lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Blog Dân Làm Báo 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Nạn nhân chính là thủ phạm, thưa bà Nguyễn Thị Bình!

nguyễn thị bình

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Mức độ nghiêm trọng của hành động lần này là ‘Trung quốc’ đã ngang ngược vi phạm luật pháp quốc tế. Đây là hành động xâm phạm chủ quyền của một đất nước mà nói một cách khác đó có thể được coi là hành vi xâm lược lãnh thổ nghiêm trọng.” - Nguyễn Thị Bình

40 năm trước, 1975, lần đó là CS Bắc Việt – Nhân dân miền Nam củng nghẹn ngào y như “tâm tư” của bà Nguyễn thị Bình hôm nay – CS Bắc Việt, thủ phạm ngày đó chính là nạn nhân hiện nay.

Nguyên Bộ trưởng ngoại giao Trưởng đoàn MTGP/MN tại HĐ Paris 1973 - Nguyên PCT/nước Nguyễn Thị Bình sáng ngày 11/5/2014 tại Hà Nội.

Trước sự kiện TQ kéo giàn khoan HD981 vào thềm lục địa VN bà cho rằng:

“Mức độ nghiêm trọng của hành động lần này là Trung Quốc đã ngang ngược vi phạm luật pháp quốc tế. Đây là hành động xâm phạm chủ quyền của một đất nước mà nói một cách khác đó có thể được coi là hành vi xâm lược lãnh thổ nghiêm trọng. ”- (1) 

Bà Nguyễn Thị Bình một trong những kẻ đặt bút ký cam kết “chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình” bằng chiến xa T54 và AK47 tại miền Nam VN.

Tất nhiên đúng là như vậy, thưa bà Bình! Nhưng sau đó chỉ hoán đổi vị trí, 2 từ ngữ thôi, ta bỏ đi từ Trung Quốc thay vào từ “CS Bắc Việt” trong lời nói này của bà thì câu nói rất hoàn chỉnh về ý nghĩa hành vi xâm lược của Trung Quốc vào chủ quyền VN hôm nay tương đồng với CS Bắc Việt tấn công xâm lược vào Việt Nam Cộng Hòa (miền Nam) ngày xưa.

Tương đồng hành vi xâm lược là bởi: Việt Nam và Trung Quốc là 2 trong 60 quốc gia thành viên của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 - (United Nations Convention on Law of the Sea – UNCLOS). Có hiệu lực thực thi quốc tế từ 16-11-1994 trong đó phân định rất rõ ràng các chi tiết mỗi quốc gia ven biển đều có năm vùng biển bao gồm nối tiếp nhau: nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, điều đó là nguyên tắc mặc định công bằng cho tất cả mọi quốc gia liên quan.

Nhưng Trung Quốc vẫn “ngang ngược vi phạm luật pháp quốc tế... xâm phạm chủ quyền của một nước khác... là hành vi xâm lược lãnh thổ nghiêm trọng”. (lời bà Bình)

Hoàn toàn giống hệt như copy nguyên mẫu- Hiệp Định Paris1973 là một HĐ quốc tế 4 bên, Mỹ, VNCH, CS Bắc Việt và MTGP/MN cùng ký kết trước cộng đồng quốc tế để “chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình”.

Nhưng chữ ký chưa ráo mực thì CS Bắc Việt “chấm dứt chiến tranh” bằng cách đưa chiến xa từ Bắc vào Nam ủi cổng Dinh Độc Lập chiếm đóng miền Nam – Thưa bà Bình hành vi ấy là gì nếu không phải là: “ngang ngược vi phạm luật pháp quốc tế... xâm phạm chủ quyền của một nước khác…là hành vi xâm lược lãnh thổ nghiêm trọng”? 

Nhưng thật là mỉa mai (có nên gọi đó là thiếu liêm sỉ?) Khi bà là Nguyễn Thị Bình một trong những tay sai MTGP/MN đứng sau lưng CS Bắc Việt ký vào Hiệp Định này.

lich su viet nam, nguyễn thị bình paris 1973

Phái đoàn MTGP/MN và CS Bắc Việt ký kết HĐ Paris tại Pháp 1973. Nhìn hình ảnh này bọn bá quyền TQ đã xoa tay sung sướng vì đẩy Mỹ ra khỏi khu vực bằng xương máu Việt Nam.

Nhìn lại hình ảnh củ lưu lại đầy trên mạng này liệu bà Nguyễn Thị Bình và các chóp bu CSVN ngày hôm nay có thấy hổ thẹn vì ấu trĩ dại dột với chữ ký của CSVN “dụ” ép cho Mỹ rút quân, để cướp miền Nam đẩy đất nước, dân tộc vào hiểm họa “binh đao” với tham vọng bá quyền Trung Quốc xâm lược, khi Biển Đông và khu vực không còn một thế lực nào (đủ mạnh như Mỹ) để răn đe!? Một sai lầm dẫn đến thất thoát đất đai biên giới, biển đảo quê hương rất khó cho lịch sử dân tộc tha thứ.

Vô hình chung, hình ảnh này sẽ đi vào lịch sử 4000 năm dân tộc Việt – Những kẻ CSVN ấy dưới mắt toàn thế giới ký tên mở đường rước con voi Trung Quốc về dày lên mã tổ nhà mình mà không có cách nào biện minh khác được. Thật là “tài tình” của trí tuệ “đảng ta”?

