lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Nguyễn-Nhơn

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Dũng xà mâu, tổng thống dân chủ cuội hồi II

Thời đại điện tử, công luận chuyển biến thiệt là mau lẹ. Mới mấy bửa trước, công luận xôn xao, còn phân vân đặt câu hỏi “ Chân dung Quyền lực “ là ai? Chỉ mấy ngày sau, khi kết thúc Hội nghị TW 10, chuẩn bị “ cơ cấu nhân sự “ cho Đại hội đảng 12, “ đồng chí X “ được tín nhiệm cao số 1 trong số 16 con cá tra già Ba Đình, thiên hạ vở lẽ, té ra cái chân dung quyền lực là tô vẽ chân dung cho anh ba Ếch nhảy lên vị trí số 1 trong bầy cá tra.

Đến đây kết thúc chương trình tạp lục của cái dung nhan quyền lực hồi I. Bây giờ là hồi II. Hành động bôm thổi cho anh ba như dzậy đã lộ liểu quá rồi, có đi tiếp cũng chẳng ai tin. Cho nên mới bán cái qua cho Danlambao thử đi vài ba đường huê dạng.

Đầu tiên là Nguyễn An Dân, đi một đường huê dạng lịch sử rằng, tể ba Dũng ta cũng dám thí mạng làm ác, chỉ vì giòng tộc và cứu nguy đất nước như Thượng phụ Thái sư Trần Thủ Độ ngày xưa.

Đọc giả đọc thấy, sặc cà rây tưng bừng khiến các tay em xúm lại bình giải vây cũng bị đông đảo bình giả ném đá tuốt.

Mặc dầu vậy, kịch bản đã ra rồi thì phải đi tiếp. Nguyễn Nghĩa 650, cây viết quen thuộc của Danlambao, kỳ nầy đầu quân thổi bong bóng trâu cho dũng xà mâu là người mưu lược “ iêu “ nước rõ ràng không thể chối cải. Bình giả công tâm không nề hà gì mà không thẳng thắng nói lên lời công đạo rằng dũng xà mâu mà iêu nước hơn yêu quyền, yêu tiền thì có họa là trời sập.

Đã trót thời phải trét. Trần Nam Chấn còn chơi bạo hơn, thuốc nước dũng xà mâu hãy mạnh dạn tóm thâu quyền lực để thực hiện dân chủ đa nguyên trong vài năm tới ( sic ). Tới đây thì chịu đời hết xiết, thiên hạ xát xà phòng tới bến khiến các tay “ lý thiết gia có cở “ phải xông dzô đở đòn.

Thấy vậy, tác giả Trần Quang Hạ xông ra đi một đường đường chửa cháy nhẹ hều với câu hỏi “ Ai có thể tin được đồng chí X? “ với câu kết như vầy:

“ Phát biểu gần đây về thông tin mạng: “không cấm được đâu các đồng chí” không hề thể hiện tính chất phục thiện của một người đứng đầu chính phủ. Nó chỉ thể hiện tính chất láu cá của một tay hoạt đầu chính trị: Nói và làm phải hoàn toàn khác nhau. Nếu chẳng may giống nhau thì Nguyễn Tấn Dũng không còn là cộng sản. “

Câu thòng “ Nếu chẳng may “ nầy chỉ dấu một hy vọng mơ hồ nào đó về một ngày dũng xà mâu “ bảng đỏ “ thôi là cộng sản.

Tóm lại, chân dung quyền lực hồi II, vận động công luận ẩm hộ tê tê xà mâu dựa trên các luận điểm:

1/ Giữa những cái xấu, ta chọn cái ít xấu nhất!

2/ Bề gì đồng chí X cũng tỏ vẻ chống tàu, thân Mỹ nên ta ẩm hộ xừ Bean Giăng mắc e rô còn hơn là trọng lú thân chệt.

3/ Huống chi hiện nay chỉ có tể xà mâu ta là anh hùng hão hán hơn hết mới ở thế thượng phong gồm thâu lục quốc lên làm minh chủ được.

Vì vậy mà các mưu sĩ phe ta mới hô hào kêu gọi “ tàn “ dân ẩm hộ tê tê ba Dê làm nên đại sự. Thà là độc tài mà thân Mỹ còn khá hơn toàn trị phò chệt.

