lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Giàn Khoan HD-981: Nhớ Lại Tấm Gương Trần Hưng Đạo Để Đoàn Kết Tinh Thần Dân Tộc Vượt Khó.

Về phương hướng giải quyết sự kiện HD981 của Trung cộng trong lãnh hải Việt-Nam, chúng tôi phổ biến các bài viết Giàn Khoan HD-981: Nhớ Lại Tấm Gương Trần Hưng Đạo Để Đoàn Kết Tinh Thần Dân Tộc Vượt Khó của tác giả Nguyễn-văn-Bình; MỘT CƠ HỘI THOÁT TRUNG ĐÃ BỎ QUA của tác giả Nguyễn-Nhơn; Chống nội thù hay ngoại xâm trước? tác giả Trần-diệu Chân; Coi Chừng Trúng Kế Việt Cộng! của tác giả Huỳnh-quốc-Bình để làm sáng tỏ thêm cho đề tài này.

Trúc-Lâm Yên-Tử (13-05-2014)

---

Giàn Khoan HD-981: Nhớ Lại Tấm Gương Trần Hưng Đạo Để Đoàn Kết Tinh Thần Dân Tộc Vượt Khó.

Xin chào tất cả mọi người VN trên toàn thế giới. Đây là một tâm sự rất chân thành, đơn sơ, tôi đã im lặng nhiều năm nay nhưng đến hôm nay tôi buộc phải lên tiếng.

Tài đức như Trần Hưng Đạo mà còn khiêm tốn nấu nước thơm tắm gội  cho Trần Quang Khải để xóa đi hận thù nội bộ, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết ,tình đoàn kết muôn dân chăm họ một lòng như vậy nên nhà Trần mới 3 lần chiến thắng được quân Mộng Nguyên hùng mạnh.

Sự thật nói lên rằng, trong lúc cần thiết nhất ,người Mỹ cũng bỏ rơi miền Nam VN, trong những lúc nguy hiển nhất, đồng minh Liên Xô của CSVN cũng chẳng làm gì đáng kể để giúp CSVN trong chiến tranh biên giới 1979 với TQ và sự kiện Trường Sa 1988, rồi bây giờ thêm một lần nữa người bạn “ láng giềng tốt – môi hở răng lạnh – tình hữu nghị 16 chữ vàng  “ của CSVN lại giã tâm xâm phạm chủ quyền của VN chúng ta, sự thực chân lý đó nói lên rằng  : “  chỉ có những người VN chúng ta mới kề vai sát cánh sống chết với nhau mà thôi “

Nhưng thật đáng tiếc là người VN chúng ta không  thể hòa hợp được ngay lúc cần thiết  này, và nếu có 1 cuộc xung đột vũ trang toàn diện giữa VN và TQ nổ ra, tôi rất e ngại cho phần thiệt hại của VN chúng ta là rất lớn .

Cả tuần nay tôi theo dõi tình hình báo chí trong và ngoài nước, cộng với 2 hôm 10-11/5  tham gia đi biểu tình chống TQ tại Sài Gòn, cá nhân tôi có nhận xét sau :

-       Về phía ĐCSVN : Thôi dùng khẩu hiệu : “ Hồ Chí Minh muôn năm, ĐCSVN vinh quang muon năm, bọn phản động …..hay hát những bài  : như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng …

-       Về nhóm Đối Lập :  những nhà đấu tranh cho dân chủ , tự do và quyền con người, hãy tự biến thành  những  chiến hạm hiện đại để hộ tống chiếc “ tầu sân bay “ già nua cũ kĩ mà những người CS anh em của chúng ta đang ở trên đó để giúp họ chiến thắng hoặc cập bến an toàn , khi đó chúng ta sẽ đóng 1 tầu sân bay hiện đại mới vẫn không muộn, như thế gọi là có  “ Tâm lớn Đạo sâu và Đức rộng “ . Tạm dừng nhắc đến : tự do, dân chủ, nhân quyền.

1 – Những dấu hiệu sai lầm ngiêm trọng của ĐCSVN trong  các cuộc biểu tình, và  trên một số các phương tiện truyền thông .

Những sai lầm thật đáng tiếc, lạm dụng máy móc không cần thiết  gây phân hóa và chia rẽ lòng dân ra nhiều miếng mảnh khác nhau ngay trong lúc nguy hiểm này .

Tôi ủng hộ cách chưa “ đụng binh “ của ĐCSVN, đàm phán, tìm đồng minh và ngoại giao là tốt hơn vào lúc này. Ngày xưa đánh MỹĐCSVN dựa lưng vào kho vũ khí vô tận của khối XHCN, bây giờ không dựa vào ai được cả vì tất cả các quốc gia trên thế giới bây giờ đều có quyền lợi ràng buộc với TQ hơn VN. Thế giới vừa thoát ra khỏi  khủng hoảng nên quốc gia nào cũng chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình mà thôi. Họ chắc  chỉ  cùng lắm là “ lên án trên báo giấy “  hoặc ra nghị quyết … Trong khi đất nước ta còn nghèo, vũ khí đã ít, lạc hậu hơn TQ và lại còn phải móc tiền túi đi mua  nên không thể tùy tiện lên án ĐCSVN sao không cho máy bay, tầu chiến  bắn ra phát đạn nào .

Nhưng thật buồn, đáng tiếc và hổ thẹn rằng cho đến bây giờ, trong tình huống này  mà một số họ vẫn còn gọi những nhóm đối lập là : bọn phản động !!!???

Tại sao là  bọn phản động khi mà tổ tiên ông bà họ sinh ra chiến đấu sống chết đã góp phần gây dựng  mảnh đất hình chữ S này cả 5000 năm nay rồi người CS dành quyền kiểm soát toàn bộ ?

Tại sao là phản động khi mà họ chiến đấu chống TQ và hy sinh ở Hoàng Sa trong lúc họ bị đồng minh Mỹ  và một nửa thế giới bỏ rơi ? Ngay cả trong lúc bị người anh em Bắc Việt  mạnh mẽ trút bom đạn lên đầu ?

