lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Mc Donalds và tư bản đỏ Việt Nam Rể NT Dũng và con Nguyễn Cao Thăng

việt cộng và mc donalds

Rể của thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng và con gái của cố vấn Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Thiệu đã phối hợp nhau để đưa McDonalds vào Việt Nam. Ông cố vấn tổng thống này là Nguyễn Cao Thăng, trước đây là “phụ tá chính trị" của tổng thống nhưng gần đây đã bị ông Liên Thành tố cáo là gián điệp cộng sản.

Trong thông cáo báo chí ngày 15.7.2013, đại công ty McDonalds cho biết đã cấp giấy phép (developmental licensee) cho Công ty Good Day Hospitality của ông Henry Nguyễn – tức Nguyễn Bảo Hoàng, con rể Nguyễn Tấn Dũng -- được quyền mở nhà hàng fastfood McDonalds ở Việt Nam. Tin này được nhiều tờ báo lớn nhỏ tại Việt Nam lập lại, tuy nhiên trái với phong cách “lá cải hoá” của nền báo chí hiện tại là đào sâu vào thông tin cá nhân và các quan hệ gia đình, những tờ báo này hoàn toàn không dám đá động đến nhân thân ông Henry Nguyễn với chi tiết “con rể của thủ tướng”. Tất cả đều làm như thể đây là một nhân vật hoàn toàn xa lạ.

Hình thức sang giấy phép nói trên được McDonalds áp dụng trong 30 năm nay tại 65 thị trường khác nhau trên thế giới, trong đó có 37 thị trường ở Á châu. Theo thông cáo của McDonalds, quyết định trao hợp đồng nhượng quyền phát triển cho công ty của ông Nguyễn Bảo Hoàng là “kết quả của một quá trình tuyển chọn ngặt nghèo bắt đầu từ nhiều năm trước”. Thông báo cho biết đương sự “có sự đam mê mãnh liệt với thương hiệu mà ông hình thành từ khi làm việc bán thời gian ở cửa hàng McDonalds khi còn là sinh viên trẻ ở Mỹ”.

Thông cáo báo chí dẫn lời Nguyễn Bảo Hoàng: "Tôi là người hâm mộ McDonalds cả đời và có rất nhiều kinh nghiệm thú vị với hãng, trong đó có việc làm đầu đời của tôi khi còn là thiếu niên. Tôi từng mơ ước một ngày sẽ mở nhà hàng McDonalds ở đất nước quê hương tôi, kể từ khi tôi quay trở về Việt Nam hơn 10 năm trước. Tôi đã liên lạc với McDonalds nhiều năm nay để chia sẻ cơ hội làm ăn ở đất nước chúng tôi."

Tại Việt Nam McDonalds cho phép con rể Nguyễn Tấn Dũng bao thầu toàn bộ các món ăn nổi tiếng của mình, từ Big Mac tới cheeseburger và khoai tây chiên.

Theo nguồn tin trong nước chưa được kiểm chứng thì rể của Nguyễn Tấn Dũng chính là con trai của Nguyễn Bang, nguyên là một thứ trưởng của chính quyền VNCH trước 1975. Nhờ thế lực ông Bang đã đưa gia đình di tản sang Mỹ trước ngày 30.4.1975 và định cư tại Chicago. Tại đây chị của Nguyễn Bảo Hoàng, một thiếu nữ xinh đẹp, đã lọt mắt xanh Thomas Cornor, con trai một nhà tài phiệt Mỹ. Từ đó gia đình Nguyễn Bang phất lớn.

Năm 2002 Thomas lập một công ty viễn thông để làm ăn với VN mang tên VITC, quan hệ móc nối rất chặt với các quan chức bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Thông tin Truyền thông) và tập đoàn VNPT. Hầu như toàn bộ gia đình vợ của Thomas là thành phần lãnh đạo của công ty: Nguyễn Bang là Chủ tịch VITC, Thomas Cornor là Tổng giám đốc, còn Nguyễn Bảo Hoàng làm Giám đốc kinh doanh.

Năm 2006 Nguyễn Bảo Hoàng nổi lên làm Tổng Giám đốc quỹ đầu tư IDG Venture tại VN với số vốn 100 triệu USD (mới tăng thêm 200 triệu). Điều này làm người ta đồn đoán rằng tiền này thực chất đến từ gia đình Cornor dù rằng nó mang danh nghĩa của IDG. Quỹ này chuyên đầu tư mua cổ phần trong các công ty tại VN và có quan hệ làm ăn rất chặt chẽ với quỹ Viet Capital do cô Phượng, con gái của Nguyễn Tấn Dũng điều hành.

