lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Tàu khựa xâm thực và chia cắt thân thể mẹ Việt-Nam

đảng cộng sản tàu, đảng cộng sản Việt nam

Trong bài viết “ Đồng chí Khốn nạn “, tác giả Đại Nghĩa dẫn lời các nhân sĩ, học giả, tướng tá việt cộng đã về hưu hoặc vô quyền cảnh giác đảng và nhà nước ta về âm mưu bành trướng của tên đồng chí khốn nạn (?):

“ Thiếu tướng QĐND Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN 13 năm tại Bắc Kinh đã nói rõ thâm ý của Mao:

“Trong cuộc họp BCT TƯ đảng cộng sản TQ tháng 8-1965, Chủ tịch Mao Trạch Đông khẳng định: “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á, bao gồm cả miền Nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Malaysia, Singapore... một vùng như Đông Nam Á rất giàu, ở đây có nhiều khoáng sản... xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy…” (Boxitvn online ngày 27-7-2012)

“ Ngày nay Giáo sư Vũ Cao Đàm đọc trong “Trung Quốc Binh khí Đại toàn” trang mạng của Trung cộng có lời nguyền “Sát Việt khấu vi Nam Sa chi chiến tế kỳ” (Giết bọn giặc Việt để làm lễ tế cờ Nam Sa) nên ông mạnh mẽ lên tiếng cảnh giác CSVN rằng:

“...thêm một lần nữa khắc cốt ghi xương kẻ thù của dân tộc, và một lần nữa, tôi muốn khẳng định rằng: Chúng ta không cần phải biết ơn bọn Trung cộng, Trung cộng không xứng đáng để chúng ta biết ơn. Trung cộng không đủ tư cách để người Việt Nam biết ơn. Chính Trung cộng phải biết ơn nhân dân Việt Nam, vì đã có hàng triệu người con của hai phía Việt Nam ngã xuống để tạo một vành đai chắn cho Trung cộng và phe XHCN được yên hàn xây dựng cuộc sống hòa bình”. (Boxitvn online ngày 2-8-2012).

“ Theo Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh thì người “đồng chí khốn nạn” đang nỗ lực cài cắm, gậm nhắm để tiện bề lấn chiếm sau này.

“Những nơi TC thuê, mua, đầu tư họ đều đưa người của họ sang làm. TC trúng thầu 90% công trình trọng điểm của nước ta. Bằng nhiều thủ đoạn, bất chấp luật pháp của nước ta, họ đưa ồ ạt lao động phổ thông vào. Thế là họ vừa thực hiện được mục đích di dân vừa bố trí được đội quân thứ năm hàng vạn người rải khắp nước ta. Rất nhiều người trong số họ lấy vợ Việt Nam, sau thời hạn 50, 70 năm sẽ có hàng trăm ‘làng TC’ trong nước ta”. (Boxitvn online ngày 17-4-2014).

“ Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện Trưởng Viện Trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) trả lời phỏng vấn báo Dân Việt vạch trần âm mưu của Trung cộng như sau:

“Sau động thái xây dựng sân bay nhân tạo ở đảo Gạc Ma, TC tiếp tục xây dựng sân bay nhân tạo đảo Chữ Thập. Đây thực sự là mối lo ngại của hệ thống phòng thủ quốc phòng của Việt Nam. Nó sẽ thành một cụm từ Gạc Ma-Phú Lâm-Chữ Thập, từ đây TC có thể triển khai các máy bay tân tiến như Su-30, J-11 và J-10 mà không phải tiếp dầu ở trên không”. (ĐoiThoai online ngày 20-10-2014).

“ Cái nguy cơ bị Trung cộng xâm lược theo nhận định của Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Minh triết Việt Nam đã thấy mà những lãnh đạo CSVN vẫn còn đang ôm ấp, nâng niu “16 chữ vàng” của “đồng chí khốn nạn”.

