lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Bản Lên tiếng Thứ 64_Đảng cộng sản Việt Nam gây rối trật tự công cộng vi phạm điều 245 Bộ Luật hình sự.

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam của Thượng nghị sĩ John McCain và TNS bang Rhode Island từ ngày 7 đến 10 tháng 08 năm 2014 nhằm thảo luận với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến hai bên và trong khu vực; đồng thời hai ông đã có cuộc họp báo ở Trung Tâm Hoa Kỳ, Hà Nội.

Sau khi rời khỏi Trung Tâm này ngày 08-08-2014, thượng nghị sĩ John McCain đã tuyên bố:  “ghi nhận một số tiến bộ mà Việt Nam đã đạt được, trong đó có việc ký kết Công ước chống tra tấn, phóng thích một số người bất đồng chính kiến và cho phép nhiều không gian hơn cho việc hành đạo. Nhưng ông cho biết mức độ mà lệnh cấm được nới lỏng sẽ "phụ thuộc rất lớn" vào việc Việt Nam cải thiện nhân quyền hơn nữa” -ngưng trích-.

john mccain, américain center, usa

Thượng nghị sĩ McCain và thượng nghị sĩ bang Rhode Island rời buổi họp báo tại Trung tâm Hoa Kỳ ở Hà Nội, 8/8/2014.

Thế nhưng, 18 ngày sau (ngày 26-08-2014), tòa án Cộng sản Việt Nam ở tỉnh Đồng tháp đã xử phiên đầu tiên và kết án blogger Bùi thị Minh Hằng 3 năm tù giam, cùng hai người khác là bloggers Nguyễn-văn-Minh 2 năm rưỡi tù và Nguyễn thị Thuý-Quỳnh 2 năm tù.

Việc xử án và kết tội những bloggers trên với tội danh ‘gây rối trật tự công cộng’ theo điều 245 Bộ Luật hình sự do thẩm phán Bùi-phước-Lộc ký.

Thực tế cho thấy các bloggers Bùi thị Minh-Hằng, Nguyễn-văn-Minh và Nguyễn thị Thúy Quỳnh vốn là những người dân tốt, có tinh thần cao thượng phục vụ nhân quần xã hội. Vì là những người dân tốt, có tinh thần cao thượng phục vụ nhân quần xã hội đi ngược lại cung cách cầm quyền của đảng Cộng sản Việt Nam, chính vì vậy họ đã bị kết án tù như trên đã nói.

Điều quan trọng, những người bị kết án tù như các bloggers Bùi thị Minh-Hằng, Nguyễn-văn-Minh, Nguyễn thị Thúy-Quỳnh họ vẫn ngẩng cao đầu hãnh diện vì những việc đã làm không hề trái với lương tâm của một con người.

Ngược lại, thẩm phán Bùi-phước-Lộc, cũng như đảng Cộng Sản Việt Nam chính là những thành phần phải gục đầu xấu hổ trước những con người nghĩa khí, trong sạch, cao thượng mà họ vừa kết án (cho dù là phiên xử đầu tiên).

Đảng Cộng sản Việt Nam, danh từ dân gian gọi là bạo quyền Việt cộng, từ khi xuất hiện vào ngày 03-02-1930, đã thể hiện là một tập đoàn gây rối trật tự công cộng trầm trọng nhất, kinh khủng nhất lịch sử dân tộc.

Từ vụ cướp chánh quyền từ tay chính phủ Trần-trọng-Kim vào tháng 8-9 năm 1945 đến việc chia đôi đất nước năm 1954 qua chiến dịch cải cách ruộng đất năm 1956; rồi phải nói đến công hàm của ông Phạm-văn-Đồng ký kết sang nhượng lãnh hải Việt Nam cho Trung cộng.

Bàn tay gây rối trật tự công cộng của bạo quyền Việt cộng nhúng sâu vào nội bộ chính quyền Việt-Nam Cộng-Hòa và lật đổ chính quyền này vào ngày 30-04-1975 qua hiệp định chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký vào ngày 27-01-1973 ở Paris.

Sự gây rối trật tự công cộng đó tiếp tục làm đất nước Việt Nam náo loạn, tang thương khi đẩy hàng trăm ngàn quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa vào hơn 180 trại tù trải dài từ Nam chí Bắc; trong số đó, gần 200 ngàn người đã bị giết chết.

Hơn 500 ngàn người dân đã bỏ mình trên biển cả lúc vượt biển bằng thuyền để chạy trốn những kẻ gây rối trật tự công cộng.

Tiếp đến, là việc Trung cộng tấn công 6 tỉnh miền Bắc Việt Nam gây chết chóc cho hàng trăm ngàn người dân Việt vô tội…

Còn phải nói đến các vụ Bauxit tây nguyên, mở cửa cho giặc tàu chế ngự Việt Nam trên cao nguyên, cũng như trên 80 phần trăm các hợp đồng thương mãi, chiến lược, Trung cộng đều chiếm được vị thế quan trọng, nhất là ngành điện lực.

v.v…và v.v…

Gây rối trật tự công cộng theo điều 245 bộ luật hình sự chính là quý vị, đảng Cộng sản Việt Nam hay bạo quyền Việt cộng. Đây là sự thật lịch sử không thể chối cải, người dân Việt đã thấy rõ ràng, vậy mà dám đi kết án Bùi thị Minh-Hằng, Nguyễn-văn-Minh và Nguyễn thị Thúy-Quỳnh là điều hết sức buồn cười và đáng mắc cở.

