lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dưong Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Fwd: "Tuyên Cáo V/v Ông Liên Thành"Date: 10 juin 2013 04:03

Sau khi hai bức thư đề ngày 24 và 31/5/2013 gởi đến Chủ tịch Lippy Liu và Giám đốc Ban Việt ngữ Nguyễn Khanh mà trong đó cựu Cảnh sát trưởng Liên Thành bày tỏ sự "quan ngại sâu xa" về sự vi phạm nguyên tắc truyền thông trung lập của cộng tác viên Ỷ Lan được phổ biến, thì có khá nhiều sự quan tâm của công luận. Nội dung của hai bức thư trên là mong muốn RFA không bị lạm dụng làm một công cụ tuyên truyền cho phe nhóm, mà đơn thuần là một cơ quan truyền thông trung lập và trung thực. 

Sự việc một công dân gởi thư cho cơ quan truyền thông, hoạt động từ kinh phí của chính phủ, để bày tỏ sự quan ngại về công việc phục vụ cộng đồng của cơ quan này là một việc hết sức bình thường trong xã hội Mỹ. Cùng với sự tiếp nhận và quan tâm chính đáng của công luận, nếu RFA làm đúng chức năng của một cơ quan truyền thông chuyên nghiệp, thì họ sẽ có hành động đúng đắn đối với sự quan ngại mà họ đã được cho biết.

Đối lại với tính chất đơn giản và dân chủ của sự việc, các lãnh đạo của GHPGVNTN và những người ủng hộ họ đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng bằng việc mở chiến dịch "xa luân chiến" tấn công cá nhân ông cựu cảnh sát trưởng vì ông đã "dám chất vấn RFA về Ỷ Lan và GHPGVNTN" (?!)

Khởi đầu bằng bức thư "hơi khiếm nhã" và "thiếu chuyên nghiệp" của bà Ỷ Lan đề ngày 30/5/2013 đã gởi đến RFA và ông cựu cảnh sát trưởng. Trong đó bà đã gọi ông là “một Liên Thành nào đó mà tôi ngay cả không biết mặt... một người không đáng nhận được bất cứ sự trả lời nào của tôi...” vv... Tiếp theo sau bà Ỷ Lan là một tuyên cáo cũng nhắm vào việc triệt hạ danh dự cá nhân của ông ký tên Nhật Quang đại diện tổ chức Khuôn-Hội HUYỀN-QUANG Đức-Quốc gởi lên cộng đồng mạng. Trong bản tuyên cáo cáo buộc ông Liên Thành "phá-hoại tinh-thần đoàn-kết" này, ông Nhật Quang đã hết lời ca tụng GHPGVNTN, ông Thích Quảng Độ và bà Ỷ Lan, và không tiếc lời chà đạp cá nhân cựu sĩ quan cảnh sát của VNCH, ông Liên Thành, bằng những lời lẽ như sau: "suy-nghĩ thiển-cận, luận-điệu đầy ác ý, ...ngạo-mạn hổn-xược ...âm-mưu thâm-độc..., ...ngu-xuẫn, ...ngông-cuồng, ...lời lẽ dơ bẩn,..." và chụp mũ ông nguyên văn như sau: "sao chép việc làm của tà-quyền cộng-sản Việt-Nam, ông mượn danh-nghĩa của người đấu-tranh chống cộng (sic!) đưa ra hải-ngoại hầu mong xóa sổ GHPGVNTN". Ngòi viết và mảnh giấy không có khả năng làm cái chuyện "xóa sổ GHPGVNTN" cũng giống như không thể nào một người tay không cầm súng làm được cái chuyện "lật đổ chính quyền nhân dân" được! 

Trò "cả vú lấp miệng em" được thực hiện qua chiến dịch tấn công cá nhân, lôi bè kéo cánh chụp mũ và sỉ nhục người cựu quân nhân VNCH vì ông đã "dám thắc mắc với RFA". Chiến dịch tấn công càng thêm ác liệt bởi có thêm sự tham gia của HT Thích Không Tánh và TT Thích Thiện Minh từ trong Việt Nam. Việc HT Thích Không Tánh và TT Thích Thiện Minh tiếp tay kêu gọi mọi người tham gia vào chiến dịch này đồng nghĩa với việc uy tín của GHPGVNTN sụp đổ 100%. Hai lãnh đạo còn lại (vốn chưa từng bị tai tiếng về hoạt động chính trị) cũng không hành xử theo đúng nguyên tắc dân chủ một cách đàng hoàng theo như cách hành xử của ông Liên Thành, mà lại tự lôi cuốn bản thân mình và lôi kéo mọi người vào chiến dịch chụp mũ người cựu quân nhân chân chính thì ...tự họ, chứ không ai khác, đã cùng nhau mô tả rất thật về một bộ mặt của GHPGVNTN, đó là sự yếu kém ý thức về dân chủ, đạo đức làm người, mà đặc biệt là đức tính tôn trọng sự thật và lẽ công bằng. 

lord buddha

'Ba điều không thể che giấu mãi đó là: Mặt Trời, Mặt Trăng, và Sự Thật
- Lời của Đức Phật

