lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Trang Đặng-quang-Chính 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Đặng-quang-Chính | Điếm Quốc Tế

Tôi đang đứng xếp hàng, chờ đến phiên mình được giúp đỡ bởi một sinh viên ngành tin học. Trường Đại học Blindern, (Oslo) so với các trường Đại học và Cao đẳng khác trong nước Na Uy, là nơi có nhiều sinh viên ghi danh mỗi năm. Mọi dịch vụ dành cho sinh viên tuơng đối đầy đủ. Một người trong nhóm này sẽ chỉnh sửa sự trục trặc máy của tôi, gây ra bởi bọn ” Điếm quốc tế”.

Trong khi chờ đợi, tôi chợt nhớ đến Huy. Huy đã là kỹ sư điện toán ở VN, nhưng đang ở xứ người (Thái Lan), chẳng biết Huy có kiếm đuợc một việc phù hợp với kiến thức đã có hay không. Hôm trước, trong bài ”Kẻ sĩ”, tôi có đề cập đến việc người lớn tuổi nên có thêm kiến thức về máy điện toán. Cũng trong bài viết đó, tôi có nhắc đến đề nghị của Huy là, người Việt ở hải ngoại nên làm nhiều trang blogg. Lại nhớ đến một lần trước đây, bà Ngoại trưởng Mỹ (Hillary Clinton) đề cao vai trò máy vi tính trong thời buổi toàn cầu hóa ngày nay. Nghe nhiều điều tương tự thế, người đọc chợt có lúc nghĩ rằng, hễ cứ đưa lên trang mạng nhiều tin tức bất lợi cho các chế độ độc tài, các chế đó đó trước sau sẽ sập tiệm.

Người viết bài này, từ trước tới nay, không hoàn toàn nghĩ như thế. Vì nếu chỉ giản dị có thế, chính quyền CS tại VN, ngoài hơn 700 nhật báo, tạp chí đủ loại, ngoài chương trình phát thanh và phát hình(nhiều tỉnh thành có đài TV riêng)...chúng không cần có mạng lưới máy phát thanh tại các Phường, các thôn xóm trong cả nước. Đặc biệt, chúng có báo Công An, An ninh thế giới và trên các mạng, chúng có chương trình "cảnh giác"; nói chung, là khai thác sự nghe ngóng, theo dõi, báo cáo từ những người dân bình thường trong đời sống thường nhật. Hơn nữa, tôi không tin vì không phải chỉ một bên có thể khai thác cái lợi của hệ thống điện toán. Nhất là sự việc xảy ra trong tuần rồi, khi tôi gặp phải bọn ” Điếm quốc tế”. Bọn này là chuyên viên ”thứ thiệt” (có thể là nhân viên hay cựu nhân viên của một Công ty điện toán lớn), lường gạt người qua cách đề nghị chỉnh sửa máy vi tính cho nạn nhân.

Người được bọn chúng gọi đến (trong đó có tôi, nạn nhân của chúng vào Thứ bảy tuần rồi) vì quá lo tình trạng máy vi tính của mình bị trục trặc, có thể mất hết các dữ kiện đã được lưu trong máy, nên cứ răm rắp làm theo cách chỉ dẫn của chúng. Chúng tự xưng là người của Công ty Microsoft. Trong lúc hướng dẫn, ba bốn người thay phiên nhau và tiếng xì xào quanh đó, khiến ”nạn nhân” cứ tưởng chúng quả thật là người của một công ty; ngồi trong một phòng với nhiều máy vi tính trước mặt.

Cuối cùng, một người trong nhóm đó đề nghị trả một số tiền tương đương 500 đô la Mỹ, để đổi lại, máy được "Bảo đảm" (guaranty) suốt đời. Mua một chương trình bảo vệ máy chống virus (chẳng hạn của Norton) giá từ 400 Kr trở lên (gần 100 đô la) mà thời hạn bảo đảm đó chỉ có một năm. Sau đó, muốn tái hạn, lại phải đóng thêm tiền. Ai dại gì mà không thuận với số tiền đề nghị của bọn người đó!!...Thế là bao nhiêu tin tức trên thẻ ngân hang được ghi ra hết cho họ.

Đúng là "Vỏ quit dầy, móng tay nhọn". Hễ nhóm kiểm soát truyền thông của bọn độc tài có "Bức tường lửa", người chống đối có cách vượt qua. Hễ người chống đối vượt qua được "Tường lửa", bọn gian kiếm cách giả căn cước của người này người kia, phóng tin (bài viết) trên mạng, gây kình chống, chia rẻ giữa những người trong nhóm đối lập. Bọn gian ”hacker” để làm nên các vụ kinh tế hình sự!.