Tại sao là phản động khi họ phải sống xa mảnh đất tổ tiên họ đã góp phần xương máu xây dựng  nên?  Họ phải làm nail ( móng tay ), làm cắt cỏ, bưng đồ trong nhà hàng để rồi mỗi năm gởi về quê hương hàng tỉ USD ? Số tiền này gởi về VN,  ĐCSVN đem đốt đi, chôn dưới đất không thèm dùng tới hả ?  Hay là đúng hơn 1 vài đồng góp phần xây đường xá ,trường học, mua tầu ngầm, xây nhà quốc hội và trang bị máy lạnh để các đảng viên đảng CS ngồi làm việc trong đó ?

Người Nhật, người Hàn Quốc, người Hoa di dân ra nước ngoài  mang theo một đống tiền và cả kho tri thức làm điểm tựa, còn những người VN này ra đi trong tay trắng, nguy hiểm, đau khổ và nhục nhã cơ mà !!!

Trong các đợt biểu tình  tại Sài Gòn bây giờ mà nhà cầm quyền vẫn vô tư  hô to khẩu hiệu “ Hồ Chí Minh muôn năm, ĐCSVN vinh quang muon năm, bọn phản động  …..hoặc hát những bài hát : như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng ….”  Là một hành động  kém trí tuệ, sai lầm nguy hiểm và phản tác dụng , có nguy cơ  dẫn đến kích động chia rẽ lòng dân.

Việt Nam HCM muôn năm muôn năm !? vậy là ông bà Tổ Tiên người VN không muôn năm ? Ông bà  nội ngoại cha mẹ đã sinh mang nuôi dưỡng họ không muôn năm ? Hay đảng buộc họ phải bạc nghĩa  quên công ơn này đi ? Trong khi tất cả mọi người VN chúng ta đều có thói quen ( Đạo ) thờ Tổ Tiên, nên khi chúng ta tung hô: Trần Hưng Đạo muôn năm, liệu có làm đẹp  lòng linh hồn vua Hùng, Ngô Quyền? Hoặc khi hô : Nguyễn Huệ muôn năm thì chúng ta đã đặt để linh hồn Trần Hưng Đạo ở đâu ? Không có vua Hùng làm sao có Ngô Quyền, không có Ngô Quyền làm sao có đất để Trần Hưng Đạo chống ngoại xâm …? Nên đây là cách tuyên truyền cải lương kịch sĩ  không  có tác dụng, không công bằng và vi phạm nghiêm trọng đạo đức truyền thống người VN.

Từ 1975 đến nay đã là 39 năm , cây kim dù nhỏ bé lâu ngày rồi cũng phải lộ ra, nên 39 năm trước nhiều người vẫn có thể bị ngộ nhận, bị áp đặt, nhưng bây giờ đang là “ thế giới phẳng của Thomas L. Friedman, thế giới của internet, tri thức và sự thật “ nên chắc chắn không còn nhiều người bị các ảo giác đó tác động nữa.

Nếu như tôi được sinh ra trong thời chiến, và lại ở miền Bắc, tôi sẽ đánh Mỹ còn hăng hơn ông Hồ Chí Minh, tôi có thể đã trở thành  tướng tá hoặc chết với cái cuốc cái xẻng trong tay như một người nông dân bình thường trong khi đánh Mỹ  với tất cả những gì mình có, bởi vì chúng ta hơn 1000 năm đánh TQ xâm lược, 3 lần đánh quân Mông Nguyên, rồi Nhật đến, tiếp đến đánh Pháp, theo cái quán tính khoa học đó chúng ta sẽ đánh luôn cả Mỹ .

Tôi hiểu được như thế nên tôi không lên án buộc tội ông HCM và ĐCSVN như những người khác ,bởi vì chúng ta bị hạn chế bởi tầm nhìn lịch sử, là nạn nhân của các cường quốc.

Nhưng 39 năm sau sự thực là bây giờ mọi người đều biết  (chính ĐCSVN cũng vậy ) XHCN  nó có tồn tại đâu mà cứ rêu rao XHCN  muôn năm ?  39 năm sau cả thế giới thừa nhận nhờ VN đánh Mỹ nên TQ mới chiếm được Hoàng Sa, một phần Trường Sa  và đang nhăm nhe nuốt cả biển Đông. 39 năm sau đánh Mỹ mới tỉnh giấc rằng Hàn Quốc và Nhật Bản liên minh với Mỹ nên có an ninh ổn định vài thập niên mới phát triển như ngày nay. 39 năm sau đánh Mỹ nên bây giờ cả khối Asean, Ấn Độ, và Úc ….đều muốn Mỹ quay lại đông nam Ắ để ngăn chận TQ .

Tôi không hề coi Mỹ như ông thầy, người Mỹ cũng chẳng cho ai không cái gì, mà cũng chưa có ai chơi với Mỹ để làm tôi tớ cả, mà mọi cái đều là 2 bên phải có lợi. Còn người VN có câu : “  làm đầy tớ thằng khôn hơn là làm thầy thằng ngu “, câu này hiểu làm sao thì tùy mọi người.

Bây giờ tôi sẽ không lên án ĐCSVN  như các nhóm đối lập khác. Nhưng rõ ràng sau 1975 cha me chú bác của những con em trong miền nam bị bắt đi “cải tạo“, bị lên án là bán nước, là phản động, cho đến bây giờ con em họ vẫn dính lý lịch “ đen “, không thể tham gia vào các vị trí lãnh đạo trong xã hội, có đi lính, đi bộ đội cũng chỉ làm anh lính quèn chứ không thể thăng chức lên tướng tá được. Vậy mà bây giờ 39 năm sau lại vẫn bắt họ tung hô : Hồ Chí Minh muôn năm, ĐCSVN  muôn năm  !!!???  Làm sao những người lính dũng cảm vĩ đại của một phần hai dân tộc họ có thể chiến đấu và hy sinh cho ông Hồ  ,cho đảng CSVN, cái mà đã lấy đi sinh mạng cha mẹ họ trước đó, và hiện tại đảng CSVN vẫn là đang phân biệt và hạn chế các cơ hội của họ trong đất nước của chính họ ???!!!  Còn nếu họ bị ép buộc phải cầm súng thì làm sao họ có lý tưởng dám hy sinh, dám chết để  tạo ra những chiến thắng lớn ?