Do đó, những người tù chính trị, lương tâm, dân oan, tôn giáo cũng như Bùi thị Minh-Hằng, Nguyễn-văn-Minh, Nguyễn thị Thúy-Quỳnh cần phải được trả tự do ngay lập tức, không điều kiện vì họ là những người vô tội, và là những người tốt cho xã hội Việt Nam.

Công an nhân dân Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam cần bắt khẩn cấp đảng cộng sản Việt Nam vì đảng này đã gây rối trật tự công cộng vi phạm điều 245 bộ Luật Hình Sự. Đảng cộng sản Việt Nam cụ thể cần phải bắt là các ông đương quyền và những người hồi hưu sau đây:

Nguyễn-phú-Trọng (tổng bí thư đảng CSVN); Trương-tấn-Sang (chủ tịch nước); Nguyễn-tấn-Dũng (thủ tướng); Nguyễn-sinh-Hùng; Trần-đại-Quang (bộ trưởng công an); Phùng-quang-Thanh (bộ trưởng quốc phòng); Hoàng-trung-Hải (phó thủ tướng người tàu); Nguyễn-chí-Vịnh (thứ trưởng bộ quốc phòng); Lê-hồng-Anh (Ủy viên bộ chính trị); Phạm-bình-Minh (bộ trưởng bộ ngoại giao); Thẩm phán Bùi-phước-Lộc.

Đỗ-Mười (tổng bí thư hồi hưu); Trần-đức-Lương (chủ tịch nước hồi hưu); Lê-đức-Anh (đại tướng hồi hưu); Nông-đức-Mạnh (chủ tịch nước hồi hưu); Nguyễn-minh-triết (chủ tích nước hồi hưu); Nguyễn-trọng-Vĩnh (thiếu tướng hồi hưu). Đây là những thành phần tiêu biểu và còn nhiều nữa.

Có làm được như vậy, quân đội và công an mới thật là công an nhân dân, quân đội nhân dân. Người dân Việt Nam mong đợi ngày đó sẽ đến.

Trở lại việc xử án ngày 26-08-2014, điều đáng buồn cười, mắc cở hơn nữa là làm mất mặt hai TNS John McCain và TNS bang Rhode Island là khi xử án ba bloggers nêu trên. Cho dù lời tuyên bố của vị TNS Hoa Kỳ này, nhìn ở khía cạnh nào đi nữa, vẫn có lợi có quý vị, hơn là cho người dân Việt Nam. Có lợi cho quý vị, như vậy ông ta là người tốt với đảng cộng sản Việt-Nam, vậy mà làm mất mặt người ta như vậy là không nên đó.

TNS John McCain sẽ trả lời như thế nào đối với các cử tri người Mỹ gốc Việt khi họ chất vấn ông ta về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam.

Kết án ba bloggers nặng nề đó là hành động khó coi và ngạo mạn, đáp trả lại những gì TNS McCain nói: “mức độ mà lệnh cấm được nới lỏng sẽ "phụ thuộc rất lớn" vào việc Việt Nam cải thiện nhân quyền hơn nữa”-ngưng trích-.

Có phải quý vị (CSVN) đang dựa vào Trung cộng, và nghĩ rằng chỗ dựa này sẽ chắc chắn nên làm những hành động khó coi, ngạo mạn vậy không? Không đâu, nội bộ Trung cộng cũng nát bét đó, chưa biết sụp lúc nào…

Sự kết án các bloggers cũng như trả đủa TNS McCain cho thấy rõ là, mặc dù, chiến tranh bằng súng đạn đã kết thúc gần 40 năm trên đất nước, nhưng bản chất của đảng Cộng sản Việt Nam hay bạo quyền Việt cộng vẫn không thay đổi. Đó là tàn bạo, độc ác, tráo trở và gian ngoa.

Sự tàn bạo, độc ác, tráo trở và gian ngoa của đảng Cộng Sản Việt Nam tương tự như  ISIL hay  Islamic State of Iraq and Syria (nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria) đang gây rối trật tự công cộng ở Iraq và Syria. Liên Hiệp Quốc sẽ lên án và  trừng phạt quý vị như lên án, trừng phạt ISIL hôm 15-08-2014 vừa qua ở Nữu Ước, Hoa Kỳ.

Và đó là lý do dân tộc Việt Nam, cương quyết chống lại quý vị -bạo quyền Việt cộng- và sẽ đi đến chiến thắng cuối cùng để giành lại nhân quyền, tự chủ, tự do và nền văn minh lúa nước của tộc Việt đã bị bán sạch cho Trung cộng từ hơn 50 năm qua.

Liên Âu, ngày 27-08-2014

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam.

Đọc thêm:

Phiên Tòa Xét Xử Nhóm Bùi thị Minh-Hằng: Một Trò Hèn Hạ, Đốn Mạt Của Nhà Cầm Quyền CSVN - http://www.truclamyentu.info/tlls_thu-vien-bo-de-online/ntt_phien-toa-xet-xu-bui-thi-minh-hang.htm

Thượng nghị sĩ McCain kêu gọi Mỹ nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí cho VN - http://www.voatiengviet.com/content/thuong-nghi-si-mccain-keu-goi-my-noi-long-lenh-cam-ban-vu-khi-cho-viet-nam/2407739.html

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam (1) (Huỳnh-Tâm) - http://www.truclamyentu.info/tlls_thu-vien-bo-de-online/tvbd_ht_giac-han-dot-pha-nha-nam1.htm

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site