lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Trang Lu-Hà 

 

Một Tấn Trò Đời Giữa Ngô Kỷ- Việt Dzũng Và Thiên Hạ

Kính thưa Anh Ngô Kỷ! Lần đầu tiên tôi nhận được Email của Anh. Xin chân thành cám ơn Anh và nhân dịp năm mới. xin kính chúc Anh an khang vui vẻ nhiều may mắn và thành công trong mọi công việc có ích cho quê hương tổ quốc Việt Nam.

Qua Email đọc qua vài dòng đầu tôi đã hiểu ngay sự việc. Đúng là một tấn trò đời, một bi hài kịch mà do bọn xấu cố đặt điều tung tin hòng nhân cái chết của Việt Dzũng để bôi nhọ vu cáo Anh. Tôi thấy họ nhân danh chống cộng yêu nước hay đấu tranh cho dân chủ nhân quyền gì đó mà ăn nói tục tằn thô bỉ không hơn bọn du thủ du thực, chúng hằn học nhục mạ Anh cứ thằng Ngô Kỷ thế này thằng Ngô Kỷ thế khác, tôi rất bất bình trước thái độ hỗn hào mất dạy vô lý của họ mới lên tiếng bênh vực Anh. Tôi đã khóc vì nghe chúng nó thóa mạ anh quá mức tưởng tượng không coi Anh không phải là giống người trên đời này nữa.

Đúng là ác gỉa ác báo, ác khẩu, ác nhân, vô đức, vô trí, vô luân phải chịu nghiệp quả mà thôi.

Tôi chỉ lấy sự ngay thẳng tình người nhân bản mà bênh vực Anh. Như nói Anh chả có ý kiến phản đối gì về vụ phủ cờ vàng lên quan tài ông Việt Dzũng gì đó. Nhưng sự hiểu lầm của tôi và nhiều người cũng có cái hay là lật lại thế cờ, bọn xấu muốn bôi nhọ Anh thì tự chúng nó bôi nhọ chúng và cả linh hồn ông Việt Dzũng cũng bị chúng bôi nhọ luôn, mướp đắng mạt cưa mà. Đúng là một tấn trò đời làm người ta buồn cười rơi nước mắt.

Trích Email của Ngô Kỷ gửi Lu Hà và Email của thiên hạ gửi cho thân mẫu anh Việt Dzũng:

Thuy Thu Nguyen

On Sunday, December 29, 2013 7:32 AM, Thuy Nguyen <muahouston@yahoo.com> wrote:

Tôi đề nghị Bà thân mẫu của Việt Dũng nên thay đổi thái độ gấp, : KHÔNG CẢN TRỞ VIỆC PHỦ CỜ VÀNG CỦA VNCH trao đến Việt Dũng chỉ vì bọn Việt cộng việt gian Ngô Kỷ.

Thử hỏi khi còn sống Việt Dzũng có sợ Ngô kỷ không? Bà ấy phải nghĩ tới con trai đang nằm xuống mà can đảm lên. Nếu không bà ấy là bà mẹ hèn. Việt Dzũng đã trưởng thành, và là anh hùng VNCH.

Thử hỏi? Khi xưa việc phủ cờ VNCH đến chiến sĩ nằm xuống quân đội và chính phủ có phải hỏi ý kiến gia đình không? Nếu gia đình và chiến sĩ ấy có khác biệt về chính kiến, thì việc phủ cờ cho chiến sĩ sẽ do ai quyết định??? Đồng hương hải ngoại ở Cali quyết định phủ cờ cho Việt Dzũng là hợp lòng dân, ý trời, hợp lý tình của cuộc đời Việt Dzũng , hợp ý nguyện của vong linh. Nếu người mẹ phản đối cuộc lễ quan trọng được phủ cờ đến Việt Dzũng, có nghĩa là bà mẹ chấp nhận đánh mất danh dự và niềm tin của con trai mình, bà mẹ không xứng đáng. Đồng thời, bà mẹ ấy chấp nhận cuộc ly khai giữa VNCH với bà ấy và cả gia đình Việt Dzũng vì bà ấy có thể sẽ chịu phép Việt Cộng việt gian trong tương lai!!!