Tại sao ĐCSVN không khôn ngoan dấu cất những khẩu hiệu cũ kĩ sai lầm đó đi và chỉ hô vang :  VN muôn năm, Quân Đội VN muôn năm, chiến đấu để toàn vẹn lãnh thổ …  như thế mới  đoàn kết và hội tụ được lòng dân.

Tóm lại  là có qúa niều bài học ,kết qủa tốt xấu và hệ lụy đã rõ ràng sau 39 năm nhưng những người CSVN vẫn không dám nhìn nhận sự thật và vẫn tiếp tục cố tình lừa phỉnh dân chúng.

2 –Vài dòng đóng góp ý kiến cùng nhóm đối lập :

Tôi xin lỗi nếu sẽ làm qúi vị buồn lòng hoặc thất vọng, nhưng bây giờ  là thời điểm mà chúng ta có thể tạm gác nhắc đến chuyện: tự do, dân chủ và nhân quyền. Đây là vấn đề mà giữa những người VN chúng ta có thể bàn bạc hoặc “ tính sổ ” với nhau sau. Đây là lúc mà chúng ta phải dồn hết sức dân vào cái giàn khoan xâm lược HD -981 của TQ .

Mạnh mẽ và hiện đại như Nhật Bản mà còn phải củng cố liên minh với Mỹ, thậm chí với tay sang cả NATO để bảo vệ Senkaku mà vẫn chưa an tâm. Nhỏ yếu như VN chúng ta lại đang không ở trong liên minh với ai hết, và không thể liên minh kiểu mì ăn liền một sáng một chiều được. Nên chỉ có những người VN chúng ta liên minh với nhau mà thôi , mà liên minh ở đây đó là chúng ta tạm thời hy sinh không nhắc đến dân chủ tự do và nhân quyền, chứ CSVN không muốn liên minh gì đâu. Người có sức mạnh và vĩ đại luôn luôn là người tha thứ, hy sinh và chia sẻ, không bao giờ là phải đi chiếm đoạt hết quyền lực, tài nguyên của người khác như những người CSVN và CSTQ .

Chúng ta, những nhà đấu tranh cho dân chủ, tự do và quyền con người, hãy tự biến thành những chiến hạm hiện đại để hộ tống chiếc “tầu sân bay “ già nua cũ kĩ mà những người CS anh em của chúng ta đang ở trên đó để giúp họ chiến thắng hoặc cập bến an toàn, khi đó chúng ta sẽ đóng 1 tầu sân bay hiện đại mới vẫn không muộn, như thế gọi là có “Tâm lớn Đạo sâu và Đức rộng “. Còn ngược lại một số người chỉ muốn ĐCSVN thất bại, sụp đổ ngay bây giờ để thay đổi thể chế, để bôi nhọ họ như họ đã từng làm đối với VNCH, nhưng khi đó cả dân tộc VN sẽ bị thiệt thòi.

Còn nếu ĐCSVN lại tự xướng tiếp tục ca ngợi nhau thì chúng ta nên hiểu rằng, theo qui luật tiến hóa của Tự Nhiên, không ai chống lại được, rằng cái gì phải đến nó sẽ đến, cái gì phải ra đi nó bắt buộc phải ra đi, đời có sinh có tử, có thịnh có suy, không có cái gì là vinh quang muôn năm mải mải hão huyền  như ĐCSVN vẫn tuyên truyền cả .

Hãy quên đi mình là ai và phải luôn luôn nhớ đến cái bắt tay giữa Trần Hưng Đạo và Trần Quang Khải 700 năm trước. Còn nếu không thì tạm thời “ im lặng “ không nhắc đến tự do dân chủ và nhân quyền vào lúc này là cũng đáng qúi như một khẩu súng trong kho vũ khí của đất nước VN.

Những người lính hải quân, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư… bây giờ đây đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, nguy hiểm, hãy nhớ đến họ.

Cám ơn tất cả.

Nguyễn Văn Bình

---

MỘT CƠ HỘI THOÁT TRUNG ĐÃ BỎ QUA

Sắp tới ngày lịch sử 5 tháng 6 năm 2011, ngày Miền Nam, sau 36 năm dài âm thầm nhẫn nhục chịu đựng ách áp bức, gông cùm việt cọng, vùng lên biểu lộ lòng yêu nước chống Tàu xâm lăng mà bàng bạc phía sau là ý muốn đạp đổ chế độ toàn trị việt cọng bán nước: năm, bảy ngàn dân Đồng Nai, Bến Nghé, từ Bà Rịa, Vũng Tàu, Xuân Lộc, Long An...lần đầu tiên sau ngày 30 tháng tư uất hận, “ tự phát “ kéo nhau về Saigon, Thủ đô VNCH thân thương ngày cũ, rầm rộ biểu tình.

Tôi còn nhớ mãi hình ảnh một bé gái chừng 12, 13 tuổi, đôi mắt u buồn mà cương nghị, đứng bên nầy rào cản, ngước mắt nhìn đăm đăm vào mặt ba người công an trẻ đứng bên kia rào đang gồng tay giữ chặc hàng rào, ngăn cản người biểu tình tiến tới. Mắt em bé tỏ ý phiền trách: Sao các anh không để cho bé đi vào chỗ người Tàu để bé phản đối họ chiếm đảo biển của nước ta?!

Có lẽ bài hát Việt Khang “ Việt Nam tôi đâu?”, “ Anh là ai?” khởi phát từ nguồn cơn ấy?

Cuối xuân, trời Cali trở lạnh, tin về biến cố tàu khoan Hải Dương của Trung cọng tiến sâu vào vùng đặc quyền kinh tế VN, chỉ cách đảo Lý Sơn có 119 hải lý, nghĩa là vào sâu trên thềm lục địa VN 81 hải lý mà thêm lạnh lòng.