Sau khi làm thông gia với Nguyễn Tấn Dũng, gia đình Nguyễn Bang mọc thêm cánh, trở thành một thế lực mạnh trong giới tài phiệt Mỹ làm ăn tại VN. Ông ta liên tục “rao giảng” lợi thế này bên Mỹ.

Trong khi đó, trong bản tin trên trang mạng LegalWeek.com, ký giả Elizabeth Broomhall cho biết đứng đằng sau giao dịch này là công ty luật Allen & Overy (A&O); một hãng luật của Anh có lịch sử từ năm 1930 và doanh thu lên tới 1.19 tỷ bảng Anh trong tài khoá 2012-13. Đây là công ty luật đảm trách hợp đồng của một loạt tổ hợp kỹ nghệ của Kuwait và Nhật với Tổng công ty dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) trong dự án nhà máy dầu khí Nghi Sơn ở Thanh Hoá trị giá 5 tỷ Mỹ kim.

Theo tin của Ban Việt ngữ BBC thì luật sư đảm trách giao dịch này là bà Dao Nguyen, tức Nguyễn Sương Đào, một phụ nữ Anh gốc Việt, sinh năm 1965, con gái của ông Nguyễn Cao Thăng, nhân vật từng làm mưa làm gió trên chính trường Việt Nam Cộng Hoà.

Ông Nguyễn Cao Thăng là một dược sĩ, chủ của hãng dược OPV (Office Pharmaceutique du Vietnam) nắm độc quyền nhập cảng thuốc tây, đóng vai trò nhà vấn kinh tài của TT Nguyễn Văn Thiệu với danh xưng chính thức là “phụ tá chính trị, đặc trách liên lạc quốc hội của tổng thống”, có quyền hạn ngang bộ trưởng.

Ông Thăng đã qua đời trước năm 1975 và vợ con ông đã di tản sang Mỹ trước ngày 30/4/1975 tuy nhiên họ đã trở lại Việt Nam trong thập niên 1990 để mở mang việc kinh doanh dược phẩm.

Tháng 11 năm 2000, khi nguyên Tổng thống Mỹ Bill Clinton đến Việt Nam, trong bài diễn văn trước giới doanh nhân ở Sài Gòn, ông đã nhắc đến mẹ bà Đào là Trương Bích Túy và người em Trương Bích Diệp như là ví dụ của công dân Mỹ gốc Việt về lại Việt Nam để kinh doanh. Hiện tại bà vợ của ông Trương Bích Túy là tổng giám đốc của OPV tại Việt Nam.

Riêng bà Đào thì cũng đã làm việc tại Sài Gòn từ năm 2002 với tư cách là luật sư, chuyên cố vấn cho các nhà đầu tư trên lĩnh vực sáp nhập và thâu tóm, ngân hàng, tài chính, bất động sản, năng lượng. Tại Việt Nam, bà được xem là luật sư hàng đầu trên lĩnh vực luật về bất động sản.

Trong cuốn hồi ký lịch sử “Biến động miền Trung” ông Liên Thành -- cựu trưởng ty cảnh sát Thừa Thiên -- cáo buộc ông Nguyễn Cao Thăng là cán bộ cộng sản nằm vùng. Trong chương 15 của cuốn này ông viết:

Theo hắn khai (Trần Phấn), hắn được Hoàng Kim Loan tổ chức hoạt động nội thành vào khoảng giữa năm 1964, với nhiệm vụ đường dây thông tin liên lạc. Sau này hắn được giao thêm nhiệm vụ bán công khố phiếu của “mặt trận giải phóng”, thu thuế nuôi quân trong thành phố Huế.

Trần Phấn đã khai ra khoảng 20 cơ sở kinh tài nội thành mà hầu hết là các thương gia, các chủ tiệm buôn trên đường Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, Chi Lăng, thuộc Quận II thành phố Huế, và khoảng 40 cơ sở tiểu thương chợ Đông Ba.

Gần 60 sơ sở kinh tài nội thành Huế đã bị bắt giữ.

Trần Trần Phấn còn khai thêm hắn được Trung Tá Việt cộng Hoàng Kim Loan cho vào danh sách dự khuyết đảng viên đảng Cộng sản, thuộc 1 trong 8 Chi Bộ đảng Cộng sản Việt Nam tại thành phố Huế.