Ngược lại, nếu bà ấy can đảm như con mình, biết thương con mình, thì hãy tôn trọng lòng dân. Việt Dzũng không phải là đứa con nít chết oan ??? Mong bà thân mẫu hãy suy nghĩ lại cho kịp lễ phủ cờ kẽo ân hận không kịp !! Khôn cả đời chỉ dại một giây thôi??? Mong chiến sĩ VNCH sáng suốt quyết định, đừng để không lâu sau người ta lại thấy cờ CSVN phủ lên mặt Việt Dzũng (Vì không chịu phủ cờ VNCH), lúc đó bà mẹ Việt Dzũng có lên tiếng được không???

Đôi dòng. Mong sớm định vị!!!

-Đọc những dòng này mới thấy Thuy Thu Nguyên bỉ ổi khốn nạn vô cùng. Rõ ràng là giọng văn đe dọa cả mẹ đẻ anh Việt Dzũng và vu cáo Ngô Kỷ. Nhưng đây là một người đàn bà, cái tên Thuy Thu Nguyên chắc chắn là đàn bà rồi. Nó đanh đá chanh chua lếu láo quá mức không những thế còn hàm hồ ngu xuẩn nữa. Lòng dân ý trời nào về cái tấn trò hề phủ cờ cho anh Dzũng?

Kính Anh Lu Hà,

Tôi đã nhận tất cả mails Anh gởi cho tôi. Chân thành cám ơn Anh đã bỏ thì giờ quý báu để viết mails cũng như viết những bài về tôi. Tôi cảm thấy hân hạnh được Anh quan tâm dù rằng tôi trên thực tế tôi không xứng đáng để vinh dự nhận được những lời ưu ái đó.

Tôi luôn trân trọng những cảm tình mà người khác dành cho mình,và tôi coi đó là những hành trang dễ thương trong bước đường đi đầy chông gai,và khó khăn.

Bên cạnh đó tôi cũng cám ơn những ai đã buông lời bỉ thử, nhục mạ, phỉ báng, chụp mũ tôi vì nhờ vậy mà tôi có cơ hội rèn luyện ý chí và chứng minh mình vẫn còn là mình. Tôi cầu nguyện cho họ như lời Thánh Kinh dạy "Xin Chúa tha tôi cho họ vì họ không biết việc họ làm."

Thưa Anh, tôi không có nhiều thì giờ và không quen "màu mè," "thanh minh thanh nga" hay "rào trước đón sau," hoặc "đĩ miệng," tôi lu bu lắm, do đó vấn đề giao tiếp của tôi rất tệ khiến ít người ưa tôi và lắm kẻ ghét tôi

Xin lỗi hồi âm trễ vì tôi ít khi nào hồi âm cho ai, tuy nhiên vì trân quý tấm lòng tốt của Anh nên tôi viết vài chữ đề Anh biết tin. Tôi không muốn thấy Anh bị văng miểng và mang họa vì tôi, do đó anh hãy bảo trọng. Còn riêng tôi thì tôi đã quen rồi vì đó là cái nghiệp của tôi mà thôi.

Chúc Anh và Gia Đình một Năm Mới 2014 an lành, hạnh phúc và may mắn.

Trân trọng

Ngô Kỷ

- Chỉ mấy dòng Emai ngắn ngủi nhưng cả một bầu trời bao la của tình người tình dân tộc. Xin cám ơn Anh Ngô Kỷ nhé.

Lu Hà

Tiếp theo là những Emai khác của Anh Ngô Kỷ gửi cho tôi:

Hi Anh Lu Hà,

Đọc bài viết của Anh, có lẽ Anh thấy thiên hạ "lên án" tôi vụ Việt Dzũng nên Anh lên tiếng binh vực cho tôi, cám ơn Anh, tuy nhiên thực tế là tôi KHÔNG HỀ lên tiếng chống đối hay ủng hộ việc phủ cờ cho Việt Dzũng cả. Cái mail mà nick "doanketchongcong" viết dưới đây là hoàn toàn bịa đặt và vu oan cho tôi. Tôi chẳng biết thân mẫu của Việt Dzũng là ai, và tôi chẳng có áp lực gì bà cả. Ngay cả tôi cũng KHÔNG viết bài và KHÔNG lên tiếng về việc này trong thời gian qua. Nếu tôi có làm thì tôi nhận chứ không có gì sợ mà phải chối cả. Vài hàng để Anh biết rõ vấn đề. Anh đọc lần lượt các trích dẫn ở dưới thì Anh sẽ biết sự thật.