Bà Nguyễn Thị Bình còn than thở rất thảm thương: “Thấy Trung Quốc cử rất nhiều tàu, nhiều máy bay tới vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và tấn công tàu của chúng ta, tôi rất đau lòng.” (lời Nguyễn Thị Bình)

Tuy nhiên, thưa bà Bình! (phải thưa để kính lão đắc thọ mà!) Càng đau lòng và xấu hổ hơn nữa, nói riêng cho bà và nói chung cho các chóp bu CSVN. Nếu biết rằng cũng cùng một quỹ thời gian như Việt Nam, (20 năm cốt nhục tương tàn và 40 ngụp lặn trong XHCN do CSVN độc tài cai trị), những quốc gia Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản mà từ khởi điểm 1954 họ còn nghèo hơn Việt Nam rất nhiều, có cùng biên giới lãnh hải biển đảo với CS/TQ, nhưng họ “đếch cần” thống nhất, Ưu tiên tối thượng không phải là chiến tranh mà lo cho dân giàu để nước họ mạnh hơn, đủ tài lực xây dựng tiềm năng quân sự hầu đối phó với hiểm họa cộng sản bá quyền bành trướng Trung Quốc mà chứng minh là ngày nay, nhưng cả 3 quốc gia ấy đã khiến Trung Quốc phải kiêng dè không dám “bắt nạt” như Việt Nam:

Ngoài trang bị toàn diện cho hải lục không quân hàng loạt vũ khí tấn công và phòng thủ hiện đại cao cấp nhất của Mỹ và Châu Âu thì 3 quốc gia Đài Loan – Hàn Quốc – Nhật Bản củng tự túc tự cường, sản xuất cung ứng dự trữ chiến lược sức mạnh chiến đấu cho ngay chính mình và xuất khẩu.

vũ khí đài loan

Vũ khí “chiến thuật” biển hiện đại do Đài Loan tự thiết kế sản xuất.

Trong triển lãm quốc phòng tổ chức tại Đài Bắc ngày 11/8/13, Đài Loan đưa ra giới thiệu loại tên lửa đối hạm siêu thanh mới Hsiung Feng III hay “Hùng phong-3” mang danh là “thợ săn tàu sân bay” do do Viện Khoa học và Công nghệ Trung Sơn tại Đài Loan phát triển sản xuất (tốc độ bay 3 lần âm thanh tầm hoạt động 130km). Tạp chí quốc phòng Canada - Kanwa Defence Review cho biết cũng tại Triển lãm Quốc phòng này Đài Bắc, Đài Loan đã trưng bày mô hình tàu “cao tốc” tên lửa, có lượng giãn nước chỉ 500 tấn nhưng trang bị tới 16 quả tên lửa đối hạm “Hùng Phong 3” đủ sức làm “mất ngủ” cho các hạm trưởng của bất cứ chiến hạm nào khi đối đầu. (2)

vũ khí nam hàn

Tàu ngầm tiên tiến và Phi cơ chiến đấu do Hàn Quốc sản xuất

Hàn Quốc xuất khẩu 24 máy bay chiến đấu FA-50 cho Iraq - 12 FA-50 cho Philippines - Tập đoàn đóng tàu Daewoo (DSME) của Hàn Quốc củng đã ký kết bán cho Indonesia 3 chiếc tàu ngầm trị giá 1, 1 tỷ đô la. (3)

vũ khí nhật bản

Chiến hạm và Tàu ngầm của Nhật Bản sản xuất.

Còn Nhật Bản thì khỏi phải nói – Trừ bom “nguyên tử” thì gần như không có thứ vũ khí hiện đại nào quốc gia này không sản xuất được, có chăng là giá nhân công cao, một vài thứ mua của đồng minh Mỹ vẫn có lợi vì rẻ hơn trong nước sản xuất.

Cả 3 quốc gia này còn tự tin hơn dưới cái “ô nguyên tử” trong Liên Phòng Đông Á với đồng minh Mỹ - Đó cũng là một trong những lý do vì sao giàn khoan HD981 của Trung Quốc chỉ xuôi xuống phía Nam nằm ở tọa độ 15o29’58” vĩ bắc – 111o12’06” kinh đông trên thềm lục địa Việt Nam chỉ cách bờ biển Quảng Ngãi 221km.

Còn CH/XHCN/VN dấu ấn nào để soi rọi cùng 3 quốc gia mà quá khứ còn nghèo hơn mình nói trên - Có chứ! - Hằng trăm ngàn thanh niên thiếu nữ Việt giai cấp công nhân quí giá của “đảng ta” đang xếp hàng làm vợ hờ, osin, bán sức lao động như nô lệ tại 3 quốc gia này!?.

Chút viện dẫn khái quát như thế đủ để chúng ta, toàn dân Việt Nam, phải mở miệng nguyền rủa cái chủ nghĩa ngoại lai độc tài tàn ác và những chóp bu CSVN cuồng tín của nó – Một thứ chủ nghĩa gây nên chảy máu nhiều nhất cho dân tộc, đẩy đất nước đi từ hoàn cảnh này đến hoàn cảnh khác, nghèo hèn, thù hận cô đơn trơ trọi không quốc gia nào có thiện cảm hỗ trợ như ngày nay trước Trung quốc kẻ thù truyền kiếp của dân tộc.

Hoàng Thanh Trúc
danlambaovn.blogspot.com

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site