lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Và Quốc Tế

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Tổng Hợp Về Cù Huy Hà Vũ Đi Mỹ Trị Bịnh

Trong lúc viết về ông Cù Huy Hà Vũ, sao lại mỉa mai cô Phương Uyên !

Thưa các anh chị và các bạn,

Trong bài "Giòng giống cách mạng Cù Huy Hà Vũ được đi Mỹ để chữa bệnh ... mập" (đề ngày 4/3/2014), trước khi viết về đế tài chính là chuyến đi Hoa Kỳ của ông Cù Huy Hà Vũ, tác giả Phan Nhân có viết những dòng mở đầu, trong đó có đoạn sau đây nói về cô Phương Uyên, một nữ sinh viên 21 tuổi đã từng bị nhà cầm quyền cộng sản VN dùng tay chân côn đồ đánh đâp dã man, rồi đưa ra tòa chỉ vì cô bày tỏ lòng yêu nước, chống lại âm mưu xâm lấn của Trung cộng :

Và như bài trước, Phan Nhân tui đã có đề cập tới những “nhà tranh dấu, nhà dân chủ” đã sang Mỹ, như mợ Trần Khải Thanh thủy, mợ Bùi thị Kim Thành, và cô Nguyễn Phương Uyên, hiện ở trong nước. hôm nay, tôi muốn lập lại thêm một lần nữa:

Chúng tôi đồng ý với những lời nói của cô Trà Mi rằng:

“Việt Nam bây giờ cần ngay chính những công dân đang sinh sống trong nước lên tiếng và tranh đấu cho lẽ phải. Bởi lẽ bên ngoài dù có ủng hộ hay hoạt động đến đâu cũng không mấy tạo được sự thay đổi bằng chính những người trong nước.”

Nhưng Nguyễn Phương Uyên không muốn thế, mà chỉ muốn, vì cô Phương Uyên đã nói với cô Trà Mi. Xin trích lại những lời đó:

Uyên cầu cứu những ai có thể và có khả năng, nếu đem được Uyên và gia đình, đem được ngày nào thì tốt ngày đó ra khỏi cái ‘nhà tù lớn’ này, thì Uyên rất là cảm ơn… cả gia đình được ra hải ngoại, để tới 5-10 năm nữa, khi có thực lực rồi, trở về giúp ích được nước nhà…”

Hóa ra, mấy “nhà đấu tranh” là để đi Mỹ, rồi hẹn… 10 năm sau, sẽ “trở về giúp ích nước nhà”, mà liệu 10 năm nữa, “nước nhà” của Phương Uyên có còn được như ngày nay, hay đã trở thành một Tân cương, một Tây Tạng thuộc Tầu rồi. “Đấu tranh” theo cái kiểu này, thì ôi thôi là hết biết !

(Đọc nguyên văn toàn bài “Giòng giống cách mạng” Cù Huy Hà Vũ được đi Mỹ để chữa bệnh… mập bên dưới)

Tôi xin miễn bàn về những điểm liên quan tới ông Cù Huy Hà Vũ và những người khác được nêu tên trong bài, chỉ xin nói riêng về cái ý mỉa mai của tác giả khi viết về cô Phương Uyên. Tôi cảm thấy thật là bất công, khi tác giả mỉa mai như thế với một cô gái 21 tuổi đã từng chịu những "đòn thù" dã man của chính quyền cộng sản Việt Nam, chỉ vì cô bày tỏ lòng yêu nước, chống đối Trung quốc trong âm mưu xâm lấn quê hương của cô.

Tác giả đặt nghi vấn về thái độ và mục đích tranh đấu của cô Phương Uyên dựa trên một câu mà tác giả ghi là của "cô Phương Uyên nói với cô Trà Mi". Xin quý anh chị và quý bạn hãy cùng tôi ngồi coi video clip ghi lại cuộc phỏng vấn của phóng viên Trà Mi đài VOA với cô Phương Uyên trên YouTube tại  https://www.youtube.com/watch?v=BCq8uyudOK0 .

Trong suốt 12 phút và 2 giây của cuôc phỏng vấn tôi không nghe thấy cô Phương Uyên nói một câu nào có nội dung tương tự như câu được trích dẫn.

Cho dù thực sự cô Phương Uyên có nói về một ước mơ của cô như tác giả đã trích dẫn, thì theo tôi cũng chỉ là ước mơ của tất cả những ai yêu chuộng tự do. Ngoại trừ trường hợp tác giả đã di tản khỏi Việt Nam vào những ngày cuối của biến cố 30/4/1975, còn nếu như tác giả đã vượt biên để tìm tự do, hoặc đi theo chương trình HO, OPD ...  tôi xin hỏi, trong những năm tháng sống dưới chế độ CS, chuyện đưa được cả gia đình thoát ra khỏi "nhà tù lớn" có nằm trong ước mơ của tác giả hay không ?

Cô Phương Uyên chỉ lớn hơn cháu ngoại của tôi vài tuổi, nhưng cô già dặn hơn tôi trong thái độ cương quyết bày tỏ lòng yêu nước của mình trước hiểm họa xâm lăng phương Bắc, bất chấp sự trả thù dã man của nhà cầm quyền cọng sản Việt Nam.

Ở phút thứ 8:42, trả lời phóng viên Trà Mi đặt câu hỏi "trước khi vào tù và sau khi ra tù, Phương Uyên cảm thấy mình thay đỗi như thế nào", cô nói : "Uyên chỉ có thể nói lên được rằng mình thật sự rất là hạnh phúc khi nhận được rất là nhiều sự quan tâm dù là ủng hộ hay phản đối mình"

Tôi chúc cô được hạnh phúc trọn vẹn, với số người ủng hộ càng ngày càng đông.

Tôi gửi lá thư này tới quý anh chị và quý bạn với một mục đích duy nhất là đề nghị xin quý anh chị và quý bạn cân nhắc trước khi chuyển bài viết nói trên của ông Phan Nhân.

Thân kính chúc quý anh chị vá quý bạn những ngày cuối tuần an vui, mạnh khỏe.

