lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Và Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Ts Hồng Lĩnh | Xem Người Mà Nghĩ Tới Ta

Lời Mở Đầu

Vào thập niên 60, tại hai bầu trời khác nhau: Trung Đông và Á Đông, hai dân tộc không đồng nòi giống, hai quốc gia cùng đồng mẫu số nhỏ bé, phải gồng mình vác nặng, gian lao trong chiến đấu tự vệ mang màu sinh tử, để bảo vệ sinh tồn trước đe dọa tận diệt của kẻ thù và áp lực nặng nề tới từ một con người quyền lực của một cường quốc, nhân danh uy quyền viện trợ.

Do Thái tại Trung Đông, vừa bé lại ít dân, kể từ ngày lập lại nước (1948), luôn phải chống chọi cả khối Á Rập, lớn hơn cả trăm lần. Khối nầy đang hầm hầm bày binh bố trận trong mưu đồ tận diệt Do Thái và xóa tên khỏi bản đồ. Một dân số hai triệu phải chống chõi cả trăm triệu bao quanh.

VNCH tại Á Đông, sau cơn khói lửa, vừa dành lại được độc lập, đang thấm mồ hôi trong khòm lưng xây dựng lại tất cả từ con số không, với góp tay hồ hởi của 17 triệu dân cố nuôi sống mầm tự do. Trong cảnh khó khăn ấy, chiến tuyến chống cọng Miền Nam phải đối đấu ngay với cái hiểm họa xâm lăng CS, tới từ cả khối khổng lồ Đệ III Quốc Tế CS, gồm cả Nga lẫn Tàu và CSVN đi tiên phong. Nhất định nhuộm đỏ cả giang sơn gấm vóc nước Việt.

Hãy cùng nhau nhìn lại hai con người Ben Gourion và Ngô Đình Diệm về cách tổ chức phòng thủ cũng như kết cuộc. Không sao khỏi ngậm ngùi thương tiếc nền Cộng Hòa non trẻ VNCH và cái chết đầy tức tưởi của Cố TT Ngô Đình Diệm, cùng lúc đặt vấn đề quả báo trước cái chết lãng xẹt đầy bí mật của nhà lãnh đạo cường quốc Mỹ là Cố TT Kennedy. Làm đổ máu và bị đổ máu. Tưới và bị tưới.

Ba Con Người Có Nét Lịch Sử

former prime minister david ben gourion

David Ben Gourion

Tại Trung Đông, cựu Thủ Tướng David Ben Gourion, sinh ngày 16/10/1885 và tạ thế vào ngày 01/12/1973.

Danh xưng Ben Gourion mang nghiã Hổ Tử và ngài Tổng Thống cường quốc Mỹ, trong cơn nóng giận, đổi tên bằng một danh xưng khác không chút mỹ miều: Fils De Pute (hơi tục), lý do Ben Gourion giấu diếm và nói láo tỉnh bơ như cuội, với lãnh đạo cường quốc Mỹ, về lực luợng hạt nhân phòng thủ của Do Thái, được bí mật thiết kế tại trung tâm Dimona.  Một thành phố phía nam của Do Thái và nằm trong sa mạc Néguev, cách Beer Sheva khoảng 30 cây số. Dimona là thành phố thứ ba với  31 200 dân và diện tich 6 cây số vuông. Giống hoàn cảnh của trung tâm chế bom nguyên tử đầu tiên Los Alamos thuộc chương trình Manhattan của Mỹ. 

Ông ta sinh ra, tại làng Ptonst Ba Lan, trong một già đình giáo chức dạy ngôn ngữ Do Thái. Vào tuổi trưởng thành, trai trẻ David lao mình vào một cuộc sống ba chìm bảy nổi trong tổ chức Poale Sion có khuynh hướng CS và di chuyển tới vùng Palestine thuộc Đế Quốc Ottoman. Theo thuyết CẦN LAO, Ben Gourion khi thì lao động trồng nho, khi thì thất nghiệp dài dài với các cơn sốt rét rừng và nhất định tự lực cánh sinh, không cần tới sự giúp đỡ của cha mẹ tuy được gợi ý.  Rồi cũng vào được phân khoa luật của Đại Học Istanbul và đi vào con đường chính trị lập ra quốc gia Do Thái vào ngày 14/05/1948 cũng như thành lập ra quân lực Do Thái có tên gọi Tsahal. Một quân đội thuộc dạng quân dịch, rất thích hợp cho một cuộc chiến trường kỳ và bền gan. Tay súng tay cày.  