Thân mến

Ngô Kỷ

Hi,

Chuyện "phủ cờ" Việt Dzũng lại tự dưng "kéo" tui vào làm chi dzậy hở trời? Mắc mớ gì đến tui mà lại cứ "ưu ái" nhắc nhở đến tên tui hoài vậy? Thật là chán mớ đời! FYI. Đọc để biết cộng đồng này sao nhiều bọn tào lao và thích "chụp mũ," "vu oan giá họa" quá.

Thân

Ngô Kỷ

-Ngoài ra Anh Ngô Kỷ gửi một lô xích xông những Email mà thiên hạ dựng chuyện vu cáo, vu khống, đặt chuyện bịa chuyện về Anh Ngô Kỷ và những bài viết tràng giang đại hải của những vị như Nam Lộc hay ai đó về nghi thức phủ quốc kỳ của thời đệ nhất đệ nhị cộng hoà. Tôi chẳng hơi sức đâu mà đọc những chuyện trên trời dưới biển đó để thời gian làm thơ vui Tết với mọi người.

Tôi chỉ quan tâm đến chuyện nhiều người chửi bới thóa mạ Anh Ngô Kỷ một cách quá đáng, coi Ngô Kỷ không phải là giống người. Ông Việt Dzũng ông ấy chết đi thì thôi là yên phận ông ấy coi như giấc ngũ triền miên. Cái tôi thương là thương ông Ngô Kỷ này đây, đang sống sờ sờ ở trên cõi đời này sao mà ông ấy khổ vậy? Chỉ bực một nỗi cái lũ người này vô cớ bày đặt ra chuyện phủ cờ ông Việt Dzũng để hy vọng Ngô Kỷ và thân mẫu anh Việt Dzũng sẽ mắc mưu. Anh Ngô Kỷ không quan tâm, thân mẫu Việt Dzũng cũng hững hờ chẳng ham hố gì. Rõ ràng là một sự toan tính của một nhóm yêu ma nấp trong bóng tối muốn mượn cái xác ông Việt Dzũng để buôn bán hư danh kiếm lời. Gọi là nhất tiễn song điêu hạ thủ luôn cả Anh Ngô Kỷ nữa.

31.12.2013 Lu Hà

Trả lời một bạn đọc nick Hoa Vàng: Này cô Hoa Vàng! Sao mà cô nói dai vậy phàn nàn mãi về chuyện tôi bênh vực Anh Ngô Kỷ?

Việt Dzũng là ai tôi đâu có biết, hát hò gì là việc của ông ấy. Tôi có hứng thú gì về chuyện âm nhạc thể thao thể dục. Cả đời may ra cũng có đi xem hát 3, 4 lần. Hơn tuần nay thấy người ta mượn cái chết của ông nhạc sĩ, ca sĩ Việt Dzũng gì đó để vu khống nhục mạ Anh Ngô Kỷ một cách quá đáng vô lý. Như Anh Ngô Kỷ cho tôi biết: nào thiết tha quái gì cái chuyện phủ cờ vàng, cờ đỏ cờ đen. Anh ấy không quan tâm đó là chuyện của cộng đồng với gia đình anh Việt Dzũng về chuyện tổ chức tang lẽ. Cái chính Ngô Kỷ là một con người, chống cộng hay không chống cộng thì tùy. Tôi quan tâm đến sự sỉ vả mạ lỵ người ta.