Nguyễn Trọng Dzũng (CVA59)

 

***

"Công Tử Đỏ" Cù Huy Hà Vũ

Đỗ Thị Minh Hạnh
Người chiến sĩ đấu tranh kiên cường
Vì phong trào công nhân - Dân oan
Trong lao tù khổ sai cọng sản
Bị hành hạ, đánh đập dã man
Bị ung thư ngực van xin cho đi bệnh viện
Mãi mà không được!
" Công tử Đỏ " Cù Vũ ở tù, ở phòng VIP
Có TV, tủ lạnh đầy đủ tiện nghi
Dzợ tiếp tế mỗi thàng một lần đầy đủ
Còn thảnh thơi họa hình tặng dzợ lã lướt
Cho nên mới mập phì
Nay thì thong dong Mỹ du sửa sắc đẹp
Cho nó có co, có eo
Để mai mốt còn làm thủ tướng, bộ trưởng
Cho nó có vẻ rắn chắc, bệ vệ
Cho nó văn minh, lịch sự
Giống như chính khứa các nước
" Dân chủ - Pháp trị " như ai!
Dân chủ thiệt, dân chủ cuội
Ai cũng như ai!

Nguyễn Nhơn

“Giòng giống cách mạng” Cù Huy Hà Vũ được đi Mỹ để chữa bệnh… mập

Phan-Nhân

Bốn chữ “giòng giống cách mạng”, là không phải do tôi đặt ra, mà tôi “mượn” của HT Thích Quảng Độ, vì chính HT đã nói. Vậy, để minh bạch hơn, tôi xin trích đoạn và phân tích những lời của HT Thích Quảng Độ với “Ỷ Lan, thông tín viên của đài RFA” như sau:

“Tôi thấy rất thương ông Cù Huy Hà Vũ … ông ấy là một người giòng giống cách mạng…”.

Và như bài trước, Phan Nhân tui đã có đề cập tới những “nhà tranh dấu, nhà dân chủ” đã sang Mỹ, như mợ Trần Khải Thanh thủy, mợ Bùi thị Kim Thành, và cô Nguyễn Phương Uyên, hiện ở trong nước. hôm nay, tôi muốn lập lại thêm một lần nữa:

Chúng tôi đồng ý với những lời nói của cô Trà Mi rằng:

“Việt Nam bây giờ cần ngay chính những công dân đang sinh sống trong nước lên tiếng và tranh đấu cho lẽ phải. Bởi lẽ bên ngoài dù có ủng hộ hay hoạt động đến đâu cũng không mấy tạo được sự thay đổi bằng chính những người trong nước.”

"...đoạn này chúng tôi cắt bỏ vì không phù hợp với vidéo phỏng vấn của phóng viên Trà Mi đăng bên trên (VOA tiếng Việt) với sinh viên Nguyễn-phương-Uyên. (QSVN 08-03-2014)"

Nhưng chuyện này, tạm để qua một bên, mà phải nói đến cái tin đang “nóng hổi”. Đó là, tin Cù Huy Hà Vũ, con trai của một “công thần cách mạng” Cù Huy Cận sẽ được sang Mỹ để “chữa bệnh cao huyết áp”. Thiệt là một tin vui trong giới cải lương, vì trên thế giới này, và ngay trên nước Mỹ, cũng đã có vô số những người bị bệnh cao huyết áp, mà họ cũng chỉ biết uống thuốc thôi, chớ làm sao mà “chữa bệnh” cho hết được.

Lại nữa, nhiều thày thuốc Bắc, thuốc Nam, có cả các thày cấp bằng “tiến sĩ” nữa kìa, ở trong nước hiện nay, đã nghiên cứu được nhiều phương thuốc chữa cao áp huyết thật công hiệu và cấp thời, lại không bị một phản ứng phụ nào ráo trọi. Không giống như cái thời “bảy kí rau lang ăn vào bổ bằng một kí lô thị bò”… (đúng là bồ khỉ!).

Mà nghe thật bùi ngùi, vì ngay trong các vị cao niên từng là cựu tù “cải tạo” , đã sang Mỹ theo diện “HO”. Các vị này, chắc chắn cũng có bệnh cao huyết áp, mà sao chính phủ không chữa cho hết bệnh. Còn vì “nhân đạo”, thì còn biết bao nhiêu những bệnh nhân ở khắp nơi, đang cần chữa bệnh, những Hoa Kỳ chỉ chữa bệnh cho mấy cậu, mấy mợ chỉ “ở tù” được đăng báo, được phỏng vấn mà thôi.

Lại còn phải nói thêm, sao ngày xưa, khi Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã bị Việt cộng bỏ tù, đày đọa cho tới khi chỉ còn những bộ xương cách trí, mà “đồng minh” không can thiệp sớm, để các vị ấy khỏi bị chết thảm trong nhà tù Việt cộng, hoặc được ra tù sớm hơn, mà để cho các vị ở tù “cải tạo” lao động đến trên dưới 10 năm, lúc kiệt sức, không thể là “thành phần nguy hiểm” của chế dộ Cộng sản, thì “đồng minh” mới nhận cho sang Mỹ, để… chờ chết!

Và cũng chính hôm nay, đài BBC Việt ngữ đã đang hai bản tin:

Cập nhật: 12:09 GMT - thứ ba, 4 tháng 3, 2014

1. “Ts Cù Huy Hà Vũ di Mỹ để chữa bệnh”

2. Mỹ phản đối bản án của Trương Duy Nhất”

Theo bản tin trên, thì Trương Duy Nhất bị “kết án hai năm tù”. Rõ ràng, bên trọng, bên khinh, vì mấy “nhà đấu tranh” theo kiểu tân thời, mặt mày mập ú, ăn ở “trong tù” có đầy đủ tiện nghi hơn cả người dân bình thường ngoài xã hội trên cả ba miền tại đất nước Việt Nam cộng sản, chớ không bị Việt cộng bắt làm trâu bò, cày cấy, hốt phân người… và  lao động tới chết. Như thế, mà lại được Hoa Kỳ “lên tiếng phản đối”. Ôi! giá như ngày xưa, khi các vị Quân, Cán chính Việt Nam cộng Hòa mà cũng được “đồng minh” lên tiếng “phản đối” thì đâu đến nỗi phải có vô số vị đã bị xử bắn, bị đánh đập, hành hạ, bỏ đói cho đến chết trong các nhà tù của Việt cộng!