Trò chơi "Tráo bài ba lá" ở VN khá thịnh hành và là nguồn kiếm bạc khá dễ dàng của bọn gian. Và giả dụ người, chơi tinh ý, có thắng được chúng, cuối cùng, tiền cũng lọt vào túi bọn gian. chúng đi 4(5) thằng. Ai dại gì mà cự nự với bọn "cướp ngày" đó (Mãnh hổ nan địch quần hồ).

Trước những năm 1940, những người yêu nước, cũng bị "Bùa ba lá". Không theo Nga, Tàu thì theo Việt Minh (lực lượng chống Pháp thời đó). Trước năm 1975, dân ở nông thôn, nếu không theo CS Bắc Việt, Mặt trận Giải phóng miền Nam, thì theo các Lực lượng, Phong trào, các đoàn thể yêu nước (chống Mỹ), chẳng hạn Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Phong trào Phụ nữ đòi quyền sống, đoàn Thanh niên nhân dân CM ..v..v.. Hiện nay, bọn "Điếm quốc tế" sử dụng bài ba lá cao cấp hơn. Miệng chúng, lúc hô thân Mỹ, chống Trung Quốc, lúc đề cao "4 tốt, 16 chữ vàng" ...nhưng bàn tay nhanh chóng lật úp, mở ba con bài ...Con bài kia với nhãn hiệu "Bất bạo động, canh tân đất nước, xây dựng xã hội dân sự", nếu có bắt được bởi những người yêu nước thì đó cũng là trò lường gạt thời đại và tính quốc tế. Bởi con bài đó, có mặt kia thật sự mang nhãn hiệu "Đảng CS Việt Nam” mà thôi. Gọi là "thời đại" vì lối gạt "Treo đầu dê bán thịt chó" đã được điện tử hoá bởi các phương tiện truyền thông hiện đại; trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của vai trò máy vi tính. Gọi là "quốc tế" vì mạng lưới của sự tuyên truyền này được phổ biến rộng rãi trong Cộng đồng người Việt khắp năm châu. Lá bài đó được sử dụng nhịp nhàng với tiến trình đưa Việt Nam từ từ trở thành một huyện, tỉnh tự trị của Trung Quôc trong tương lai. Các dấu hiệu khác, trong tiến trình đó là nhượng khai thác rừng phía Bắc, khai thác Bauxit ở Cao nguyên Trung phần, thành lập các khu vực dân cư cao cấp (luật lệ địa phương không ảnh hưởng đến các khu vực này) của người Tàu tại khắp các nơi trên toàn cõi Việt Nam ..v..v.. Chiến tranh giữa Trung quốc và Việt Nam, do đó, chỉ cần thiết khi bọn bành trướng phương Bắc thấy rằng, các dấu hiệu của tiến trình trên bị gãy đổ. Vì vậy, nếu có một ”Phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ đất nước” được thiết lập, một Phong trào như thế không thể nào lại có thể lấy phương châm "Bất bạo động" để đối phó với kẻ thù truyền kiếp. Lại càng không thể dùng phương châm này để đối phó với bọn Thái thú của chúng (phải theo lệnh ông chủ, bẻ gãy mọi phản kháng của người dân). Hơn nữa, đấu tranh trong một xã hội được kiểm soát theo lối độc tài toàn trị, không thể áp dụng cách thức như được sử dung trong các nước phương Tây; tại đó quyền căn bản của con người và cách thức quản lý xã hội được tôn trọng.

Người sinh viên giao lại máy cho tôi và nói rằng, không có dấu hiệu sự trục trặc nghiêm trọng nào. Nếu vì máy khởi động chậm, muốn làm "Reinstall" (Na Uy-"formaterer"-?), tôi có thể quay lại trường vào lúc khác.

Tôi tự nhủ, nếu có Huy bên này, biết đâu tôi đã tránh được sự lường gạt của bọn "Điếm quốc tế". Bọn này, với kỹ thuật cao, tuy qua mạng ảo, can thiệp vào việc chỉnh sửa máy (trên mạng, họ dùng mũi tên hướng dẫn người chủ máy vi tính như đang hướng dẫn một người mà họ đang đứng cạnh bên)...nhưng, không chỉnh sửa gì cả, mà chỉ nhằm lấy được các dữ kiện trên thẻ ngân hàng, rút hết tiền của nạn nhân có trong trương mục. Và nếu có Huy bên này, biết đâu, do nỗ lực của đôi bên, chúng tôi (và chúng ta) sẽ không mắc phải sự lường gạt của bọn "Điếm quốc tế" trong lãnh vực chính trị!!...

Đặng Quang Chính

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site