Nhưng lấy cái chết của một người để vu khống nhục mạ người khác đang sống sờ sờ ra đó là không được. Mới đầu tôi cũng tưởng Ngô Kỷ phản đối phủ cờ vàng thật, vì thấy thiên hạ la lối chửi rủa, cử hành tang lễ một anh ca sĩ, MC như cử hành tang lễ các ông tướng tử trận như Nguyễn văn Hiếu, Nguyễn văn Hưng, Trần Văn Hai, Hồ Ngọc Cẩn....

Mà xét cho cùng có phản đối cũng có lý vì Việt Dzũng không phải chiến tướng đã anh dũng hy sinh về tổ quốc, huy động vận động các ông tướng tá già đến để làm lễ rùm beng là không được. Còn gia đình phủ cờ thì tự do, đơn giản như vậy có gì mà phải tranh cãi mãi. Chính số người nào đó có mưu đồ toan tính từ lâu mượn gió bẻ măng, bày trò hề đó ra mới chịu bị hố, thật chả ra sao cả. Bà cụ Thân Mẫu của Việt Dzũng cũng khôn ngoan chán chẳng dại gì mà chui vài cạm bẫy, cái vinh quang hiển hách bày đặt đó nên Cụ từ chối. Không thấy chúng nó viết thư lăng mạ xỉ nhục cả cụ bà đó sao? Chỉ vì cũng không chịu nghe theo chúng nó. Còn chuyện chúng bảo: ngày còn sống Việt Dzũng mơ ước chết được phủ cờ vàng cũng láo toét bịa chuyện. Một trai tráng đang làm MC lại mơ ước chết được phủ cờ vàng có vô lý không? Chết không đối chứng. Thôi dẹp quách đi cái chuyện cờ vàng cờ đỏ cờ đen đi, năm mới nói mới những điều tốt lành. Chuyện đã nhàm chán rồi, chả ai thiết tha gì nữa đâu, tự câu chuyện nó đã mốc meo rồi. Tôi vì thấy vô lý quá mà thương Anh Ngô Kỷ.

Cái ông Việt Dzũng văn tài có là cái cóc khô gì đâu mà ghen với chẳng tỵ. Rõ bố khỉ, nói ra không sợ người ta cười cho thối mũi à? Ông ấy chết rồi hãy đẻ ông ấy yên. Tôi biết ông ấy là ai? Tôi chỉ biết Ngô Kỷ và lũ người đang ra công chửi bới thoá mạ ông ấy. Cái chính là Ngô Kỷ và đám thóa mạ. Ông Việt Dzũng hát gì, nói gì tôi có bao giờ nghe và biết đâu gì đâu cái nghề làm MC và ảnh hưởng uy tín với cộng đồng, khán giả. Tôi đã bảo không thích âm nhạc, thỉnh thoảng mới nghe thôi trên mạng hát về tình yêu tình ún của ai đó chứ không phải Việt Dũng như Chế Linh, Lam Trường, Phi Nhung …

Chỉ biết gần đây thấy ông ấy la lối ở tòa nhà quốc hội Mỹ về vụ chữ ký, tôi có xem mấy băng clip và nghe Ngô Kỷ và nhiều người bình luận về vụ Trúc Hồ, Hồng Thuận và cả một dây mơ dễ má đài STBN và băng nhạc Asia. Thôi dẹp chuyện Việt Dzũng cờ vàng, cờ đen đi muốn phủ cờ gì mặc xác họ ai thèm để ý, sao mà cô nói dai vậy như cành bứa? Hoa Vàng còn may là đưọc tôi kiên nhẫn viết cho vài dòng, xưa nay tôi chả trả lời ai cái gì trên mạng, mặc xác thiên hạ muốn viết gì thì viết. Chửi bới láo thì làm thơ chế nhạo, nhạo báng thay cho trả lời.

