lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Đặng-quang-Chính 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Pussy riot VN

Không biết trái gió trở trời ra sao, các bạn già không lên mạng trao đổi chuyện thời sự, như lâu nay chúng tôi đã làm. Tôi định gọi điện thoại để xem họ có rảnh hay không... nhưng lại thôi. Bởi, nghĩ rằng, nếu họ cung cấp cho mình vài tin hay...mà tôi lại không có gì gửi lại thì bớt hay, nên xem tin trên mạng trước.

Một tin được đưa lên mạng, tựa đề: "Độc chiêu chống bán nước tại Sài Gòn". Tôi để qua bên vì: (1) chẳng có gì đặc sắc (2) chuyện cũ mèm. Nhưng, sau đó, tôi lại "copy" vì: (1) Tôi liên tưởng đến chuyện "Pussy riot" mà bài viết đó của tôi đã được đăng khá lâu trước đây (2) cái kết luận cuối gây một tí thắc mắc nơi tôi.

Lý do để qua bên, thứ nhất (1) là nếu chuyện xảy ra, tuy đặc sắc, nhưng có được thực hiện triệt để không; nghĩa là được tái diễn thường xuyên?... và có được thực hiện đồng loạt, mà nói theo lối bây ở VN là "có đại trà" không..(ai muốn uống trà cứ luôn dùng chữ này nhé!). Trước đây, anh bạn "Trí vận" của tôi có kể, đã thấy một người đi gắn máy trước anh, bận quần áo có màu sắc như của lính Biệt động tr ước 75, ghi vài dòng chữ có liên quan đến vụ Hoàng Sa-Trường Sa. Rồi cũng trên mạng, cách nay khá lâu, có đăng tin, tại Quận 10, có người bận áo, với hình chữ U trên lưng (đường ranh "lưỡi bò" ngoài biển Đông, theo cách vẽ của người Tàu). Người này bị "an ninh" chặn hỏi... và trả lời sao đó, nên được tiếp tục đi. Bây giờ, còn có ai làm những chuyện đại loại như thế không?!. Lý do thứ hai (2) là chuyện cũ mèm, bởi vụ mất đất tuyến đầu miền Bắc, vụ mất Hoàng Sa-Trường sa là những việc đã xảy ra từ lâu, ít ra từ những năm 1990, mà còn dùng dằng đến bây giờ; chứ đâu phải mới chuyện xảy ra ngày hôm qua. Chán quá!...

Lý do để "copy" lại câu chuyện là (1) Cách làm của các cô gái người Nga, chống chính quyền Putin là cách sống động hơn cách làm này (tôi sẽ nói rõ trong bài viết khác). Và lý do thứ hai (2) để "copy" vì câu viết chỉ diễn tả hạn chế trong chừng mực nào đó thôi, nhưng là một việc làm có ích... nên cũng được tôi ghi nhận.

Nhưng, lúc tôi xem tiếp bản tin khác, cùng trang mạng, có ghi lại link của youtube, tôi thay đổi suy nghĩ. Sau khi xem, tôi muốn ghi lại đôi hàng, để rồi sẽ gửi chuyền đến độc giả của các trang mạng khác. Kể cả gửi đến bạn tôi, đang ở VN. Họ xem qua, không chỉ giải trí mà sẽ thấy rằng: chống bán nước, đâu chỉ cần súng đạn...hoặc biểu tình. Có nhiều cách. Cách nào cũng tốt. Tùy theo hoàn cảnh của mỗi người, sẽ có những phát kiến khác nhau. Cũng như tôi đây. Ở cách xa quê hương, dù chỉ chuyền tải đi những hình ảnh này, đó cũng là một cách đóng góp. Rõ ràng thôi: khi ánh sáng tỏa rộng, như bình minh ló dạng, bóng tối sẽ khuất chìm. Khi sự thật cứ càng ngày càng được nhiều người thấy rõ, sự gian ác sẽ từ từ lui dần thế ép chế!.