Ngụy quyền việt cọng phản ứng lẽ nào?

Không một tên lãnh đạo nào lên tiếng! Tất cả 16 con cá tra già ở ao Ba Đình im thinh thích!

Vậy ai lên tiếng?

20 hội đoàn dân sự “ bán chánh thức “ vì chưa có giấy phép hoạt động, lên tiếng kêu gọi biểu tình phản đối Tàu khựa xâm lấn biển đông và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước vì biểu tình chống tàu xâm lăng mà bị cầm tù.

Sau khi đám cựu việt cọng nằm vùng Huỳnh Tấn Mẫm làm đơn xin phép biểu tình, bọn trùm vc thành hồ mới chỉ đạo cho Mặt trận Tổ cò phối hợp với thành đoàn thanh niên hcm tổ chức biểu tình, mít tinh “ ủng hộ chủ trương, đường lối lãnh đạo của đảng “ trong vấn đề chủ quyền lãnh hải.

GS. Tương Lai minh giải rõ ràng: Biểu tình chỉ được tập trung vào chủ đề ủng hộ đường lối của đảng, không được đưa ra chủ đề nào khác, nại cớ như vậy làm loãng đi chủ đề chính là ủng hộ đảng trong vấn đề tranh chấp lãnh hải!

Các web lề dân ghi lời bình: Biểu tình theo kiểu Tương Lai là biểu tình theo định hướng xã hội chủ nghĩa!

May mà hai bên tổ chức cách nhau một ngày nên không có xung đột.

Câu chuyện biểu tình về “ sự cố “ tàu khoan dầu của tàu khựa xâm nhập vùng biển VN dừng lại ở đây chờ hồi sau phân giải.

Điều quan yếu là: Sự kiện được dư luận quốc tế quan tâm và chính chánh phủ Hoa kỳ cũng chánh thức lên tiếng là hành động đưa giàn khoan vào Khu vực ĐQKTVN như vậy có tính cách “ khiêu khích.” Và phát ngôn nhân của Nhật Bản cũng tuyên bố tương tự như vậy.

Hiện tại, câu hỏi đặt ra là:

Hòa hay chiến?

Hay nửa nạc, nửa mở: Cù cưa nửa chiến, nửa hòa như hồi tiền hiệp định Paris 1969 – 1973 mà báo chí Mỹ hí hước kêu là WARCE, nghĩa là War – Peace?

Đó là chữ Anh Mỹ thay cho thuật ngữ Mao xếnh xáng: Đả đả – Đàm đàm.

Có điều thật vô cùng đáng tiếc: Một cơ hội “ thoát Trung “ bằng biện pháp “ diễn biến Hòa bình “ đã bị bỏ qua!

KỊCH BẢN DIỄN BIẾN HÒA BÌNH THOÁT TRUNG

Ngày 30 tháng tư uất hận năm nay, ai nấy đều ngạc nhiên khi nhìn thấy các cựu quân nhân VNCH mặc quân phục chỉnh tề làm lễ tưởng niệm Tự lịnh Nguyễn Khoa Nam tuẩn tiết vì Tổ Quốc ngay giữa lòng “ cố “ Đô Sài Gòn, với người tù thế kỷ Đại úy Nguyễn Hữu Cầu cất lời ca hùng tráng.

Tại Nhà thờ Dòng Chúa cứu thế Quận 3, buổi đại tiệc “ tri ân Thương – Phế binh

VNCH “ gồm trên 400 người tham dự được long trọng tổ chức. Mỗi vị còn được tặng quà một triệu đồng ( 50 đô la ).

Tại thành phố Nha Trang, một buổi lễ tưởng niệm tương tự như ở Sài gòn cũng do các cựu quân nhân VNCH tổ chức.

Một toán “ tổ chức Dân sự “ còn hành hương viếng thăm mồ mả tử sĩ VNCH xiêu lạc trên cao nguyên, kể cả việc cài lại máy tự động tụng kinh để siêu độ những tử sĩ đơn côi trên hoang địa.

Làm sao mà ngay trước mủi bộ máy an ninh sắt thép của ngụy quyền vc mà để cho các cuộc tiệc “ ngụy quân, ngụy quyền “ được diễn tiến rềnh rang như vậy được?

Phải chăng đã có mật lệnh cho phép tổ chức?

Đó là về phía trong nước.

Nơi hải ngoại lưu ly, trước nay chỉ tống xuất những phần tử “ bất đồng chính kiến “ ngoài “ đảng “ như Nguyễn Chí Thiện, Đoàn Viết Hoạt, Đoàn Thanh Liêm, Trần Khải Thanh Thủy, lần nầy là “ công tử Đỏ “ Cù Huy Hà Vũ danh tiếng.

Kế tiếp là nghệ sĩ ưu tú Kim Chi, “ người cọng sản chân chính “ cũng được phép Mỹ du.

Dân hải ngoại cứ ngở rằng sẽ có một màn trình diễn “ hoành tráng “ “ Quốc – Cọng đề huề “ đồng ca:

Câu ca của MC người gian mắc nạn NNN khi đem B40 Thúy Nga thụt vào cộng đồng người Việt TNCS:

“ Hãy để cuộc chiến trôi vào tiền kiếp! Quên đi quá khứ – Xóa bỏ hận thù – Hòa hợp hòa giải – kéo nhau về xây dựng lại quê Mẹ mến thương! “

Với phong nền rạng rở, chim bồ câu trắng ngậm nhành lúa đỏ bay lượn trên bầu trời xanh huề bình!

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao kịch bản “ hoành tráng “ như dzậy mà không mở màn được?

Câu trả lời là ở nơi Tổng Thống Obama. Rằng thì là tôi đã cố gắng dàn xếp để có thể diễn biến hòa bình, thoát Trung mà “ các quí ông bà Bộ chánh trị đảng ta “ không chịu nghe. Vậy thì bị Tàu đỏ ăn hiếp, ráng chịu.