Nói năng cái gì cũng phải có lý của nó chứ, cứ nói dai nói dài, nói lấy được để làm gì? Nói lại lần nữa hãy dẹp quách cái anh chàng Viêt Dzũng đó đi, phủ cờ gì mặc xác họ. Còn muốn phê bình Ngô Kỷ phải ăn nói từ tốn cấm văng bậy chửi tục, cấm vu cáo, vu khống, đặt chuyện, cấm sỉ nhục. Cái tôi quan tâm là Ngô Kỷ và đám sỉ nhục anh ta? Cái đó mới là trọng tâm chính. Còn chuyện Việt Dzũng là chuyện vặt vãnh của thiên hạ. Đời còn bao nhiêu thứ còn đang bận bịu quan tâm thời gian rảnh rỗi đâu . Tôi đang bận làm thơ và viết blog, thỉnh thoảng mới vào trang facebook thôi. Rõ ràng đây là một cặm bẫy giương sẵn nhằm vào 3 đối tượng: Mẹ anh Việt Dzũng, Ngô Kỷ và thính giả, khán giả mê nhạc. Sự đời éo le thật giương bẫy lừa người và chính mình lại xập bẫy. Hãy căng tai mở to mắt ra mà đọc mà nghe: Ngô Kỷ không nhàn rỗi quan tâm vào cái trò hề vặt vãnh này. Đừng đưa Ngô Kỷ vào cuộc. Có băng ghi âm hay tấm hình nào nói về chuyện Ngô Kỷ phản đối phủ cờ vàng, cờ đỏ, cờ đen cờ gì gì đó cho ông Việt Dzũng? Dẹp ngay cái trò chửi bậy mất dạyvô học lếu láo vô văn hoá ấy đi.

31.12.2013 Lu Hà

***

Lu-Hà | Đôi Điều  Nhận Xét Khách Quan Về Việt Dzũng Và Ngô Kỷ

Tôi thấy trên mạng họ la lối chửi bới Anh Ngô Kỷ thậm tệ bằng những lời tục tằn thô bạo như ăn máu L…, thằng cộng sản việt gian Ngô Kỷ, thằng phá hoại cộng đồng, thằng ba xạo lưu manh, đủ chữ thằng và những cái gì xấu xa bẩn thỉu nhất để gắn cho Anh Ngô Kỷ. Sao mày dám ngăn cản phủ cờ vàng lên quan tài ông Việt Dzũng là người anh hùng chống cộng sản của chúng tao?

Những người này thực chất họ là ai, họ yêu mến tôn sùng Việt Dzũng như thánh chúa chống cộng sản, coi Việt Dzũng như là ngọn hải đăng giữa biển khơi xa mù để chỉ đường dẫn lối cho con tàu, con đường chống cộng được đi đúng hướng đầy vinh quang hiển hách?

Có người còn hăng máu gà, sôi tiết canh vịt đề nghị cộng đồng hải ngoại hay đồng bào trong nước rủ cờ tang để nhớ thương Việt Dzũng, cứ như là sau cái chết của thánh cụ Võ Nguyên Giáp còn có thêm ông thánh con Việt Dzũng nữa. Thử hỏi đám người này có cuồng loạn mất trí lú lẫn không? Quả dưa hấu chống cộng nó xanh lắm nhưng bổ nó ra thì ruột nó đỏ. Ai là người bổ quả dưa hấu đó ra? Anh Ngô  Kỷ chứ còn ai nữa dũng cảm làm việc đó.

Tôi đã xem qua vài băng clip: Việt Dzũng thực chất chỉ là anh ca sĩ, nhạc sĩ, hay MC gì đó vì bắt cơm manh áo phải bán cháo phổi để an ủi đồng bào tỵ nạn, chia buồn mấy ông sĩ quan  hay binh lính miền Nam cộng hòa già thất trận lưu vong thôi?

Khi Việt Dzũng chết tôi đã có ý nghĩ: chưa biết chừng khối người mê muội mộng du, người ta sẽ bảo nhau phủ lá cờ vàng ba sọc đỏ lên quan tài ông Dzũng, vinh danh Việt Dzũng như một tướng lãnh, một nhân sĩ số một, một người có công cho tổ quốc miền Nam cộng hòa. Tôi rất sợ tất cả mọi người sẽ đồng thanh làm như vậy thì quả thật là một điều lăng nhục, xỉ nhục, coi thường trí tuệ của những người có tấm lòng yêu nước, có tấm lòng với sự tồn vong của dân tộc.