“Đấu tranh” theo kiểu tân thời, sướng lắm ai ơi! Cứ nhìn xem mợ Trần Khải Thanh Thủy, mợ Kim Thành… rồi bây giờ, có thêm cậu Cù Huy Hà Vũ, thì càng thêm đông, thêm vui.  Và phen này, có lẽ Cù Huy Hà Vũ sẽ được “đảng Vịt Tiềm, Vẹm Tân, Vịt Tanh” chào đón, mà có thể sẽ “long trọng” hơn mợ Trần Khải Thanh Thủy, vì Cù Vũ là con của “công thần” Cộng sản Cù Huy Cận cơ đấy.

Nhưng còn một chuyện khác, là người ta đã đem hai tấm hình: một của vị Sĩ Quan trong một đoạn văn ngắn: Xin đừng nói với tôi hòa hợp hòa giải và một tấm hình của tên Cộng sản Hồ Cương Quyết chống chính phủ Việt Nam Cộng Hòa; rồi viết rằng: “Tấm hình làm nhức nhối hàng triệu con tim”.

Con tim nào, lại “nhức nhối” bởi một tên Tây có “quốc tịch” của  đảng Cộng sản Việt Nam. Những người này, đã không biết tên Tây này, đã gặp gỡ những ai, đã đứng trong tổ chức nào tại Paris, để làm ra những màn tuyên truyền đó… Xin quý vị hãy sáng suốt, đừng quảng cáo không công cho những tổ chức tay sai của đảng Cộng sản.

Và xin tất cả mọi người, ở trong cũng như ngoài nước, hãy nhìn xem cả hai tấm hình này, trước khi bênh vực cho những “nhà đấu tranh” theo kiểu tân thời, để được đi Mỹ, để chữa bệnh… MẬP.

tù nhân chính trị cộng sản việt nam

Người về sau 13 năm tù “cải tạo”

 Và đây là “chân dung” thực của Cù Huy Hà Vũ đang “tuyệt thực trong tù”.

cù huy hà vũ

Xin quý vị hãy dành đôi phút, để nhìn một gia đình đang đón người tù “cải tạo” trở về, trong đau thương và nước mắt. Xin hãy ghi nhớ những hình ảnh của những cựu tù “cải tạo” ngày xưa với những bộ xương cách trí, đã từng phải đói khát, lạnh lẽo, đau ốm không có thuốc thang… bị cùm bỏ đói cho tới chết. Có vị đã bị xử bắn, bị mất xác, thân nhân không thể tìm lại được di cốt !!!

Viết đến đây, tôi muốn gào lên, muốn thét lên cho thấu tận trời xanh, để xin trời cao hãy minh chứng cho những cảnh đoạn trường, đầy máu và nước mắt này. Xin Ông Trời hãy mở mắt cho những kẻ còn đang mù tối, để họ đừng tiếp tay cho lũ giặc Cộng sản, đang ngày đêm tàn phá quê hương và bức hiếp dân lành trên cả ba miền của đất nước Việt Nam!

Colorado, ngày 04/03/2014

Phan-Nhân

***


Chúng ta Nghĩ Gì Về Nhà Bất Đồng Chính Kiến Cù Huy Hà Vũ

Sau hơn 30 năm Việt Cộng chiếm được miền Nam, không phải chỉ có người miền Nam mới ghét bọn Việt Cộng, mà ngay cả những người miền Bắc, miền Trung cũng ghét. Bởi vì họ đã nhận thấy những gì bọn Việt Cộng đã tuyên truyền, đã hứa hẹn với họ trong thời kỳ chiến tranh đều là gỉa dối, là láo khoét. Người nông dân nơi đồng quê cũng như người lao động chốn thị thành, vẫn ở trong tình trang nghèo đói, khổ sở và bị áp bức như xưa, chẳng có gì khá hơn trước. Nhiều người còn khổ hơn trước và bị áp bức hơn cả thời Pháp thuộc. Họ vẫn phải làm quần quật suốt ngày mới có được miếng ăn. Con cái họ, nhiều khi phải bỏ dở việc học để đi làm lao nô cho ngoại quốc, làm vợ cho mấy anh gìa Đài Loan, Hàn Quốc để mong cho gia đình được khá hơn. Nhưng rút cục cũng chẳng hơn gì, chỉ làm béo cho bọn môi giới, dich vụ và cán bộ Cộng Sản có chức, có quyền.

Vì thế, không những người Việt hải ngoại mà cả người dân trong nước, nhất là giới nông dân và thợ thuyền cũng mong muốn cho chế độ Cộng Sản sớm xụp đổ. Do đó, mỗi khi có một người bất đồng chính kiến nào đó trong nước dám bầy tỏ thái độ phản kháng hay chống đối bọn ngụy quyền Việt Cộng, chưa biết thật hay gỉa, đều được, không những được người trong nước lên tiếng hoan hô, cổ võ mà ngay cả người Việt hải ngoại cũng hăng say ủng hộ. Người trong nước hoan hô cổ võ người bất đồng chính kiến để người này thêm tinh thần, thêm quyết tâm tranh đấu để chế độ Cộng Sản sớm sụp đổ ngõ hầu cuộc sống của họ sớm được cải tiến. Người Việt hải ngọai ủng hộ, không phải vì họ mong muốn có sự thay đổi để họ có thể trở về VN để ăn trên ngồi trốc hay đòi lại những tài sản của họ đã bị bọn cộng sản tước đoạt, mà vì họ không muốn thấy đất nước được quản trị bởi một lũ ngu dốt và hèn nhát, không muốn thấy lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm dần mòn, không muốn thanh niên, thanh nữ phải đi làm lao nô, đĩ điếm cho ngoại bang.

Ngày 11/6/09 vừa qua, Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, một Luật Sư đang hành nghề tại Hà Nội đã nạp đơn kiện Nguyễn Tấn Dũng, đương kim Thủ Tướng của ngụy quyền Việt Cộng, lấy cớ rằng quyết định cho phép khai thác Bô Xít ở Cao Nguyên Trung Phần của Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng là trái với luật Bảo Vệ Môi Trường, Luật Quốc Phòng, Luật Di Sản Văn Hóa và Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật.

Ở các nước tự do, dân chủ, chuyện người dân di kiện chính phủ là một chuyện rất bình thường. Nếu thắng kiện còn được bồi thường. Còn thua kiện thì phải chịu án phí và có thể bị phạt tiền. Nhưng ở dưới chế độ độc tài, nhất là chế độ độc tài chuyên chế Cộng Sản thì lại là chuyện khác. Trước khi bàn tới hành vi kiện Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng của luật sư Cù Huy Hà Vũ, tưởng cũng nên biết qua lý lịch của luật sư Cù Huy Hà Vũ.