Để tiêu biểu về luận điệu kể trên, xin trích dẫn một mưu sĩ nick Trần với lý luận lâm ly hoành tráng như sau:

Nói đến 3 Dũng thì phải nói đến một quá trình lâu dài chuẩn bị cho chính sách đối nội và đối ngoại của Ông, từ ngày cái bắt tay thân thiện của ông với Buch con tổng thống Mỹ tại Hn và sau chuyến thăm chính thức Hoa kỳ, thì Ông Dũng đã tự tin hơn thân phương tây nhất là Mỹ, không phải 3 Dũng mới đây mới tỏ thái độ cứng rắng với tàu, mà đã có từ lúc nhận được đề cử làm thủ tướng lần 2 nhất là trong nội bộ, rất tiếc 3 Dũng không có dịp để công khai tuyên bố, và đùng 1 cái Họ Tập gởi cho 3 Dũng món quà vô giá mà 3 Dũng có nằm mơ cũng nghĩ không ra đó là dàng khoan 981, một cơ hội lấy lại niềm tin trong Dân chúng, lại làm cho những đối thủ của Ông mất cơ hội tranh công, bằng những tuyên bố dứt khoát là Vn không mưu tìm những thứ Hòa bình & Hửu nghị viễn vong này, bây giờ thì đa phần đều cho phe thân Mỹ đã thắng, cho dù Vietnam có hợp tác với Hoa kỳ, nhưng để đi đếnTự Do và tiến bộ thì còn phải đấu tranh lâu dài mới có được, nhiều người bi quan cho rằng 3 Dũng sẻ theo đướng lối Putin? Nhìn kỹ ta thấy không phải như vậy, trên bàn cờ thế giới trước đây VN thường rập khuôn theo Bắc kinh và Nga, nhưng vài năm trở lại đây hoàn toàn khác, thậm chí 3 Dũng không chủ trương hùa theo bắc kinh yểm trợ cho Nga trong vấn đề Ukreina, nếu mon men theo con đường của Putin thì Ông Dũng đã không mời cha con Lý hiễn long sang Vn để làm cố vấn, lộ trình mà 3 Dũng muốn cải cách ở VN, chính là Singarpo, vừa không mất đảng, vừa làm cho quốc Gia giàu đẹp hơn. Đó là mục tiêu của Ông Dũng, còn thành công hay không thì tùy thuộc vào sự hổ trợ của Nhân Dân. Mong lắm thay.”

Gã nhà quê xứ Thủ đọc thấy, chẳng đặng đừng “ phản biện “ như vầy:

Nick Trần là ai mà nói như tuồng ngồi trong ruột dũng xà mâu dzậy? Làm sao mà biết "lộ trình mà 3 Dũng muốn cải cách ở VN chính là “ Singarpo “ như vậy?

Còn nói về Singapore thì như vầy:

1/ Nó chỉ là một "Thị Quốc" ( City - State ) nghĩa là một nước nhỏ xíu chỉ bằng một thành phố. Việc quản trị điều hành quốc gia chỉ ở mức quản trị một thành phố 5 - 6 triệu dân còn thua Sài Gòn hiện nay, không thể so sánh với Việt Nam với trên 90 triệu dân được.

2/ Đem chế độ độc đảng văn minh Singapore so với độc đảng cu li việt cộng là trật đường rầy.

Hơn thế nữa, cho dù dân Singapore phồn thịnh tới đâu đi nữa mà thiếu Tự do thì là đem đánh đổi tự do lấy phồn thịnh kinh tế là không xứng đáng thân phận CON NGƯỜI viết chữ hoa, nói nôm na là chịu trói buộc để kiếm miếng ăn.

Cho nên TT Obama mới nói: Dẩu cho phồn thịnh mà thiếu tự do thì cũng là một hình thức nghèo khó. ( Prosperity without freedom is a form of poverty )

Hơn thế nữa gần đây, giới trí thức Singapore bắt đầu kèn cựa về mô hình độc đảng của cha con họ Lý.

Trí thức Miền Nam ngày trước, thà chịu mất trật tự kỷ cương một chút, chớ nhất quyết không chấp nhận bất cứ hình thức độc tài, độc đoán nào hết.

Và để kết thúc, xin lưu ý các vị mưu sĩ phò tá Dũng xà mâu điều nầy:

Dẩu cho nước Việt ngày nay bị bọn việt cộng tàn phá cách nào đi nữa thì đâu có lẽ, trong số cả triệu trí thức trong nước, chỉ có mỗi một ba Dê học lớp ba trường làng là mưu lược anh hùng vô địch?!

Điều quan trọng hơn hết là:

Đâu phải chỉ có giải pháp dựa hơi phò tá Dũng xà mâu mới cải biến phát triển Đất nước được.

Nếu như mà hàng sĩ phu trong nước còn giữ được chút khí phách của kẻ sĩ cha ông ngày trước thì có sá gì bọn du thủ, du thực việt cộng mà không hợp lực diệt trừ được.

Tổ tiên ta ngày xưa hùng liệt là thế:

Mây nước thiêng liêng còn ghi chép rành
Thời liệt oanh của bao người xưa trung chánh
Vì yêu nước non vui lòng hiến thân
Liều mình ra tay tuốt gươm bao lần

Dòng nước trắng xóa bảo bùng mưa nắng
Đằng giang vẫn sáng để cho nòi giống soi chung

Đó là truyền thống dân tộc, dù mất mạng vẫn ngạo nghễ cất cao lời oanh liệt:

“ Đằng giang tự cổ, huyết do hồng “

Nguyễn Nhơn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site