lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Blog Dân Làm Báo 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Báo chí Việt Nam lại nói láo lừa bịp dân về vấn đề biển Đông

 

https://www.youtube.com/watch?v=S3dGdHmCqJQ

Ngọc Nhi Nguyen (Danlambao) - Báo Việt Nam giật tít “Tất cả các nhà lãnh đạo ASEAN ủng hộ bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” 

Trong khi đó thì báo chí thế giới cho biết Việt Nam đã hoàn toàn thất bại trong việc cầu xin sự giúp đỡ của các nước trong khối ASEAN.

Sau đây là phần trích dịch bài báo của tờ New York Times:

Việt Nam thất bại trong việc kêu gọi đối tác giúp đỡ vấn đề tranh chấp với Trung Quốc.

HÀ NỘI, Việt Nam - Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, vào Chủ nhật vừa qua, đã cáo buộc Trung Quốc có “hành vi vi phạm nguy hiểm và nghiêm trọng” trong tranh chấp lãnh thổ. Việc này đã khiến cho sự tức giận đối với Trung Quốc ở Việt Nam tăng lên mức cao nhất trong năm.

Ý kiến của ông Dũng, được công bố trên các phương tiện truyền thông nhà nước Việt Nam, đã được gửi đến các nhà lãnh đạo của các nước Đông Nam Á tham dự cuộc họp thượng đỉnh tại Myanmar. Đó là tuyên bố mạnh nhất của ông kể từ khi Trung Quốc kéo một giàn khoan dầu khổng lồ vào vùng biển tranh chấp ngoài khơi bờ biển của Việt Nam trong tháng này.

“Hành động cực kỳ nguy hiểm này đã trực tiếp gây nguy hiểm cho hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải”, ông Dũng đã được trích dẫn khi nói thêm rằng Việt Nam đã hành động với “sự kiềm chế tối đa.”

Ý kiến của ông Dũng là trái với tinh thần ôn hòa thường lệ giành cho các cuộc họp của Hiệp hội 10 nước của các quốc gia Đông Nam Á, nhưng Hiệp hội đã không đưa ra lời chỉ trích chung nào đối với Trung Quốc. Các nhà lãnh đạo, bằng sự đồng thuận, không đề cập đến tranh chấp Việt Trung trong tuyên bố cuối cùng của họ vào ngày Chủ nhật. Myanmarsau đó phát hành một tuyên bố sau cuộc họp, bày tỏ “lo ngại nghiêm trọng trong phát triển liên tục trong vùng biển Đông,” nhưng không đề cập đến Trung Quốc. Họ kêu gọi tự kiềm chế và giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

Việc các nước từ chối liên quan đến việc này dường như là một chiến thắng cho Trung Quốc và nhấn mạnh rằng tổ chức này chưa có một sự sẵn sàng hoặc khả năng để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông. Ít nhất năm quốc gia tuyên bố có đảo của mình trong khu vực này, và đây là tuyến đường hàng hải quan trọng cũng là điểm nóng tiềm năng khi Trung Quốc vì đói tài nguyên đã trở nên quyết đoán và hung hăng hơn.

Murray Hiebert, một chuyên gia về Đông Nam Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, cho biết Việt Nam và Philippines, lên tiếng chỉ trích và khiếu nại thái độ hàng hải của Trung Quốc ở Biển Đông, chứng tỏ cả 2 “rõ ràng muốn một cái gì đó quyết liệt hơn rất nhiều” từ cuộc họp.

Nhưng Hiệp hội các nước Đông Nam Á, hay ASEAN, đã không thể trong những năm gần đây đạt được vị trí đồng thuận chung trên Biển Đông, thậm chí là khi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền chiếm hơn 1.000 dặm về phía nam từ Trung Quốc đại lục. Một cuộc họp hội nghị thượng đỉnh tại Campuchia cách đây hai năm đã không đưa ra được một tuyên bố chung cuối cùng vì các nhà lãnh đạo còn tranh cãi về vấn đề này.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của khu vực, và các quốc gia như Campuchia và Lào là những người nhận viện trợ lớn của Trung Quốc.

