lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Những Bước Chân Cho Nhân Quyền Tại Việt Nam

 

Đoàn đi bộ đã bước qua ngày thứ hai của cuộc Hành trình vì Nhân Quyền cho Việt Nam
Trong bầu trời se lạnh của những ngày đầu thu , với những cơn gió tuy không mạnh lám nhưng cũng đủ làm sờn lòng, sức con người đã bị mai một vì thời gian , vậy mà kỳ diệu thay , đoàn người đi bộ vẫn tiếp tục những bước chân vững chắc cho mục đích cao cả vì Dân tộc Việt Nam với ý chí tranh đấu của người Việt Hải ngoại yểm trợ cuộc đấu tranh ở trong nước,
các Anh Chị trong đoàn gồm 11 người, sáng 17-9-2013 vào lúc 8g30 sau khi cùng nhau hát bài Quốc ca VNCH và phút mặc niệm .
Cuộc hành trình hôm nay phải trải qua một quãng đường dài trên 50 Km. Đoàn đã đánh dấu chặng đường thứ hai ở Tòa Thị sảnh Anger, Cả phái đoàn đã được Vị Maire Adjoint ,M.Veron tiếp đón trong 1 tiểng đồng hồ, Đoàn đi bộ cho Nhân Quyền VN đã trao Thỉnh nguyện thư và trao tặng chiếc áo tee shirt biểu hiệu của đoàn .
Mọi người trong niềm phấn khởi vì đã cùng nhau nói lên tiếng nói cho hàng triệu dân Việt thân yêu đang còn sống trong sự kìm kẹp của chế độ bạo tàn cộng sản và vị đại diện chính quyền Pháp được biết rõ hơn về tình hình đất nước chúng ta .
Có một chi tiết không kém phần lý thú trong cuộc hành trình hôm qua từ Nantes , đoàn đi bộ đã được sự tham gia của một thanh niên thuộc thế hệ thứ 3 với chiếc áo mang cờ vàng Anh đã sãn sàng chạy theo nhập cuộc một một quãng đường với đoàn đi bộ. Xin cám ơn anh Richard và hy vọng sẽ còn gặp thật nhiều những thế hệ trẻ khác , ngoài ra cũng có một số dân địa phương cổ võ cho đoàn trên các đoạn đường đi qua .
Đặc biệt đoàn đi bộ, xin nêu lên sự đóng góp rất chu đáo và sốt sắng của Anh Chị Ph.Đông trong vấn đề ẩm thực cho đoàn trong suốt hành trình của Đoàn Đi Bộ ĐÒI NHÂN QUYỀN cho Việt Nam./-

Cộng Đồng Người Việt Tại Pháp Tổ Chức Biểu Tình Chống Nguyễn-tấn-Dũng

1/ Ngày thứ ba 24/09/2013 :

Từ 16giờ (theo dự trù, có thể thay đổi!) : Chào mừng Đoàn Người Tham Gia đi bộ với danh hiệu « NHỮNG BƯỚC CHÂN CHO NHÂN QUYỀN TẠI VIÊT NAM » đến Porte d’Orléans Paris quận 14.

Chúng ta sẽ tháp tùng Đoàn Người Đi Bộ « NANTES-PARIS » theo lộ trình dưới đây :

Porte d’Orléans- Avenue du Général Leclerc- Avenue Denfert Rochereau-Avenue de l’Observatoire-Boulevard Saint Michel- Quai de Montebello- Notre Dame de Paris

Giải tán sau đó. Hôm đó, theo dự đoán của Sở Khí Tượng Pháp trời nắng ấm (20°C !). Anh chị em, nếu đã có mua, xin mặc T-shirt đặc biệt dành riêng cho « LA MARCHE POUR LES DROITS DE L’HOMME AU VIET NAM » và cùng đi với Đoàn đi bộ.

2/ Ngày thứ tư 25/09/2019, sẽ có 2 buổi biểu tình. Chúng ta đã có giấy chấp thuận của Préfecture :

A- Buổi sáng : Từ 9giờ đến 11giờ30

Đoàn Đi Bộ sẽ tụ họp với đồng hương tại Métro École Militaire, góc Avenue Bosquet (số 85) với Avenue de la Motte Picquet 75007 Paris để biểu tình phản đối sự có mặt của Nguyễn Tấn Dũng nơi trụ sở MEDEF (Hiệp Hội Chủ Nhân Pháp) ở gần đó. Vì lý do an ninh, bảo vệ « tánh mạng » khách ngoại quốc (chắc chắn là có bàn tay lông lá của bọn quỹ đỏ cộng sản nhúng vào!) Préfecture de Police de Paris không cho phép chúng ta tụ tập ngay trước hoặc quá gần trụ sở MEDEF !

B- Buổi trưa : Từ 12giờ đến 15giờ

Tất cả chúng ta đồng hẹn nhau tại Métro Assemblée Nationale. Góc đường rue de Lille và Boulevard Saint Germain. Nơi đây, Đoàn Người của « Những Bước Chân Cho Nhân Quyền tại Việt Nam » sẽ trao thư cho các đại biểu Quốc Hội Pháp.

Thiên nhiên lại đãi ngộ chúng ta thêm một lần nữa. Sở khí tượng thông báo là trời sẽ đẹp, nắng ấm suốt ngày 25/09/2013 trên toàn cõi nước Pháp, với nhiệt độ trên 20°C !

Ghi chú : Anh chị em nào chưa có T-shirt đặc biệt kỷ niệm « NHỮNG BƯỚC CHÂN CHO NHÂN QUYỀN TẠI VIÊT NAM », có thể hỏi mua trong 2 ngày 24 và 25 /09/2013 nơi anh chị Trần Nghĩa Hiệp với gía rẻ như bèo 10euros/một cái !

 Điện thư này thay thế tất cả những điện thư mà quý vị đã nhận được trong vài ngày qua về chuyện Nguyễn Tấn Dũng. Thông báo trên đây đã được đến tay quý vị sau nhiều cú điện thoại qua lại cũng như trao đổi điện thư của các anh chị em liên quan đến vấn đề này.

Xin có vài lời thành thật cám ơn rất nhiều bác sĩ Phan Khắc Tường, Chủ Tich Cộng Đồng Người Việt Quóc Gia tại Pháp, vì việc tranh đấu chung đã dẹp chuyện bực mình, tình cảm riêng tư, lo liên lạc rất nhiều lần với anh chị em và nhất là với Préfecture de Police de Paris. Cũng xin cảm ơn Tổng thơ ký Văn Phòng Liên lạc đã hợp tác với anh chị em trong công tác đấu chống tên cộng sản NTD. Xin cảm ơn anh chị Đỗ Văn Soạn, vì lo lắng cho tương lai của cộng đồng Người ViệtTỵ Nạn tại Paris, đã bỏ công làm sợi giây liên kết để đem lại thành công tốt đẹp cho 2 ngày 24 và 25/09/2013. Xin có vài lời cám ơn các anh chị Trần Nghĩa Hiệp, Nguyễn Phưong Đông, Nguyễn Bảo Tuấn, Nguyễn Văn Đông, dù đang bận tâm cho "Những Bước Chân Cho Nhân Quyền Tại Việt Nam", cũng đã hợp tác hết lòng cho ngày biều tình 25/09/2013 được hoàn mỹ! Và sau cùng, xin cám ơn tất cả anh chị em đã đóng góp ý kiến trong vài ngày nay mà tôi không được biết tên.

17giờ30 ngày 18/09/2013

Kính thư,

Nguyễn Cao Đường

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site