ngô đình diệm

Chí-Sĩ Ngô Đình Diệm

Tại Á Đông và đặc biệt tại Huế,  Việt Nam khi Pháp đang đô hộ, ngày 03/01/1901, trong một gia đình nho giáo và công giáo, chí-sĩ Gio-An Baotixita Ngô Đình Diệm chào đời. Trong buổi thiếu thời Ông gặp cảnh gian nan nghèo khó. Sau lớn lên, thấy thực trạng quê hương dưới quyền cai trị của Pháp, Ông dấn thân vào con đường đấu tranh cho dân tộc, cho độc lập của quê hương.

Sau bao năm miệt mài trên đường thiên lý, từ Á tới Âu, đã tới đúng giờ tại điểm hẹn của lịch sử, Ông lập ra nền dân chủ đầu tiên và cũng là Tổng Thống tiên khởi tại tuyến chống cộng miền Nam VNCH vào ngày 26/10/1956 cùng lúc thành lập Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa. Một quân đội của tuyến đầu thử lửa trần ai chống CS.

John Fitzgerald Kennedy (Jack)

John Fitzgerald Kennedy (Jack)  

Jack sinh vào ngày 29/05/1917, tại Brookline Massachusetts ngoại ô Boston, trong một gia đình công giáo giàu có. Ông tạ thế vào ngày 22/11/1963 trong lúc vận động tuyển cử cho nhiệm kỳ hai tại Dallas. Đời sống của ông có nhiều huyền thoại tình cảm cũng như bệnh tật và thuốc men phải dùng.

Lúc chiến tranh lạnh đi vào thế giằng co, ngày 08/11/1960 Thượng Nghị Sĩ Kennedy được bầu làm Tổng Thống của cường quốc Mỹ.  Ông tuyên thệ vào ngày 20/01/1961, chính thức trở thành Tổng Thống thứ 43 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Kibboutz Tại Do Thái
Ấp Chiến Lược Tại VNCH

kibboutz israel

Một Kibboutz Do Thái

Trong lập quốc và thành lập cứ điểm phòng thủ cũng như sinh sống, Do Thái xây dựng hệ thống Kibboutz. Các khu định cư đầu tiên Kvutza được thành lập có hơn 90 năm. Đó là một ý tưởng cách mạng, thúc đẩy bởi một xã hội tự nguyện mà các thành viên sống theo một hợp đồng xã hội, dựa trên nguyên tắc tập thể trong bất động sản và hợp đồng trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa và đới sống xã hội. Nơi các thành viên của Kibboutz là một phần của toàn bộ bất động sản lớn hơn so với gia đình riêng của mỗi cá nhân. Sống và cùng chiến đấu để còn tồn tại.

Các khu định cư hoạt động theo nguyên tắc là tất cả thu thập được tạo ra bởi các khu định cư và do các thành viên được nộp vào qũy chung. Các khoản thu nầy được sử dụng cho các sinh hoạt của Kibboutz đầu tư và cung cấp lương cho tất cả thành viên có trách nhiệm với nhau. Tất cả thành viên của Kibboutz nhận được từ một ngân sách, tùy thuộc vào kích thước gia đình, bất kể công việc hay vị trí của họ. Về giáo dục, tất cả trẻ em đều có cơ hội như nhau. Các Kibboutz được quản lý bởi một hệ thống dân chủ có sự tham gia trực tiếp trong đó mỗi cá nhân có khả năng ảnh hưởng trực tiếp về các vấn đề của cộng đồng. Trong cộng đồng gần như hoàn toàn tự trị, xã hội và đạo đức đóng một vai trò quan trọng.

