lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Chuyện Cái Giàn Khoan Chệt Thụt Vào Rút Ra !

hải dương 981, tuổi trẻ online

CTV Danlambao - Bản tin trên báo Tuổi Trẻ lúc 10:58 sáng nay, ngày 17/7/2014 cho biết: Không như thông báo trước đó của phía TQ, từ hôm qua đến nay, giàn khoan HD 981 chỉ di chuyển 'loanh quanh' theo hướng Tây Bắc, tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng biển Việt Nam.
Hiện giàn khoan HD 981 đã ngưng di chuyển và đang đóng tại vị trích chỉ cách đảo Lý Sơn 112 hải lý. So với vị trí trước khi di chuyển, Trung Quốc đã đưa giàn khoan 981 cùng đội tàu chiến vào sâu hơn 30 hải lý trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Đến khoảng 12 giờ trưa nay, bản tin trên báo Tuổi Trẻ Online đã không thể truy cập được. Dù vậy, bạn đọc vẫn có thể xem lại qua trang lưu trữ của Google Cache.

PV Đông Hà của báo Tuổi Trẻ đang có mặt trên tàu kiểm ngư 629 của lực lượng kiểm ngư Việt Nam cho biết: "trong 25 giờ di chuyển, giàn khoan Hải Dương 981 chỉ chạy “loanh quanh”, rời vị trí ban đầu 35 hải lý về hướng tây tây bắc".

Bản tin nói rằng trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng kiểm ngư Việt Nam bắt đầu tiếp cận giàn khoan HD 981 nhưng đã bị đội tàu chiến Trung Quốc ngăn cản. Hiện thời tiết tại vùng biển Hoàng Sa rất xấu do cơn bão Rammansun tiến vào Biển Đông.

Trước đó, vào hôm 16/7, Tân Hoa Xã vừa trích thông báo từ Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc cho biết giàn khoan HD 981 vừa chấm dứt các hoạt động thăm dò dầu khí với lý do mùa mưa bão bắt đầu. Cũng theo thông báo này, HD 981 đang được di dời về phía đảo Hải Nam của Trung Quốc sau khi 'hoàn thành nhiệm vụ'.

Ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và người phát ngôn bộ ngoại giao Lê Hải Bình lập tức lên tiếng yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan 981 quay trở lại vùng biển Việt Nam.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình bản tin trên báo Tuổi Trẻ

hải dương 981, tuổi trẻ online

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

***

GIÀN KHOAN CHỆT RÚT RA, ĐẶC SỨ MẼO RẤN VÀO

HÀ NỘI (NV) .- Tòa Bạch ốc cử ông Evan Medeiros, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Obama, đến Hà Nội thảo luận về các vấn đề liên quan đến đàm phán Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TTP) và vấn đề Biển Đông.

Ông Evan Medeiros, Cố vấn đặc biệt của tổng thống Hoa Kỳ và đồng thời là Giám đốc cấp cao về Á châu vụ của Hội đồng An Ninh Quốc gia Hoa Kỳ có mặt ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014.

Theo bản tin của Văn phòng Chính phủ CSVN, ông đã gặp và thảo luận với Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh.

Giàn khoan chệt còn chưa rút ra chỉ chạy loanh quanh
Đặc sứ Mẽo đã rấn vào tán láo sự kiện Biển Đông
Giàn khoan khựa quay lại rấn sâu vào thêm vài chục hải lý
Khiêu khích hai bên Mẽo – Vi xi cho biết mặt

Dân Việt CA BÀI CON CÁ

Các chuyên gia Richard Fontaine và Patrick M. Cronin cho rằng, việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sẽ giúp tăng cường năng lực ngăn chặn của Việt Nam khi nước này đang phải chịu sức ép gia tăng từ nước láng giềng phương Bắc. Đây cũng là sự tiếp nối một cách tự nhiên quyết định hồi năm 2007 của chính quyền Tổng thống George Bush về việc cho phép xuất khẩu các sản phẩm quốc phòng không gây sát thương cho Việt Nam.