Luật Sư Cù Huy Hà Vũ là ai ?

Cù Huy Hà Vũ là con của nhà thơ Cù Huy Cận, một đảng viên nồng cốt của đảng Cộng Sản VN và được coi là “bậc khai quốc công thần” của triều đại Hồ Chí Minh. Ông Cù Huy Cận từng giữ chức Bộ Trưởng Canh Nông trong chính phủ liên hiệp lâm thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa rồi Bộ Trưởng Đặc Trách Văn Hóa Thông Tin. Luật Sư Vũ được Cộng Sản cho đi du học tai Pháp, vào thập niên 70, một thập niên mà mọi sự học hành thi cử đều chấm theo lý lịch chứ đừng nói tới việc tuyển chọn cho đi du học. Trong lý lịch nói anh không vào đảng. Anh tốt nghiệp cả 2 bằng Tiến Sĩ Luật Khoa và Tiến Sĩ Văn Chương. Về nước, anh hành nghề Luật Sư. Tuy là Luật Sư, nhưng anh lại thích hoạt động trong lãnh vực văn hóa. Anh đã nộp đơn xin ứng cử chức vụ Bộ Trưởng Văn Hóa Thông Tin để có thể phục vụ cho chế độ Cộng Sản được tích cực hơn. Điều đó chứng tỏ anh không phải là người bất đồng chính kiến. Nếu bất đồng chính kiến, anh đã không nạp đơn xin chức Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa. Không ai ghét một chế độ lại xin phục vụ cho chế độ ấy.

Vậy thì anh nộp đơn kiện chính phủ để làm gì?

“Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”. Phải chăng việc anh làm chỉ là việc của một người công dân yêu nước? Anh cho biết việc khởi kiện của anh là “để mong chấm dứt hành vi gây tổn hại cho lợi ích quốc gia và cũng là để thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã góp công xây dựng và bảo vệ tài nguyên, bờ cõi, đất nước trước mọi xâm lấn của nước ngoài”. Là luật sư, lại là con một đảng viện Cộng Sản gộc và được đào tạo trong chế độ Cộng Sản, anh thừa biết thế nào là chế độ Cộng Sản, Cộng Sản coi luật pháp là gì và hành động của anh có kết qủa hay không. Vậy mà anh vẫn nạp đơn. Lý do của anh là gì?

Hành động kiện Thủ Tướng Việt Cộng của luật sư Cù Huy Hà Vũ là một hành tuyệt vời và hết sức dũng cảm?

Một số Luật Sư trong nước tức giới hiểu luật pháp dưới chế độ Cộng Sản nhất, thì cho rằng người dân, dù là luật sư đi nữa, mà di kiện Thủ Tướng, người đại diện cho chính phủ thì không khác gì “Con kiến đi kiện củ khoai”. Nhưng một số người khác chẳng hạn như luật sư Lê Quốc Quân thì lại cho rằng “Đó là một hành động tuyệt vời, nó tạo cái ý thức trách nhiệm của công dân, nói chung, và của luật sư, nói riêng. Nó tạo ra một cái dư luận rộng rãi rất lớn và cũng khích lệ cho những người khác”. Luật sư Huỳnh Văn Đông còn ca tụng ghê gớm hơn nữa: “Chúng tôi rất vui mừng bởi vì trong cuộc đấu tranh cho dân chủ và công bằng tại Việt Nam, thì có những luật sư và cá nhân đứng lên để khởi kiện người đứng đầu một chính phủ thì đó là một việc làm hết sức dũng cảm của một người luật sư như luật sư Vũ. Chúng tôi ủng hộ việc làm của luật sư Vũ, mong là anh có đủ sức mạnh và kiên trì để theo đuổi vụ kiện mà anh cho là đúng”.

Nếu chế độ Cộng Sản Việt Nam vẫn còn bức màn sắt bao trùm như chế độ Cộng Sản Bắc Hàn thì những lời ca tụng của 2 luật sư Lê Quốc Quân và Huỳnh Văn Đông cũng không có gì là qúa đáng. Nhưng vì sự sống còn, chế độ Cộng Sản Việt Nam đã phải bỏ bức màn sắt đi để giao tiếp với thế giới bên ngoài. Hệ thống thông tin điện tử đã phát triển và lan rộng. Tai mắt thế giới khắp nơi nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Cộng Sản VN không thể áp dụng những phương sách cho đi mò tôm như trước kia đối với những người bất đồng chính kiến có tên tuổi hay có danh chức như luật sư Vũ, mà phải đưa ra tòa. Nên việc bỏ tù luật sư Vũ cũng không phải là một việc dễ dàng, nhất là anh lại là con của Cù Huy Cận.

Dù sao, dưới chế độ Cộng Sản, hành động của luật sư Cù Huy Hà Vũ cũng là một hành động khác thường. Nhưng hành động đó không thể coi là một hành động là hết sức dũng cảm như luật sư Huỳng Văn Đông đã ca ngợi vì hành động này chẳng có gì gọi là chống đối chế độ cả, lại càng không thể coi là một hành động phản động.

Hành động kiện thủ tướng của luật sư Vũ có làm tổn hại gì cho chế độ Cộng Sản Việt Nam hay uy tín gì của Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng không?

Vấn đề để cho Trung Cộng khai thác Bô Xít tại cao nguyên Trung phân đã xẩy ra cả năm nay và đã được nhiều người nói tới. Tướng Võ Nguyên Giáp đã nhiều lần viết thư gửi cho Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng, Ban Chấp Hành Trung Ương và Bộ Chính Trị, Quốc Hội yêu cầu ngưng ngay các dự án khai thác Bô Xít tại Cao Nguyên. Tướng Giáp cho rằng “khai thác sẽ gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng về môi trường, về xã hội, về an ninh quốc phòng”. Như vậy việc luật sư Vũ kiện Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng cũng không có gì là ghê gớm mà chỉ là lập lại những gì mà tướng Giáp đã nói.

Anh không có chỉ trích chế độ, anh không có nói xấu Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng. Đơn của anh hoàn toàn chỉ căn cứ vào khía cạnh luật pháp và quyền lợi quốc gia, dân tộc. Đơn của anh cũng không hề tuyên truyền tư tưởng tự do, dân chủ hay nhân quyền. Vì thế không thể coi hành vi kiện Thủ Tương của luật Sư Vũ là làm hại chế độ hay làm hại tới uy tín của Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng. Hành động của Luật Sư Vũ chỉ là một hành động hơi khác thường một chút nhất là anh lại là con của một vị khai quốc công thần của chế độ.

