lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Chiến Lược Bành Trướng Của Nga Và Tầu Cộng
Người Việt Quốc gia, với cờ vàng ba sọc đỏ, có thể là thành phần thứ ba?

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh
Đức Quốc, thứ bảy ngày 24-05-2014

Lời tựa:

Chúng tôi rất đỗi vui mừng và ngạc nhiên về ý thức và nhận thức của người giáo dân đứng trước thời cuộc cấp bách tồn vong của dân tộc. Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh, cho dù thành kiến đối với „phái yếu“ là luôn chỉ lo cho „4 c“ (con, chợ/bếp, chồng và chùa/nhà thờ). Đứng trước hiện tình đất nước, chúng ta tự hỏi mình là Công dân nước nào? Nước Việt Nam? Chứ không hỏi mình thuộc tôn giáo nào. Vấn đề đấu tranh bảo vệ tổ quốc, phải vượt lên trên ranh giới tôn giáo.

Vào đề:

Thời đệ Nhị thế chiến, thì bên Âu Châu có Đức Quốc Xã, Á Châu thì có Nhật. Hai quốc gia này đã gây ra thế chiến thứ hai. Đức quốc xã khai chiến Ba Lan, còn Nhật tấn công bất ngờ Tân Châu Cảng của Mỹ. Thế chiến thứ hai bùng nổ.

Ngày nay, 70 năm sau, lịch sử dường như đang tái diễn. Thế chiến thứ ba đang mở màn? Tại Âu Châu, thì nước Nga, Á châu thì là Tầu Cộng. Sự kiện Nga xua quân chiếm vùng bán đảo Krim của Ukranie, làm cả thế giới bất ngờ. Nato qúa đỗi ngỡ ngàng, trở tay không kịp. Nào ngờ Nga xảo trá như thế! Trong khi khối Nato luôn tìm cách liên minh quân sự với Nga, thì bị Nga tráo trở phản bội. Chiến tranh lạnh đang lại ló dạng tại Âu Châu, giữa Nga và Liên Hiệp Âu Châu, gồm khối quân sự Nato.

Xét về địa thế chiến lược, thì chỉ còn phía Nam của Nga, tức nước Ukranie, là Nga còn bành trướng được. Những nước của khối Liên Xô cũ, một phần lớn đã là thành viên của Nato. Và nguyên tắc quan trọng của khối Nato là: Mình vì mọi quốc gia, và mọi quốc gia vì mình. Có nghĩa, nếu một trong quốc gia nào của khối Nato bị tấn công, thì tất cả các nước khác, phải có trách nhiệm phải bảo vệ. (Với những nước hùng mạnh tại Âu Châu như Anh, Pháp, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, v.v. và bên kia Đại Tây Dương có Mỹ và Canada, thì có thể nói được rằng, khối quân sự Nato mạnh nhất thế giới).

Ukranie đang trong giai đoạn chót, ký thỏa hiệp bang giao tốt đẹp với Liên Hiệp Âu Châu, thì Ukranie bị Nga dùng áp lực dầu hỏa và hơi khí đốt. Thỏa hiệp bị đình chỉ. Vì Tổng thống độc tài Nga là Putin, (Putin tự sửa hiến Pháp. Đã ba lần giữ chức Tổng Thống), yêu cầu Tổng thống độc tài Janukowytsch của Ukranie thân Nga không ký hiệp ước Assoziierungsabkommen với Liên Hiệp Âu Châu. Ngày 01.12.2013 dân chúng phẩn nộ, và đã tụ tập tại quảng trường Maidan chống Janukowytsch. Janukowytsch chạy trốn qua Nga, bỏ của chạy lấy người.

Tại Á Châu, thì Trung Cộng cũng chỉ còn bành trướng về phía Nam là „dễ“, tức về hướng Việt Nam, Lào, Kampuchia, vì những nước này không có liên minh quân sự với Mỹ. Có thể qủa quyết được rằng, ngoài Mỹ ra, chẳng có khối nào, có thể đối đầu với Tầu Cộng được. Ngay cả Liên Minh Quân sự Asean, cũng không thế thọ địch với Tầu Cộng được. Đó là chưa nói đến vấn đề nhất quán và khả thi của Liên Minh này.