Tất cả dầu ở trong địa vị nào đều nhận được thu nhập tối thiểu và bảo hiểm. Sinh ra trong thời đại tiên phong và dựa trên những suy nghĩ hiện đại của những năm đầu thế kỷ XX, hệ tư tưởng của các kibboutz đã được tạo ra và phát triển trong những năm trước khi thành lập quốc gia vào năm 1948. Trong những năm đầu của sự thành lập Kibboutz và trong nhiều năm tiếp theo, các khu định cư đã lấp đầy vai trò quan trọng trong hầu hết lãnh vực phát triển.Mặc dầu chỉ chiếm 3% của hội Do Thái, các khu định cư in dấu đáng kể về sản xuất, trồng trọt và ý thức hệ Do Thái. Hệ tư tưởng định cư luôn là một nghiên cứu cơ bản của cộng đồng và cam kết sâu đến các vấn đề xã hội khác trong chương trình nghị sự của đất nước.

áp chiến lược việt nam cộng hòa

Ấp Chiến Lược Tại VNCH

Tại Do Thái có Kibboutz, tại VNCH có ấp chiến lược. Ấp Chiến lược là một "quốc sách", của chính quyền Đệ nhất Cộng hòa Việt Nam sử dụng, trong Chiến tranh Việt Nam từ năm 1961, do TT Ngô Đình Diệm đề xuất.

Mục đích chính là loại lực lượng du kích ra khỏi dân làng để dễ dàng tiêu diệt. Khuôn mẫu cho Ấp chiến lược được rút từ kinh nghiệm chiến dịch bình định ở Philippines của quân lực Mỹ và Malaysia của quân đội Anh. Kế hoạch được phái đoàn cố vấn Anh do R. G. K. Thompson cầm đầu đưa ra vào Tháng 11 năm 1961 và chính thức áp dụng vào Tháng Ba năm 1962 đầu tiên ở Bình Dương.

Ấp chiến lược còn có dụng ý để dân địa phương có cách tự vệ đợi cho đến khi quân đội có thể đến giải cứu và tổ chức theo hình thức "tự quản, tự phòng và tự phát triển trong tinh thần của chủ thuyết CẦN LAO NHÂN VỊ" và là hậu thân của Khu trù mật phát động năm1959. Quản lý ấp là một Ban trị sự, phòng thủ bảo vệ ấp là lực lượng Phòng vệ dân sự, phối hợp với các đơn vị Thanh niên, Thanh nữ Cộng hòa của ấp đó phụ trách. Người đứng đầu kế hoạch Ấp chiến lược là Cố vấn Ngô Đình Nhu.

Ban ngày, người dân được tự do ra vào để làm ăn, tuy nhiên người lạ muốn vào ấp phải qua sự kiểm soát vô cùng chặt chẽ.

Ban đêm, các cổng ra vào được đóng kín lại, nhưng các trường hợp cấp thiết của dân ở bên trong vẫn được giải quyết.

Mọi trường hợp xâm nhập lén lút, bất hợp pháp từ bên ngoài vào đều bị phát hiện vì trong ấp có hệ thống báo động. Chung quanh ấp là một diện tích đồng trống để lính canh dễ theo dõi việc di chuyển phía ngoài.

Sách Lược Của Kennedy Tại Trung Đông Đối Với Do Thái

Ngay khi vừa nhận chức, TT Kennedy áp đặt chính sách cho các đồng minh hay các nước nhận được viện trợ: Muốn cho thù kính nể Mỹ, trước tiên các đồng minh của Mỹ và các nhược tiểu, thường không phải là đồng minh hay bạn của Mỹ, phải tuân theo chính sách của Mỹ. Mỹ đặt đâu ngồi đó. Một bất tuân sẽ bị thanh trừng tàn nhẫn.

Tại Trung Đông, TT Kennedy lấy quyết định Mỹ chủ động hoàn toàn chính sách đối ngoại, nhất định cấm đoán các mưu đồ của Do Thái trong vấn đề nầy.

Hoa Kỳ cam kết tuyên bố sẽ trả đũa bất cứ một quốc gia nào tại Trung Đông tấn công một quốc gia khác.