Tự hỏi, tại sao có thể có những người như GHPGVNTN, như ông Nhật Quang, như Khuôn Hội Huyền Quang, như HT Thích Không Tánh, như TT Thích Thiện Minh, vv... trước "ta bà thế giới" lại hết lời tâng bốc cho một người đàn bà ngoại quốc những mong bà ta sẽ tiếp tục "đóng góp quý báu" cho tôn giáo của mình và không tiếc lời hạ nhục người lính VNCH đã từng cầm súng đổ máu xướng để bảo vệ cho mình và gia đình mình. Phật ở trên cao đang nhìn thấy rất rõ một tập đoàn và thiểu số ăn theo càng ngày càng  lạm dụng hình ảnh Phật để hành động bỉ ổi, đê tiện, vô liêm sĩ, và bất nhân bất nghĩa đến một mức độ tận cùng. Chiến dịch của GHPGVNTN nhằm triệt hạ danh dự của ông cựu cảnh sát trưởng Liên Thành chẳng những không giúp cho việc giải đáp những thắc mắc cho ông Liên Thành mà ngược lại cho thấy những câu hỏi của ông là có cơ sở, có nghĩa là đài RFA có tác dụng đánh bóng Thích Quảng Độ và GHPGVNTN ở mức độ nào đó đến đỗi mà tổ chức này phải phản ứng nhanh, làm phức tạp hóa vấn đề, và mong lèo lái dư luận đến như vậy? 

Để rộng đường dư luận, xin đăng lại nguyên văn thư của bên GHPGVNTN và của bên phía khách quan, theo thứ tự thời gian xin đọc từ dưới lên trên:

---------- Forwarded message ----------
From: Thien Nuguyen
Date: 2013/6/9
Subject: [BTGVQHVN-2] Re: [ChinhNghiaViet] Re: [VN-TD] Re: Tuyên-cáo v/v ông Liên Thành

Chào ông Nhật Quang!

Tôi không biết ông là ai và hiện giờ đang ở Đức? Nhưng trên Diễn Đàn tôi đọc cái tuyên cáo của ông gởi cho  ông Liên Thành Về việc phá-hoại tinh-thần đoàn-kết.

Mà trong đoạn thứ 1 đến đoạn thứ 3. Ông nói về sự tranh đấu của Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã và đang tranh đấu để giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam, để đem lại tự-do nhân-quyền và toàn-vẹn lãnh-thổ cho tổ-quốc Việt-Nam... Thì tôi đây nghe vui mừng quá và cũng mong quý vị giữ đúng lời đã công bố mà thực hành cho nó có kết quả tốt đẹp. Tôi tin chắc tất cả người Việt lưu vong đều mong ước như vậy.

Nhưng trong đoạn thứ 4, ông nói:

-Suốt quá-trình gần 40 năm, kể từ khi có người Việt tỵ-nạn cộng-sản khắp năm châu chúng ta luôn nhận được sự hổ-trợ quý-báu và vô cùng hiệu-quả của Bà Penelope Faulkner mà chúng ta vẫn quen trìu-mến gọi qua tên Việt-Nam là Ỷ Lan.

Bà đã dồn công-sức thì-giờ và tiền bạc cùng sát-cánh với các Cộng-đồng người Việt, đồng-thời trực-diện đối-đầu với tà-quyền cộng-sản Việt-Nam trước các diễn-đàn quốc-tế kể cả diễn-đàn Liên-Hiệp-Quốc để đòi-hỏi nhân-quyền và tự-do
tôn-giáo cho Việt-Nam, vạch-trần âm-mưu gian-xảo lừa-bịp của bọn chúng.

Người Việt chúng ta hết lòng tri-ân việc làm đầy nghĩa-cử của Bà và chúng ta đã được đón-nhận với nhiều cảm-tình cũng như sự hổ-trợ quý-báu của nhiều quốc-gia và tổ-chức trên thế-giới.

Việc này thì tôi xin thưa với ông rằng: Tôi chưa bao giờ được nhận bất cứ một việc giúp đỡ nhỏ nhặt của bà Ỷ lan cả! Và tôi cũng chưa bao giờ thấy bà ta ở trại tỵ nạn Hong Kong trong năm 1978- 1980 cả. Có lẽ là số phận của chúng tôi không được may mắn, nên đã không được gặp bà ta. vì thế, chúng tôi là người miền Nam, nên đã bị người miền Bắc ở trong trại ăn hiếp mà không dám kêu ca gì hết. 

Còn vấn đề tôn giáo thì tôi cũng chưa thấy bà Ỷ Lan tranh đấu được gì cho bên Công giáo chúng tôi cả. Có lẽ là bà đã tranh đấu cho bên phía Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Vậy thì Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất đội ơn bà ấy. Chứ đừng có nói chung là người Việt chúng ta! Nói như vậy là sai bét rồi. Xin ông hãy nói lại cho đúng sự thật đi nha!

Có một điều này chắc là tôi không thấy rõ việc của bà Ỷ Lan làm, nên tôi không biết. Là chuyện như thế này nè: 

Năm 2009, khi tôi đang ngồi đợi  máy bay để về Úc Đại Lợi, thì tôi thấy bà Ỷ Lan cùng đi  với một ông tây phương , hai người đến để cái xách tay bên cạnh tôi và ngồi xuống.