Cho nên Obama ngoe nguẩy bỏ đi. Đi công du Á Châu, ghé thăm Đại Hàn, Nhựt Bổn, Phi Luật Tân, Mã Lai mà An nam xã nghĩa không thèm ngó ngàng tới!

Tại sao Đực làng Bưng Cầu dám quả quyết như dzậy?

Là bởi vì nó tình cờ đọc được bản tin, ký giả Hà Giang phỏng vấn Tiến sĩ Peter Navarro, giáo sư Đại học Irvine, chuyên gia về Trung cọng, với câu kết luận nguyên văn như vầy:

NV:Trước tình hình này, Hoa Kỳ có nên tỏ thái độ, và nếu có thái độ, thì phải phản ứng như thế nào?

Tiến sĩ Peter Navarro: Hoa Kỳ không thể can thiệp trừ khi Việt Nam yêu cầu được giúp đỡ. Mời Hoa Kỳ thiết lập các căn cứ quân sự và hải quân sẽ là một bước đầu tốt cho việc kiềm chế sự xâm lăng của Trung Quốc.

Câu kể trên có thể diễn giải cụ thể như vầy:

CHXHCN Việt nam long trọng ký kết Hiệp ước cho phép Hoa Kỳ tái lập căn cứ Hải quân ở Vịnh Cam Ranh, kể cả căn cứ Thủy quân lục chiến trên các ngọn đồi chung quanh, khống chế toàn vùng Vịnh.( Ngầm hiểu là: Như thời Vietnam War )

Vì vào giờ chót, bộ sậu việt cọng nhìn về dinh thái thú chệt Hà Nội, tức trung tâm tình báo Hoa nam mà lạnh cẳng, chối bỏ hứa hẹn với “ Đế quốc Mỹ “ cho nên mọi sự mới tè he: Mỹ không chịu bảo trợ - An nam xã nghĩa cô đơn – Tào A man thừa cơ lấn tới: Giàn khoan Hải Dương chệt rấn sâu vào thềm lục địa VN 81 hải lý!

Nhưng mà ở đời, trong cái rủi có cái may:

1/ Việc tàu khựa “ khiêu khích “ biển Đông làm lộ bộ mặt hèn nhát phò tàu của việt gian cọng sản, dấy động lòng yêu nước chống xâm lăng của toàn dân Việt.

2/ Kịch bản “ Dựa Mỹ cự Tàu “ vẫn còn đó. Chỉ cần có một chánh phủ chính danh, chính thống đứng ra ký kết với Hoa Kỳ là xong.

Sáu mươi chín năm nay, sĩ phu trên Miền Bắc bị cọng sản vùi vập đã lâu, sĩ khí tiêu trầm.

Băm chín năm nay, sĩ phu Miền Nam phần lớn tẩu quốc, lưu vong. Số ít ỏi còn lại trong nước sống thân phận công dân hạng hai, thấp cổ bé họng.

Giờ đây, chỉ còn trông chờ nơi giới trẻ, nhờ ở cách mạng truyền thông điện tử, lần tìm về cội nguồn Dân tộc, lấy lại được “ sĩ khí “ trỗ hùng tâm:

“ Nơi miếu mạo trỗ tài lương đống
Ngoài biên thùy rạch mủi Can Tương “

Lấy lại hùng uy, cứu Dân, cứu Nước!

Rồi sẽ có một ngày, sĩ phu Nước Việt cả tiếng đọc Bình Ngô Đại Cáo:

“ Vận nước có lúc thịnh, lúc suy
Càn khôn bỉ, rồi lại thái
Nền vạn thế xây nên chắc chắn
Thẹn ngàn thu rửa sạch làu làu “

Nguyễn Nhơn

---

Chống nội thù hay ngoại xâm trước?

Trích: " Từ những ý thức này, mọi thành phần dân tộc - kể cả hàng ngũ đảng viên Cộng sản - sẽ không để yên cho độc tài ngự trị. Đặc biệt, trong nỗ lực chung vai sát cánh để chống ngoại xâm, đại khối dân tộc sẽ phải đứng chung về một phía, để lằn ranh giữa dân tộc và thiểu số độc tài bán nước, cơ hội chủ nghĩa trở nên rất rõ, rất đậm. Đây chính là cơ hội để toàn dân sàng lọc: Thiểu số nào manh tâm lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện tham vọng quyền lực của riêng mình sẽ bị lật tẩy và đào thải.( ngưng )

Phát ngôn viên Diệu Chân
Từ Mặt trận đến Việt Tân

Vẫn cứ là " Đối thoại - hòa giải - hợp tác với việt cọng chống Tàu xâm lăng!!!"

Cùng một giuộc với nhóm Đại Việt " Thỏa hiệp " Ngô Thanh Hải, chủ tịch LMDCVN, thượng Cà ná: " Đứng với việt cọng chống Tàu xâm lăng!!!"

Việt cọng nắm giữ quyền hành với công an, bộ đội.

Việt Tân và Đại Việt tay không tấc sắt, xáp dzô bắt cọp việt cọng ắt nhăn răng!

Cái gọi là " Đại khối dân tộc " thì cũng giống như việt cọng xu mị là " Nhân dân " cũng chỉ trên răng dưới " cái cụ hồ " làm sao chống chọi với sói lang việt cọng?

Muốn chống Tàu xâm lăng
Trước tiên diệt việt cọng

Tổ Quốc lâm nguy, thôi đừng kèn cựa nữa!
Nguyễn Nhơn

Chống nội thù hay ngoại xâm trước?

Trần Diệu Chân

Câu  hỏi này được đặt ra trong hoàn cảnh ngặt nghèo của đất nước chúng ta hiện nay vì chính chế độ “hèn với giặc, ác với dân" này là đầu mối cho ngoại xâm. Họ đã:

  • Bán rẻ lương tâm với Bắc Triều để tìm đồng minh chiến lược trong cuộc chiến “nhồi da xáo thịt” Bắc-Nam/Quốc-Cộng trước năm 1975 (1945-1975), và bây giờ để duy trì quyền lực độc tôn trên đất nước. Họ đã dâng hiến biển, đảo Tổ Quốc cho giặc, Hán hóa đất nước và nhu nhược trước những gây hấn của kẻ thù.
  • Ngăn chặn sức bật cứu nước của toàn dân khi trấn áp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, và bỏ tù người yêu nước. Chưa kể đến tội hủy hoại mọi tiềm năng chiến đấu của dân tộc sau gần 4 thập niên bần cùng hóa đất nước trong một chủ thuyết ngoại lai, phi nhân và ngu xuẩn.