Không một tổng thống Mỹ nào quan tâm nhiều hơn TT Kennedy về việc sinh sôi nảy nở vũ khí hạt nhân tại vùng nầy. TT Kennedy tin rằng sự gia tăng vũ khí nguyên tử làm cho thế giới trở nên nguy hiềm hơn và làm yếu Hoa Kỳ. Vì thế,  TT Kennedy quyết liệt từ chối thúc đẩy hay cho phép Do Thái chế tạo vũ khí nguyên tử. Như vậy tạo được một thế quân bình để tất cả các quốc gia tại Trung Đông tiếp tục sống an hòa dưới cái dù nguyên từ của Mỹ.

Không những thế còn đòi hỏi thanh tra trung tâm nguyên tử Dimona.

Sách Lược Của TT Kennedy Tại VNCH

TT Kennedy chưa bao giờ biết khẩu hiệu " Đừng nghe CS nói, phải xem việc CS làm".

Trong các trao đổi thư tín với TBT Krouchtchev, TT Kennedy được Krouchtchev hứa cuội sẽ dùng tất cả ảnh hưởng để cấm CSVN dùng quốc gia Lào cho bất cứ mưu đồ đen tối nào. TT Kennedy tin tưởng vào lời hứa và trung lập Lào, bất chấp tan nát của Hữu Phái Lào cũng như lời phản đối to tiếng của TT Diệm. Ép TT Diệm phải ký vào thỏa ước trung lập Lào (23/07/1962). Năm 1964 TBT Krouchtchev bị hạ bệ và mang theo các lời hứa.

TT Kennedy bỏ rơi khuyến Cáo của TT Eisenhower và thay đổi chiến lược" Lào là vòm trời cho an ninh VNCH. Có thể quân Mỹ phải tham chiến tại đó.

Chính trị của của chính phủ Kennedy cho VNCH là một chính trị ngắn hạn, không có mục tiêu hẳn hoi. Các quyết định làm trầm trọng thêm vấn đề thay cho giải quyết. 

Các quyết định của TT Kennedy: Ứng biến tùy khi. Hôm nay thế nầy, mai thế nọ!. Từng hồi. Gián đoạn. Tất cả trái ngược của một chính trị có suy nghĩ và cương quyết. Trong thời kỳ của chính phủ Kennedy, thuyết nhị nguyên liên tại (dualisme persiste): “Their War-Our War”. Cuộc chiến của chúng nó. Cuộc chiến của chúng ta.

Từ chối yêu cầu của TT Ngô Đình Diệm liên quan tới ký kết một thỏa ước phòng thủ-tấn công giống các thỏa ước mà Mỹ đã ký với Phi Luật Tân, Nam Hàn hay Đài Loan.

Để việc dụng binh có căn bản pháp lý cũng như nhìn nhận chủ quyền của VNCH, Mỹ tự do ra vào và không cần ưng thuận của VNCH, bất chấp mất hay còn chính nghĩa của cuộc chiến đấu của VNCH.

Tuy thế, lại lếu láo đòi hỏi phải trao hai bộ quốc phòng và nội vụ cho Mỹ. Tự tiện đặt các cố vấn tại các cơ quan hành chánh và công an, tạo rối loại hệ thống chỉ huy hay tạo gây gỗ giữa cố vấn Mỹ và nhân viên VNCH.

Lại bày đặt đòi TT Diệm phải đuổi cánh tay phải là Cố Vấn Ngô Đình Nhu ra ngoại quốc. Xem VNCH là một chư hầu.

Không quan tâm tới sự cương quyết xâm lăng của cộng sản Việt nam. Suốt chiều dài của nhiệm kỳ. TT Kennedy chỉ đối mặt với ba chọn lựa chính: 

1.- Có nên nhúng tay vào Việt Nam để tránh cộng sản chiến thắng không ? 

2.- Có nên ủy thác quân bộ chiến Mỹ hoàn thành nhiệm vụ ấy không?

3.- Có nên dành ưu tiên cho giải pháp quân sự chống cộng sản hay cho giải pháp cải thiện chính trị. Tin vào bọn chính trị xà lông.