Việt Dzũng không xứng đáng được phủ cờ vàng ba sọc đỏ, nếu muốn thì nên phủ cờ đỏ sao vàng lên quan tài ông ta thì đúng hơn. Việt Dzũng không phải là quân cán chính của chế độ miền Nam cộng hòa, Việt Dzũng không có công lao gì với tổ quốc. Anh ta có nghề hát xướng và làm MC. Chính Trúc Hồ và e kíp băng nhạc đài SBTN gì đóđã công khai xóa bỏ hận thù hướng tới tương lai, đoàn kết dưới lá cờ đỏ sao vàng. Cố gắng vận động đảng cộng sản ban phát nhân quyền cho dân và điều đó Trúc Hồ là lão đại của Việt Dzũng đã công khai lên đài tuyên bố rồi. Cho nên phủ cờ đỏ sao vàng lên quan tài Việt Dzũng là đúng, tôi không phản đối.

Ở hải ngoại phần lớn là đồng bào tỵ nạn, nên vì bắt cơm manh áo cuộc sống sung túc dư dật bắt buộc Việt Dzũng phải lên sân khấu làm trò mua vui, ca bài ca chống cộng để an uỉ lấy lòng đồng bào, để kiếm tiền. Muốn có tiền bắt buộc Việt Dzũng phải hát những bài đồng bào ưa thích như chống cộng, ca ngợi người lính cộng hòa. Việt Dzũng đã làm nhiệm vụ vú em để an ủi chia buồn cho cả các ông sĩ quan quân lực miền Nam gìa. Chưa biết chừng những bài hát đó lại làm giảm ý chí chiến đấu chống cộng sản chỉ cốt chia buồn giải sầu mà thôi, về lâu về dài có lợi cho cộng sản?

Tuy vỗ ngực chống cộng tự xưng là ngưới quốc gia, nhưng Việt Dzũng cũng là một mắt xích, một cái đinh rỉ, trong ê kíp phe cánh của Trúc Hồ không nói là tay chân của Trúc Hồ, là thiên lôi chỉ đâu đánh đấy, chỉ đâu hát đấy, chỉ đâu chửi đấy. Vì anh chàng làm nghề MC như Nguyễn Ngọc Ngạn bên Thúy Nga gì đó, những bài nói anh đã thuộc lòng như con vẹt rồi.

Việt Dzũng chỉ biết phụng sự theo lệnh chủ ban lãnh đạo đài SBTN hay xa hơn là trung tâm kiều vận Ba Đình phủ? Họ hoạch định cho Trúc Hồ, Hồng Thuận, Việt Dzũng bằng cách nào bắn mũi tên tẩm độc vào giữa trái tim công đồng tỵ nạn? Ở đời ai học được chữ ngờ một người chống cộng sản nổi tiếng lại làđảng viên cộng sản gộc? Hiện nay chưa có bằng chứng , chứng chỉ nào Việt Dzũng là đảng viên. Nhưng đừng nghe Việt Dzũng nói, Việt Dzũng hát hãy xem Việt Dzũng làm. Vụ xin chữ ký rồi bầy đàn thê tử  làm náo động văn phòng quốc hội Mỹ vừa qua là một ví dụ. Họ mượn chiều bài  đòi thả tự do cho Việt Khang nên xin  hàng ngàn hàng vạn chữ ký của đồng bào. Kèm theo chữ ký là gửi tiền vào tài khỏan, ủng hộ đóng góp tiền bạc cho phe cánh Việt Dzũng – Trúc Hồ. Có chữ ký, có tiền  rồi thì quên béng ngay Việt Khang. Mục đích  chính như họ rêu rao trên đài là giúp đỡ Hoa Kỳ gần gũi hơn nữa, thông cảm châm chước chiếu cố với nhà nước cộng sản để cùng lo ấm no hạnh phúc cho nhân dân hai nước. Việt Dzũng còn già mồm chửi tổng thống Obama hay quốc hội Hoa Kỳ vô lễ? Tóm lại Việt Dzũng luôn diễn trò treo dầu dê bán thịt chó. Ông Thiệu nói đúng: Đừng nghe cộng sản nói hay xem cộng sản làm.