Nhưng nếu chúng ta dồn nỗ lực để dẹp sạch “nội thù”, thì liệu có tạo ra hoàn cảnh thuận lợi cho ngoại xâm tiến tới không? Những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc tại Bắc Bộ Phủ sẽ có dịp “cõng rắn cắn gà nhà” không? Đợi dẹp xong nội thù thì có thể ngoại xâm đã thực hiện được mưu đồ ăn cướp một phần lớn hay ngay cả toàn phần các vùng thuộc chủ quyền đất nước? 
Do vậy, thực tế nhất là chúng ta phải làm cả hai việc song song:

  1. Toàn dân “phất cờ khởi nghĩa” không chờ đợi sự “cho phép” hay “lãnh đạo”, vốn chẳng hề có, của lãnh đạo đảng CSVN. 
  2. Với chính nghĩa sáng ngời của dân tộc, những người nào trong hàng ngũ cai trị hiện nay còn thực tâm yêu nước chắc chắn sẽ bước qua phía nhân dân để cùng bảo vệ quê hương. Trong khí thế này của toàn dân và tình trạng ngặt nghèo của họa xâm lăng, thành phần lãnh đạo nào tiếp tục đi ngược với lòng dân chắc chắn sẽ bị đào thải.
  3. Đây là cơ hội bằng vàng cho chế độ đã làm quá nhiều điều sai trái với dân tộc có cơ hội “đoái công chuộc tội”, tái tạo lại tư duy cũng như cách hành xử của mình để được cùng đi với dân tộc. Mong là tinh thần bất khuất của dân tộc có thể “cảm hóa” được những người lầm đường, lạc lối. Nếu không, chắc chắn họ sẽ bị đào thải.

Cũng có người âu lo rằng nếu toàn dân cùng với chế độ hiện nay “bắt tay” chống quân xâm lược và sau đó dân tộc Việt Nam chiến thắng, rồi những kẻ cầm quyền và hệ thống cai trị độc tài hiện nay sẽ lại vin vào “hào quang chiến thắng” của toàn dân để áp đặt tiếp thể chế toàn trị của họ lên đất nước, nhất là trong tay của họ vẫn còn công an và quân đội, thì sao?

Trước hết, như đã đề nghị ở trên, dân tộc chúng ta không hề muốn "bắt tay" với những kẻ thân Tàu đang ngồi ở ghế cai trị và nay đang lo chống đỡ cho Bắc Kinh. Dân tộc chỉ đón nhận những người còn lòng yêu nước và đặt vận mạng đất nước lên trên hết. Hơn thế nữa, nỗi âu lo nêu trên, trong thực tế sẽ không còn, nhất là ở thời điểm hiện nay!

Cuộc đấu tranh của dân tộc để giành lại quyền làm chủ đất nước trong nhiều thập niên qua, kinh nghiệm của thế giới, và với các phương tiện truyền thông hiện đại ngày hôm nay cùng họa xâm lược đang đe dọa đã đánh thức cả nước về:

  • Hiểm họa độc tài – dù dưới hình thức nào đi chăng nữa.
  • Nhu cầu dân chủ hóa và canh tân đất nước.
  • Hiểm họa ngoại xâm và Hán hóa - sẽ luôn chờ chực nếu Việt Nam không có dân chủ.

Từ những ý thức này, mọi thành phần dân tộc - kể cả hàng ngũ đảng viên Cộng sản - sẽ không để yên cho độc tài ngự trị. Đặc biệt, trong nỗ lực chung vai sát cánh để chống ngoại xâm, đại khối dân tộc sẽ phải đứng chung về một phía, để lằn ranh giữa dân tộc và thiểu số độc tài bán nước, cơ hội chủ nghĩa trở nên rất rõ, rất đậm. Đây chính là cơ hội để toàn dân sàng lọc: Thiểu số nào manh tâm lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện tham vọng quyền lực của riêng mình sẽ bị lật tẩy và đào thải.

Trần Diệu Chân

---

Coi Chừng Trúng Kế Việt Cộng!

Website: www.huynhquocbinh.com
Submitted by Webmaster on Fri, 05/09/2014 - 09:35

Huỳnh Quốc Bình

LTG: Những ai KHÔNG nên đọc bài viết nầy? Đó là những người từng tuyên bố rằng “tôi không làm chính trị” hay “tôi không thích chuyện chính trị”. Những ai thờ ơ trước cảnh nước mất nhà tan, ai chết mặc ai, miễn mình vinh thân phì da là được rồi. Những ai đã biết đất nước Việt Nam sắp mất trọn vẹn vào tay Trung Cộng mà vẫn không thấy đó là quan trọng bằng những cuộc vui chơi hay các quyền lợi cá nhân của mình. Những ai đang làm tay sai cho VC dưới vỏ bọc người Việt tỵ nạn cộng sản. Nếu những người đó đọc bài viết nầy tôi e rằng họ sẽ bực mình. (HQBình)

***

Nếu người Việt Quốc Gia đang tỵ nạn VC tại hải ngoại vì nóng lòng trước sự lộng hành của bọn trung cộng (TC) trên đất nước Việt Nam hiện nay, rồi cùng nhau tổ chức những cuộc xuống đường biểu tình rầm rộ để chống tụi TC mà không quyết liệt lên án hành động buôn dân bán nước của đảng CSVN, hoặc không ý thức rằng chế độ VC là mục tiêu chính chúng ta phải chống… Thì chúng ta đã trúng kế đảng cướp VC. Tại sao tôi lại khẳng định như thế thì xin chịu khó đọc tiếp phần trình bày của tôi.

