lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Nguyễn-Nhơn

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Những Ngày Nổi Gió Tiền Khởi Nghĩa

Dân oan khỏa thân gào khóc trước trụ sở thanh tra chính phủ

Trang facebook Phe Áo Đỏ vừa chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ khỏa thân gào khóc đến lạc giọng ngay trước trụ sở tiếp dân của trung ương đảng và thanh tra chính phủ (Hà Đông - Hà Nội).

Người phụ nữ lớn tuổi đã gào khóc đến lạc giọng khi nói về những nỗi oan khuất của mình. Sau lưng bà, một người mặc áo dân phòng thản nhiên bước ngang qua như không có chuyện gì xảy ra.

Trong video, có thể nghe được những lời kêu khóc thảm thiết, xen lẫn với tiếng loa phóng thanh mở hết công suất như để át đi tiếng gào thét của người đàn bà khốn khổ.

Con của tôi chết hết rồi. Còn một mình tôi nữa thôi đảng ơi.

Tôi ăn gì, uống gì đây đảng ơi. Tôi lấy gì mà sống đây đảng ơi.”

Dân oan vây hãm khiến triển lãm ‘cải cách ruộng đất’ phải đóng cửa đột ngột

Tin từ các trang facebook cho biết, sáng ngày 11/9/2014, đông đảo nông dân Dương Nội cùng nheo kéo đến Bảo tàng lịch sử quốc gia (25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để yêu cầu được xem triển lãm.

Facebook của anh Trịnh Bá Phương, một dân oan Dương Nội cho biết: Ban đầu, lực lượng bảo vệ bảo tàng bắt dân cởi những chiếc áo mang nội dung khiếu kiện mới cho vào.

Tuy nhiên, phía bảo tàng ‘sau đó lại lấy lý do sự cố ánh sáng để đóng cửa triển lãm cải cách ruộng đất’.

Như vậy, sau đúng 3 ngày khai trương, cuộc triển lãm đã buộc phải đóng cửa vì bị nông dân mất đất vây hãm.

Thư của nông dân Dương Nội mời dự phiên tòa công khai ngày 19/9/2014

Đây là phiên tòa công khai theo pháp luật Việt Nam hiện hành cũng như thông lệ quốc tế mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa này mà không ai có quyền ngăn cản. Mọi hành động cản trở, ngăn chặn, gây khó khăn cho người tham dự phiên tòa công khai này đều là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành.

Vì công lý, sự thật cho 7 người vô tội và cho cả dân tộc Việt Nam, chúng tôi rất mong được sự giúp đỡ của quý vị. Mong quý vị hãy hướng về phiên tòa ngày 19/9/2014 vào hồi 8h00 tại Trụ sở Tòa án nhân dân Quận Hà Đông - TP Hà Nội...

Dân oan Miền Nam biểu tình hôm 14/9, đúng ngày Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước 1958

Sáng ngày 14/09/2014, đúng vào ngày cách đây 56 năm, thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng thừa lệnh Hồ Chí Minh ký công hàm bán nước năm 1958, một số bà con dân oan Miền Nam đã tập hợp biểu tình trước Dinh Độc Lập, tố giác đảng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam:

Không có chế độ nào trên thế giới tàn ác vô nhân như chế độ cộng sản tại Việt Nam”.

Bọn chúng đang tái phát động chiến dịch man rợ “Cải Cách Ruộng Đất” - tội ác diệt chủng chống lại loài người của đảng cộng sản Việt Nam trong những năm 46-57 (không thua gì chế độ cộng sản Khmer đỏ tại Campuchia) - trên toàn quốc qua cuộc triển lãm “Thành quả của cuộc Cải Cách Ruộng Đất 1946-1957” mới đây tại Hà Nội.

Nghi ngờ nhà cầm quyền xử người lén lút, dân oan Dương Nội kéo đến vây hãm tòa án

Sáng nay, 15/9/2014, rất đông nông dân Dương Nội đã đồng loạt kéo đến vây hãm trụ sở tòa án nhân dân quận Hà Đông (Số 2, Nguyễn Trãi) sau khi nhận được tin báo nhà cầm quyền CSVN đang lén lút mở phiên tòa kết án 2 dân oan mất đất.

Hai dân oan bị nhà cầm quyền lén lút mang ra xử án là bà Nguyễn Thị Ngân và bà Nguyễn Thị Toàn. Thân nhân của họ không hề nhận được thông báo gì từ nhà cầm quyền.

Lúc 8:00 sáng, rất đông dân oan đã kéo đến trước tòa, hô to các khẩu hiệu:

Phản đối phiên tòa bất công

Bắt người vô tội để cướp đất là một tội ác

Phản đối phiên tòa lén lút.

Hải Phòng náo loạn vì 600 người cai nghiện phá trại, tràn vào trung tâm thành phố

Chiều tối ngày 14/9/2014, Hải Phòng rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi xảy ra vụ 600 người đang cai nghiện ma túy tại "Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Hải Phòng" (thuộc xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) phá cổng trại giam, tràn cả vào thành phố.

