lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Trần-Minh | 50 Năm Ngọn Đuốc Phá Hoại Quốc Gia

thích quảng đức tự thiêu

Đó cũng chính là tên thực của “ngọn đuốc” Thích Quảng Đức mà Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và Việt Cộng đang hè nhau quạt lửa.

Cây đuốc 50 năm trước là một trong những nổi bất hạnh của Việt Nam mà nhiều người muốn quên đi không nói đến. Nhưng sự im lặng không luôn là vàng, nhất là trong những vấn đề lịch sử. Bởi vì bài học lịch sử dân tộc nào không biết, không học, hoặc không muốn học, dân tộc đó sẽ bị diệt vong. Với dân tộc Việt Nam, do phải ở sát cạnh một dân tộc lớn hơn không bao giờ từ bỏ ý đồ thôn tính cả Đông Nam Á, thì bài học lịch sử lại càng đắt giá hơn bao giờ hết. Như giờ đây chúng ta đang đứng trên bờ vực của thảm họa Bắc thuộc lần thứ 5 từ bàn tay nối dài của Cộng Sản Trung Hoa lên Cộng Sản Việt Nam. Vở kịch chính trị “ngọn đuốc Thích Quảng Đức” mà đôi song ca Việt Cộng- PGVNTN diễn đi diễn lại đã nhiều năm nay đến lúc phải bị ném cà chua trứng thối. Cái gì của Caesar phải trả lại cho Caesar, cái gì của Tổng Thống Ngô Đình Diệm phải trả lại cho Tổng Thống Ngô Đình Diệm, cái gì của ông bà Cố Vấn Ngô Đình Nhu phải trả lại cho ông bà cố vấn Ngô Đình Nhu, và cái gì của những “tội nhân mật vụ Nhu Diệm đàn áp Phật Giáo” phải trả lại cho “tội nhân mật vụ Nhu Diệm đàn áp Phật Giáo”. Họ là ai sau khi Tổng Thống bị bọn phản loạn giết chết? Họ là các ông Ngô Đình Cẩn, Phan Quang Đông, Đặng Sĩ, Dương Văn Hiếu, và hàng ngàn số phận đã bị sống trong tức tưởi vì mất chức và tù tội. Tội đó là gì? Tội đó là tội đàn áp Phật Giáo, một tội mà chỉ có Tòa Án Nhân Dân của PGVNTN và CSVN mới có.

Và cuối cùng, cái gì của ông Lâm văn Tức phải trả lại cho ông Lâm văn Tức. Ông Lâm văn Tức là ai? Ông Lâm Văn Tức là một nhà sư bình thường như hàng ngàn nhà sư bình thường khác. Ngoài công trạng giúp cho PGVNTN tranh quyền đoạt lợi và dẫn thảm họa cộng sản vào Miền Nam mà chính PGVNTN đã tự khoe “hai lần có cộng với cách mạng”, thì ông Thích Quảng Đức đã có công gì với đất nước? Ông Thích Quảng Đức/Lâm văn Tức có được như Sư Vạn Hạnh, Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Vương, Lê Lợi, Quang Trung và những danh nhân Việt Nam khác?

Lợi và hại, đó là những câu hỏi đơn giản mà lịch sử đời nào cũng dùng để luận công và tội. Ngoài cái “hàm” Thánh Tử  Đạo và “hàm” Bồ Tát mà PGVNTN và Việt Cộng đã phong cho vì có công với họ, ai có thể chứng minh rằng ông Thích Quảng Đức đã làm lợi cho đất nước Việt Nam? Câu trả lời rõ ràng là một số âm dưới xa số Zero nhiều lắm!

Năm mươi năm trước, ngọn đuốc Thích Quảng Đức đã được dàn dựng một cách chuyên nghiệp nhờ vào sự chỉ đạo của cộng sản, trực tiếp điều hành là đảng viên Thích Trí Quang và đảng viên nhân viên của y. Ông Thích Quảng Đức được đặt ngồi xuống đất, xăng được xối từ đầu xối xuống, rồi xăng lại được đổ tràn ra chung quanh chổ ông ta ngồi, có như thế thì cây đuốc mới có thể “hoành tráng” mà bùng to lên trước ống kính đã được hẹn hò trước với tên bất lương David Halberstam, những tên nhà báo cộng sản, và nhà báo khuynh tả khác đang chờ chực sẳn. Cây đuốc được trình diễn nơi công cộng sau đó được lăng xê ầm ĩ đã là một trong những nguyên nhân dẫn đưa dân tộc này vào vòng cộng sản, mà vòng cộng sản chính là vòng Bắc Thuộc lần thứ 5, không ai có thể chứng minh khác đi được.