Không chỉ có vậy, việc này cũng sẽ củng cố các yếu tố khác trong quan hệ song phương giữa Việt Nam với Mỹ, bao gồm những chuyến thăm hải cảng Việt Nam của hải quân Mỹ, cũng như sự phối hợp ngoại giao với các nước khác cũng có tuyên bố chủ quyền ở biển Đông như Malaysia và Philippines.

Điều đó sẽ không chỉ thể hiện một bước tiếp theo lôgic trong lộ trình dài hướng tới bình thường hóa hoàn toàn các mối quan hệ, mà còn có thể phục vụ như một chất xúc tác tiềm tàng cho việc mở cửa hơn nữa của Việt Nam.

Những bước tiến mà hai nước đạt được kể từ khi bình thường hóa quan hệ đến nay là rất to lớn. Năm 2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng. Hai nhà lãnh đạo sau đó đã ra tuyên bố chung có nội dung về việc quyết định xác lập quan hệ đối tác toàn diện, nhằm góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng của mỗi nước, trong khu vực và trên toàn thế giới.

Quan hệ đối tác toàn diện mới tạo ra các cơ chế hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quan hệ chính trị và ngoại giao, quan hệ thương mại và kinh tế, khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, môi trường và y tế, giải quyết hậu quả chiến tranh, quốc phòng và an ninh, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, văn hóa, thể thao và du lịch.

Không chỉ có thế, Việt Nam còn tích cực gia nhập nhóm các quốc gia tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Việt Nam cũng ủng hộ một giải pháp hòa bình cho những tranh chấp chủ quyền ở các vùng biển Đông và biển Hoa Đông, đồng thời xây dựng mối quan hệ quốc phòng chặt chẽ hơn với Mỹ.

Trong khi đó, những hành động mới nhất của Trung Quốc ở ngoài khơi bờ biển Việt Nam sẽ rất khó có thể nói là lần cuối cùng. Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục triển khai các giàn khoan dầu, tàu cá, lực lượng hải quân và không quân. Nước này có thể sẽ tiếp tục khai thác tài nguyên, áp đặt luật riêng, yêu sách các vùng đất và biến những đòi hỏi chủ quyền trâng tráo của họ đối với biển Đông trở thành sự thực.

Mỹ cần có cách tiếp cận ngoại giao cơ bắp hơn đối với hành vi xấu xa này. Và một phần trong cách tiếp cận đó là phải hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam, một trong số ít những quốc gia tuyên bố chủ quyền ở biển Đông có thái độ kiên quyết trong việc bảo vệ lợi ích của mình.

40 năm sau cuộc chiến tranh Việt Nam, hai nước đã trở thành đối tác mới trong một môi trường chiến lược đang biến đổi do sự trỗi dậy của Trung Quốc. Cả Mỹ và Việt Nam đều đang tìm kiếm những mối quan hệ hiệu quả với Trung Quốc cũng như kiềm chế những hành vi vượt quá giới hạn của Bắc Kinh, đồng thời cũng thừa nhận rằng năng lực tự vệ là sự sống còn trong việc đương đầu với những hành động quyết đoán của Trung Quốc.

Và hiện là lúc Mỹ cần giúp Việt Nam tự vệ.

* Ông Richard Fontaine là Chủ tịch Trung tâm An ninh mới của Mỹ, còn ông Patrick M. Cronin là chuyên gia tư vấn cao cấp kiêm Giám đốc cao cấp của Chương trình An ninh châu Á - Thái Bình Dương.

Ngày xưa đánh cho Mỹ cút - Ngụy nhào
Ngày nay lòn trôn ôm đít Mỹ Không biết nhục sao?
Muốn làm đồng minh của Mỹ không phải dễ
Phải chứng minh xã nghĩa ta có chủ quyền
Có thực lực và thành tâm, thiện chí
Nhất là văn minh, tôn trọng dân chủ - nhân quyền
Bằng cậy dựa Mỹ cho qua truông là Mỹ cho vỡ mặt
Lại cũng phải coi chừng Tình báo Hoa Nam cục làm thịt
Vậy Dân việt cộng liệu liệu đó mà làm, đừng gáy vội

Nguyễn Nhơn

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site