lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Nguyễn-Nhơn

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Việt gian cộng sản đâu phải giống người !

Trích: “ Đối với tập đoàn lãnh đạo và tay chân của chế độ CS, những hành động, suy nghĩ của chúng rõ ràng khẳng định được một điều: chúng nó không phải là con người. Vì thế đừng nhẹ tay hay khoan hồng, nhưng hãy đối xử với chúng như chúng xứng đáng như vậy.” ( Nguoiviettudo: Chúng nó có phải là con người? )

Kinh các mác viết: Tổ tiên của loài cộng sản là loài vượn cổ!

Cộng sản cu li việt cộng như vậy là hậu duệ của loài khỉ vượn chớ đâu phải là giống người!

Cho nên chúng vô cùng gian xảo và ác độc. Chúng phạm biết bao tội ác, gây ra thảm cảnh dân tộc chưa từng thấy trong dòng thanh sử Việt!

THẢM CẢNH DÂN TỘC

Trích: “ Tội ác của cộng sản là một đại dương sâu thẳm và vô bờ bến. Đại dương ấy sẽ không còn sâu thêm và rộng hơn chỉ khi các bóng ma cộng sản cuối cùng biến mất vĩnh viễn khỏi trái đất.

Một giọt nước mà mới rơi xuống đại dương ấy là tội ác mới được phơi bày của chế độ cộng sản Việt Nam đối với cựu tù lương tâm Huỳnh Anh Trí. Do phải dùng chung dao lam cạo râu hay do bị cùm trong các cùm còn rướm máu của những tù nhân bị nhiễm HIV đã bị cùm trước đó nên anh Trí hiện mắc bệnh AIDS ở giai đoạn cuối. “ Trần Quốc Việt ( Danlambao )

Nơi căn cứ hỏa lực cũ Nhà Đỏ, Bình Dương
Đám tù bịnh được lịnh đi " công tác " đột xuất
Lên rừng Phú Giáo vác cây về đẻo cột " vi thiềng " cho cấp trên
Đám tù bịnh ngơ ngác trước thân cây to đùng
Thằng du kích coi tù xả một tràng carbin M2 thị uy, miệng chửi:
" Thằng nào làm biếng không chịu khiêng cây đâu?"
7 đứa tù bịnh xáp dzô:
4 tù trẻ khiêng đằng gốc
3 tù già xúm khiêng đằng ngọn
Cây vừa nâng lên
3 tù già không kham sức nặng, té chúi nhủi
Đùng một tiếng thân cây rớt xuống
Đàng sau " bốc " một tiếng nhìn lại
Đầu anh Lê Văn Xê, phó ty thuế vụ Bình Dương
kẹt dưới gốc cây: vở sọ!
Tù khổ sai việt cộng là như thế đó
Muốn chấm dứt thảm cảnh dân tộc
Tất cả phải hy sinh liều thân
Quét cho sạch bọn việt cộng hung tàn phản nước - hại dân

Nguyễn Nhơn

TRÁCH NHIỆM GIẢI TRỪ NỌC ĐỘC CỌNG SẢN

Và khi nào như hiện nay, chúng ta đã nhìn thấy nguồn gốc của chủ nghĩa Cộng Sản, nhìn thấy những nguyên nhân sâu xa của sức mạnh của nó, nhìn thấy những điểm tựa trên đó nó đang lấy sinh lực ở Á châu, nhìn thấy lý do vì sao nó đã bắt đầu suy nhược ở Tây phương và nhìn thấy những hậu quả tai hại nó sẽ mang đến cho dân tộc Việt Nam, thì chúng ta mới nhìn thấy, một cách minh bạch, trách nhiệm của thế hệ chúng ta là phải vận dụng tất cả nỗ lực, mà chúng có thể cung cấp, để loại trừ độc dược đó ra ngoài cơ thể của cộng đồng dân tộc.”

Trên đây là đoạn kết của lời mở đầu phần 4, di cảo “ Chính đề Việt Nam” của Tùng Phong Ngô Đình Nhu.

Đọc câu, “ trách nhiệm của thế hệ chúng ta là phải vận dụng tất cả nỗ lực, mà chúng ta có thể cung cấp để loại trừ độc dược đó ra ngoài cơ thể của cộng đồng dân tộc.”, lòng cảm thấy ngậm ngùi!

Thế hệ Ngô Đình Nhu là thế hệ cha, anh, đã uất hận ra đi mà trách nhiệm chưa hoàn thành.

Thế hệ chúng tôi, lớp con em, sống và chiến đấu trong cơn binh lửa điêu linh, núi xương, sông máu. Thất trận, tù đày khổ nhục, rốt rồi trách nhiệm giải trừ nọc độc cọng sản, đã không hoàn thành mà tấm thân còn lưu vong tủi hỗ.

Ngày nay, tuổi đời chồng chất, vẫn nhớ lời căn dặn của thế hệ cha anh, nào dám quên ” vận động tất cả nỗ lực, mà chúng ta có thể cung cấp, để loại trừ độc dược đó ra ngoài cơ thể của cộng đồng dân tộc.”

