lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 


Nguyễn-văn-Canh | Vidéo Chống Trung Cộng

Thân gửi quí anh chị:

Có anh cho tôi biết rằng anh ấy không download đuoc viedo mà tôi gửi vào lúc khoảng 3 giờ sáng hôm nay. Tôi không biết tại sao. Tôi chỉ biết gửi lại một lần nữa.

Sơ lược, thì đây là video liên quan đến việc xuất cảng "tài nguyên"  của Mỹ ra ngoại quốc, từ đó làm dân Mỹ thất nghiêp, kêu gọi đừng mua sản phẩm ngoại quốc, chỉ dùng sản phẩm của Mỹ sản xuất. Như vậy “việc làm” sẽ trở về Mỹ.  Đây  là một Video  do một nhóm người Mỹ làm, kêu gọi mỗi công dân Mỹ phải nắm quyền chủ động, không để chính trị gia "làm thiệt hại" cho Mỹ. Mỗi người vận động 2 người đừng mua sản phẩm ngoại quốc,  nhưng mua sản phẩm do Mỹ làm ra v.v. Đây là điều quan trọng, vì đã có nhiều nhóm đang phát động phong trào này. Đã có một số người Mỹ ý thức được  tầm quan trọng của nó. Đối với chúng ta, người tị nạn, thì nó có tầm quan trọng hơn, nhất là cho dân tộc Việt, vì TC hiện đang dùng tiền bạc kiếm được do xuất cảng thặng dư từ nguồn cung cấp này để có phương tiện thôn tính nước ta với sự sự đồng loã công khai của lãnh đạo VC. 

Nội dung Video này đề cập đến “ngoại quốc”, nhưng Nỗ lực của chúng ta chỉ giới hạn vào Tàu- bọn bá quyền Bắc Kinh.

Nếu mục tiêu này của chúng ta đạt được, thì  trước mắt có điều thuận lợi ( rất quan trọng) sau đây:

1) Về cá nhân và gia đình: thí dụ như không  ăn các thực phẩm  do Tàu sản xuất hay chế biến ( như nông sản .... có chứa nhiều độc tố đặc biệt là  do ô nhiễm môi sinh....,  Đi ăn tiệm Tàu tại Mỹ hay tại Âu Châu cũng có nhiểu nguy hiễm, dù tiệm Tàu sử dụng sản phẩm địa phương, nhưng chúng  dùng gia vị do Hoa Lục cung cấp), ta sẽ không bị bệnh hiểm nghèo, đi tới tử vong …..

2)  Nếu phong trào này trở thành rộng lớn và mọi công dân Mỹ ý thức được  vấn đề và tích cực  tham dự thì chúng ta đạt được kết qủa sau đây, riêng tại Mỹ mà thôi:

a) Giảm được thiếu hụt mậu dịch của Mỹ  như năm 2010 là 280 tỉ Mỹ Kim. Nếu giảm được 1/2, nghĩa là 140 tỉ, thì TC mất một số lớn công ăn việc làm liên hệ tới xuất cảng. Nếu giảm được nhiều hơn, hay giảm hết, thì về phương diện xã hội ( dĩ nhiên còn phải có các yếu tố khác cộng hưởng), nước Tàu sẽ có vấn đề lớn, có thể loạn to, đưa tới chế độ sụp đổ.  Như 300 triệu nông dân  từ nông thôn đang là công nhân các xí nghiệp ở các thành phố sẽ không có việc làm…. Chưa kể đến lãnh đạo TC không còn nhiều tiền để duy trì sức mạnh nhằm áp đảo các tay sai, không còn nhiều tiền trả công cho các kẻ đó  để phục vụ mục tiêu bành trướng , như là  đang nuôi dưỡng các Thái Thú người bản xứ nhằm mục tiêu đồng hoá dân Việt như trường hợp VC. Mục tiêu của bọn bá quyền không đạt được và bọn tay sai/ thừa sai  hay Thái thú sẽ bỏ chạy. Và với một số yếu tố khác cộng hưởng, bọn bá quyền này sẽ bị tan rã. Điều này là mục tiêu tối thượng của chúng ta.

b) TC xây dựng sức mạnh quân sự và đang bành trướng khắp nơi, nhất là ngang nhiên chiếm  đoạt Biển Đông như hiện nay cũng là nhờ có những kẻ tiếp tay chúng tại Hoa Kỳ: Đám con buôn vì kiếm lời như tập đoàn tư bản muốn lợi dụng để làm ăn với TC, đám Dân biểu Nghị sĩ, đám viên chức hành pháp vì tham lợi trực tiếp hay gián tiếp tiếp tay cho Bắc Kinh trong các hoạt động kinh tế/ tài chính vì chủ trương cộng tác với TC. Thí dụ  vào 2008, khi Thế Vận Hội  Olympic tổ chức ở Bắc kinh, có người đòi TT Bush (con) không đến tham dự, nhưng Bush trả lời nếu không đến thì lãnh đạo Bắc Kinh “ angry”.

Nhóm tác giả Video này chủ trương rằng chúng ta phải chủ động, nắm lấy quyền để hành động. Nếu đạt được mục tiêu này, các chính trị gia đó bị loại ra ngoài, dù có muốn  chúng cũng không làm gì được. Đám tài phiệt sẽ bỏ Hoa Lục mà chạy.

Người Việt tị nạn chúng ta cần phải tích cực tiếp tay với các người bản xứ trong công tác giáo dục quần chúng Mỹ này. Công tác rất giản dị, không tốn kém, nhưng phải  nhẫn nại, quyết tâm tuỳ sáng kiến của mỗi người mỗi nhóm, sử dụng mọi phương tiện sẵn có, thí dụ  như  về thực phẩm thì hình ảnh cá chết, heo chết nổi trên sông, nước sông ô nhiễm đen nghịt,….  đưa cho hàng xóm hay bạn hữu người bản xứ coi. Đó là đóng góp tích cực cho Đất Nước Việt thân yêu của chúng ta, không cần phải làm gì to lớn. Một nửa trong số hơn 1.5 triệu người Việt ở Hoa Kỳ có thể làm được công tác này một cách hữu hiệu.

Nguyễn văn Canh

Ngày 21 tháng 10 năm 2013

© Tác giả gởi bài đến BBT
© Diễn Đàn Người Dân Việt Nam

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site