Trước khi phân tích những chống chế mới đây của PGVNTN được ký dưới tên Võ Văn Ái, xin được viết vài dòng rất ngắn về tên tay sai này. Võ Văn Ái là ai? Y là một tên từ Đà Lạt được đưa sang Pháp để hoạt động dưới hình thức phản chiến. Hoạt động có tiếng của y là chửi bới và dựng những tội ác khủng khiếp từ trên trời rơi xuống cho cả hai chính phủ Đệ Nhất và Đệ Nhị VNCH, mà bây giờ y cũng vẫn vậy. Y cũng đã hoạt động chung với cộng sản Châu Âu. Những tài liệu về hoạt động chống phá chính phủ VNCH chung giữa y và Thích Nhất Hạnh trước 1975, và bây giờ là chung với Thích Quảng Độ, đầy rẫy trên các hệ thống Internet. Thuộc loại chống cả hai chính phủ VNCH đến hơi thở cuối cùng không kém gì Thích Hộ Giác, nhưng y lại tưởng không ai biết thành tích này của y, nên bây giờ tỉnh bơ như ruồi, chửi cộng sản như là người quốc gia chân chính!

Câu hỏi mà y không bao giờ trả lời được đó là tại sao trước năm 1975, chưa bao giờ có một lời chửi cộng sản mà chỉ toàn chửi và vu khống cho Cộng Hòa, hô hào bắt tay với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam? Tại sao vậy?

Bây giờ chúng tôi xin đi vào nội dung chính của cái gọi là “NĂM MƯƠI NĂM PHÁP NẠN LỊCH SỬ 1963: Ngọn Đuốc Phá trừ vô minh của Bồ tát Thích Quảng Đức» đã được Võ văn Ái đem ra trình diễn tại chùa Pháp Luân vào ngày 9.6.2013.

Về biện bạch thứ 1

Trước hết, phía PGVNTN trích dẫn lời của Nguyễn Thái để làm bằng cớ về sự độc tài đàn áp Phật Giáo của TT Ngô Đình Diệm. Để dễ dàng cho công luận đánh giá về giá trị những gì Nguyễn Thái viết, xin hãy tìm hiểu lý lịch Nguyễn Thái thì sẽ có câu trả lời ngay. Nguyễn Thái là ai? Một Phạm Xuân Ẩn thứ hai hay một đồng chí con cháu của Bác? Giá trị những lời nói của y ra sao? Tại sao lại được PGVNTN làm vũ khí đỡ đạn? Tất cả là cái gốc của tội "Đàn áp Phật Giáo".

Nguyễn Thái là ai? Nguyễn Thái là cựu chủ tịch SV công giáo Hoa Kỳ, được TT Ngô Đình Diệm mời về giữ chức Tổng Giám Đốc VN Thông Tấn Xã, 1955-1961, và được Tổng Thống coi là một trong những trợ thủ thân tín. Năm 1962, Nguyễn Thái nhận học bổng báo chí của trường Đại Học Harvard (1962-1963) và rời nước. Khi ra nước ngoài, Nguyễn Thái viết cuốn South Viet Nam Viable, trong đó y cho rằng chính phủ TT Ngô Đình Diệm độc tài gia đình trị. Sau khi TT Ngô Đình Diệm bị giết, y trở về Việt Nam và làm việc với chính phủ của các tướng lãnh. Không hiểu vì quá tài hay vì chẳng có tài, hay vì các tướng lãnh độc tài gia đình trị còn hơn TT Diệm, nên cuộc hôn nhân của Thái với các tướng lãnh chỉ vài tháng là phải ra tòa ly dị, chứ không được dài lâu 6 năm như chế độ độc tài gia đình trị Ngô Đình Diệm! Đứng bên này đồng thấy cỏ bên kia đồng xanh hơn là vậy!

