lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Bản Lên Tiếng Thứ 67_Ủng Hộ Phong Trào Đòi Dân Chủ - Occupy Central- Chiếm Trung- Ở Hồng Kông

Hồng Kông hay Hương Cảng là một thuộc địa cũ của Vương quốc Anh. Thuộc địa cũ này được trả lại cho nước Tàu kể từ năm 1997.

Khi thuộc địa cũ này trả về cho nước Tàu, đảng cộng sản nước này hứa cho Hồng Kông được hưởng chế độ tự trị mà không áp dụng luật lệ như ở lục địa.

Thế nhưng, điều này đã thay đổi. Họ đã công bố chính sách mới đối với chủ trương"một quốc gia, hai chế độ" đang áp dụng cho Hồng Kông.

Thực tế cho thấy là chính sách mới này nhằm siết chặt, hay nói một cách khác tước đi quyền tự do của người dân Hồng Kông đang hưởng. Đối với chính sách mới này, nhà đương cuộc Tàu đã dần lộ rõ là một bạo quyền, bạo quyền Trung cộng hay Tàu cộng.

Ngày 27-06-2014, hơn một ngàn vị luật sư đã xuống đường tuần hành trong im lặng để phản đối mưu toan xâm nhập sự độc lập của nền tư pháp khu vực tự trị này (thể hiện thực tế của âm mưu bên trên đã đề cập). Họ cho rằng, làm thẩm phán phải có tiêu chuẩn "yêu nước" theo ý muốn của Bắc Kinh, thì chẳng khác nào là một nhân viên hành chánh, đây là sự nguy hại cho nền tư pháp độc lập.

Phong trào phản đối liên tiếp và âm ỉ trong nhiều tháng tiếp theo.

Đêm 31-08-2014, hàng trăm người dân Hồng Kông đã tập hợp trong công viên bên ngoài cơ quan lập pháp để phản đối quyết định của Bắc Kinh muốn kiểm soát ứng cử viên cho cuộc bầu cử trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông vào năm 2017. Người dân gọi quyết định này là "dân chủ giả hiệu".

Những người chủ trương biểu tình chống đối "dân chủ giả hiệu" của bạo quyền Trung cộng quyết định mở các cuộc biểu tình rầm rộ trong khu thương mại sầm uất của đặc khu. Và danh từ Occupy Central, Chiếm Trung, Cách mạng dù đã đến từ đó.

occupy central, chiếm khu trung hoàn, cách mạng du ở hồng kong, hongkong

Occupy central - Chiếm Trung - Cuộc Cách Mạng Dù ở Hồng Kông ngày 29-09-2014. Người biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông dùng dù che, mặt nạ chống lại hơi cay ném từ cảnh sát. (nguồn hình Reuters, VOA tiếng Việt)

Phong trào đã dâng cao ngày càng lan rộng và được sự hưởng ứng của rất nhiều tầng lớp người dân Hồng kông.

Tính đến sáng ngày 29-09-2014, hàng chục ngàn người đã xuống đường và nhất quyết bám chặt đường phố để phản đối nhà đương cuộc Hồng Kông, cũng như bạo quyền Trung cộng.

Họ đấu tranh đòi hỏi một nền dân chủ thật sự, phản đối sự kiểm soát chặt chẻ qua quy định bầu cử người trưởng đặc khu được đưa ra bởi Bắc Kinh trong thời gian gần đây. Hệ thống trang Twitter là nơi được phổ biến thông tin nhiều nhất về Occupy Central, chiếm trung, cuộc cách mạng dù.

Đi đầu trong phong trào này ở Hồng Kông là thành phần sinh viên trẻ với sự cương quyết và không hề sợ hãi.

Đây là một cuộc đấu tranh hoàn toàn hợp pháp và có chính nghĩa.

Đài Loan, Macau và người Hồng Kông ở Mỹ đã lên tiếng ủng hộ.