TT Kennedy dẫn Mỹ nhập cuộc vào các mưu đồ đen tối cộng sản đội lốt thầy tu Thích Trí Quang, trí thức phản chiến và đảng phái có hành vi bất chính tại nam Việt Nam. 

Cấm ngặt TT Ngô Đình Diệm không được “mưu đồ” tự chế các đạn dược cho các tiểu liên và đại liên hầu có ít độc lập về quân viện thật như nắng mưa. 

Cho phép các lộng hành của ông Đại Sứ Carbot Lodge và các cố vấn Mỹ, cũng như tự cho quyền  tuyên bố vô trách nhiệm tại nghị trường.

 Gởi các điệp viên qua VNCH tổ chức công khai đảo chánh tại một nhược tiểu dân chủ đang phải đối phó với CSVN. Trả tiền thuê A Goddamn Buch Of Thugs làm loạn.

Sách Lược Của Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Đặt nguyên tắc không nhân nhượng chủ quyền quốc gia. Không làm mất chính nghiã của cuộc chiến đấu vì tự do và dân chủ. Không chấp nhận Mỹ thay thế VNCH lấy các quyết định liên quan tới VNCH. Từ chối đòi hỏi lếu láo đuổi cố vấn Ngô Đình Nhu ra ngoại quốc. Bày tỏ lòng biết ơn của VNCH đối với các giúp đỡ của Mỹ. Và đã hứng chịu cái chết do TT Kennedy quyết định qua một điện thư cho phép đảo chánh.

Sách Lược Của David Ben Gourion

Sau khi đã cống hiến cả cuộc đời thành lập quốc gia Do Thái, bị ngập tràn đau thương từ các bài học Holocaust và các đe dọa của khối Á rập, chủ trương tiêu diệt Do Thái và xóa khỏi bản đồ, David Ben Gourion bị thiêu rụi bởi sợ hãi cho an ninh cũng như sống còn của Do Thái. Sự thống khổ Holocaust vượt qua David Ben Gourion để truyền tải ý nghĩ quân sự cho Do Thái. 

Mặc dầu gì đi nữa, David Ben Gourion tự thuyết phục Do Thái cần vũ khí hạt nhân để bảo đảm sự sinh tồn.

David Ben Gourion Đối Đầu Kennedy

Trước sự kiên quyết của TT Kennedy cấm Do Thái có vũ khí nguyên tử, David Ben Gourion phải nói thẳng với TT Kennedy: " Thưa ngài Tổng Thống, dân tộc tôi có quyền tồn tại, và sự tồn tại đang gặp hiểm nguy".

Không chấp thuận bất cứ một thanh tra nào của Mỹ tại trung tâm chế tạo nguyên tử Dimona.

Đi đôi bí mật đi đôi cũng như đồng loạt với Trung Cộng trong kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân qua mối giới của Shaul Eisenberg trong bất cần Hoa Kỳ biết không.

plutonium israel

Plutonium Cứu Tử Do Thái

Hai tổ chức tình báo Mossad của Do Thái và CSIS của Trung Cộng trong hợp đồng âm mưu nhiều lần đánh cắp bí mật quân sự của Hoa Kỳ, ngoài ra còn do thám qua phần mềm  PROMIS từ Bộ Tư Pháp. 

Xây dựng một trung tâm gỉả giống trung tâm thật Dimona cho Mỹ thanh tra. TT Kennedy nổi đóa vì bị lừa không ngần ngại tặng cho David Ben Gourion biệt danh "Mấy tên con trai của mụ điếm chuyên nghề nói láo".

Trong những ngày trước khi từ chức Thủ Tuớng (16/06/1963), để nói lên cái cương quyết cùng đống bào cũng như cái bất khuất của một Thủ Tuớng Do Thái, dầu của một nhược tiểu, David Ben Gourion leo thang khẩu chiến với TT Kennedy bằng đủ thứ loạn ngữ được chính quyền Kennedy liệt vào dạng" Bảo vệ chặt chẽ bí mật" và các báo cố tình quên.   