Ngay cái tên Sinh Bắc Tử Nam cũng là một sự gỉa trá rất lưu manh để ca ngợi quân đội nhân dân cộng sản Bắc Việt rồi. Ai sinh Bắc tử Nam? Chỉ có bọn cộng sản dép râu nón cối mới sinh Bắc tử Nam. Sao không có chuyện sinh Nam tử Bắc? Nhắc lại chuyện sống chết, đặt tên đài SBTN( sinh bắc tử nam ) là hàm ý tri ân bắc cộng không tiếc xương máu, tuổi trẻ thanh niên để giải phóng miền Nam cho cánh Trúc Hồ - Việt Dzũng có cơ hội tỵ nạn?

Cuộc chiến giải phóng miền Nam thực chất là một cuộc chiến tranh xâm lược. Nên ngay từ cái tên gọi SBTN: Sinh Bắc tử Nam đã tỏ ra rất trí trá lưu manh rồi. Còn bài hát “Đáp Lời Sông Núi „ của Trúc Hồ là do một tên nhạc sĩ cộng sản sáng tác và lấy tên Trúc Hồ mục đích cũng chỉ để ca ngợi quân đội nhân dân. Việt Dzũng có rất nhiều dấu hiệu là một việt gian nằm vùng, như phân tích của Anh Ngô Kỷ, là tay sai của Trúc Hồ trong vụ liên minh với đảng Việt Tân lợi dụng chữ ký để cứu Việt Khang nhưng thực chất là moi tiền của đồng bào như vậy có đúng không?

Trúc Hồ hay ê kíp gồm những người như Đỗ Phủ, Việt Dzũng, Nam Lộc v. v… không chủ trượng lật đổ cộng sản mà lại chủ trương bắt tay hoà giải chủ trương là nhịp cầu nối liền hai nước Việt- Mỹ. Chủ trương đồng bào hải ngoại là khúc ruột ngàn dặm là con gà vàng đẻ trứng vàng cho nhà nước cộng sản.

Bây giờ mang cờ vàng phủ lên quan tài Việt Dzũng như là người có công với miền Nam cộng hoà là một điều xỉ nhục, lố bịch trơ trẽn vô cùng. Tiếng tăm của Việt Dzũng do đám Chí Phèo thị Nở tôn sùng lên, thổi ống đu đủ mà lên, do trí tượng tượng mộng du mà lên. Ngữ Việt Dzũng là cái thá gì mà ai thèm ghen tỵ? Hơi một tý là ghen tỵ theo ngôn ngữ hút thuốc lào vặt đánh rắm rong của nhà quê cộng sản. Việt Dzũng chỉ là con hát, một loại xướng ca vô loài không có chính kiến chính trị, không có quan điểm rõ ràng. Những bài nói phét trong những buổi ca nhạc là do học thuộc lòng mà có, dù cho có hát những bài chống cộng là vì khách hàng, vì khán gỉa muốn nghe như vậy. Tất cả là tiền lợi nhuận, mèo trắng mèo đen không quan trọng miễn có thu nhập cao. Có hát như vậy thì mới bán vé được, bố bảo Việt Dzũng có gan dám hát: Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng, hay bài giải phóng miền Nam. Nếu Việt Dzũng không ra hải ngoại được có thể anh lại là một Đàm Vĩnh Hưng?

Việc Anh Ngô Kỷ làm như vậy là đúng, Anh Ngô Kỷ biết trước số đông khán gỉa mê muội u mê sùng bái cá nhân có thể coi Việt Dzũng là người chống cộng thực sự từ trái tim máu thịt hay vì danh lợi và tiếng gọi ma lực của đồng tiền?

Thời gian qua Anh Ngô Kỷ rất vất vả với việc vạch mặt việt gian. Tôi không vui, người như Ngô Kỷ mà có nhiều người tự vỗ ngực là chống cộng, làđoàn kết cộng đồng gìđóăn nói rất tục tằn mất dạy như bon du thủ du thực dưới chân cầu ông lãnh để xỉ vả làm nhục Anh Ngô Kỷ.

