng. Do đó, sau khi đầu độc thầy giáo Đinh Đăng Định, thì Việt cộng đã trả thầy về nhà, nằm chờ chết, để khỏi “mang tiếng là giết người trong tù”.

Và như vậy, qua cái bản án và cái chết đau đớn của thầy giáo Đinh Đăng Định, lại càng chứng tỏ thầy là người đã bị Việt cộng bỏ tù thật, và giết thầy thật, không thể biện minh, kể cả ngụy biện. Hơn thế nữa, những hình ảnh trước và sau khi chết của thầy giáo Đinh Đăng Định, đối chiếu với những “tù nhân” khác, như trường hợp của Ls Cù Huy Hà Vũ, một con người to khỏe, nói là “đang ở tù”, những được ở trong một căn phòng có đủ tiện nghi, hơn hẳn căn phòng của một người dân lao động. Và hiện nay Cù Huy Hà Vũ đã cùng vợ trong thân thể khỏe mạnh, tay kéo va-li sang đất Hoa Kỳ, để “chữa bệnh”. Chỉ chừng đó thôi, cũng cho mọi người biết được tất cả.

cù huy hà vũ

Cù Huy Hà Vũ trong tù Việt cộng

cù huy hà vũ, nguyễn thị dương hà

Vợ chồng Cù Huy Hà Vũ sang đến đất Mỹ

Nên nhớ, sau ngày Quốc Hận 30/4/1975. Việt cộng đã bỏ tù, hành hạ và giết chết những Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa, kể cả những người dân lương thiện, mà Việt cộng gọi là “ngụy dân”, những người này, vì không chịu nổi những màn trả thù tàn ác qua những cuộc đánh “tư sản mại bản”, đày đi vùng “kinh tế mới”, nên họ đành phải liều chết vượt biên, vượt biển tìm tự do. Do đó, họ cũng đều bị Việt cộng bỏ tù, bị hành hạ như nhau.

Nhưng những hình ảnh tù đày đó, Việt cộng không để lọt ra ngoài. Mặc dù thế, chúng ta cũng có được một tấm hình của một gia đình đi đón vị Sĩ quan trở về sau 13 năm ở tù “cải tạo” dưới đây. Như vậy, xin mọi người hãy so sánh những tấm hình này, để biết đâu là ở tù thật.

tù chính trị việt nam cộng hòa

Một Sĩ quan QLVNCH sau 13 năm được thả từ  lao tù "cải tạo" của Việt cộng

Xin mọi người đừng quên, vì thờ ơ, nên Việt cộng đã cài cấy người của chúng vào tận trong Phủ Tổng Thống, trong Thượng - Hạ Viện…  như những tên Vũ Ngọc Nhạ, Huỳnh Văn Trọng, Trần Ngọc Châu, Phi công (tên Việt cộng nằm vùng) Nguyễn Thành Trung… Và ngay cả cụ Trần Văn Hương, mà trước ngày 30/4/1975, không hề có ai được biết cụ Hương có một người con cả là Trần Văn Dõi (Giỏi) đã theo đảng Cộng sản, chỉ sau ngày mất nước, thì người ta mới biết cụ Hương đã sống cùng với con trai cả Trần Văn Dõi từ ngoài Bắc trở về!

Qua những bài học máu xương trong quá khứ ấy. Cho nên hiện tại, chúng ta không thể thờ ơ mà vội “ôm” lấy những tên “cán bộ cao cấp” của đảng Cộng sản, đã và đang được CSVN cài, cấy vào tập thể người Việt Quốc Gia đang tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại, cũng như trong hàng ngũ của những người đã và đang thật sự đấu tranh chống Cộng tại quốc nội.

Và đó, là những điều cấp thiết, mà những người đã và đang dấn thân vào công cuộc đấu tranh thật sự, từ quốc nội cho đến hải ngoại, cần phải “thanh lọc”, cần phải loại trừ những thành phần Cộng sản ra khỏi cộng đồng tỵ nạn Cộng sản cũng như các tổ chức đấu tranh chống Cộng, không để cho chúng có cơ hội để khuynh đảo, hoặc ít nhất chúng cũng khiến cho công cuộc đấu tranh cho Chính Nghĩa Quốc Gia bị suy yếu bởi những thủ đoạn khôn lường của chúng!

14/4/2014
Lương Vĩnh Thế

http://hon-viet.co.uk/...ThayGiaoDinhDangDinhMotTuNhanDichThuc.htm

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site