lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Và Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Ký giả Trương Minh Đức bị công an bắt giữ đêm 10-09-2014 Và Được được tạm trả tự do Ngày 12-09-2014

đảng vì dân việt nam, trương minh đức, nguyễn công bằng

Thông Báo số #53 của Đảng Vì Dân Việt Nam

v/v: Ký giả Trương Minh Đức đã được tạm trả tự do

Houston, TX - 12/09/2014 - VPLL/ĐVDVN kính báo cùng quý đoàn thể, cơ quan truyền thông và đồng bào trong, ngoài nước: Ký giả Trương Minh Đức đã được tạm trả tự do và về đến nhà vào lúc 1:30 giờ chiều ngày 12/9/2014 (giờ VN), sau hơn 13 tiếng đồng hồ bị câu lưu về tội "cư trú không có giấy tạm trú hợp pháp" ở căn nhà của vợ chồng anh.

Theo lời tường thuật khi vừa đến nhà, Ký giả Trương Minh Đức cho biết anh đã bị đưa đến một địa điểm ở khu vực hoang vắng cách xa thành phố, và bị điều tra về việc viết các bài phóng sự đấu tranh liên quan đến nhân quyền và công bằng xã hội, đặc biệt là bị chất vấn về tư cách thành viên và những hoạt động của Đảng Vì Dân. Tuy nhiên, anh từ chối ký tên vào bản copy các bài viết được cho là của anh, vì không biết rõ nội dung có đúng nguyên văn hay không. Anh đồng thời phản đối việc điều tra thực hiện ở một nơi không phải là cơ quan chính thức và yêu cầu được có Luật sư đại diện pháp lý.

Sau nhiều dằng co, công an đã đưa anh về và thả anh xuống đầu ngỏ gần nhà; tạm thời trả tự do và ngưng cuộc câu lưu, điều tra. Tuy nhiên, không có bất cứ dấu hiệu nào bảo đảm là những sự sách nhiễu, trấn áp vô lý từ phía nhà cầm quyền địa phương sẽ không tiếp tục xảy ra trong thời gian tới.

Các diễn biến chính trong khoảng thời gian hơn nửa ngày bị tạm giam được Ký giả Trương Minh Đức tường thuật trong cuộc trao đổi với Anh Trinh (Radio Hoa-Mai), và phổ biến trên mạng cơ hữu của ĐVDVN ở địa chỉ: www.vidan.info/files/20140912_AT_phongVan_TMD.mp3

VPLL/ĐVDVN chúc mừng anh Trương Minh Đức tạm qua khỏi sự việc khó khăn này; và trân trọng cảm ơn sự yểm trợ tinh thần của các đoàn thể bạn, cơ quan nhân quyền, truyền thông, báo chí quốc tế và Việt Nam, đã góp phần lên tiếng về sự kiện này.

Trân trọng kính thông báo và tri ân.

Houston ngày 12 tháng 09 năm 2014

TM. VPLL/ĐVDVN

Trịnh Ngọc Anh

đảng vì dân việt nam, trương minh đức, nguyễn công bằng

Thông Báo số #52 của Đảng Vì Dân Việt Nam

v/v: Ký giả Trương Minh Đức bị công an bắt giữ đêm 10/09/2014

Houston, TX - 11/09/2014 - Vào lúc 11:40 tối đêm 10 rạng 11/09/2014, hàng chục công an đã bắt giữ Ký giả Trương Minh Đức (thành viên Đảng Vì Dân Việt Nam) tại tư gia ở thị trấn Mỹ Phước (thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương); hai ngày sau khi anh bị hành hung trọng thương một cách cố ý tại khu vực số 63 Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), và một ngày sau khi anh được vợ (chị Nguyễn thị Kim Thanh) đưa về nhà vào chiều ngày 9/9/2014 để dưỡng thương. (xem Thông báo #51)

nguyễn thị kim thanh

Chị Nguyễn thị Kim-Thanh (vợ ký giả Trương Minh Đức)

 

Nghe nội dung lời báo động của chị Kim Thanh

Được biết trong nhiều tháng qua, gia đình anh đã bị khám xét hành chính nhiều lần và phải đối phó với nhiều hình thức sách nhiễu khác nhau. Tuy nhiên, sự kiện anh bị bắt giữ ngay sau khi vừa bị hành hung bởi nhiều kẻ côn đồ được nhận diện có liên quan đến cơ quan an ninh ở Hà Nội cho thấy rằng: Việc bắt giữ Ký giả Trương Minh Đức lần này là một kế hoạch đàn áp có chỉ đạo và sắp xếp.

Ký giả Trương Minh Đức là một nhà báo tự do đầy nhiệt huyết, đã không quản ngại hiểm nguy để tiếp tục con đường phụng sự dân chủ tự do và công bằng xã hội ngay sau khi anh vừa mãn án 5 năm tù giam vào ngày 05/05/2012. Dù bản chất là người hiền lành, điềm đạm song với tính cương trực, thẳng thắn anh đã làm nhiều phóng sự nói lên tình trạng độc tài, tham ô và bất công ở Việt Nam. Trong thời gian gần đây, anh đã chia sẻ là có thể sẽ bị nhà cầm quyền bắt lại bất cứ lúc nào và gán ghép cho các tội danh phi lý, nhưng anh sẽ không vì vậy mà bỏ cuộc.

Trước sự kiện bắt giam người một cách vô lý nêu trên, Đảng Vì Dân Việt Nam cực lực phản đối và lên án nhà cầm quyền CSVN, khẳng định rằng việc Ký giả Trương Minh Đức bị hành hung thô bạo và bắt giữ một cách vô lý là một hành động đàn áp thô bạo đối với một người đối lập ôn hòa đấu tranh ôn hòa cho tự do, dân chủ và công bằng xã hội; hoàn toàn đi ngược lại các cam kết mà nước CHXHCNVN đã chính thức tuyên bố trước các chính phủ và cơ quan nhân quyền quốc tế.

Đảng Vì Dân Việt Nam trân trọng cảm ơn sự yểm trợ tinh thần của các đoàn thể bạn, cơ quan nhân quyền, truyền thông, báo chí quốc tế và Việt Nam, đã góp phần lên tiếng đấu tranh cho quyền con người của Ký giả Trương Minh Đức.

Trân trọng kính thông báo và tri ân.

Houston ngày 11 tháng 09 năm 2014

TM. VPLL/ĐVDVN

Trịnh Ngọc Anh

* THÔNG BÁO #51: Ký giả Trương Minh Đức bị hành hung tại Hà Nội

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site