“Trong các nước ASEAN, họ thực sự không muốn gây xáo trộn”, ông Hiebert nói. “Họ đang chơi trò đu dây ở giữa”

Bộ trưởng Ngoại giao tại cuộc họp ở Myanmar đã ban hành một tuyên bố tạm thời vào thứ Bảy trích dẫn “những quan ngại nghiêm trọng trong phát triển liên tục trong vùng biển Nam Trung Quốc,” nhưng không đề cập đến Trung Quốc bằng tên.

Ngọc Nhi Nguyen
danlambaovn.blogspot.com

Vietnam Fails to Rally Partners in China Dispute

By MIKE IVES and THOMAS FULLERMAY 11, 2014

lịch sử việt nam, biểu tình chống trung cộng ngày 11-05-2014

Protesters shouted anti-China slogans during a rally in Hanoi, Vietnam, on Sunday in reaction to a territorial tussle in the South China Sea. CreditLuong Thai Linh/European Pressphoto Agency
ribe

HANOI, Vietnam — Vietnam’s prime minister, Nguyen Tan Dung, accused China on Sunday of “dangerous and serious violations” in a territorial dispute that has raised anger toward China here to the highest levels in years.

Mr. Dung’s comments, which were carried in the Vietnamese state news media, were addressed to leaders of Southeast Asian countries attending a summit meeting in Myanmar. It was his strongest statement since China towed a huge oil rig into disputed waters off the coast of Vietnam this month.

“This extremely dangerous action has been directly endangering peace, stability, security, and marine safety,” Mr. Dung was quoted as saying, adding that Vietnam had acted with “utmost restraint.”

Mr. Dung’s comments were uncharacteristically spirited for the typically anodyne meetings of the 10-country Association of Southeast Asian Nations, but they failed to produce collective criticism of China. The leaders, who work by consensus, did not mention the dispute in their final statement on Sunday. Myanmar then released a statement after the meeting was over that expressed “serious concerns over the ongoing developments in the South China Sea,” but did not mention China. It called for self-restraint and the resolution of disputes by peaceful means.

nguyễn tấn dũng

Prime Minister Nguyen Tan Dung of Vietnam arriving at the Asean summit in Myanmar on Sunday.CreditChristophe Archambault/Agence France-Presse — Getty Images

The group’s refusal to weigh in appeared to be a victory for China and underlines how there does not yet appear to be a willingness or ability to address the territorial disputes in the South China Sea collectively. At least five nations claim islands in the sea, a major shipping lane and potential flash point as China becomes more assertive and hungry for resources.

Murray Hiebert, an expert on Southeast Asia at the Center for Strategic and International Studies in Washington, said Vietnam and the Philippines, another vocal critic of Chinese maritime claims in the South China Sea, “clearly wanted something a lot stronger” out of the meeting.

The Association of Southeast Asian Nations, or Asean, has been unable in recent years to reach a common position on the South China Sea even as China’s claims have reached more than 1,000 miles southward from the Chinese mainland. A summit meeting in Cambodia two years ago failed to produce a final statement because leaders quarreled over the issue.

China is the region’s largest trade partner, and countries like Cambodia and Laos are large recipients of its aid.

“Within Asean, you have countries that really don’t want to rock the boat,” Mr. Hiebert said. “They are playing it pretty much down the middle.”

Foreign ministers at the meeting in Myanmar issued an oblique statement on Saturday citing “serious concerns over the ongoing developments in the South China Sea,” but did not mention China by name.

Several hundred protesters demonstrated peacefully outside the Chinese Embassy in Hanoi on Sunday, and Vietnam’s authoritarian government took the rare step of permitting journalists from the state-controlled news media to cover the protest. Signs displayed slogans like “Denounce the Chinese Invasion.”

“We don’t have a problem with Chinese people or their culture, but we resent their government conspiring against us,” Nguyen Xuan Pham, a literary critic, said as the protest swelled in a public park across from the embassy and a military museum.

China towed the oil rig earlier this month to waters near the Paracel Islands, which China controls and Vietnam claims.

Continue reading the main story

Territorial Disputes in the Waters Near China, bản đồ biển đông

Map: Territorial Disputes in the Waters Near China

China’s state-controlled Xinhua news agency said Sunday that the oil rig was “completely within” China’s territorial waters. The rig is 140 miles off the coast of Vietnam, and about 17 miles from a small island claimed by both countries.