Không thể để phủ lá cờ vàng ba sọc đỏ lên quan tài của một kẻ giá áo túi cơm, một con hát kiếm tiền nuôi miệng và lời ăn tiếng nói rất hỗn hào xỉ mắng cả tổng thống Obama, với giọng điệu đe dọa cả tống thống : Nếu như không tiếp phái đoàn đại diện cộng đồng sẽ mang hàng ngàn chữ ký tặng cho phe đối lập… ăn nói chết cười ngô nghê như một đứa trẻ con mà cũng chính trị chính em. Phe đối lập, đảng đối lập nào ở Hoa Kỳ người ta cần mớ chữ ký đó, và để làm gì? May ra cộng sản nó cần để theo dõi đồng bào hải ngoại yêu nước thì có. Chưa biết chừng họ lại bán danh sách chữ ký đó cho Bắc Bộ Phủ. Danh sách đó bây giờ đang nằm ở trung tâm rửa não, kiều vận, tâm lý chiến của bộ công an Hà Nội?

Không nên chỉ vì hâm mộ lời ca của một con hát mà tôn vinh người ta quá đáng, cái chuyện anh thích nghe hát là chuyện của cá nhân anh, thuận mua vừa bán, tiền trao cháo múc. Anh bỏ tiền mua vé nghe hát cho vừa lòng tâm lý anh, thì tôi bán tiếng hát cho anh như vậy là sòng phẳng. Tôi không tin Việt Dzũng có tinh thần chống cộng, muốn giải thể cộng sản như Anh Ngô Kỷ. Hoan hô Ngô Kỷđã bất chấp tất cả để làm một việc có ích cho nòi giống Lạc Hồng.

Tôi viết như vậy sẽ có rất nhiều người như các Cam, dư luận viên đánh hôi, hay những người quốc gia vịt giời sẽ la lối chửi tôi là: thằng Lu Hà mới đích thực là việt gian là cộng sản. Sao nó lại bênh vực Ngô Kỷ và chỉ trích con hát, chuyên hát cò mồi hay làm MC ru ngủ chửi cộng sản ra rả của chúng ông? Chửi cộng sản ra rả, hát hò ra rả không có nghĩa anh là người quốc gia, không có nghĩa anh không phải làviệt gian. Nói có sách mách có chứng muốn biết cụ thể Việt Dzũng có phải là việt gian, hay chỉ là tay chân bất đắc dĩ của Trúc Hồ, hay Trúc Hồ lợi dụng lòng yêu nước của Việt Dzũng hay hỏi Ngô Kỷ, muốn bằng chứng nào Ngô Kỷ có tất. Như Trịnh Công Sơn suốt cả một thời gian dài ở miền Nam nhiều người rất hâm mộ coi là người chống chiến tranh, yêu hòa bình. Cuối cũng lòi ra là một thiếu tá tình báo mật vụ của cộng sản. Việt Dzũng cũng không phải là ngoại lệ.

Thôi Việt Dzũng đã nằm yên rồi để cho anh ta yên. Đừng có khuấy động lên nữa, để Anh Ngô Kỷ phải bực mình đưa ra những  bằng chứng, hoạt động bí mật của Việt Dzũng là tay sai cho cộng sản?

Các vị thực lòng muốn bảo vệ Việt Dzũng thì im mồm lại, càng công kích Ngô Kỷ, chửi bới lăng mạ do cộng sản giật dây hay do tự các vị cảm thấy là các vị hại Việt Dzũng đấy. Không ai muốn biết thêm những sự thật đau lòng ô nhục cho Việt Dzũng. Chuyện cái lá cờ phủ lên quan tài chỉ là thói quen hư danh, háo danh mù quáng mà thôi.

Hãy để cho Việt Dzũng nằm trong trái tim quý vị là một hình ảnh đẹp, chứ đừng để chết rồi người ta vẫn còn lôi ra những bằng chứng sự thật phũ phàng, các vị sẽ thất vọng.

29.12.2013  Lu Hà

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site