lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Blog Cầu Nhật Tân 

Đọc blog để biết xã-hội, quan trí Việt-Nam tiêu-cực đến mức độ nào. Từ đó tìm ra một hướng đi mới cho đất nước !!! Bài viết, văn phong, ý tưởng là của riêng blog cũng như của tác giả. Trúc-Lâm Yên-Tử phổ biến để độc giả có thêm nguồn tài liệu tham khảo; tuy nhiên bài viết không nhất thiết phản ảnh quan điểm của chúng tôi !

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Cầu Nhật Tân | Tòa nào xử chỉ đạo sai trái của cấp ủy?

Dự án hàng tỉ đô la vay của Nhật Bản nổi tiếng với nhiều sai phạm trắng trợn của các cấp chính quyền, đặc biệt trong quy hoạch để trục lợi cá nhân, làm thiệt hại cho công dân và cho nhà nước hàng chục nghìn tỉ đồng … Một công dân đang sống lương thiện, bỗng chốc bị ông chính quyền “nổi hứng” bỏ ngục hàng chục năm rất oan khiên. Đằng sau các vi phạm pháp luật tày trời là những chỉ đạo của ông lớn mang tên “cấp ủy” đứng ngoài và đứng trên mọi pháp luật. Dù dân có đội đơn đi kiện thì tòa nào dám xử ông này đây một khi tòa vẫn nằm dưới sự chỉ đạo của ông lớn kia.

Ngày 18/11/2013, các công dân đang sinh sống hợp pháp tại phường Phú Thượng bị chính quyền cướp đất đồng loạt đâm đơn ra Tòa án kiện chính quyền về hàng loạt sai phạm liên quan đến dự án cầu Nhật Tân. Dự án này (nằm trong quy hoạch do Thủ tướng ký) được Bộ GTVT phê duyệt từ năm 2006 nhưng sau đó không lâu, UBND TP Hà Nội bất ngờ ban hành công văn số 3453/UBND-XDĐT  (8/8/2006 – do Đỗ Hoàng Ân ký) đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh phạm vi chiếm đất của nút giao Phú Thượng để không cắt vào các khu đất dự án biệt thự D1, D3 Vườn Đào và khu đất của Công ty xây dựng giao thông đô thị… Lưu ý rằng điều chỉnh này là trái với quy hoạch do Thủ tướng đã phê duyệt. Không hiểu sao sự bất nhất này sau đó lại được Bộ GTVT nhanh chóng chấp thuận điều chỉnh nút giao Phú Thượng bằng Quyết định 2147 ngày 12/7/2007.

Trước đó, UBND TP Hà Nội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Thành ủy, đã “mớm” Tổng công ty Thiết kế TEDI (Bộ GTVT) làm văn bản “đề xuất” sự thay đổi trên để nghe cho có vẻ hợp lệ về thủ tục. Dân sở tại Phú Thượng ai cũng biết phu nhân (cựu sỹ quan công an Hà Nội) của tác giả những chỉ đạo ban đầu này, sau khi nhận “bồi dưỡng”, đã nhanh tay bán ngay suất quà này là một lô biệt thự Vườn Đào và bỏ túi hơn trăm tỉ. Còn cụ ông ngay sau đó thăng lên một chức khác cao hơn trên Trung ương và hàng ngày mang bộ mặt nghệt đi rao giảng đạo đức cho cả nước.

Chẳng nói tòa cấp thấp nhất như Tây Hồ, mà ngay cả tòa Thành phố và Tối cao của hai đồng chí Bình công an có cho vàng cũng không dám nhắc đến sự chỉ đạo kia (Đại tá Nguyễn Đức Bình, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự CA Hà Nội, nay là Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hà Nội; Thiếu tướng Trương Hòa Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ CA, nay là Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao).

Được thể, chính quyền Tây Hồ và Hà Nội ngày đêm dốc sức đánh du kích, huy động công an cưỡng chế vài nhà mỗi đợt tại dự án cầu Nhật Tân nhằm xí xóa vi phạm. Bọn quan chức phụ trách GPMB thì tha hồ ăn bớt ăn xén của dân, tàn ác vô cùng. Điển hình như nhà chị Toàn, số nhà 26 ngõ 1 đường An Dương Vương, mất rất nhiều đất nhưng không chịu “chi” cho quan chức nên chỉ được 1 căn hộ cỏn con.

Sơn & Quang (quan chức Tây Hồ bên phải và bên trái TBT Nguyễn Phú Trọng), hai đối tượng hiện đang bị dân Cầu Nhật Tân kiện
.
Sơn & Quang (quan chức Tây Hồ bên phải và bên trái TBT Nguyễn Phú Trọng), hai đối tượng hiện đang bị dân Cầu Nhật Tân kiện

Còn vụ ông Chấn án oan ở Bắc Giang, ai cũng biết nếu không có chỉ đạo đánh án quyết liệt theo hướng … oan sai mà ông Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Cường lúc đó đưa ra thì đâu đến nông nỗi như ngày nay. Thế mà ông lớn này vẫn tiến vòn vọt trên Trung ương, suốt ngày ôm vai bá cổ các ông lớn khác. Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án tỉnh Bắc Giang khi bị truy vụ bỏ tù oan ông Chấn thì đều nại ra rằng họ chỉ làm theo chỉ đạo của cấp ủy mà Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Quốc Cường chủ trì. Hiện ông Cường là Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam.

nguyễn phú trọng, nguyễn quốc cường

Nguyễn Quốc Cường, nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, người đã chỉ đạo đánh án quyết liệt theo hướng oan sai vụ ông Nguyễn Thanh Chấn bị tù chung thân

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site