lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Bạo loạn Bình Dương là có sự tổ chức xúi giục và có sự yểm trợ ngầm của công an VN?

HLTL TRONG NƯỚC 5/14/2014

Báo chí lề đảng và các kênh thông tin không chính thức của nhà nước đều cho rằng đây là công nhân Bình Dương tự phát rồi có thêm phần tử xấu vào phá hoại tạo thành bạo loạn mà công an địa phương đã cố gắng hết sức, nhiều chiến sĩ đã bị thương và có cả hy sinh nhưng vẫn không kiểm soát được khiến cho chính quyền phải huy động quân đội gồm cả xe thiết giáp vào cuộc.

Nhưng khi tìm hiểu thông tin từ những người dân sống trong vùng, từ chính những công nhân và nhân viên ở Bình Dương qua các FB bạn bè và người thân của họ thì ta lại được nghe thông tin hoàn toàn khác.

Nhân chứng cho biết từ hôm qua 12-05 đã có vài nhóm công nhân đi biểu tình ôn hòa. Qua sáng ngày 13-05 lại có 1 số công ty Trung Quốc cho công nhân nghỉ việc từ sáng để đi biểu tình, thậm chí còn có 1 bản giấy đánh máy kêu gọi công nhân biểu tình với nội dung và văn phong rất lạ. Nhiều công nhân cho biết tự nhiên xếp kêu nghỉ mà không biết tại sao. Một chị tâm sự là vì tư nhiên được cho nghỉ không biết làm gì nên đi theo đoàn biểu tình cho "vui"!

Vì đột nhiên có hàng ngàn công nhân được cho nghỉ làm và khuyến khích cho đi biểu tình nên đoàn biểu tình tại Bình Dương đột ngột gia tăng con số đáng kể.

Đến khoảng trưa và chiều trở đi thì có 1 nhóm thanh niên đầu gấu cầm gậy gộc tuýp sắt vào tận các công ty xúi giục công nhân bỏ làm đi biểu tình rồi bắt đầu đập phá các hãng xưởng có biển tên chữ Tàu. Đám người này đi đầu la hét đập phá, công nhân đi theo hò reo và dùng thùng nước, xoong chảo... như khua chiêng trống.

Nhân chứng cho biết công an chỉ đứng nhìn, có nơi còn có công an vào vận động công nhân tham gia đoàn biểu tình và còn mở đường cho đoàn xe của đám thanh niên đầu gấu này vào buổi chiều. Dường như hoàn toàn không có sự can thiệp giải tán bởi lực lượng an ninh từ ngay khi tình hình bắt đầu xấu đi và trở nên bạo động. Có 3 người bị bắt nhưng được thả ngay.

Có người cho biết có bạn làm công an tại khu vực này, được lệnh trực 24/24 nhưng vẫn phải án binh bất động chờ lệnh trên. Lúc này đã là buổi chiều và bạo loạn đã bắt đầu tăng cao.

Một người khác có chồng làm bảo vệ cho 1 công ty Đài Loan bị đập phá cho biết chính công an đã có thái độ bảo kê cho đám đầu gấu xông vào đập phá, mặc dù đã được cho biết đây không phải là công ty của Trung Quốc.

Mãi đến khuya khi đoàn người bạo loạn không còn phân biệt gì nữa, hãng xưởng của người Việt cũng bị tấn công cướp của và đang trên đường tiến về Saigon, về hướng Tòa đại sứ Trung Cộng, thì mới nghe có lệnh quân đội bao gồm xe thiết giáp được huy động chặn không cho đoàn người này tiến vào thành phố.

Một điều đáng nói là có 1 chiếc xe sơn màu đỏ có sao vàng và cờ búa liềm đi đầu đoàn người bạo loạn này trong đêm mà không ai biết xe này là của ai và sơn màu như vậy để làm gì? (Xem hình bên dưới) Công an không hề chặn bắt chiếc xe này. Tại sao?

công an nhân dân việt nam tổ chức bạo loạn ở bình dương

Đám người này khi không vào được thành phố thì chuyển hướng đi về Đồng Nai và hiện nay đang bạo loạn tại đây, tiếp tục đập phá các công ty được cho là của Trung Quốc, bắt giam chủ công ty và khủng bố cả những người không liên quan. Có tin chưa kiểm chứng cho rằng đã có người Hoa kiều bị đánh chết và nhiều người nữa bị đánh bị thương.

Các công ty doanh nghiệp sợ hãi phải đóng cửa và treo cờ Mỹ, cờ Hàn, cùng các bảng hiệu nói rằng đây không phải là công ty của Trung Quốc. Thậm chí có nơi còn treo cả hình Hồ Chí Minh như là bùa trấn yểm.

Vài nhân chứng cho hay những người này vừa đi vừa hô khẩu hiệu đả đảo Trung Quốc nhưng cũng hô HCM muôn năm, còn phía kênh thông tin của CSVN lại nói rằng họ hô khẩu hiệu chống phá nhà nước?

Sáng nay đã rải rác có các bài viết đổ tội việc bạo loạn cho "thành phần thù địch", cho "bọn phản động", thậm chí còn nói rằng công an địa phương có sự nhân nhượng là vì các nhà đấu tranh dân chủ từng than phiền là biểu tình thì bị đàn áp?! Trang FB "Hội những người ủng hộ "Liên Ngành 141" truy quét tội phạm" tuyên bố thẳng là nhà nước CSVN ngầm cho phép biểu tình nhưng bạo loạn thế này thì không thể cho phép tiếp tục!

Kết luận:

Bạo loạn rõ ràng có bàn tay 1 tổ chức nhúng vào xách động, công nhân chỉ bị lôi kéo chứ không chủ động, và nay thông tin lề đảng lại đang muốn đổ tội cho những người đấu tranh dân chủ và "thế lực phản động" là lợi dụng biểu tình chống phá nhà nước.

Phải chăng đây là cách nhà nước CSVN dùng để có cớ cấm biểu tình và bắt bớ thêm những người yêu nước thật sự?

côgn an nhân dân việt nam tổ chức bạo loạn ở bình dương

Nguyễn Ngọc Nhi
Nguồn: https://www.facebook.com/ngocnhi2011/posts/639444216130668

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site