Nếu đơn kiện của Luật Sư Vũ được đăng đường xét xử, tòa án chắc cũng chẳng cần phải đề cử một chánh án có nhiều kinh nghiệm để xét xử, mà chỉ cần trao cho một chánh án tầm thường xét vì luật sư Vũ không có quyền lợi gì trong vụ này cả. Chánh án chỉ cần nói vắn tắt mấy chữ bác đơn về hình thức vì không có quyền lợi thì không có tố quyền mà không cần xét nội dung, trừ phi Nguyễn Tấn Dũng đã tới số và đảng Cộng Sản Việt Nam muốn đưa y ra làm vật tế thần.

Nếu quả thực luật sư Vũ yêu nước, nếu qủa thực luật sư Vũ muốn “chấm dứt hành vi gây tổn hại cho lợi ích quốc gia và cũng là để thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã góp công xây dựng và bảo vệ tài nguyên, bờ cõi, đất nước trước mọi xâm lấn của nước ngoài”, sao luật sư Vũ không tìm một phương sách khác hợp lý hơn và hữu hiệu hơn chẳng hạn như tới Cao Nguyên mở văn phòng bênh vực cho những đồng bào Tây nguyên đang bị tổn hại trực tiếp vì những dự án khai thác Bô Xít? Là một luật sư, nhất là một luật sư có bằng tiến Sĩ Luật Khoa tai Đại Học Sorbonne ở Pháp, không thể không biết “không có quyền lợi, không có tố quyền”. Không có “tố quyền” mà đi kiện thì không những thua mà còn thua một cách thảm bại vì Tòa sẽ chẳng cần xét tới nội dung mà bác đơn về hình thức là cái chắc. Chưa kiện mà đã biết thua thì kiện làm gì? Kiện để lấy tiếng hay kiện để đánh bóng chế độ? Dù bị bác đơn  thì nguyên đơn tức luật Sư Vũ cũng được tiếng là dám kiện chính quyền và bị đơn, Nguyễn Tấn Dũng tức ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam cũng được tiếng có tự do.

Dù sao ta cũng phải công nhận rằng luật sư Vũ là người bất đồng chính kiến, nhưng ông không phải là người chống đối chế độ Cộng sản Việt Nam, mà chỉ là người muốn cải tổ chế độ, một chế độ hèn với giặc, ác với dân.

Nhưng làm sao cải tổ được chế độ Cộng Sản? Vì nếu cải tổ được thì chế độ Cộng Sản đâu còn là chế độ Cộng Sản nữa?  

Nếu qủa thực luật sư Vũ cảm thấy nhục nhã trước thái độ hèn nhát của nguỵ quyền Hà Nội, sao luật sư Vũ không bắt chước luật sư Lê thị Công Nhân, luật sư Nguyễn Văn Đài, hay ít nhất cũng như luật sư Lê Trần Luật hay Lê Công Định, lập đảng đấu tranh hay viết bài cổ võ cho tự do, dân chủ và nhân quyền? Phải chăng luật sư Vũ chỉ muốn cải cách chế độ Cộng Sản mà thôi chứ không muốn dẹp bỏ cái chế độ này? Nhưng làm sao cải sửa được? Chính ông Boris Yeltsin, cố Tổng Thống Nga, một người đã từng là Cộng Sản đã phải công nhận rằng: “ Cộng Sản không thể nào sửa chữa được, mà cần phải đào thải nó”.  

Nghe tin ông được ngụy quyền Cộng Sản VN sẽ trả tự do cho ông, mặc dầu ông mới thụ hình được có 3 năm, còn 4 năm nữa mới mãn hạn tù, và cho ông ra ngọai quốc chữa bệnh cao áp huyết, một chứng bệnh thông thường của những người mập như ông, tôi thành thật mừng cho ông. Nhưng ông có biết không, ông đi là ông đã quảng cáo cho ngụy quyền Cộng Sản đó. Trên thế giới này chưa có chính quyền nào lại nhân đạo như ngụy quyền Cộng Sản Viêt Nam, cho tù nhân ra ngọai quốc để chữa một cái bệnh rất thông thường là bệnh cao áp huyết.

Lê Duy San

***

LÁ BÀI !

Xử dụng Cù Huy Hà Vũ đây,
Một công đôi việc khéo khen hay.
Rùm beng tạm thích chữa cao máu;
Lầm lũi cố xin cứu nước này.
Nhà nước cậy trông tài thuyết phục,
Đảng ta mong đợi ngón nghề xoay.             
Tuy nhiên lật lọng đà quen thói,
Thành tín mất rồi thất bại ngay!

Dzoãn Thường
Pasadena, 6-3-2014

***

Thêm Môt Con Chốt Sang Sông

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Không hiểu tại sao cứ mỗi lần VC "Ship Một Nhà Dân Chủ Đấu Tranh Chống Đảng " ra hải ngoại là một lần tôi lại "ship" ra một bài viết về Con Chốt sang Sông và phải thú thật với quí vị khi viết về những trò ngụy trang ngụy biện , lừa bịp của VC trên chiêu bài "Phản Tỉnh Cuội" "Đấu Tranh Xạo" , tôi vẫn đắc ý với cái tiêu đề Con Chốt Sang Sông .

Khi viết về con chốt sang sông tôi lại phải viết lại về vai trò của con chốt trong bàn cờ.

Cờ tướng đối với người Á Đông là một trò chơi thanh cao tiêu khiển thời gian qua sự tranh chấp cao thấp của trí tuệ.

Người đánh cờ chỉ có hai người nhưng người đứng bàn chen chúc quanh bàn cờ thì vô số kễ .

Ngày còn ở Đà Lạt, cứ mỗi ngày nghỉ thì cư xá tôi ở trên đừơng Võ Tánh rộn rịp tài tử đánh cờ. Rộn rịp là ngừơi đứng chúng quanh bàn cờ. Còn tranh tài cao thấp là sinh viên Đặng Thế Tiến phòng cuối của dãy cư xá chúng tôi ở và ông xã tôi

Đặng Thế Tiến là người bị tù cộng sản trong "Đại Học Máu" của Hà Thúc Sinh. Cứ mỗi lần bị chiếu tướng thì ông Tiến ve vẫy cái pip ra điều suy nghĩ trong khi kẻ đứng ngoài bàn cờ líu lo chỉ chỏ con đường đi.