- Pharmacy Tràng Tiền cơ sở của Cục Tình Báo Chiến Lược với hai nhân vật bí mật:

Dược Sĩ Nguyễn Cao Thăng và Nguyễn Thúc Tuân.

Nhà thuốc tây Tràng Tiền là một trong những Pharmacy lâu đời nhất tại thành phố Huế. Nằm trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh Ty Thông Tin, sát ngay đầu cầu Tràng Tiền.

Theo lời khai của Trung tá Việt cộng Hoàng Kim Loan thì Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng khởi đầu sự nghiệp tại pharmacy Trường Tiền, sau khi đã được cơ quan Quân Báo Việt cộng bố trí từ chiến khu về đầu thú với chính quyền quốc gia vào năm 1951.

Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng lập gia đình với một thiếu nữ khuê các, của một đại gia tộc có tiếng tăm lớn và rất giàu sang ở làng Phủ Cam, huyện Hương Thủy Tỉnh Thừa Thiên. Làng Phủ Cam giáp ranh với Quận 3 (Hữu Ngạn) thành phố Huế. Thiếu nữ khuê các đó là bà Nguyễn thị Ngọc Diệp, con gái của ông Nguyễn Văn Nghi, thường được gọi là ông Hội Nghi.

Ông Hội Nghi là bác ruột của ông Nguyễn Văn Ấm, chồng của bà Ngô Đình Thị Hiệp, em gái Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Ngoài ra, người con trai đầu của ông Hội Nghi là Nguyễn Văn Lễ thường được gọi là ông Cả Lễ, chồng của bà Ngô Đình Thị Hoàng cũng là em gái của Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Nhờ vào thế lực của gia đình bên vợ, vào thời Đệ I Cộng Hoà, Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng đắc cử Dân Biểu nhiệm kỳ 1 đơn vị Tỉnh Quảng Trị.

Một thời gian sau đó, Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng ly dị với bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp và lập gia đình với hai chị em ruột là bà Tôn Nữ Ngọc Cẩm và bà Tôn Nữ Ngọc Liễn. Cả hai bà Tôn Nữ này trước đó ngụ tại số 36 B đường Chợ Xép, thuộc Quận Thành Nội, tức Quận I thành Phố Huế.

Sau đó Nguyễn Cao Thăng lấy thêm bà Trương thị Ngọc Diệp, bà này thuộc dòng họ quan đại thần triều đình nhà Nguyễn, Trương Như Cương, (sau bà ta được NCT đưa ra làm Dân biểu Đệ nhị Cộng hòa). Nguyễn Cao Thăng còn lấy luôn bà chị và bà mẹ của Trương thị Ngọc Diệp nữa.

Trước 1963, Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng đã là một một tỷ phú, là Tổng Giám Đốc công ty bào chế dược phẩm OPV tại Sàigòn.

Vẫn theo lời khai của Trung Tá Hoàng Kim Loan, Cục Tình Báo chiến lược cộng sản, thì trước 1963 Hoàng Kim Loan biết rõ Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng vẫn hoạt động cho Cục Tình Báo Chiến Lược, và vụ đắc cử vào ghế Dân Biểu Quốc Hội VNCH nhiệm kỳ I, thời Đệ I Cộng Hòa, ngoài thế lực của gia đình bên vợ (Bà Nguyễn thị Ngọc Diệp), Tỉnh Ủy Việt cộng tỉnh Quảng Trị cũng đã chỉ thị cơ sở quần chúng bỏ phiếu cho Nguyễn Cao Thăng.

Đến thời Đệ II Cộng Hòa, Dược sĩ Nguyễn Cao Thăng được Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu bổ nhiệm vào chức Phụ Tá Tổng Thống, thay thế ông Nguyễn Văn Hướng, Tổng thư ký Phủ Tổng Thống.

Trước tháng 4/1975, ông Nguyễn Cao Thăng đã mất trên một chuyến bay từ Paris về Sàigòn, vì chứng bệnh ung thư.

Năm 1983 [?], Công ty bào chế dược phẩm OPV của tỷ phú Nguyễn Cao Thăng đã mở cửa hoạt động tại Sàigòn, do hai bà vợ của ông ta điều hành.

Thử hỏi nếu không có một liên hệ đặc biệt với Việt cộng, công ty OPV của Nguyễn Cao Thăng, một phụ tá Đặc biệt của Tổng Thống VNCH, có thể mở cửa hoạt động tại Sàigòn hay không trong thời điểm đó?

Câu trả lời này tôi xin dành cho bạn đọc ...”

Người chuyển Phan Văn Phước

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site