“Có vẻ như ‘tàu khựa’ đang dùng mẹo Tôn Tử, dương Đông kích Tây, đưa giàn khoan xuống để dư luận tập trung vào đây, còn chúng lại cấp tập, ráo riết đổ vật liệu, biến Gạc Ma thành một căn cứ, một sân bay quân sự.

Khi Gạc Ma đã trở thành một căn cứ không quân, bấy giờ mới là vấn đề. Chúng sẽ tuyên bố về một ‘vùng phòng ngự không phận’ trên Biển Đông, như chúng đã làm tại biển Hoa Đông. Còn Việt Nam sẽ nghẽn đừng ra Trường Sa. Bởi Gạc Ma sẽ như một cứ điểm nằm ở yết hầu của con đường huyết mạch quan trọng ấy”. (Boxitvn online ngày 9-6-2014).

“ - Nhà nghiên cứu Lê Hồng Hiệp từ Đại học quốc gia Sai Gon: “Trong khi tìm mọi cách cố gắng duy trì quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác và tương kính với TC, chúng ta (Việt Nam) cũng nên sẵn sàng theo đuổi các mối quan hệ liên minh với các đối tác ở các lĩnh vực và mức độ khác nhau để đối phó với các mối đe dọa trên Biển Đông”. (BBC online ngày 2-1-2015).

“- Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Minh triết Việt Nam: “Chúng tôi quan niệm là phải nói phương châm thế này: chúng tôi sẵn sàng liên minh, liên kết với bất cứ ai ủng hộ lợi ích của Việt Nam chống lại những kẻ phá hoại và vi phạm chủ quyền của Việt Nam...” (BBC online ngày 2-1-2015).”

“- Tiến sĩ Địa chất Nguyễn Thanh Giang, nhà bất đồng chính kiến từ Hà Nội: “Liên minh với Hoa Kỳ cũng không thể xem là cớ chọc giận TC vì Liên minh Việt Nam-Hoa kỳ không phải để chống TC mà là để bảo vệ Biển Đông của ta”. (DanLuan online ngày 12-5-2014).”

“- Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hiện đang sống lưu vong tại Hoa Kỳ: “Cụ thể là Liên minh quân sự với Mỹ sẽ giúp Việt Nam khẳng định và bảo vệ thành công chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa...Đồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của thời đại vì một an ninh thế giới mới đến từ Đông Á”. (VOA online ngày 26-7-2010).”

Đọc tới, đọc lui các lời phát biểu dẫn trên, gã nhà quê xứ Thủ vò đầu nghĩ ngợi: Không hiểu tại làm sao mà các quý ông từng một thời giữ trong trách trong bộ máy toàn trị việt cộng mà nhận thức về tình hình lâm nguy của Dân – Nước một cách hời hợt, tủn mủn như vậy?! Giọng điệu của các ông tựa hồ như bọn trùm việt gian Ba Đình vẫn còn giữ được chủ quyền Quốc gia, chỉ bị chệt cộng ỷ mạnh uy hiếp.

Thực tế là khác xa! Bọn trùm An nam cộng chỉ còn là chi bộ An nam của chệt cộng. Chứng minh: Trước Hội nghị 10 nhằm “ cơ cấu nhân sự “ cho Đại hội 12 của chi bộ An nam, đệ tứ vương chệt Du chính Thanh đích thân sang phủ dụ.

Kết quả là “ Trưởng thổ quan “ Dũng xà mâu vững chân tiến bước tới ghế tổng bí chi bộ An nam cộng. Bằng cớ: 1/ Thằng con út Nguyễn Minh Triết của nó mới có 24 tuổi, hỉ mủi chưa sạch, được ban tổ chức Trung ương đảng lập tức cơ cấu vào quỉ viên ban chấp hành tỉnh bộ lớn Bình Định, tạo điều kiện để ngồi vào cái ghế quỉ viên TW đảng 2/ Dũng xà mâu vừa mới cải tổ Bộ Côn an, bố trí đàn em vào các chức vị trọng yếu, uy quyền mở rộng.