Có tin nói rằng, nguyên nhân xuất phát từ việc cán bộ trại tự ý nâng thời gian cưỡng bức cai nghiện từ 2 năm lên thành 4 năm, cộng với tình trạng ngược đãi đã dẫn đến vụ vỡ trại lúc 16 giờ chiều cùng ngày.

Sau khi xảy ra vụ phá trại, lực lượng công an đã được huy động nhằm chốt chặn một số tuyến đường, đồng thời bắc loa kêu gọi người dân đóng chặt cửa.

Hồi năm 2011, Tổ chức Theo dõi Nhân Quyền (HRW) đã công bố bản báo có có tên Quần đảo Cai nghiện: Lao động cưỡng bức và các hình thức lạm dụng khác trong các trung tâm cai nghiện ma túy ở miền nam Việt Nam”, ghi lại lời kể của các nhân chứng mô tả những người bị cưỡng bức lao động trong các trại cai nghiện không khác gì nô lệ.

Dưới chế độ toàn trị vc, hệ thống an ninh ngặt nghèo mà chỉ trong vòng ba ngày, từ 11/9 tới 14/9/2014, bốn sự kiện kích động nỗ ra trên hai đầu Đất nước Hà Nội – Sài gòn và cả thành phố cảng Hải Phòng.

Trước tiên nói về Phong trào nông dân bị cào nhà cướp ruộng đất thường được gọi là “ dân oan “.

Khởi đầu, nông dân Văn Giang nêu khẩu hiệu yêu sách về tiền bồi thường ruộng đất. Về sau mở rộng mục tiêu tranh đấu sang “ Đòi lại Quyền Sở hữu ruộng đất “.

Cũng vậy, ban đầu nông dân Dương Nội trương khẩu hiệu tố cáo cường quyền Dương Nội tham nhũng ăn chặn tiền bồi thừng ruộng đất. Bây giờ mở rộng mục tiêu thành tranh đấu vì “ Quyền con người “.

Sài gòn cũng vậy, các khẩu hiệu ngày càng sắc bén và mở rộng mục tiêu. Từ khẩu hiệu: “ VNCH cấp nhà, cấp đất cho dân. Cộng sản cướp nhà, cướp đất của dân “ nay là công kích thẳng vào chế độ: “ “Không có chế độ nào trên thế giới tàn ác vô nhân như chế độ cộng sản tại Việt Nam”.

Về tổ chức cũng có sự tiến triển rõ nét, từ lúc ban đầu đội ngủ có vẻ ô hơp, bây giờ Dương Nội đã có đồng phục ghi khẩu hiệu và đội ngủ chỉnh tề. Banderole to lớn và trang trọng, khẩu hiệu cầm tay với nội dung nghiêm chỉnh.

Điểm trọng yếu là thái độ đồng bào tham dự ngày càng quyết liệt đương đầu với bạo lực côn an, dân phòng các loại.

Riêng Dương Nội, việc thu thập tin tức thật sắc bén và phản ứng nhanh nhạy trong việc tà quyền dối trá lén lút xử kín hai nạn nhân Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Toàn.

Tóm lại là: Phong trào Nông Dân tiến triển thật nhanh từ mục tiêu tranh đấu tới tổ chức và hành động ngày càng mãnh liệt và có hiệu quả.

Vấn đề còn lại là: Liên kết – Phối hợp Hành động để các vùng, các tỉnh từ Bắc chí Nam kết hợp thành một PHONG TRÀO NÔNG DÂN TOÀN QUỐC.

Tổ chức những chiến dịch tranh đấu đồng bộ với số người tham dự thật đông đảo, đánh vào các mục tiêu bất ngờ như vừa rồi Dương Nội đánh vào khu triển lãm CCRĐ ở Bảo tàng viện Hà Nội.

Chỉ ước mong rằng, các phong trào công nhân, tiểu thương, Sinh viên học sinh và các giới khác cũng phát triển mau lẹ và mạnh mẻ như phong trào nông dân. Và những cuộc phá ngục như ở Trung tâm phục hồi Hải Phòng trở thành những cuộc phá ngục Bastille như thời Cách mạng Tư sản Dân quyền Pháp Quốc.

Để cho những trận gió nổi đầu thu sớm kết thành giông bảo Cách mạng đánh đổ chế độ bạo ngược, hung tàn việt cộng.

Nguyễn Nhơn

Các bài viết liên quan:

1/ Bão Nổi Lên Rồi (1) Dân oan khỏa thân gào khóc trước trụ sở thanh tra chính phủ

2/ Bão Nổi Lên Rồi (2) Dân oan vây hãm khiến triển lãm ‘cải cách ruộng đất’ phải đóng cửa đột ngột

3/ Triển Lãm Cải Cách Ruộng Đất: Thảm Hoạ Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

4/ Bản Cáo trạng Về Cải Cách Ruộng Đất !

5/ Cải cách ruộng đất !

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site