Theo một vài tài liệu, chơi cờ tướng xuất hiện đầu tiên tại Ấn Độ vào thế kỷ thứ 6, sau khi trò chơi này bành trướng về phương Đông nên gọi là Cờ Tướng, về phương Tây thì gọi là cờ Chess.

Cách chơi của hai trò chơi nay từ nguyên thủy thì giống nhau nhưng vì ảnh hưởng của hai nền văn hóa Đông Tây nên trò chơi này đã biến dạng và vì thế mà một vài nguyên tắc chơi cũng khác nhau .

Dũng mãnh nhất trong Cờ Tướng là con xe và tội nghiệp nhất là con chốt. Trong bàn cờ con chốt là con cờ giữ vai trò thấp hèn nhất. Nó thấp hèn là vì bởi nhiều lý do. Trước hết , nó có rất ít quyền lực. Mỗi lần đi nó chỉ bước được một nấc cho nên nó không có cơ hội lập công giết địch như con xe, con pháo, con mã.

Lúc bắt đầu ván cờ ít ai xử dụng nó để tấn công và cũng không ai có chủ tâm giết nó. Có chăng thì người ta chỉ dùng những con chốt lót đường cho họ đi . Nó có chết không phải vì nó quan trọng mà chính vì nó làm cản sự tiến quân mà thôi.

Tuy nhiên khi con chốt có được thời cơ qua sông thì lại khác. Một khi con chốt sang sông, ngăn đôi bàn cờ để tiến vào đất địch, con chốt có thêm một chút quyền hạn là được đi ngang, trái, phải và dĩ nhiên được tiến tới . Vì vậy, việc sang sông của con chốt là một sự thay đổi quan trọng trong cuộc đời sĩ tốt. Lúc đó con chốt mới có dịp đến gần cùng Tướng địch và có cơ hội lập chiến công .

Việc sang sông của con chốt là một sự hào hùng trong cuộc đời của nó. Nó có thể lập công giết Tướng địch để chiếu bí đối phương. Nhưng khi con chốt tiến đến nấc cuối cùng của bàn cờ thì vai trò của nó đã trở nên vô dụng. Chốt đã cùng đường thì không còn tiến thối được nữa.

Ngày 17/4/ 2012 tại Hà Nội, cái gọi là Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam của Việt Cộng và Ủy ban Dân tộc của VC đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2016 nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, vận động đồng bào trong và ngoài nước thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng

Nói đến tính cách tuyên truyền của VC thì người Việt Chống Cộng ở hải ngoại không ai lạ gì với những đảng phái chính trị nối dài của VC và những con chốt được VC đưa sang sông vào lòng địch đang ra rã tuyên truyền hạ sách của Đảng VC là khoan hồng, Quên quá khứ, Xóa bỏ hận thù.

Từ ban đầu khi những con chốt Bùi Tín, Đoàn Viết Hoạt, Nguyền Chính Kiết, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thành Thủy đã đi vào nấc cuối của bàn cờ và đã không còn nhu cầu ứng dụng nữa thì "Đảng ta" vẫn tiếp tục "ship" những con chốt khác sang sông trong "hy vọng" sẽ nắm đượcc bàn cờ ở hải ngoại là mục tiêu phải "giải phóng" của VC.

Vì thế, việc ông Cù Huy Hà Vũ có được VC "ship" ra hải ngoại hôm nay thì cũng không thể làm cho người dân ở hải ngoại không nghi ngờ .

1.Khi ở tù CHHV được trang bị rất đầy đủ tiện nghi trong phòng giam

Trong bài viết CÙ HUY HÀ VŨ CÓ “CHỐNG CỘNG” KHÔNG? của tác giả LÃO MÓC đã có đề cập những sự việc như sau:

Gia đình ông đã gửi thư cám ơn đồng bào trước khi phiên xử phúc thẩm sẽ xảy ra vào ngày mồng 2 tháng 8 năm 2011. (trich) :

“Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam”.

Hàng chữ cuối bức thư cám ơn của TS/CHHV xác nhận rõ ràng ông ta là một người lên tiếng để tranh đấu cho tự do, dân chủ với những người lãnh đạo đảng CSVN; để, những người này sửa đổi để đảng CSVN vững mạnh thêm và tiếp tục cai trị đất nước - chứ không phải “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCNVN” - như phiên toà ngày 4-4-2011 đã kết án. (hết trích)

Lý do của VC cho ông CHHV ra hải ngoại chửa bịnh là một hành động ngụy trang nhằm tuyên truyền cho VC đã đối xử với "tù nhân chính trị" "tù nhân lương tâm" rất khoan hồng. Chiêu bài tuyên truyền này đã vô hiệu hóa cuộc đấu tranh của chúng ta đòi tự do nhân quyền cho VN .

Nói như vậy để chúng ta thấy rằng bọn VC vẫn dùng chiêu bài tuyên truyền để lũng đoạn sự đoàn kết của Tập Thể Người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại mà theo tin tức từ tờ báo MTTQ của bọn VC thì vẫn đề tuyên truyền là một công tác cực kỳ quan trọng.

Những con chốt đã được đưa vào lòng địch phải thi hành tối đa. Ngoài những việc quên quá khứ, xóa bỏ hận thù như ông Bùi Tín đã lạm. Ngoài ra, còn có chiêu bài xóa bỏ lằn ranh Quốc/Cộng, đại đoàn kết hải ngoại như " nhà phản tỉnh được ship cả vợ con ra hải ngoại đoàn tụ " Nguyễn Chính Kiết kêu gọi

Người Việt tỵ nạn đã bị VC lừa bịp quá nhiều trên một chuỗi dài lịch sử của dân tộc VN. Đòi hỏi họ phải " tin VC khoan hồng" là một việc phi lý

Trong ốc đảo cô đơn của người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Hầu hết mọi người ai ai cũng hoài nghi cũng lo sợ bị VC lừa bịp thêm một lần nữa. Vì thế cái chuyện ông CHHV có được "ship" ra hải ngoại có làm cho mọi người nghi ngờ đó cũng là chuyện đương nhiên .