Không đất dụng võ trong chính trường Miền Nam, việc công không ra chi, Nguyễn Thái nhảy vào việc tư làm đại diện cho Honda đầu tiên tại Việt Nam, cho phép Honda có quá nhiều quyền lợi trong việc buôn bán với Miền Nam. Năm 1967, Nguyễn Thái bị cụt một chân trái do tấn công khủng bố của Việt Cộng ở Huế, Thái trở lại Hoa Kỳ để điều trị và phục hồi chức năng. Y và gia đình định cư tại Cali. Đầu năm 1975, từ Hoa Kỳ, Thái kêu gọi phải thay đổi chính phủ để… cứu nguy tình hình, PGVNTN và Thích Quảng Độ cũng đồng quan điểm với Thái đó là Thiệu phải xuống. Năm 1990, Nguyễn Thái là viên chức cao cấp của chính phủ Miền Nam đầu tiên về Việt Nam. Sau đó, Thái tiếp tục trở lại Việt Nam nhiều lần để hòa hợp hòa giải giữa những người chống cộng hải ngoại và CSVN trong nước. Ngoài cộng sản Việt Nam, Thái cũng lo lắng cho cả khối cộng sản thế giới! Đã nhiều lần đến Nga, Ukraine, Belarus, và nhiều quốc gia cộng sản khác để hòa hợp hòa giải các quốc gia cộng sản với bọn tư bản mại sản! (Ref: Karnow, Stanley, Larry Berman, Thai Nguyen).

Phần đánh giá của người viết cũng như bạn đọc về giá trị bản cáo trạng tội ác của «Diệm» mà PGVNTN đã tự tin đưa ra trong mục Nguyễn Thái, nhất là lẽ Nguyễn Thái là SV Công Giáo mà còn không chịu nổi TT Ngô Đình Diệm huống hồ là Phật giáo. Thực tế đã cho thấy, Thái chỉ hợp tác được con cháu bác Hồ và bác Stalin, với CSVN và CS quốc tế, thiết nghĩ đã quá đủ. Sách Nguyễn Thái, sách Đỗ Mậu, hay sách của Công An Nhân Dân thì giá trị có gì khác nhau? Tội nghiệp công lao tra cứu của PGVNTN!

Về biện bạch thứ 2

"Ba báo động phản loạn Miền Nam bị tiêu diệt, nên Miền Nam phải bị tiêu diệt"lý luận cuộc phản loạn thứ nhất ngày 11/11/1960 và 27/2/1962. Lý luận kiểu này thuộc loại mê tín dị đoan và lạc đề, không liên quan gì đến vấn đề đàn áp Phật Giáo. Phản loạn trong chính trị là vấn đề từ đông sang tây từ cổ chí kim đâu đâu cũng có. Sử cũ nước ta có giặc Châu Chấu, giặc Khăn Vành, Giặc Cờ Vàng, cả Cao Bá Quát cũng là giặc… mà đã là giặc là vi phạm quốc pháp. Luật pháp các nước văn minh như Hoa Kỳ đều quy định như thế. Tổng Thống có gì sai, đưa ra quốc hội luận tội, còn làm phản thì, nói gì thì nói đều là giặc. Trên tinh thần đó biến cố bạo động cướp chính quyền của PGVNTN tại Miền Trung 1966 đã khẳng định PGVNTN là giặc.

Đàn áp Phật giáo? Luật pháp nào cho rằng hể bàn thờ Phật là có quyền bỏ xuống đường để chiếm chính quyền?

Tóm tắt những cáo buộc chính của PGVNTN về "tội ác" của TT Ngô Đình Diệm như sau:

1/ "Hồ sơ này cung cấp những tư liệu minh xác các cuộc đàn áp Phật giáo, thảm sát, khủng bố, bắt giam tù hay bắt cải đạo Thiên chúa tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt ở Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi. Hồ sơ nói lên một sự trạng kéo dài từ 1958 đến 1961, thời gian có hàng vạn Phật tử bị giam cầm, đày đọa, hàng trăm bị thủ tiêu, và khoảng 2000 bị bắt buộc phải bỏ đạo Phật để cải đạo Thiên chúa giáo tại miền Trung và các khu dinh điền”.