Điều thú vị là: sau khi xem bản tin thứ hai, nghĩa là xem đoạn Youtube đó, tôi quyết định viết ngay một bài ngắn. Tôi viết ngay vì đoạn phim ngắn này nói rõ hơn, sống động hơn những gì mà người đọc cảm nhận, sau bản tin đầu.

Bản tin đầu viết, trong phần gần cuối rằng "...Sau một hồi giằng co quyết liệt và được sự hỗ trợ của nhiều bà con nhân dân, người đàn ông cuối cùng cũng đã mang được gánh nước sang bên kia đường để mời mọi người nghỉ mệt và uống nước miễn phí" (hết trích).

Bạn đọc, cứ theo link dưới, sẽ thấy sự thật một cách sống động và thú vị hơn.
http://danlambaovn.blogspot.com/2014/06/oc-chieu-chong-ban-nuoc-tai-sai-gon.html

Hãy vào ngay đoạn Youtube đó đi. Chắc bạn sẽ có một nụ cười sảng khoái, tuy nhẹ nhàng, nhưng có thể là hành trang cho suốt cả ngày làm việc (dù trong hay ngoài nước). Khuôn mặt của người "bán nước" trông như mặt của nghệ sĩ Khả Năng (?)... và hai tờ giấy lớn, viết hai hàng chữ khá độc đáo. Bên tay trái, ghi "Mất nước là chết". Bên tay phải, ghi "Nước nhà không bán.(ở dưới ghi tiếp) chỉ mời lấy thảo".

Lời người đăng tin, viết thêm như sau: Đây quả là một hành động thông minh, táo bạo của người dân Sài Gòn trước những kẻ tay sai bán nước hèn với giặc, ác với dân. Đặc biệt, lối chơi chữ hết sức khôn khéo và sáng tạo của người đàn ông gánh nước trong video, đã khiến chế độ công an trị trở thành trò cười đối với nhân dân cả nước.

Ghi một câu chuyện kế, để bạn đọc thấy, khi người ta yêu thì "Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua". Yêu một người bạn gái đã thế, yêu đất nước thật sự thì "sông cũng phải cạn, núi cũng phải mòn" phải là ý chí của người tranh đấu, để giữ vững biên thùy, lãnh thổ của đất nước.

Vào thời Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vừa thay thế chính quyền do ông Nguyễn Cao Kỳ làm Thủ Tướng. Nhằm khai thác sự kình chống của hai ông, phần gián tiếp tuyên truyền cho đường lối CS, có hai sinh viên thân Cộng, đã đem một cái lồng, chứa trong đó con mèo và con chuột, sơn nền đỏ, sao vàng (tượng trưng cho cờ của đảng CS), đặt ngay Trung tâm Công trường Quách Thị Trang. Họ bỏ cái lồng ở đó rồi bỏ trốn. Hình như một trong hai người đó bị bắt (?). Chỉ tiếc rằng, cùng hành động chống đối chính quyền, nhưng một hành động vì đất nước (chống sự bành trướng và làm tay sai của Tàu) còn một hành động chỉ vì mục tiêu của một đảng phái !)

Thời buổi tiến tiến ngày nay, với sự phát triển mạng lưới Inernet, việc đồng cảm dễ được thực hiện hơn trước. Nếu trước ngày đảng CS có ông Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, mọi người đã có thể sử dụng hệ thống thông tin này, có lẽ đất nước không có những khúc quanh lịch sử đau thương. Tuy thế, bọn gian cũng biết sử dụng "con dao" truyền thông kiểu này. Chúng ta, trong phạm vi hạn hẹp, khi có thể chuyền tiếp những tin tức có lợi cho cuộc tranh đấu chung, chúng ta hãy làm ngay. Đừng chần chờ!. Thời gian sẽ làm thui chột những điều có lợi, cần thực hiện ngay cho tập thể, đất nước.

Đặng Quang Chính
dangquangchinh2013@vikenfiber.no

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site