Thời đệ Nhị Thế chiến, thì chỉ có Mỹ là có khả năng chống lại Nhật. Và nay cũng vậy. Chỉ có Mỹ mới đương đầu chống lại Tầu Cộng tại Á Châu được.

Để hợp thức hóa chiến thuật bành trướng của Nga tại Âu Châu, thì Nga đổ quân vào bán đảo Krim, và dùng vũ khí uy hiếp dân cư tại đây. Liền sau đó, hấp tấp tổ chức việc chưng cầu dân ý, với tỷ lệ 95% đi bầu của người Nga sinh sống tại Krim (cũng giống kiểu Cộng sản báo cáo). Krim xin được sáp nhập vào Nga. Nga tuyến bố chấp nhận đơn xin của đương kim thống đốc Krim, mới được chọn trong vài ngày. Bán đảo Krim bị Nga sát nhập chỉ trong vài tuần, đưa khối Nato vào thế bị động.

Tại Á Châu, Tầu cộng ra tay, lợi dụng trong tình huống của Nato đang bối rối trong vấn đề Ukranie và Trung Đông: Syrien, Irak, Lybien. Ai- Cập. Ngoài ra, Nato còn có mặt trận tại Afghanistan. Và bây giờ, Nato đang phải đối đầu với Nga, (đặc biệt là Đức).

Liên Hiệp Âu Châu dùng biện pháp kinh tế, cô lập Nga. Để gỡ nền kinh tế èo uột của mình, Nga vừa mới ký hiệp định băng giao bán khí đốt và dầu khí với Tầu Cộng trị giá 400 tỉ Dolla. Liên Hiệp Âu Châu, và G 7 (Mỹ, Canada, Đức, Nhật, Anh, Pháp, Ý loại trừ Nga ra), đã gián tiếp đẩy hai nước thù địch lại gần nhau. Bỗng dưng, Nga và tầu Cộng, hai anh đang chết đuối, vớ được phao. Cả hai gián tiếp liên minh với nhau. Giặc Phương Bắc rảnh tay, tha hồ bành trướng về hướng Nam!

Với chiến thuật quân sự, như thời thế kỷ thứ 19, cứ xua quân sang nước người, theo nguyên tắc, cá lớn nuốt cá bé, đưa ra thế trận chiến lược, đặt cái cày trước con trâu. Vì Nato lo ngại phải giao chiến với Nga, cho một nước không nằm trong Nato, nên Putin đã lợi dụng yếu điểm này. Nga đã chiếm một vài thành phố của Georgien, Nam Ossietien, và thấy Nato phản đối yếu ướt. Thừa cơ hội vươn lên. Putin áp dụng đúng chiến thuật võ lực quân sự mạnh, chiếm báo đảo Krim của Ukranie.

Trong khi đó, với chính sách „hòa bình“ của TT Obama: Không muốn là cảnh sát quốc tế nữa. Không quan tâm nhiều đến những sự xung đột ngoài nước Mỹ. Cũng chính vì sách này của Obama, gián tiếp làm cho Tập Cận Bình nhìn ra thời điểm chín mùi, với chiến thuật đục nước béo cò (Tầu). Tầu Cộng chiếm Tây Tạng, Liên Hiệp Âu Châu đã không cấm vận mà còn mở mang bang giao. Rút kinh nghiệm qúy báu này. Thừa nước xông lên! Khác với Nga. Cách bành trướng của Tầu cộng là giàn khoan. Cứ đưa giàn khoan tới đâu, thì cắm „dùi“ chỗ đó, gọi là đất của ta. Ai vi phạm „lãnh thổ“ của ta, ta có cớ chiếm nước đấy.