Hơn nữa, mới đây khi VC trở thành một thành viên của Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền. Nhà nước Việt Cộng đã bị một số thành viên chất vấn về vấn đề vi phạm nhân quyền tại VN

Trường hợp cho nhà bất đồng chính kiến Cù Hà Huy Vũ ra hải ngoại chửa trị bịnh huyết áp có phải là câu trả lời cho một số thành viên tại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền về thắc mắc Việt Nam đang vi phạm nhân quyền?

Cho đến bây giờ những kế hoạch tuyên truyền của VC hầu như hoàn toàn thất bại. Những kế hoạch ly gián giữa già và trẻ, ly gián giữa những người Quốc gia cũng không đủ tác động để gây chia rẽ nữa. Nhưng chúng vẫn làm theo chủ trương dùng "cái loa đêm đêm dội vào phường xóm". Chúng nghĩ rằng nói mãi thì sẽ có ngừơi tin vì theo chúng những ống loa bao giờ cũng lớn hơn những dây ghi âm bé nhỏ…

Có đáng trách chăng là con người lại cam chịu làm thân con chốt để phục vụ cho một bạo quyền đang làm đổ nát cơ đồ và dân tộc Việt Nam !!

Tôn Nữ Hoàng Hoa
Ngày 6 tháng 3 năm 2014

***

CÙ HUY HÀ VŨ CÓ “CHỐNG CỘNG” KHÔNG?

LÃO MÓC

Dẫn nhập: Mới đây có tin từ một tướng lãnh Công an CSVN là đảng và Nhà Nước CSVN đã cho phép Toà Tổng lãnh sự Mỹ xúc tiến giấy tờ để tù nhân “người Việt gốc Cộng” Cù Huy Hà Vũ (CHHV) được qua Hoa Kỳ chữa bệnh; trong khi đó thì tù nhân “người Việt gốc Cộng Hoà” Nguyễn Hữu Cầu dù sức mòn lực kiệt vẫn được tha hồ ở tù mút chỉ cà tha! Và như mọi người đều biết, tù nhân “người Mỹ gốc Việt” Nguyễn Quốc Quân, đảng viên cao cấp của đảng Việt Tân thì dù ra vào VN nhiều lần để “đối đầu bất bạo động với VC để canh tân đất nước” nhưng sau đó vẫn được phây phây về Mỹ để tiếp tục chống Cộng!

Như cái tựa, bài viết này sẽ trình bày về việc “Thái tử đỏ” CHHV có chống… Cộng hay không, hay là chỉ muốn đảng CSVN sửa đổi để tiếp tục đè đầu cưởi cổ 90 triệu người dân trong nước ?

* Năm ngoái, dư luận tại hải ngoại ồn ào lên về chuyện Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để phản đối cách đối xử của một nhân viên trại giam cố ý tìm cách giết chết ông ta.

Thôi thì dư luận trên các diễn đàn điện tử thân Cộng rùm beng chí chát về chuyện tuyệt thực của một tù nhân “con ông cháu cha”. Có một ông ở trong nước có đề nghị rất độc đáo là nếu bà luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Vũ muốn cứu chồng thì “hãy mang xe tang đến trại tù đón xác chồng”. Thiệt là bi tráng hết biết! Cứ như là cái kiểu: “Ngày mai đi nhận xác chồng/Quên đi để thấy mình không là mình!”- như bài thơ của nhà thơ miền Nam Lê Thị Ý!

Chuyện còn rùm beng hơn nữa là ở hải ngoại rộ lên cái dịch “đồng hành tuyệt thực cùng Cù Vũ”. Cứ như là “trăm hoa…tuyệt thực đua nở trên đất Mỹ!”

Ở DC thì có Nguyễn Quốc Quân. Ở Săng Phăng và San José có Đỗ Thành Công, Đỗ Bùi Tiên, Phan Quang Tuệ, Trần Khải Thanh Thủy, Tưởng Năng Tiến… Đa số là đảng viên VT và thân hữu. (Chuyện lạ là bà Trần Khải Thanh Thủy ghi sau tên mình là “Thành viên Khối 8406”; trong khi trước đây được đảng Việt Tân đem từ trong tù VC qua Mỹ thì bà này vỗ ngực xưng tên là “đảng viên đảng VT” do “nhà phản kháng cuội” Nguyễn Thanh Giang ở trong nước giới thiệu và được kết nạp vào đảng VT. Chuyện này thì cũng “lạ” như Nguyễn Quang Duy ở bên Úc vốn là đảng viên VT “chính cống bà lang Trọc” lại là đại diện cho Khối 8406! Chuyện càng lạ hơn là mấy tháng trước đây bà này viết thư ngỏ tuyên bố ra khỏi đảng Việt Tân mà bà ta đổi tên thành đảng

Việt Tanh và công khai tố cáo ông Hoàng Cơ Định là vô giáo dục (?) và chuyên… canh me và hôi của (sic!) ).

Chuyện gì rồi cũng có hồi kết cuộc! Ông TS Cù Vũ đã ca bài “Anh không chết đâu em/Anh chỉ hù chúng nó thôi em!” với bà vợ luật sư của ông ta. Báo hại các ông bà “tranh đấu cho dân chủ” ở hải ngoại “tuyệt thực ăn theo” có miệng ăn mà không còn miệng nói!

Đúng là “Nam mô ai di! Đừng tin chi VC!”

Nhưng mà ông Tiến sĩ Cù Vũ có “chống Cộng” hay không?

Như mọi người đều biết, ngày 4 tháng 4 năm 2011, trong một phiên tòa kangaroo, Đảng và Nhà nước CSVN đã xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù và 3 năm quản chế vì tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”. Và sau đ1o, CSVN cũng đã xử y án cho ông Tiến sĩ Cù Vũ.

Đây là một phiên tòa hát bội mà dư luận cho rằng đây là đòn thù mà Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng dùng để giằn mặt những kẻ chống đối ông ta.

Bản án đã bị dư luận phản đối. Hàng ngàn trí thức, tướng lãnh… đã ký tên trong một bản “thỉnh nguyện thư” cho TS/CHHV.

Gia đình ông đã gửi thư cám ơn đồng bào trước khi phiên xử phúc thẩm sẽ xảy ra vào ngày mồng 2 tháng 8 năm 2011.

“Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam”.

Hàng chữ cuối bức thư cám ơn của TS/CHHV xác nhận rõ ràng ông ta là một người lên tiếng để tranh đấu cho tự do, dân chủ với những người lãnh đạo đảng CSVN; để, những người này sửa đổi để đảng CSVN vững mạnh thêm và tiếp tục cai trị đất nước - chứ không phải “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC CHXHCNVN” - như phiên toà ngày 4-4-2011 đã kết án.

