lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư Đi Tin Lại:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook
 

Kiêm-Ái | Tinh Thần Đấu Tranh Của Điếu Cày Nguyễn-văn-Hải

ĐIẾU CÀY rít tiếng phá xiềng gông.(1)
Đòi lại Hoàng, Trường sa, Biển Đông
Là của Việt Nam ghi Sử sách
Thiên Thư định vị thuở Cha Ông.(2)
Cớ sao TÀU KHỰA lai xâm phạm.(3)
Đốn mạt CỘNG NÔ phản Núi Sông
Già trẻ đứng lên cùng cứu Nước
Một lòng quyết chí XÉ CỜ HỒNG (Đỏ)

Lão ông Vũ Đình Hậu

1)- Tiếng kêu rít của  cái Điếu cày
2)- Ý thơ của Lý Thường Kiệt
3)- Huyết thơ của Phương Uyên

Mấy tháng trời nay, đồng hương ở San Jose đã đặt rất nhiều câu hỏi: Tại sao Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình lại giống như một người nổi cơn, đi tổ chức lễ giỗ cho cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, lại đưa vào hang ổ của LĐCT, một tổ chức mà hành động thì copy thể thức của tòa án Việt Cộng (mời mọi người dự họp công khai và "vào cửa tự do" nhưng khi báo chí và mọi người đến thì tên gác cửa Phạm Hữu Sơn chỉ cho phe của chúng vào mà thôi). Tiêu xài chỉ một chuyện bãi nhiệm mà viết những 2 bản kết toán khác nhau, sai biệt tới 70 ngàn Mỹ kim giống như bè lũ tham nhũng Cộng Sản, nhưng nếu có ai hỏi chúng chỉ nhe răng cười trừ hay gầm gừ. Thấy chưa dịu cơn trong lòng, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình còn "đớp" luôn vụ tổ chức lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, lại đứng chung Ban Tổ Chức với Mai Khuyên, một kẻ đập 7 búa (hơn Trình Giảo Kim và Lý Tống 4 búa) cũng không có cái "Giấy Ra Trại tù", thêm 5 búa nữa cũng không biết có chứng minh được hắn ta là "tu sĩ" của đạo nào, dòng nào, chức gì, bao lâu... Và từ đó sẵn trớn, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình như kẻ say máu, phá cho nát Cộng Đồng miền Bắc Cali mới "ăn cơm biết ngon miệng", nhất là việc đẻ ra quái thai "Ban Đại Diện Bịp" rồi cho Trương Thành Minh làm chủ tịch.

Chuyến đi của Trương Tấn Sang qua Hoa Kỳ cũng làm cho; chẳng những người Việt tại hải ngoại và cả ở quốc nội nghĩ rằng hắn ta điên. Trương Tấn Sang và phe nhóm của nó cũng biết rằng hắn phải qua Hoa Kỳ, dù để cho người Việt tị nạn Cộng Sản chửi cha mắng mẹ cả đám VC, dù để cho cả thế giới phỉ nhổ và ghê tởm hắn và sỉ nhục luôn cả 3 triệu đảng viên Cộng Sản của Việt Cộng. Nhưng phải đi, để nghe chửi nếu không Hoa Kỳ sẽ siết một vài đường gân kinh tế, phạt cái tội qua nịnh bợ Tàu vừa rồi, thì kinh tế sẽ sụp. Kinh tế tài chánh mà sụp thì Đảng sẽ hui nhị tì. Hoa Kỳ chấp thuận để Trương Tấn Sang qua Mỹ là đã cứu đám VC. Ý nghĩa Mỹ du của Sang là vậy.

Tất cả những suy nghĩ của người bình thường đã nêu những câu hỏi về thủ tục tiếp đón Trương Tấn Sang của Hoa Kỳ và cho đó là một sự sỉ nhục chưa từng có trong lịch sử đón tiếp "Thủ Trưởng" một nước của Hoa Kỳ, và là một trong những cái nhục cho cả đảng Cộng Sản (chứ dân Việt Nam vô can trong vụ này), còn cho rằng Trương Tấn Sang xách bị không đi rồi xách bị rỗng về, chẳng có cái hiệp ước kinh tế tài chánh gì cả cũng là một thất bại.

Trương Tấn Sang bị mấy ngàn người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ và các nơi như Canada, Úc châu biểu tình ngay tại Washington DC, đả đảo chế độ của Sang chà đạp nhân quyền trước Tòa Bạch Ốc, đá đảo hắn và bè lũ VC, các cơ quan phi chính phủ cũng như các vị dân cử Quốc Hội Hoa Kỳ làm áp lực với Tổng Thống Obama, buộc Sang phải tôn trọng nhân quyền mà Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền qui định. Có người so sánh Trương Tấn Sang với mấy kẻ ĂN CẮP CHÓ ở Nghệ An bị bắt tại trận, bị mọi người vừa hài tội vừa xỉ vả, nhưng hắn vẫn trâng tráo biện bạch như "chó sủa tiếng người" (chữ của nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn) .

Như đã nói, mục đích chuyến đi của Sang là: - đem cái thân thối nát cho người ta sỉ nhục để người ta lơ là hài tội cả Đảng về tội bán nước cho Tàu. - xoa dịu sự căm tức của chính phủ Hoa Kỳ vì ngày càng leo thang làm tôi Trung Cộng. Đem thân cho người ta chửi rủa, phỉ nhổ, Sang chỉ có mục đích làm người Việt tị nạn Cộng Sản và dư luận quốc tế cũng như chính phủ Hoa Kỳ hả giận và tụt thang phản đối. Chuyến đi cầu bại coi như được việc.