Hoa Kỳ đã bày tỏ sự quan tâm : "Chúng tôi đã trước sau như một bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với  quyền phổ thông đầu phiếu ở Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc và đối với những nguyện vọng của người Hồng Kông và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy."-ngưng trích- và "Chúng tôi tin rằng phổ thông đầu phiếu và người dân Hồng Kông có thể thật sự chọn lựa các ứng cử viên là những điều mà họ nên có. Đó là một mối quan tâm mà chúng tôi đã trực tiếp bày tỏ với Trung Quốc." –ngưng trích- Mỹ kêu gọi Trung Cộng tự chế ở Hồng Kông – Voa tiếng Việt

Hội Sử-Học Việt-Nam hoan nghinh nỗ lực đấu tranh cho dân chủ của người Hồng Kông và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. Xin gởi lời chúc lành và thành công đến quý lãnh đạo cũng như thành viên của phong trào Occupy central.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng người Việt tự do hải ngoại, cũng như các tổ chức tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền ở trong và ngoài nước, hãy lên tiếng ủng hộ tinh thần cũng như vật chất (trong điều kiện thực tế có được của mỗi tổ chức), đồng thời bày tỏ tinh thần liên kết đối với phong trào Occupy central.

Việt Nam, Hồng Kông (phong trào Occupy central), các nước bị trị như Tây Tạng, Duy-Ngô-Nhĩ, Tân-Cương, Nội Mông, cũng như thế giới tự do đang có chung kẻ thù là bạo quyền Trung cộng. Do đó, cần phải liên kết để chống kẻ thù này để thế giới còn có được sự thanh bình thật sự.

Hội Sử-Học Việt-Nam hoan nghinh nỗ lực của «Mạng lưới Blogger Việt Nam đầu tháng này phát động chiến dịch ‘Tôi Muốn Biết’ đánh dấu Ngày Quốc Tế Quyền Được Biết 28/9 do Liên hiệp quốc công nhận…» -ngưng trích- Giới trẻ phát động chiến dịch ‘Tôi muốn biết’. Những điều các bạn muốn biết là Hiệp Ước Thành Đô, tức là hiệp ước bán nước, đầu hàng của đảng cộng sản Việt Nam đối với đảng Cộng sản Tàu và đó là hồ sơ bí mật quân sự quốc phòng. Do đó, làm thế nào tiếp cận cho được ?

Tuy nhiên, một phần hồ sơ này đã được phổ biến bằng nhiều luồng khác nhau. Chỉ có phần còn lại là chưa được biết.

Muốn biết được những hồ sơ bí mật quân sự, quốc phòng loại đó, giải pháp duy nhất là dân chủ hóa đất nước, thì mới có thể tham khảo toàn diện.

Hãy noi gương tốt của phong trào Occupy central ở Hồng Kông. Hãy lên tiếng ủng hộ tinh thần, bày tỏ sự liên kết đối với họ. Và hãy đồng loạt xuống đường biểu tình đòi dân chủ như họ.

Tình hình Hồng Kông đang đi vào sự tồi tệ dưới ách thống trị của bạo quyền Trung cộng.

Tình hình Việt Nam đã và đang nằm dưới gót thống trị của bọn cầm quyền Bắc Kinh qua tập đoàn bù nhìn Cộng sản Việt Nam ở Hà Nội.

Hãy thực tế đi vào hành động. Hết giờ cho những lý thuyết suông. Tương lai Việt-Nam đang nằm trong tay các bạn.

Liên Âu, tháng 9 ngày 30 năm 2014

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam

Các bài viết liên quan :

- Mỹ kêu gọi Trung Quốc tự chế ở Hồng Kông - http://www.voatiengviet.com/content/my-keu-goi-trung-quoc-tu-che-o-hong-kong/2467243.html

- Hàng Chục Ngàn Người biểu tình Hồng Kông quyết bám trụ trên đường phố  - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-5879_15-2/

- Giới trẻ phát động chiến dịch ‘Tôi muốn biết’ - http://www.voatiengviet.com/content/gioi-tre-phat-dong-chien-dich-toi-muon-biet/2465463.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site