Trước sự thể như vậy, tên nhà quê xứ Thủ mất nước thân lưu lạc xứ người, từ bên nầy bờ Đại dươg ngoảnh nhìn về quê cũ mến yêu, lòng lo buồn nhấp nhổm.

Đất nước ngày nay không phải chỉ bị tàu cộng uy hiếp từ bên ngoài mà bị xâm nhập khống chế mọi mặt từ bên trong. Tình thế lâm nguy như trứng treo đầu đẳng!

HỌA XÂM THỰC HÁN HÓA DIỆT TỘC

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói rằng: “ Thế là họ vừa thực hiện được mục đích di dân vừa bố trí được đội quân thứ năm hàng vạn người rải khắp nước ta. Rất nhiều người trong số họ lấy vợ Việt Nam, sau thời hạn 50, 70 năm sẽ có hàng trăm ‘làng TC’ trong nước ta”.

Không phải đợi lâu đến như vậy đâu, thưa Thiếu tướng!

Hiện tại chỉ kể một làng tiêu biểu ở làng Bưng Cầu, Bình Dương, quê tôi, cái Đông đô Đại phố chệt ấy, nó chiếm một vùng của ba làng Bưng Cầu, Cầu Định, An Hòa, Qui mô còn lớn hơn khu Chợ Lớn ngày trước.

Năm kia có bản tin trong nước viết rằng: “ Tại Thị xã Vũng Tàu có 3 ngàn chú chệt nhập cư lậu, lấy vợ Việt làm ăn sinh sống như trên đất tàu của nó".

Tết âm lịch năm ngoái, ở Thị xã Long Điền, huyện Long Đất, Bà Rịa, suốt một đường phố chính của Thị xã treo rặt đèn lồng chệt, đến mức mà người dân tức giận, la làng chói lói, bọn thổ quan An nam mới chịu dẹp bỏ.

Tình trạng kể trên hầu như phổ biến tràn lan từ Nam chí Bắc.

Xin kể một câu chuyện để thấy viễn cảnh của họa hán hóa. Tác giả Lê Dũ Chân viết trên Danlambao câu chuyện như sau:

Có một lần, nội nhân của ông về thăm xứ, thấy đứa cháu gái kêu bằng bà dì ngộ nghĩnh, dễ thương mới xoa đầu hỏi: Con tên gỉ? Cháu gái thỏ thẻ thưa: Cháu tên Miêu Thị Mỗ. Bà dì lấy làm lạ hỏi cháu: Sao cháu họ Nguyễn mà con lại họ Miêu. Đứa cháu của dì mới giảng gần xa. Rằng thì là dzợ cháu gốc Hoa mà bây giờ người tàu là dân thượng quốc. Cháu cho con theo họ Miêu của mẹ để được đôi bề lợi thế: Một là khi nhỏ được ưu tiên học trường tốt. Khi lớn lên, đi làm được làm chỗ tốt. Như vậy là tốt tốt, thưa dì!

Đem câu chuyện nhỏ kể trên, nhân rộng ra khắp nước thì họa mất nước, diệt tộc là thấy được theo nghĩa đen: Dân Việt ngày càng hán hóa. Họ tộc Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn ngày càng phôi pha, biến mất trên dải đất hình Rồng của Việt tộc!

Đó là sách lược “ Tàm thực “ dài hơi của đại hán chệt.

Còn nếu như trường hợp xãy ra sự biến có thể khiến miếng mồi An nam xểnh mất thì chệt cộng ra tay bằng giải pháp quân sự “ sấm nỗ không kịp bưng tai.”

XÂM LĂNG CHIA CẮT

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói: “ Những nơi TC thuê, mua, đầu tư họ đều đưa người của họ sang làm. TQ trúng thầu 90% công trình trọng điểm của nước ta. Bằng nhiều thủ đoạn, bất chấp luật pháp của nước ta, họ đưa ồ ạt lao động phổ thông vào. Thế là họ vừa thực hiện được mục đích di dân vừa bố trí được đội quân thứ năm hàng vạn người rải khắp nước ta.