Riêng Việt Nam, thì tới năm 2020, Tầu Cộng „chấp thuận“ Việt Nam như một chư hầu. Đời cha bán đảo (Phạm Văn Đồng dưới chỉ đạo của Hồ Chí Minh ký công hàm bán đảo), đời con bán nước. (Lê Khả Phiêu, Trần Đức Lương, Nông Đức Mạnh v.v.). Nếu Tầu Cộng có đánh, thì chỉ là giằn mặt, dạy thêm một bài học nữa đối với thằng em hỗn náo Cộng sản mà thôi, Vì không đánh, Tầu Cộng đã chiếm Việt Nam rồi. Thử hỏi, Việt Nam đã hoàn toàn lệ thuộc về chính trị và kinh tế và làm tay sai cho Hán triều không? Chẳng cần Trung Cộng đánh, mà chính tà quyền gian ác tay sai CSVN đã đánh dân tộc Việt Nam từ lâu rồi. Có mấy ai dám chống Tầu Cộng công khai ở VN? Thử hỏi?!

Với giàn khoan Hải Dương (HD) -981, như giọt nước tràn ly, xẩy ra biến cố bài Tầu Cộng khắp nơi trên thế giới, trong cũng như ngoài nước. Không riêng gì người quốc gia, mà cả người Cộng sản, cũng tổ chức rầm rộ, trong và ngoài nước, chống Tầu Cộng. Cả nước đứng lên, riêng có nhóm chóp bu Cộng sản: Trung ương đảng và bộ chính trị, thì ngồi yên, câm như hến. Vì sao? Qúa rõ. Vì mở miệng mắc quai. Vì chính tập đoàn này đã dâng đất bán biển cho Tầu Cộng, để tạo ra cuộc chiến nồi da xáo thịt. Về mặt nổi, với chiêu bài: „Chống ngoại xâm. Đuổi đế quốc Mỹ xâm lược“. Nhưng bên trong, mặt chìm, thì bán quần đảo Hoàng sa & Trường sa, để cho Tầu Cộng xâm chiếm công khai lãnh hãi Việt Nam một cách chính thức. Cả dân tộc bị lừa gạt!

Nhận xét tình hình phong trào biểu tình chống Tầu cộng.

Ở trong nước cũng như tại hải ngoại: tại Paris (Pháp) và München, Frankfurt (Đức), Pudapest (Hungarie) và nhiều nơi trong nước Mỹ, Cộng sản tổ chức chống Tầu Cộng, với cờ đỏ sao vàng. Tại hải ngoại, thì người quốc gia cũng tổ chức biểu tình chống Tầu cộng, với cờ vàng ba sọc đỏ.

Cờ đỏ sao vàng là cờ máu tanh hôi, là cờ bán nước hại dân. Chống Tầu Cộng xâm lăng với cờ đỏ sao vàng, thì chẳng khác gì cảnh vừa ăn cướp vừa la làng. Giả như đuổi được Tầu Cộng ra khỏi nước, thì chính sách này là chính sách đánh bùn sang ao. Có nghĩa, chỉ đuổi được kẻ thỏa thuận mua của cướp, nhưng tướng cướp đương quyền thì vẫn tại thì.

Hai hậu qủa biểu tình:

Hậu qủa thứ nhất: Người Cộng sản ở hải ngoại công khai cầm cở đỏ sao vàng, cũng đến Tòa Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Trung Cộng biểu tình, một cách hợp thức hóa. Người Cộng sản và người quốc gia cùng chiến tuyến, chỉ khác mầu cờ, chống kẻ thù chung. Gián tiếp, chúng ta ủng hộ tư tưởng hòa giải và các cuộc biểu tình chính danh của Việt Cộng.

Hậu qủa thứ hai: Nơi nào người Quốc gia biểu tình chống tầu Cộng, thì tay sai Cộng sản cũng chen vào chống Tầu Cộng với cờ đỏ sao vàng. Hoặc lưu manh hơn nữa, Cộng sản sẽ tung ra chiến dịch, chúng ta là người Việt đoàn kết chống Tầu cộng xâm lăng không cần cờ. Đông người, kết qủa hơn, v.v.