*

Nhiều vị đã ồn ào lên tiếng về bức thư cám ơn của TS/CHHV. Khen cũng nhiều, chê cũng lắm!

Có nhiều vị như ông nhà thơ Bằng Việt gì đó có khoe học luật ở Liên Xô công khai chê Đảng và Nhà nước CSVN không tha bổng TS/CHHV trong phiên xử phúc thẩm là ngu. Trên một trang mạng, một ông nhà văn khác cũng đã thuật lại chuyện ông nhà thơ Bằng Việt này kể ra “ba cái ngu” của Đảng và Nhà nước CSVN với một nhân viên của Bộ An Ninh.

Trước đó, một ông trí thức ở hải ngoại viết bài thách thức các “sĩ phu Bắc Hà” lên tiếng về vụ xử phúc thẩm này.

Lão Móc vốn không phải “thầy bói thời sự”, cũng không phải “trí thức” hay “sĩ phu” gì nên chỉ xin ghi lại đây 2 ý kiến của 2 vị ký tên Dân Chửi và Võ Hưng Thanh phát biểu về bức thư cám ơn của TS/CHHV như sau:

-“Nick” Dân Chửi góp ý: “Đúng, anh CHHV không dùng chữ nhân dân mà dùng chữ “đồng bào”, rõ ràng anh là người chống lại bọn Tàu xâm lược về mọi mặt.

Trước tiên tôi vẫn cho rằng Hồ Chí Minh là tên bịp bợm, ba xạo, lưu manh gian trá, ngụy quân tử và là tội đồ của dân tộc. Tư tưởng HCM chỉ là đống giẻ rách, hổ lốn và ngoại lai, chỉ mang hại cho đất nước VN. Đảng CSVN thực chất chỉ là một đảng cướp chính quyền, cướp tài sản của nhân dân, cướp Hạnh phúc, Tự do của toàn dân VN.

Tuy nhiên, bất kỳ 1 đảng viên CSVN nào, hay như ông CHHV, có quyền trung thành với cái đảng của họ, có quyền ca tụng ông HCM, nhưng NẾU họ thực sự hiểu rằng cái đảng của họ cũng chỉ là MỘT thành phần của tổ quốc VN (chứ không phải là Cha, là Mẹ muốn cho ai, bán dâng cho ai đất đai, biển đảo của tổ tiên VN như là quyền riêng của đảng) cũng như mọi thành phần đảng phái khác… thì chúng ta sẽ công nhận họ như vậy.

Tôi có theo dõi vụ án CHHV và đọc những bài viết của anh, tôi thấy anh thực sự là một con người biết tôn trọng sự thực, tôn trọng những ý kiến khác biệt, đả kích sự “độc quyền yêu nước”của đảng CSVN. Anh còn là một nhà đấu tranh cho dân chủ, đa nguyên đa đảng cho VN, tự do cho quần chúng nhân dân, thì cho dù anh có là một đảng viên đảng CSVN, có ca tụng ông HCM hay tư tuởng gì đó, tôi nghĩ là chúng ta cũng phải nên chấp nhận anh CHHV, cùng với anh phá vỡ cái đám “phản động tay sai bán nước” CSVN, thậm chí còn phải học hỏi theo gương của anh CHHV về những hoạt động can đảm của anh, đó mới chính là cái tinh thần của dân chủ, đa nguyên…

Vì thế cho nên: Chúng tôi, những kẻ thù của tên ngụy quân tử HCM và đồng bọn tay sai bán nước đảng cướp HCM, nhưng chúng tôi cũng sẽ vẫn ủng hộ và tranh đấu cho anh CHHV cái quyền được tự do yêu nước, tự do ngôn luận, tự do tranh đấu cho nhân quyền, tự do hội họp, tự do thông tin, tự do Tôn giáo và quan trọng hơn hết là quyền tự do ứng cử và bầu cử. Tranh đấu đó cũng là cho chính chúng tôi.”

-Và sau đây là góp ý của “nick” Võ Hưng Thanh:

“HAI BAO CAO SU

Một bao cũng đủ nữa là
Hai bao dư mất cũng là cao su
Cớ sao ông Vũ ở tù?
Thư này ông đã lù lù hiện ra
Ông thờ chủ nghĩa quốc gia
Ông nào “chống Cộng” rõ là ưng, oan
Ông không phân biệt cờ vàng
Một bên cờ đỏ, ông càng không chê
Kiểu ông kiểu một người dân
Thấy sai nói thế, chẳng cần mô tê
7 năm tù, quả ê chề
Cho nên ông mới một bề kêu oan
Tiếng ông, nghe cũng đàng hoàng
Lý ông, nghe cũng chứa chan nghĩa tình
Dầu sao, ông cũng gan mình
Một thân chống lại “triều đình”, theo ông
Ý ông, chẳng có gì ngông
“Thiên triều” ông vốn một lòng lo âu!
Ông mong dân chủ, cùng mình
Ông đâu “diễn tiến hòa bình”, phải không?
Bỏ tù ông kiểu: “mọt gong”
Chi bằng thả quách, để ông khỏi tù!”

*

Qua 2 góp ý tượng trưng trên, cho thấy khi đảng và Nhà nước CSVN “kết tội” TS/CHHV tội “tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN” thì chính là Đảng và Nhà Nước CSVN đã kết tội chính mình!

Bởi vì, những việc làm của TS/CHHV thì cũng giống như việc làm của các vị trí thức, các bậc “sĩ phu Hà Nội” trong những năm qua cũng đã “đệ” thỉnh nguyện thư, “dâng” kiến nghị đề nghị Đảng và Nhà Nước sửa đổi để, Đảng và Nhà Nước trường tồn để lãnh đạo họ và nhân dân.

Và họ, cũng như con cháu họ, sẽ cùng đóng góp với Đảng và Nhà Nước để đảng CSVN “muôn năm trường trị” đất nước VN!

Vậy thì những đảng phái và “những nhà tranh đấu cho dân chủ” ở hải ngoại làm rùm beng chuyện tuyệt thực của ông Tiến sĩ Cù Vũ chắc là… phải có mục đích?!

LÃO MÓC
tieng-dan weekly.blogspot.com

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site