The maritime standoff with China, which has controlled the islands since 1974, has been widely discussed both in Vietnam’s state-controlled news media and on Facebook, which is very popular among the country’s urban middle class.

China is one of Vietnam’s major trading partners, and both countries have nominally socialist one-party governments. But Vietnamese officials sometimes appeal to anti-China sentiments here that are never far from the surface and rooted in a history of conflict between the countries.

The Vietnamese government is balancing a desire to appear strong against China with the fear that anti-China sentiment could unite disgruntled citizens who have festering grievances over land grabs, religious persecution and other social issues.

Protesters on Sunday presumed to be plainclothes agents occasionally shoved and yelled at other protesters, but most uniformed security personnel sat nearby and did not interfere.

Many at the protest were adamant that China remove its oil rig, known as HD-981, from the disputed waters, but some also criticized Vietnam’s handling of the dispute, saying the government should be more assertive. The Foreign Ministry has not issued any statements about the dispute on its website since Wednesday, when it held a high-profile news briefing featuring senior officials and the chief executive of PetroVietnam, the state oil and gas monopoly.

“Vietnam’s top leaders should call a news conference, and top leaders should clearly demonstrate their attitude so that the Vietnamese people can know what they are thinking,” said Lan Le, 40, a fashion designer in Hanoi. She spoke before the prime minister’s comments were published.

Tuong Vu, an expert on modern Vietnamese history and politics at the University of Oregon, said Vietnam’s ruling Communist Party was broadly divided between a conservative faction loyal to China and another that advocates systemic economic reforms and strengthened ties with the United States and other Western countries. He said there would be fierce debate within the party about how to respond to China’s action, fueled by concerns about the long-term economic and political implications of the standoff.

The pro-China faction has held the upper hand since the 1990s, Mr. Vu added, and it would prefer to negotiate a solution to the current impasse through diplomatic back channels rather than by criticizing China too directly. That is partly out of fear that further escalation would do more damage to the bilateral relationship and possibly embolden domestic criticism of the government.

“They’ll just let the issue quiet down slowly and try to gradually return to the status quo,” Mr. Vu said. “But who knows? In the next week, the protests may occur on a much larger scale, and things may take a different direction.”

Mike Ives reported from Hanoi, and Thomas Fuller from Bangkok. Chau Doan contributed reporting from Hanoi, and Wai Moe from Yangon, Myanmar.

A version of this article appears in print on May 12, 2014, on page A4 of the New York edition with the headline: Vietnam Fails to Rally Partners in China Dispute. Order Reprints|Today's Paper|Subscribe

Cái giá phải trả cho tới ngày hôm nay

hô écẩm đào, nông đức mạnh

Cúi ...

Nguyễn Trung Tôn - Tôi thuộc thế hệ sinh sau đẻ muộn, nên không được hiểu biết nhiều như các bậc cha ông. Lớn lên trong một xã hội không có tự do báo chí, học trong nền giáo dục một chiều nên trong suy nghĩ của tôi cũng như các bạn bè cùng trang lứa tại Miền Bắc chỉ biết có một điều duy nhất là: "Nhờ ơn Bác và Đảng mới có ngày hôm nay"

Giờ đây nhờ khoa học hiện đại, nhờ công nghệ thông tin phát triển, nên nhiều người mới có cơ hội tiếp cận với những luồng thông tin đa chiều (mặc dù vẫn còn bị hạn chế). Qua những thông tin này đã từng bước mới hiểu ra thêm được nhiều điều. Đặc biệt là những xung đột giữa Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam từ những năm 1979 cho tới bây giờ. Mới đây nhất là sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào thăm dò khai thác ngay trên vùng biển mà Việt Nam đang tuyên bố chủ quyền. Sự kiện này làm gia tăng căng thẳng giữa hai quốc gia Cộng sản láng giềng, đồng chí. 