Nhưng có một người làm cho "sự ra đi là hết rồi" của Sang chưa hết. Đó là ĐIẾU CÀY NGUYỄN VĂN HẢI. Điếu Cày đã tuyệt thực liên tục hơn 30 ngày để phản đối thủ tục giam giữ của Việt Cộng khiến cả thế giới sửng sốt và kịch liệt phản đối VC làm lu mờ chuyến đi của Sang. Cuộc đấu tranh trong tù của Điếu Cày làm nổi bật tội ác của VC với những lý do sau đây:

- Điếu Cày bị VC kết tội một cách quá ư vô lý vì ông ta chỉ chống Trung Cộng xâm lăng Việt Nam, với những bằng cớ cụ thể mà VC cũng không thể chối cải. Điếu Cày cũng như những người khác đã làm nổi bật cái tội bán nước cho Tàu của VC.

- Bản án của Điếu Cày là bản cáo trạng lên án cái hèn nhát bỉ ổi của VC, "tội trốn thuế". Ở tù đủ thời gian trốn thuế không trả tự do cho người ta lại bắt "ở tù thêm tội lật đổ chính phủ" - Mán mọi thời bán khai cũng chưa tồi tệ như VC hôm nay -  vì chính phủ làm Việt Gian bán nước. Đây là cái tội mà thế giới lên án VC.

- Cả thế giới nhất là Người Việt trong và ngoài nước vừa tụt thang chống chuyến đi của Trương Tấn Sang thì lại bùng lên sự phẫn nộ vì vụ VC đối xử độc ác với Điếu Cày khiến Điếu Cày phải tuyện thực cho đến chết.

- Chỉ cần Điếu Cày nhận tội là được thả, nhưng Điếu Cày liều chết để cho thế giới thấy cái tàn ác, bỉ ổi của VC. Việt Cộng đã và đang sợ Điếu Cày.

Cái Điếu Cày đang "rít" lên tiếng sôi sục của lòng dân Việt như cụ ông Vũ Đình Hậu đã nói trong câu thứ nhất của bài thơ "Tinh thần Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ở trên. Tiếng rít này đang sôi sục lòng hận thù ngoại bang và uất hận vì sự bán nước của VC, giống như khi tiếng rít nổi lên thì "thủy hỏa âm dương sôi sùng sục" như ai đó đã vịnh cái điếu cày :

"Đầu tròn đít lại bảnh bao
Vấn vấn vê vê lại đút vào
Thủy hỏa âm dương sôi sùng sục,
Rút ra một cái sướng làm sao!".

Hai câu chót sẽ ứng vào vận mệnh của Đất nước ngày gần đây. Âu đó cũng là "thần khẩu buộc xác phàm" hay là lời tiên tri định mệnh của Đất Nước khi Nguyễn Văn Hải chọn cái bút hiệu đã "định tại Thiên Thư".

Khi lòng dân và cả trời đất (âm dương) đã sôi lên thì gông cùn xiềng xích sẽ đứt đoạn và rơi loảng xoảng. Và toàn dân sẽ chiếm lại Hoàng Sa, Trường Sa và cắt cái lưỡi bò tham lam của Trung Cộng, như Thiên thư đã ghi sẵn, ai xâm phạm sẽ tàn bại. Lão Ông Vũ Đình Hậu nhắc lại cái Thiên Thư đó của cha ông và đẹp thay, Uyên Phương, một cô gái đang tuổi Hoa niên đã hưởng ứng cuộc đấu tranh, hỏi thẳng bọn Cộng Nô cớ sao phản lại Núi Sông. Vì bọn phản bội này đang giúp Tàu Khựa xâm lăng :

"Cớ sao TÀU KHỰA lại xâm phạm
Đốn mạt CỘNG NÔ phản Núi Sông"

Cuộc đấu tranh của dân tộc quyết lật đổ chế độ Cộng Sản ngày càng lên cao, ban đầu lác đát từng người rồi hàng trăm người trong cuộc biểu tình ngoài đường phố, nay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải lại đấu tranh ngay ở trong tù khi tay chân bị xiềng xích. Từng giọt, rừng giọt rơi xuống rồi nước sẽ tràn ngập biển khơi. Điều này làm cho Việt Cộng sợ, sợ CÁI ĐIỀU CÀY đang xử dụng, sợ cái ngày mà toàn dân Việt đứng lên xé cờ máu Cộng Sản :

"Già trẻ đứng lên cùng cứu Nước,
Một lòng quyết chí XÉ CỜ HỒNG.(Đỏ)

Cuộc phá hoại Cộng Đồng Bắc Cali của tẩu tướng Nguyễn Khắc Bình đi về đâu? Tôi sợ rằng cuối cùng rồi ông ta sẽ đi theo bước chân của Nguyễn Cao Kỳ, Đỗ Mậu vì thành tích "ném đá không cần giấu tay" của ông ta.

Cuộc tuyệt thực sẽ đưa Điếu Cày về đâu và đưa bè lũ VC về đâu? Việt Cộng sớm mà thức tỉnh, nếu để Điếu Cày chết trong ngục thì cả chế độ VC cũng chết theo khi mà :

"Già trẻ đứng lên cùng cứu nước
Một lòng quyết chí xé Cờ Hồng"

Kiêm Ái

@ Người Chuyển : BS Lê-thị-Lễ

Thư-Viện Bồ Đề @ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site