Chuyện đạo quân thứ 5 còn là chuyện nhỏ. Chuyện bày binh bố trận để khi cần cấp tốc đánh chiếm An nam mới là đại sự.

Tôi chỉ là gã trung úy trừ bị biệt phái ngại ngạch, nghĩa là biệt phái làm việc văn phòng, bỡn cợt nhau kêu là lính cạo giấy, ở mút bên Mỹ nầy chỉ đọc tin tức trong nước mà cũng tưỏng tượng ra được cái kế hoạch xâm lược chia cắt của chệt cộng, đại khái như vầy;

Đầu tiên là cái hiệp ước biên giới 1999 chệt cộng nuốt mất một dải đất hàng ngàn cây số vuông dọc theo biên giới, nuốt trọn Ải Nam Quan lịch sử và một nửa thác Bản Giốc xinh đẹp.

Tiếp đến chệt xì thẩu vi thiềng cho bọn tham quan, ô lại 6 tỉnh biên giới ký kết khế ước khai thác rừng đầu nguồn trong thời hạn đến 50 năm. Nó đem dân quân làm thợ trồng rừng, ém quân quân trên các cao điểm trọng yếu trên biên giới, bảo vệ cho các trục tiến quân cơ giới khi lâm chiến.

Đầu năm 2013 chêt việt gian Hoàng Trung Hải sơ thự thỏa ước “ Hai hành lang – Một vành đai “ với chệt khựa, nhượng quyền khai thác kinh tế 6 tỉnh biên giới vàcả Điện Biên cho chệt.

Hai hành lang là hai xa lộ cao tốc. Một từ Lào Kay thọc xuống Hà Nội, Hải Phòng. Một từ Móng Cái thọc xuống Hà Nội. Thời bình dùng vận chuyển hàng hóa vô bán đem nguyên liệu chở về tàu. Thời chiến làm hai trục tiến quân cơ giới.

Hồi chiến tranh biên giới 1979, trùm chệt Đặng Tiểu Bình nghênh ngang nói: Đây là cuộc hành quân có giới hạn không gian và thời gian. Còn nếu muốn đánh chiếm An nam thì chỉ cần một tuần lễ là xe tăng bát nhất đã có mặt ở Hà Nội.

Khi ấy chưa có xa lộ cao tốc, chỉ có các quốc lộ nhỏ hẹp. Còn như bây giờ với hai xa lộ cao tốc ngon lành thì chỉ cần bao lâu quân đoàn cơ giới chệt có mặt ở Hà Nội khỏi nói cũng biết!

Một vành đai là vùng duyên hải từ Móng Cái xuống Hải Phòng. Thời bình làm ăn kinh tế, thời chiến làm bãi đổ quân. Quân đoàn Hải Nam tự do dổ bộ đánh rốc lên bắt tay với quân đoàn Hà Nội thì cả một vùng châu thổ sông Hồng lọt vào tay tàu khựa.

Bây giờ xuôi xuống Thanh - Nghệ - Tĩnh. Hiện tại ở Đặc Khu Kinh tế Formosa có một vạn công nhân chệt làm việc và đang canh tân cảng Vũng Áng. Khi lâm chiến làm đầu cầu cho đại quân đổ bộ, đánh cắt ngang yết hầu Hà Tĩnh. Hai tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đứt khỏi khối Thanh Nghệ Tĩnh Bình.

Ở Quảng Trị hiện chệt cũng đang thương thảo canh tân cảng Cửa Việt. Khi lâm chiến đổ quân đánh cắt đứt Hà Tĩnh, Quảng Bình khỏi vùng cực Bắc Miền Trung.

Việc thương thảo để chệt khai thác vùng đèo Hải Vân còn đang kèn cựa. Khi nào giải quyết xong, chệt ém quân ở đó. Khi lâm chiến, đánh cắt Quảng Trị, Thừa Thiên còn một mảnh chơ vơ ở Trung phần.

Đại quân chệt từ Hoàng Sa đánh thốc vào cảng Cam Ranh, cắt rời các tỉnh Miền Trung, Nam Ngãi Bình Phú và Nha Trang lìa khỏi Miền Nam.