Bản thân đang bị buộc phải chịu án quản chế tại địa phương theo điều 88 của BLHS Việt Nam nên tôi không thể cùng với nhiều người dân tham gia xuống đường tuần hành phản đối hành động ngang ngược trên của Trung Quốc. Tuy nhiên tôi vẫn luôn theo dõi tình hình này qua mạng Internet. Tôi thấy rằng tuy rằng những người xuống đường chống Trung Quốc trong những ngày qua, đặc biệt là sáng ngày 11/5/2014 đã có những suy nghĩ khác nhau về nguyên nhân gây nên sự kiện xung đột trên Biển Đông. 

Có nhiều người cho rằng: Đảng Cộng Sản Việt Nam đã hèn nhác không dám bảo vệ Tổ Quốc trước sự xâm lấn của kẻ thù, hoặc là vì các lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đã âm thầm dâng lãnh hải cho giặc; nên họ đã hăng hái biểu tình phản đối Trung Quốc Xâm lược và yêu cầu nhà cầm quyền Công Sản phải có thái độ cương quyết đúng đắn, thẳng thắn với giặc ngoại xâm. 

Có nhóm người thì cho rằng: Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan vào lãnh hải Việt Nam là sự xâm lược bành trướng của họ. Đây không phải lỗi của những người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Bởi vậy họ chỉ xuống đường phản đối Trung Quốc và kêu gọi đồng hành với Chính phủ. Trên mạng xã hội còn có rất nhiều người có nhận xét rằng: “Phải biết ơn Đảng, vì không có Đảng thì không có ngày hôm nay”. Họ đã nói đúng một nửa, Đúng là Việt Nam không có Đảng Cộng sản thì không thể có “Ngày hôm nay”. Ngày hôm nay Việt Nam tàn tụy như thế này là do Đảng. Ngày hôm nay Trung Quốc đưa giàn khoan vào lãnh hải Việt Nam chính là cái giá mà Cộng Sản Việt Nam đã để lại cho toàn dân tộc phải trả cho những tham vọng của họ. Vì ảo mộng Đại đồng hoang tưởng mà đảng Cộng sản Việt Nam đã bất chấp máu xương đồng bào để chiếm bằng được Miền Nam ruột thịt. Không những thế họ còn sẵn sàng chấp nhận cúi đầu nhắm mắt thừa nhận chủ quyền của Cộng sản Trung Quốc ngay trên vũng lãnh hải của Tổ tiên để lại là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. (mặc dù lúc này không thuộc quyền quản lý của họ). 

Chỉ cần nhìn hình ảnh của chủ tịch nước Trương Tấn Sang cúi đầu khi sang thăm Trung Quốc hay nhìn hình ảnh thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng treo tấm bản đồ hình lưỡi bò ngay trong phòng làm việc là chúng ta cũng đã biết được điều này. Hãy nhìn hình anh Bộ Trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gọi điện thoại phản đối Trung Quốc mà quên cả cắm dây để chúng ta không thể không nhận ra sự giả tạo của những lãnh đạo của Đảng Cộng sản trong việc họ vẫn đang tiếp tục bịp lừa dư luận nhân dân mà thực ra họ thưa biết mình đang làm gì. 

Đây là cái giá rất đắt mà nhân dân Việt Nam phải trả! Thật đúng là nếu không có Đảng Cộng sản thì Việt Nam không có ngày hôm nay! 

Thanh Hóa ngày 12/5/2014 

Nguyễn Trung Tôn 
ĐT: 0162.8387.716 
Email: nguyentrungtonth@gmail.com 

Xin hãy xem những tấm hình này:

nguyễn tấn dũng

Hình trên: Bản đồ lưỡi bò trong văn phòng làm việc của Nguyễn-tấn-Dũng. TLYT đã bôi hình cờ đỏ và Hồ-chí-Minh. 

trương tấn sang, tập cận bình

phạm bình minh gọi điện thoại phản đối trung cộng

BTNG Phạm Bình Minh gọi điện cho BNG Trung Quốc, nhưng điện thoại lại không cắm dây. TLTY đã xóa đi hình cờ đỏ ở bên trái.

phạm bình minh

BTNG Phạm Bình Minh trong những cuộc điện đàm khác.

Xin giới thiệu đọc giả hay vào đây để tìm hiểu thêm (Nếu như chưa rõ)
http://conghambannuoc.tripod.com/

http://ditimloigiai.blogspot.com/2014/05/cai-gia-phai-tra-cho-toi-ngay-hom-nay.html

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site