Nếu giả sử, Cộng sản thả một vài chiến sĩ dân chủ chống Tầu cộng ở trong nước, thì chúng ta ở hải ngoại này sẽ ứng xử ra sao? Chẳng nhẽ chúng ta sẽ sát cánh với Cộng sản chống quân xâm lược?

Nhận xét rằng, những người Cộng sản tổ chức chống Tầu cộng, họ đã công khai ra mặt. Đối với những cán bộ nằm trong tòa Lãnh sự quán CS tổ chức biểu tình ở Paris hay München, Frankfurt, Waschinton DC, Boston, Pudapest v.v., thì họ đã lộ diện. Những thành phần này khó mà dám về Việt Nam. Lý do tại sao? Vì chính lãnh tụ của họ vẫn chưa dám lên tiếng chống Tầu Cộng ở trong nước, thì làm sao họ dám về, một khi đã bị lộ diện. Nếu cuộc chiến chống Tầu Cộng không thành công, thì những tay thân Tầu Cộng trong Trung ương đảng, sẽ xử lý và trừng trị nghiêm khắc tất cả những nhà Lãnh sự quán Cộng sản Việt Nam ở hải ngoại. Và trong thời gian tới, họ cũng sẽ xin „tị nạn chính trị“ vì Cs quốc tế. Như thế, họ vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân của chủ nghĩa cộng sản.

Còn người quốc gia?

Thời đệ Nhất và đệ Nhị Cộng Hòa, Cộng sản cũng ra chiêu bài chống Mỹ xâm lược. Nhiều người có ăn học, có bằng cấp, cũng có những vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, biểu tình rầm rộ chống thực dân mới, cùng với chiêu bài của Việt Cộng, bày tỏ lòng yêu nước.

Họ trở thành dụng cụ của đảng Cộng sản. Họ bị Cs dụ dỗ và ngoan ngoãn trở thành, thành phần thứ ba. Sau khi cuộc chiến chống Mỹ thành công, thì hầu hết những thành phần thứ ba bị vắt chanh bỏ vỏ.

Dưới con mắt của Cộng sản, thì tập thể người Quốc gia chống Tầu Cộng, cũng là thành phần thứ ba (Mặt Trận giải Phóng dân tộc). Chỉ khác, là xưa, -thời quốc gia- cờ của thành phần thứ ba là nền đỏ xanh nhạt, ngôi sao vàng chính giữa. Còn ngày nay là Cờ vàng ba sọc đỏ.

Nếu, chúng ta không cầm cờ vàng ba sọc đỏ, thì cộng sản, sẽ mời chúng ta về nước, cùng chung với họ chống Tầu Cộng, (khởi đầu nguyên nhân đi từ thời điểm giàn khoan HD-981, chứ trước kia, ai bày tỏ lòng yêu nước chống chủ nghĩa bành trướng của Hán Cộng là hốt vào tù hết). Ở hải ngoại cũng vậy. Biểu tình chống Tầu cộng càng đông càng tốt, dù có mang cờ vàng ba sọc đỏ. Cộng sản cũng mong điều đó. Vì sao? Cộng sản mượn gió người quốc gia, bẻ măng Tầu Cộng, và chạy tội cho chính họ: Họ không phải là kẻ phản bội tổ quốc. Người Cs bày tỏ lòng yêu nước (síc), người quốc gia cũng bày tỏ lòng yêu nước chống ngoại xâm. Cộng sản cũng chính danh! Và như thế, họ vô tội!

Kết luận:

Chính vì lẽ đồng thuận gian dối xảo thuật này của Cộng sản dương ra, vì thế: Những cuộc biểu tình của người quốc gia tại hải ngoại chống Tầu Cộng phải thận trọng và khôn khéo và có đường lối chống mục tiêu rõ và một mũi tên phải trúng hai con chim. Đừng để một lần nữa, trao duyên lầm tướng cướp!!!

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site