Vì thế mà bất chấp mọi lời đè bĩu của bọn VGVC đủ loại rằng: Chống cọng cực đoan, quá khích, tới sáng, tới chiều, chúng tôi vẫn không sờn lòng vì tin lời phụ huynh lớp trước là chúng ta đứng về phía “ Chánh nghĩa Dân tộc.” Một huynh trưởng hiện nay còn khuyến khích: Chẳng phải chống cọng tới chiều mà còn tới tối, ngay cả sau khi cọng sản sụp đổ rồi vẫn còn chống, vì nếu lơ là, tàn dư cọng sản sẽ sống lại, tác quái như Putin bên nước Nga.

Thua một trận đánh, không phải là thua cả cuộc chiến. Thua trên mặt trận súng đạn, quân chánh Miền Nam lưu vong ra hải ngoại tiếp tục cuộc chiến trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, mệnh danh là “cuộc chiến giữ lửa.”

Ngày nay, một ánh lửa đã cháy lên từ thân xác của bà mẹ Bạc Liêu Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu của người tù 10 năm lừng danh Tạ Phong Tần. Ánh lửa Bạc Liêu ngày nay, rồi đây sẽ loan truyền trong sử sách như câu chuyện gia đình nông dân Biện Toại chém chết cò thực dân Tây trên cánh đồng Nọc Nạn trăm năm về trước!

Có lẽ thế hệ 1930s, 1940s của chúng tôi may mắn hơn thế hệ phụ huynh, bởi vì ngày nay, vấn đề Chánh Tà-Ngay Gian đã phân biệt rạch ròi. Ai xã thân chiến đấu giữ nước, ai mãi quốc cầu vinh, mọi người đều biết.

Bọn gian tà cọng sản bán nước có văn tự đành rành: Công hàm bán đảo Hoàng Sa-Trường Sa và Biển Đông cho chệt Tàu do Đồng khô tuân lệnh Hồ cạn ký năm 1958 do chủ Trung Cộng trưng ra trước các hội nghị quốc tế làm bằng. Hiệp ước bán nước Thành Đô 1990 đâu phải chỉ ở Wikileak mà rải rác trên hồi ký của những người cs có can dự từ lâu. Còn như Hiệp ước bán Biên giới, nửa thác Bản Giốc và hầu như toàn bộ Vịnh Bắc Việt thì đã thể hiện trên thực tế trước mắt.

Cho nên giới trẻ ngày nay không còn mơ hồ gì về ách nạn cọng sản đối với dân tộc và đất nước như lớp cha ông của họ trên Miền Bắc ngày trước.

Rồi đây lớp tuổi 50 mươi Minh Hằng, Phương Bích … sẽ dẫn dắt những Dũng Aduku, Chí Đức, Nguyễn Văn Phương, Việt Khang, Minh Hạnh, Huy Chương, Quốc Cường và còn ai nữa... những anh hùng của thời hiện đại, tiến bước trên đường làm nên lịch sử, “ giải trừ tà quyền cọng sản sói lang, dứt trừ nọc độc cọng sản trong cơ thể cộng đồng dân tộc” theo lòng mong mỏi của cha, ông lớp trước, vì vận nước nỗi trôi chưa thuận, mà đành ngậm ngùi ra đi về cỏi vĩnh hằng!

Ngày trước, giới trẻ chúng tôi lên đường nhập ngủ, tòng chinh chống cọng sản xâm lăng, ngạo nghễ cất tiếng ca:

Thanh niên ơi!
Hồn thiêng núi sông đợi chờ
Nơi tay ta toàn dân ngóng trông từng giờ
Mang máu anh hùng ta đừng làm nhơ máu anh hùng
Trai Đất Việt thề làm đèn sáng thế giới soi chung


Xưa, chúng tôi cầm súng chống cọng sản xâm lăng.

Nay, các bạn kiên cường tranh đấu diệt trừ bạo quyền cọng sản bán nước, hại dân, trách nhiệm cũng đồng.

Tôi lại nói cho các bạn rõ điều nầy: Bốn chữ “hồn thiêng sông núi” không phải là sáo ngữ. Nó có thực chất cảm nhận được như vầy:

Đêm đông trên Hoàng Liên Sơn, thân tù đày đói lạnh buốt óc, nhức tim. Suốt đêm dài trở trăn, thao thức. Thiêm thiếp đến lúc tàn canh. Cửa tù mở, bên kia song cửa sắt, hoa bang nở rộ khắp núi đồi. Mùa xuân đến đem theo sức hồi sinh. Mùa hè dưới chân rặng Trường Sơn, nằng như thiêu đốt thịt da. Thu đến, gió mùa thu mát dịu. Tứ thời, bát tiết, nắng gió, mưa sương thấm đượm châu thân, trui rèn nên con người Việt Nam bền gan trước mưa gió, bảo bùng.

Vậy đó, khí thiêng sông núi là như vậy đó!

Tôi tin các bạn trẻ hiểu rõ điều nầy để vững tâm chiến đấu.

Nguyễn Nhơn

( Thu 2012 )

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site