Nhìn vào công hàm bán nước của Hồ Chí Minh và tập đoàn CSVN đã được VC Phạm Văn Đồng ký ngày 14 tháng 9 năm 1958 đã cho phép những người còn liêm sỉ và tự trọng phải nhìn nhận rằng  đảng CSVN đã bán quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho kẻ thù phương Bắc hơn nửa thế kỷ qua.

lịch sử việt nam, công hàm bán nước của phạm văn đồng

VC Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước ngày 14 tháng 9 năm 1958

wikileaks

Người dân Việt Nam sửng sờ khi nhìn thấy bằng chứng do WikiLeaks tiết lộ về âm mưu bán nước của đảng CSVN

Mới đây, hôm ngày 4 tháng 5 năm 2014, VC Lê Hải Bình, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao của CSVN ở Hà Nội, đã thú nhận rằng: Giàn khoan có tên gọi là Hải dương 981, một giàn khoan được mô tả là “khổng lồ”, đến hoat động tại vùng biển Việt Nam mà TC gọi là Nam Hải, kể từ ngày 2 tháng 5 năm 2014. Đến bây giờ thì VC Lê Hải Bình mới được đám lãnh đạo VC cho phép "nhẹ nhàng" lên tiếng để nói rằng hành động của "Trung Quốc" là xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông.

hai yuan 981, hải dương 981, hd981 china, no china, china go home, china get out of viet nam

VC Nguyễn Phú Trọng miệng câm như hến, không hề có một lời phản ứng gì về việc Bắc Kinh mang  giàn khoan HĐ981 vào vùng biển Việt Nam.

Có nhiều bằng chứng cho thấy đảng CSVN là tay sai của TC nên bọn chúng không thể nào dám chống TC. Đảng CSVN là loại quan thái thú của TC trên đất nước Việt Nam. Điển hình khi người Việt Nam yêu nước lên tiếng chống đối hành động TC lấn đất và biển của người Việt Nam thì lập tức bị bọn công an VC bắt bớ giam cầm hay cho bọn công an giả dạng côn đồ đánh đập những nạn nhân.

Tin mới nhất, ngày 8 tháng 5 năm 2014, tại Hà Nội, Luật sư Nguyễn Văn Đài và 4 bloggers khác bất bị bọn VC giả dạng côn đồ bất ngờ hành hung đến phải đi bệnh viện.

luật sư nguyễn văn đài

VC đạp vào mặt người yêu nước: Mấy năm trước đây, ngày 7 tháng 8 năm 20111, anh Nguyễn Chí Đức biểu tình chống bọn TC thì anh bị tên VC Minh, đại úy công an CSVN đạp vào mặt. Không còn điều gì lố bịch và tán tận lương tâm hơn, khi bọn  VC dám đạp lên mặt người yêu nước.

việt cộng dàn ap& người biểu tình chống giặc tàu

Thanh niên Nguyễn Chí Đức biểu tình chống TC xâm lăng biển đảo Việt Nam,anh đã bị công an VC bắt, khiêng như khiêng lợn.

nguyễn chí đức bị công an nguyễn minh đạp vào mặt

Sau đó anh Nguyễn Chí Đức bị tên đại úy công an VC tên Minh đứng trên xe buýt, đạp vào mặt.

Khi công an VC dám đạp lên mặt người yêu nước tức là chúng thách thức cả dân tộc Việt Nam và cũng chính là hành động "đạp lên mặt nhân quyền". Đó là hình ảnh tàn tệ nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Vì đảng CSVN là tay sai của bọn bá quyền phương bắc, nên người Quốc Gia chân chính cần chống VC thay vì chỉ hô hào chống TC.

lich su viet nam

Đây là một số biểu ngữ, trong những biểu ngữ được luân chuyển trên Internet, có lập trường quyết liệt chống VC thay vì chỉ chống TC

Theo thiển ý của người viết bài nầy, người Việt Quốc Gia tại hải ngoại cần lưu ý các điều sau đây:

1. Nếu VC mãi im lặng trước hành động lộng hành của TC thì chúng không thể giải thích với đồng bào, mà lên tiếng thì chúng nó không dám, nhưng để người dân chống TC mà VC không ngăn cản thì VC khó giải thích với TC. Vì thế bọn VC cần người Việt Nam tại hải ngoại làm cái công việc mà chúng không thể làm được.

2. Nếu người Việt Quốc Gia không khôn ngoan hơn cái gian manh của VC thì chúng ta sẽ rơi vào bẫy của VC qua chiêu bài “hoà hợp, hoà giải dân tộc”; chỉ vì thấy TC chiếm đóng đất nước Việt Nam rồi nóng lòng, vội hiệp tác với VC để chống TC một cách chung chung. Đừng quên là bọn VC là mục tiêu mà chúng ta cần tấn công. Đừng để VC kích động lòng yêu nước của người Việt hải ngoại và lái công cuộc đấu tranh của chúng ta về một hướng khác, tức là chĩa mũi dùi vào TC thay vì nhắm vào bọn chúng.

Nếu người Việt trong và ngoài nước mạnh mẽ lên tiếng chống hành động buôn dân bán nước của VC tức là chúng ta đã chống TC một cách tích cực và hữu hiệu nhất. Vì:

1. Đảng cướp VC là nguyên nhân của nạn nghèo đói và lạc hậu tại Việt nam, và cũng là thủ phạm tạo ra sự lộng hành của TC trên đất nước Việt Nam. Nếu không có VC thì bọn TC không thể ngang nhiên chiếm đất và biển của người Việt Nam. Cho nên người Quốc Gia chân chính cần chống VC lẫn TC thay vì chỉ chống TC.

2. Đảng cướp VC là một loại “Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà” thời đại. Bọn VC mở cửa và làm ngơ cho TC lộng hành trên giang sơn của tiền nhân Việt Nam để lại. Cho nên người Quốc Gia chân chính cần chống VC lẫn TC thay vì chỉ chống TC.