Hơn nữa Ben Gourion có mối thù cũng như khinh thường thân sinh của TT Kennedy là Joe Kennedy trong vụ chống Do Thái và đi đôi với Hitler chống Do Thái trong hai thập niên 30 và 40.

Trong căng thẳng do giận dữ cũng như thất vọng về Kennedy, Ben Gourion đi tới kết luận: " Kennedy là kẻ thù của sự sống còn của Do Thái và cũng là một mối đe dọa đến sự tồn tại của Do Thái cũng  như kẻ thù của dân Do Thái".  Một va chạm trầm trọng tới chính sách an ninh của quốc gia Do Thái.

Từ đó dẫn tới quyết định từ chức Thủ Tướng với mật lệnh cho Mossad thanh toán TT Kennedy (1). Do Thái không cần xin lỗi về sự ám sát hay giết hại những người cố tìm kiếm tiêu diệt quốc gia Do Thái. Nhật lệnh đầu tiên cho tất cả các quốc gia phải bảo vệ dân họ, theo Washington Jewish Week, 09/10/1997.  

Vài Lời Về Tổ Chức Tình Báo Mossad

Mossad là một cơ quan tình báo hữu hiệu nhất và độc ác nhất trên thế giới. Vào đầu năm 1994 với việc phát hành cuốn sách của Michel Collins Piper có tựa đề: " PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG", Piper nói: " Mossard  của Do Thái là một vô địch quan trọng ở hậu trường của vụ ám sát TT Kennedy" .  Một Einrich và một James Angleton? 

Mossad có nguồn tài nguyên rộng lớn với vô vàn quan hệ trong cộng đồng tình báo và tội phạm có tổ chức. Do thái có phương tiện, có cơ hội, có lý do để đóng một vài trò hàng đầu trong một của các tội ác của thế kỷ và Do Thái đã làm.

Các Thay Đổi  Giữa Mỹ Và Do Thái Sau Khi TT Kennedy Qua Đời

1.- Viện trợ quân sự Mỹ cho Do Thái tăng lên một mức đáng kể từ khi TT Johnson lên thay thế TT John Kennedy.

2.- Thay vì duy trì một cân bằng tại Trung Đông, Do Thái đột nhiên trở thành một lực lượng thống trị.

3.- Từ khi TT Kennedy qua đời, Do Thái luôn có vũ khí cao hơn nhiều so với các láng giềng kế cận.

4.- TT Jhonson cho phép Do Thái tiếp tục phát triển hạt nhân và còn cho phép Do Thái trờ thành lực lượng hạt nhân thứ sáu của toàn cầu.

5.- Do Thái nhận được rất nhiều viện trợ của Mỹ.

Kết Luận

1.- Trong lúc lãnh đạo Do Thái phải đối đầu với đe dọa an ninh, người dân Do Thái biết đoàn kết đứng sau lưng và ủng hộ lãnh đạo hết mình chứ không phải như tại VNCH.

2.- Quân lực Tsahal của Do Thái ngày đêm lập kế hoạch bảo vệ quê hương và nguời dân. Một lòng một dạ với lãnh đạo. Rất khác với cái bất hạnh chỉ có danh xưng QLVNCH của TT Diệm. Còn tồi tệ hơn khi cái tổ chức ấy không ngần ngại trở thành một Goddamn Bunch Of Thugs sát hại ngay Tổng Tư Lệnh.

3.- Mỹ phải đổi chính sách  đúng 180 độ sau khi TT Kennedy qua đời. Quá trễ cho TT Diệm và VNCH.

4.- Sách lược của TT Diệm mua thời gian trong hy vọng một thay đổi vào năm 1964 không gặp may. Do Thái nhất định cầm cự và đã tạo ra được cái may mắn cho quê hương cũng như lãnh đạo của họ. Trái lại vì VNCH có quá nhiều GODDAMN BUNCH OF THUGS nên sự tồn tại của VNCH phải cáo chung.

5.- Xem người mà nghĩ tới ta! Lại thêm đau lòng!

(1) : Paul Findley : Mossad et l'assassinat de JFK (www.alterinfo.net)

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site