 2/ Sự việc ai cũng biết: Đài Phát Thanh Huế ngày 8 tháng 5 năm 1963.

PGVNTN lý luận rằng, hồ sơ thứ nhất đều có tư liệu minh xác. Còn sự việc đài phát thanh Huế có ông Nguyễn Hữu Thế tiết lộ rằng Đức Cha Ngô Đình Thục nhìn ông Đặng Sĩ nói “dẹp”, như vậy rõ ràng là ông Đặng Sĩ và Đức Cha Ngô Đình Thục là hai kẻ sát nhân chứ không ai khác!

Để khỏi mất thì giờ bạn đọc và công luận, chúng tôi xin nói thẳng hai cáo buộc trên đều là sự vu khống vô liêm sĩ của một tổ chức không nên lấy tên Phật Giáo, mà nên bỏ hai chữ Ma Giáo thế vào. Tức là chúng ta nên gọi họ là Giáo Hội Ma Giáo Việt Nam Thống Nhất. Vì sao? Xin mời đọc hai báo cáo, một của quốc hội Hoa Kỳ và một của Liên Hiệp Quốc sẽ thấy rằng chúng ta có lý do để gọi họ như vậy.

Thứ nhất, kết luận của Quốc Hội Hoa Kỳ: 

"Những tài liệu tố cáo chất đống, quá nhiều, nhưng tất cả đều không chứng minh được đã có sự kỳ thị tôn giáo hay xâm phạm tự do tôn giáo”. "Chúng ta đã nhận được những báo cáo rằng, chính phủ Diệm đã khủng bố tôn giáo một cách tàn nhẫn đến nỗi những người vô tội đã bị dồn vào thế phải tự vận để phản đối. Nhưng nay ta thấy sự thật không phải như vậy, mà sự thật là không hề có vấn đề khủng bố ai cả, và cuộc khuấy động nầy căn bản mang tính cách chính trị.”
Thứ hai, kết luận của Liên Hiệp Quốc:

1)- Tại Việt Nam hoàn toàn không có chính sách kỳ thị áp bức hay khủng bố đối với Phật giáo trên căn bản tôn giáo.

2)- Những người khai báo cho phái đoàn biết về vụ nầy thường là chỉ nghe nói lại và trình bày một cách mơ hồ, tổng quát.

3)- Mỗi nhân chứng đều cố gắng tìm một bằng chứng cụ thể để trình với phái đoàn, nhưng rốt cuộc chỉ thấy có một vài hành vi lẻ tẻ, nhỏ nhặt, mang tính cách cá nhân mà thôi.

4)- Vì vậy căn cứ trên những sự kiện, bằng chứng đưa ra từ các người được phái đoàn phỏng vấn, phái đoàn đi đến kết luận rằng: Tổng thống Ngô Đình Diệm và chính quyền của ông ta không chủ trương chính sách chống Phật Giáo vì lý do tôn giáo.

Thiết nghĩ, các kết luận của hai cơ quan uy tín trên đây về cái gọi là “Đàn áp Phật Giáo” đã quá đủ, quá ngắn gọn, mà giá trị của nó thì PGVNTN không thể chống đỡ nổi. Đơn giản vì PGVNTN không có bằng cớ, mà chỉ vu cáo vu vơ! Mà không có chứng cớ nghĩa là vu khống! Mà đã vu khống thì nên lấy tên Ma Giáo, còn lấy tên Phật Giáo có nghĩa là làm lạm dụng Phật và bẩn danh Đức Phật!

Hãy đọc cái mà Giáo Hội Ma Giáo Việt Nam Thống Nhất gọi là “Đàn áp Phật Giáo” được Liên Hiệp Quốc ghi chính thức trong biên bản như sau:

Ông Đại Sứ Volio phái đoàn điều tra của Liên Hiệp Quốc:“Có một vị sư trẻ mới 19 tuổi, khai với phái đoàn điều tra rằng, ông ta được một số sư sãi khuyến khích tự thiêu vì Hòa Thượng Hội Chủ Phật Giáo Thích Tịnh Khiết đã bị giết, hằng trăm Phật tử đã bị chính quyền dìm chết dưới sông Sài gòn, nhiều ni cô đã bị mổ bụng, và chùa Xá Lợi đã bị đốt cháy. Nhà sư 19 tuổi nầy được yêu cầu tình nguyện hy sinh tự vận vì Phật giáo, và được bảo đảm rằng ông ta sẽ được cho uống thuốc để không bị đau đớn, ngoài ra ông ta cũng được đưa 3 bức thư tuyệt mệnh đã được viết sẵn để cho ông ta ký vào. Ông ta bị cảnh sát bắt, ngăn chận cuộc tự thiêu của ông ta và cũng là kịp lúc nhà sư trẻ 19 tuổi nầy biết được những gì mà ông ta đã nghe các nhà sư kia kể cho ông chỉ là những chuyện láo khoét bịa đặt, độc ác và hoàn toàn thất thiệt. Tất cả chỉ là để kích động ông mà thôi.”

“Phái Đoàn cũng đã tìm gặp được một số nhà sư lãnh đạo Phật Giáo và thanh niên phật tử mà theo những báo cáo trước đây mà phái đoàn đã nhận được rằng những người nầy đã bị chính quyền của Tổng Thống Diệm giết chết, nay hóa ra đó chỉ là những báo cáo khống, không đúng sự thật.

Phái Đoàn không tìm thấy bằng chứng nào xác nhận những báo cáo đã dược công bố nói rằng, có những nhà sư đã bị ném từ trên các tầng lầu cao xuống đất vào đêm Thiết quân luật 20/8/1963 khi lực lượng quân đội của chính quyền Tổng Thống Diệm mở cuộc hành quân lục soát chùa Xá Lợi.”

Tóm lại, đã quá đủ để chúng ta kết luận rằng, chúng ta phải có thái độ sòng phẳng với những kẻ gian tà như tổ chức “PGVNTN”, mà gốc gác là được thành lập từ một đề án của Hồ Chí Minh và đảng viên tôn giáo vận Thích Trí Quang.

Gọi họ là Phật Giáo hay Ma Giáo là sự nhận định của mỗi người. Tuy nhiên, đã 50 năm nay, tổ chức này đã hoạt động chính trị tác yêu tác quái quá thể! Chỉ khi nào họ được trở thành Quốc Giáo và Quốc Phụ thì lúc đó Phật Giáo mới không bị đàn áp! Như vậy đấy! Họ lạm dụng danh từ Phật Giáo để cầm nhầm số đông, nhưng thực ra, họ chỉ vài chục mống mà đã sách động phá hại cả một nền chính trị tốt đẹp nhất của Việt Nam, và giết nhiều người vô tội.

Từ ngàn xưa đến nay, triều đại nào của Việt Nam ta, các vua đều làm công việc thanh lọc hàng ngũ tăng lữ, vì thời nào cũng có quá nhiều sư sãi kém phẩm chất. Hai chính phủ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa đã không học bài học của tiền nhân, không cảnh giác đám tăng lữ, nên đất nước chúng ta ra nông nổi!

Đã 50 năm họ tác yêu tác quái, liệu chúng ta vẫn cứ ngồi yên cho họ ăn đàng sống nói đàng gió và làm những công việc độc ác như đốt sống người mà không bị lên án nữa hay không?

Lý luận rằng ông Nguyễn Hữu Thế có tiết lộ Đức Cha Ngô Đình Thục nhìn ông Đặng Sĩ nói “dẹp!”, như vậy là đã đủ bằng chứng 100% rằng ông Đặng Sĩ và Đức Cha Ngô Đình Thục là hai kẻ sát nhân trong vụ đài phát thanh Huế!

Quả trên đời này chỉ có Tòa Án Nhân Dân PGVNTN mới già mồm rộng họng như thế, ngay cả ĐCSVN cũng phải chào thua! Nói chi đến hệ thống tư pháp phương Tây! Ngay cả thời nay 2013 mà còn dám mở miệng nói như thế thì thử hỏi, đó là một bọn giả danh đi tu để vu khống thiên hạ hay một tổ chức tôn giáo tử tế?!

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hay Giáo Hội Ma Giáo Việt Nam Thống Nhất?

Hoa Kỳ ngày 17 tháng 6 năm 2013

Trần-Minh

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2013/06/nam-muoi-nam-ngon-uoc-pha-hoai-quoc-gia.html

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site