lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Nam Cali tiếp tục biểu tình chống Tàu, Việt Cộng

(VienDongDaily.Com - 19/05/2014)
Thanh Phong/Viễn Đông

nam cali biểu tình chống giặc tàu xâm lược

Không chỉ hàng trăm đồng hương Việt Nam, một người Mỹ (áo xanh), một em bé Việt Nam cũng giương cao lá cờ VNCH ủng hộ cuộc biểu tình của đồng bào VN chống Tàu và Việt Cộng.

LITTLE SAIGON - Sau cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại Los Angeles do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức ngày 6-5-2014, biểu tình và Thắp Nến Cầu Nguyện tối 10-5-2014, và mới nhất là cuộc biểu tình do các Đoàn Thể Trẻ tổ chức trưa thứ Sáu 16-5-2013 cũng tại Lãnh Sự Quán Trung Cộng ở Los Angeles, tối thứ Bảy, ngày 17-5-2014 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai do chiến hữu Phan Kỳ Nhơn làm Chủ Tịch tiếp tục tổ chức buổi biểu tình tại bãi đậu xe trước nhà hàng Lee’s Sandwiches trên đại lộ Bolsa để ủng hộ cuộc biểu tình của đồng bào khắp nước đang diễn ra tại Việt Nam.

Luật sư Trần Sơn Hà tuyên bố trước khi khai mạc, “Trong vài tiếng đồng hồ nữa, 62 tỉnh thành ở trong nước Việt Nam chúng ta cũng cử hành các cuộc biểu tình để phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng vào lãnh hải của chúng ta. Việc làm này đã bị toàn dân chúng ta phản đối, và rất nhiều quốc gia cũng tỏ sự phản kháng hành động ngang ngược của Trung Cộng.

“Để chứng tỏ chúng ta cùng với đồng bào trong nước đồng một lòng đứng lên chống ngoại xâm, chúng ta có buổi biểu tình hôm nay . Đặc biệt có một điều nghịch lý nhất mà đồng hương chúng ta cũng như mọi người đều để ý thấy là trong lịch sử dân tộc Việt Nam, trước đây những kẻ bán nước đều là những kẻ không có quyền, còn ngày hôm nay những kẻ bán nước là những kẻ cầm quyền; đó là điều đau thương nhất cho dân tộc Việt Nam. Bởi vậy chúng ta phải làm sao cho những kẻ cầm quyền này phải bị giải thể để toàn dân chúng ta có đủ sức mạnh lấy lại đất, lấy lại biển mà bọn Tàu Cộng đã cướp đoạt.”

Để hiệp thông và ủng hộ đồng bào trong nước vùng lên chống bọn xâm lược Trung Cộng, chống bọn Việt Cộng hèn nhát, đồng bào Việt Nam hải ngoại tại Houston, Texas, tại Nam, Bắc Cali đã tổ chức biểu tình ủng hộ đồng bào trong nước. Một số người trước đây thờ ơ với việc chung nay cũng xuống đường như ông Trần Đắc Thống ở Garden Grove nói với Viễn Đôn, “Trước nay tôi ít xuất hiện trong các cuộc biểu tình vì nghĩ “không có mợ, chợ vẫn đông”, nay thấy mình thật sự sai lầm. Tổ tiên mình từng nói “Giặc đến nhà đàn bà phải đánh,” mình ở bên này mình không đánh chúng nó được nhưng mình biểu tình càng đông, càng làm cho chúng nó thấy quyết tâm của người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại đều một lòng chống quân Tàu xâm lược như nhau, nên vì thế mà hôm nay tôi có mặt ở đây, và từ nay trở đi, nếu sức khỏe cho phép tôi sẽ có mặt trong các cuộc biểu tình chống Tàu cộng và Việt cộng, nhất định không thờ ơ nữa.”

Trước lúc chào cờ khai mạc cuộc biểu tình, một số đồng hương phát hiện hai người là ông Lê Vũ (chủ nhiệm tuần báo Viet Weekly) và ông James Du có mặt trong đám đông, ông Lê Vũ tay cầm máy quay phim nhỏ đang quay. Họ liền bị la ó phản đối, nhiều đồng hương hết sức tức giận và gọi hai người này là “Việt gian”, đám đông la ó và dồn hai người này ra đường Moran và phải đi khỏi vị trí cuộc biểu tình. Một số phụ nữ và vài vị trung niên định làm dữ nhưng ban trật tự của cuộc biểu tình đã can thiệp không để xẩy ra chuyện đáng tiếc.

Với khí thế sục sôi căm hận, đồng hương đến tham dự biểu tình rất đông. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, những tiếng hô vang dậy: Đả đảo Trung Cộng xâm lược – Đả đảo Đảng Cộng Sản Việt Nam nhu nhược – Down with red China – Red China gets out of Viet Nam – Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam – China ,stop invading neighbors….