Các tỉnh Miền Nam từ Ninh Thuận trở vô còn nguy ngập hơn. Khi khởi sự bọn đặc công chệt phá hoại các hầm chứa quặng bauxite ở càc mỏ trên Tây Nguyên đổ xuống vùng Ninh Thuận, Phan Thiết, Lâm Đồng. Quân dân các nơi ấy lo chạy chết còn chưa xong, lấy ai đánh giặc chệt. Cả vạn đặc công chệt và bọn tù lao cải liều mạng được cầu không vận vũ khí làm lực lượng xung kích đánh mở đường. Đại quân cơ giới ào ạt tiến theo. Ngày trước bọn giặc cộng còn phải mất 55 ngày đêm mới hoàn thành chiến dịch hồ bác cụ xâm chiếm Miền Nam, Ngày nay giặc chệt cộng hành quân cơ giới thì chỉ cần mươi bửa, nữa tháng là tính sổ Miền Nam. Đó là còn chưa kể bọn Miên có thể đánh quấy phá Miền Tây, cầm chân quân đoàn 9 vc giúp chủ tàu khựa.

Như vậy, nếu giải pháp xâm thực, hán hóa gặp trở ngại, bọn đại hán bành trướng xoay sang giải pháp quân sự thì thân thể mẹ Việt Nam sẽ bị cắt xén thê thảm như kể trên.

Bây giờ nói về việc liên minh với Mỹ, cự tàu.

TS. Nguyễn Thanh Giang phát biểu: “ - Tiến sĩ Địa chất Nguyễn Thanh Giang, nhà bất đồng chính kiến từ Hà Nội: “Liên minh với Hoa Kỳ cũng không thể xem là cớ chọc giận TC vì Liên minh Việt Nam-Hoa kỳ không phải để chống TC mà là để bảo vệ Biển Đông của ta”. (DanLuan online ngày 12-5-2014).”

Công tử đỏ Cù Vũ mạnh miệng hơn:

“ - Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hiện đang sống lưu vong tại Hoa Kỳ: “Cụ thể là Liên minh quân sự với Mỹ sẽ giúp Việt Nam khẳng định và bảo vệ thành công chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa...Đồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của thời đại vì một an ninh thế giới mới đến từ Đông Á”. (VOA online ngày 26-7-2010).”

Muốn liên minh với Mỹ không phải dễ. Điều kiện tiên quyết là: Phải chứng tỏ có đầy đủ Chủ quyền Quốc gia, nghĩa là tự mình quyết định việc liên minh chớ không phải chờ lãnh lịnh chủ tàu như trước nay, Mỹ không bao giờ tin cậy.

Hai là phải chứng tỏ có tư cách chính danh, chính thống được toàn dân ủy nhiệm ủng hộ mới có sức mạnh tự thân, nghĩa là có đủ vốn liếng, tư bản Mỹ mới chịu kết ước liên minh.

Hãy nhớ lời Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: Làm đồng minh với Mỹ còn khó hơn làm kẻ thù của Mỹ.

Như đã kể trên, bọn việt cộng hậu duệ hồ (...) lún quá sâu vào vòng kim cô tàu khựa hết đường cựa quậy.

Dân tộc Việt chỉ còn một con đường để tự cứu mình cứu nước là can trường vùng lên xóa tan gông cùm toàn trị việt gian phản quốc việt cộng, chớ không còn con đường nào khác.

Phải liều chết giành lại chủ quyền cho toàn dân, công cử chánh phủ chính danh, chính thống, đại diện Uy quyền Quốc gia mới đủ tư cách nói chuyện liên minh với Hoa Kỳ, kể cả các nước Đông Nam Á và cả Nhựt Bổn, Ấn, Úc...

Mọi việc kêu gọi bầy cá tra Ba Đình thức tỉnh quay về với dân tộc đều là hoang tưởng như nước đổ lá môn, như đàn khảy tai trâu, như chó sủa lỗ không!

Nguyễn Nhơn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site