3. Đảng cướp VC trịch thượng gọi người Quốc Gia là “nguỵ” và hổn xược lên án chính quyền Việt Nam Cộng Hoà “ôm chân đế quốc Mỹ”… Nhưng cả hai thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hoà, không một người ngoại quốc nào vào Việt Nam mà dám công khai xúc phạm người dân Việt Nam chúng ta. Trong khi VC tự hào là “đỉnh cao trí tuệ loài người”, là “cách mạng”, là có công “đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào”, nhưng thực chất, bọn chúng chỉ giỏi cướp của giết người, hung hãn với dân, và rước giặc Tàu cộng vào cửa sau. Bằng chứng VC làm ngơ trước hành động cai thầu ngoại quốc đánh giầy vào mặt người dân, và im lặng đứng nhìn dân chúng Việt Nam bị TC giết hại hoặc xúc phạm.  Cho nên người Quốc Gia chân chính cần chống VC lẫn TC thay vì chỉ chống TC.

ngư dân việt nam bị cảnh sát biển trung cộng hành hung

Ngư phủ Việt Nam bị hải quân TC khủng bố ngay trên lãnh hải Việt Nam

4. Đảng cướp VC đã hiện rõ nguyên hình là một bọn khôn nhà dại chợ, một tập đoàn hèn với giặc nhưng ác với dân. VC cấu kết với TC để hại dân. Cho nên người Quốc Gia chân chính cần chống VC lẫn TC thay vì chỉ chống TC.

5. Hô hào chống TC mà không nhắc đến hay cố tình làm lu mờ tội buôn dân, bán nước của VC là hành động sai lầm, nếu không muốn nói là làm lợi cho VC. Đấu tranh cách đó dễ làm cho đất nước lần hồi lọt vào tay TC. Cho nên người Quốc Gia chân chính cần chống VC và Việt gian thay vì chỉ chống TC.

Nếu tổ chức, đảng phái nào nhân danh người Quốc Gia chống cộng mà lại chủ trương cờ Vàng và cờ đỏ của VC được “đề huề”, tức là tỏ vẻ hài lòng, hoặc sẵn sàng tham gia vào những cuộc biểu tình chống TC của các du sinh đến từ Việt Nam trương cờ đỏ để biểu tình chống TC, và cho rằng đó là hành động yêu nước và sẵn sàng nhập cuộc, tức là họ đang làm nhục cờ Vàng và bán đứng chính nghĩa đấu tranh của người Quốc Gia. Cho nên người Quốc Gia chân chính phải loại trừ cờ máu của VC là cờ bán nước, và dương cao ngọn cờ Vàng của người Quốc Gia trong các cuộc đấu tranh chống cộng.

quốc kỳ việt nam, quoc ky viet nam, quockyvietnam

Cờ Vàng của người Việt Quốc Gia, biểu tượng của tự do, dân chủ

Nhân tiện tôi xin viết đôi dòng về cờ Vàng, biểu tượng của Người Việt Quốc Gia yêu chuộng công bằng và tự do.  Xin đừng ai làm một điều gì có tính cách tiếp tay VC hợp thức hoá sự hiện diện của cờ máu VC tại các vùng đất tự do là nơi mà người Quốc Gia đang tỵ nạn VC. Chúng ta phải triệt hạ cờ máu của VC bằng mọi cách. Chúng ta, không thể mơ hồ về sự gian manh của VC bằng cách để cờ đỏ VC có cơ hội đứng chung với cờ Vàng của người Quốc Gia. Thiên Đàng và địa ngục không thể kết duyên. Không thể có sự thoả hiệp (compromise) giữa gian ác và hiền lương. Hãy nghe Linh Mục Nguyễn Văn Khải, một tu sĩ Công Giáo vừa rời khỏi Việt Nam đã công khai bày tỏ: “Cờ Vàng là đáng kính, đáng yêu, cờ Vàng là biểu tượng cho lòng yêu nước của người Việt. Còn lá cờ đỏ sao vàng là cờ bán nước, vì VC đã bán Trường Sa, bán Hoàng Sa, bán Thác Bản Dốc, bán Hữu Nghị Quan, bán  những vùng phần đất hiện nay bị Trung cộng công khai chiếm giữ…”

Kết luận:

Cho dù VC đã cấu kết với ngoại bang để bán đất, dâng biển cho chúng. Cho dù tất cả quyền lực và tài nguyên đất nước đang nằm trong tay đảng cướp VC. Cho dù có ai chủ trương theo kiểu thiêng liêng nửa vời rằng  họ “không làm chính trị” nên không tham dự vào các cuộc biểu tình để chống VC và TC. Cho dù chúng ta có bị thiệt thòi quyền lợi cá nhân khi bày tỏ hành động yêu nước. Cho dù chúng ta phải lãnh lấy bất cứ một hệ luỵ nào khi lên tiếng chống đối sự tàn bạo và vô nhân đạo của VC… Thì chúng ta cũng phải làm việc đó. Nếu không, chúng ta đừng tự hào mình là con dân của một dân tộc có bốn ngàn năm văn hiến, hay một dân tộc anh hùng nữa.

never ever give up !

Không bao giờ bỏ cuộc

Hỡi đồng bào Việt Nam còn lòng yêu nước, thương nòi: Dân tộc Việt Nam đang lâm nguy, các phần lãnh thổ nước Việt Nam đang lần lượt lọt vào tay Tàu cộng. Bằng mọi cách, chúng ta phải lên tiếng tranh đấu để chấm dứt chế độ VC độc tài, hầu cứu Dân Tộc Việt Nam khỏi sự đô hộ của kẻ thù phương Bắc. Xin mọi người đừng thụ động nữa. Nếu chúng ta đã từng ân hận vì sự thờ ơ trong việc chống chủ nghĩa cộng sản, nên đã để cả nước Việt Nam rơi vào tay đảng CSVN, thì nay xin đừng để mình có thêm một lần ân hận nữa.

Huỳnh Quốc Bình
P.O. Box 20361, Salem, OR 97307.USA
(503) 949-8752
e-mail: huynhquocbinh@yahoo.com
Website: www.huynhquocbinh.com

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site