Trước hàng trăm đồng hương hiện diện, chiến hữu Phan Kỳ Nhơn dõng dạc tuyên bố, “Theo tình hình trong nước, giờ phút này ở Việt Nam cũng đang có các cuộc biểu tình và lát nữa đây chúng ta sẽ nối tiếp trên mạng để đồng hương thấy cuộc biểu tình trong nước như thế nào. Thưa đồng hương, liên tục từ ngày 2 tháng 5 cho tới nay, trong nước cũng như hải ngoại chúng ta có các cuộc biểu tình ở Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở đường Shatoo, Los Angeles và có những cuộc thắp nến và canh thức, hôm nay tiếp tục biểu tình để yểm trợ tinh thần của tất cả người Việt trong nước. Có một điều chúng tôi xin thưa với đồng hương, khẳng định một cách rõ ràng “đảng cộng sản bán nước.” Điều đó quá rõ ràng. Do đó, cái việc mà đảng cộng sản cho phép biểu tình để rồi trà trộn thành phần của đảng cộng sản vào trong đó để lái cuộc biểu tình trong nước thành một hướng khác thì đồng hương đã thấy từ nhiều ngày qua rồi; đập phá các cơ sở cũng không phải là của những người Việt có tinh thần yệu nước làm mà do một đám, có thể là do Việt Cộng, có thể là do Trung Cộng tổ chức để có cái cớ đưa quân vào đất nước chúng ta. Đây là điều chúng ta phải nhận định cho rõ ràng, và nhân dân ở trong nước cũng đã nhận định một cách rõ ràng nên trong các cuộc biểu tình, chỗ nào có cờ đỏ sao vàng là đồng hương không nhập vô đó mà tách đi chỗ khác. Rõ ràng hai đoàn biểu tình khác nhau. Đoàn biểu tình do nhà cầm quyền CSVN tổ chức không có những khẩu hiệu đả đảo Trung Cộng mà chỉ có những khẩu hiệu ca ngợi bác Hổ vĩ đại, ca ngợi quân đội nhân dân anh hùng v.v.. phải nói là “rất vô liêm sỉ”. Trong lúc chống Tàu Cộng mà không có lấy một biểu ngữ nào đả đảo Tàu Cộng mà chỉ đề cao đảng cộng sản. Hơn nữa, trên phương tiện truyền thông của Trung Cộng đã loan báo Hoàng Sa, Trường Sa đã do Đảng Cộng Sản Việt Nam bán cho Trung Quốc. Do đó, Tàu Cộng mới nói ngược lại là Đảng Cộng Sản Việt Nam xâm nhập vào lãnh hải của chúng. Đây là việc chứng minh cho tất cả đồng hương thấy rằng, Đảng CSVN không có lý do gì chối cãi được. Do đó, muốn chống Tàu Cộng, việc trước tiên là phải diệt đảng CSVN mới nói tới chống Tàu Cộng. Vì còn Cộng Sản giống như còn hòn đá ngăn cản bước tiến của toàn dân. Thành ra, chúng tôi kêu gọi đồng bào trong nước phải can đảm đứng lên lật đổ bạo quyền cộng sản, còn chúng ta ở hải ngoại tổ chức các cuộc biểu tình để hỗ trợ tinh thần đó.”

Sau lời phát biểu của chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, những tiếng hô đả đảo Tàu Cộng, đả đảo Việt Cộng bán nước lại vang lên mạnh mẽ. Ban tù ca Xuân Điềm đồng ca một nhạc phẩm đấu tranh. Sau đó, Hội Đồng Liên Tôn dâng lời cầu nguyện và các vị dân cử cũng như đại diện các tổ chức, hội đoàn lên tiếng. Đáng chú ý nhất là lời phát biểu của một cựu Thiếu Sinh Quân, chiến hữu Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, mạnh mẽ khẳng định, “Chúng tôi là những chiến sĩ quân lực VNCH, chúng tôi đã từng cầm súng chiến đấu chống cộng sản miền Bắc xâm lược. Nay vì tuổi tác, có người có thể không còn cầm súng nhưng chúng tôi sẵn sàng tải đạn cho người khác bắn vào đầu quân xâm lược Trung Cộng.”

Ban Tù Ca Xuân Điềm đã liên tục hát những nhạc phẩm đấu tranh rất hùng hồn. Buổi biểu tình dự định đến 10 giờ, nhưng với khí thế sôi sục căm hờn, nhiều người vẫn tiếp tục đứng, ngồi tại chỗ để xem hình ảnh các cuộc biểu tình trong nước, để nghe ban tù ca hát nhạc đấu tranh và để hô vang các khẩu hiệu đả đảo Việt Cộng hèn nhát bán nước, Tàu Cộng cướp nước.

Ngoài ra, ông Phan Kỳ nhơn cũng kêu gọi đồng hương cố gắng thu xếp đi biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại Los Angeles vào thứ Sáu ngày 23-5-2014 sắp tới (xin theo dõi thông báo của ban tổ chức trên nhật báo Viễn Đông). Hiện đã có các nhà mạnh thường quân bảo trợ 7 chuyến xe đò Hoàng. Nếu đồng hương đi đông hơn vẫn có người bảo trợ xe đưa đón đồng hương tham gia cuộc biểu tình lớn này.

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/nam-cali-tiep-tuc-bieu-tinh-chong-tau-viet-cong-vWkTg6

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site