Sau đó thì thấy 6 người đồng hương của mình đến đưa mít cho bà ỷ Lan và ông Tây ăn, bà Ỷ Lan đứng dậy vừa ăn vừa nói bồm bàm... rồi lại xô cái xách tay của bà sát người tôi, như có ý chen lấn tôi, không muốn tôi ngồi ở đó, vì có 3 người Việt mình chưa có chỗ ngồi. Tôi thấy bà ta mất lịch sự quá, nên tôi đành phải xách cái giỏ của tôi đi qua ghế bên kia ngồi. Chắc là lúc đó bà ta đang ở Việt Nam để đòi nhân quyền cho người đang bị Việt Cộng giam cầm. Không biết bà ta đã bắt Việt Cộng thả ra được người tù binh của Việt Nam Cộng Hòa  mình và những người đồng hương của mình bị tù đầy vì tranh đấu cho tự do đất nước được người nào chưa? Nếu đã được rồi, thì xin bà tiếp tục tranh đấu đòi Việt Cộng thả tự do cho ông Nguyễn Hữu Cầu, vì ông này đang bị mù mắt, thiệt là tội nghiệp. Nhờ ông Võ Văn Ái nói với bà Ỷ lan một tiếng đi! Để Việt Cộng thả ông Cầu ra, cho  câu nói của ông Nhật Quang đúng nghĩa là ngừơi Việt trong và ngoài nước tri ân bà ta.

Còn việc ông nói đánh  giá cao và lòng biết ơn sâu-xa về việc làm bấy lâu nay dành cho đất nước Việt-Nam của Bà Penelope Faulkner, của Ủy-Ban Bảo-Vệ Quyền Làm Người Việt-Nam, của đài RFA nơi Bà Faulkner đang hoạt-động, của nhiều Quốc- gia, Cơ-quan, Tổ-chức Quốc-tế. 

Thì các ông cứ đánh giá cao là quyền của các ông, không ai bắt các ông phải ngưng đánh gía; còn tôi đây thì chẳng có coi ra gì là quyền của chúng tôi. Các ông trong Ban Nhân Quyền chắc cũng rõ chứ? Các ông quý Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang; còn tôi thì không là quyền của tôi. Chắc các ông không bắt tôi bỏ tù chứ? 

Thôi vài hàng cho các ông rõ và cũng mong các ông bà làm trong Ban Nhân Quyền thì hãy cho người dân có quyền tự do một chút, chứ đừng có hở ra là nói nhân quyền mà bắt người ta theo ý mình thì cũng không có tác dụng gì cả. 

Rất mong quý ông bà bắt Việt Cộng thả ông nguyễn Hữu Cầu ra để cho ông sống vài năm nữa kẻo tội./.

Xin chào
Nguyên Thiên 2013/6/8 Thich Thienminh <thienminh.thich@gmail.com>

Nên cần phát động có nhiều khuôn hội như thế trong và ngoài nước đồng loạt lên tiếng để bảo vệ GHPGVNTN động thời ủng hộ mạnh mẽ cho Cô Ỷ Lan, một người Anh Quốc là con phật nhiệt tâm với Dân Tộc VN và Đạo Pháp. Ắt hẳn Giác Linh Đức Cố Tăng Thống Đại Lão HT.Thích Huyền Quang Đại hoan hỷ khi suốt biết sự phát động nầy.

TTM

2013/6/9 SaiGon SaiGon <saigon5588@gmail.com>
Nên cần có nhiều khuôn hội như thế trong và ngoài nước đồng loạt lên tiếng
TTM

2013/6/8 Chua LienTri <thichkhongtanhvn@gmail.com>

Vào 21:53 Ngày 08 tháng 6 năm 2013, Di Tran <kh.huyenquang@yahoo.com> đã viết:

Khuôn-Hội HUYỀN-QUANG Đức-Quốc
Số đăng bạ tại tòa án Frankfurt a.M.: VR14587 ngày 31.1.2011
Tuyên Cáo

Về việc ông Liên Thành phá-hoại tinh-thần đoàn-kết.
Xét rằng :

1-Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống-Nhất (GHPGVNTN) suốt quá-trình hoạt- động, cũng như hiện-tại dưới sự lãnh-đạo của Đức Đệ Ngũ Tăng-Thống Đại-Lão Hoà-Thượng Thích Quảng Độ, luôn vì Đạo-pháp và Dân-tộc, là tín-ngưỡng và niềm-tin tuyệt-đối của toàn-thể Phật-tử trong nước và Hải-ngoại. Đã được nhiều Quốc-gia và Cơ-quan Quốc-tế công-nhận, vinh-danh.

2-Đấu-tranh giải-thể chế-độ cộng-sản để đem lại tự-do nhân-quyền và toàn-vẹn lãnh-thổ cho tổ-quốc Việt-Nam là bổn-phận của mọi công-dân Việt-Nam, dù ở trong nước hay ngoài nước.

3-Vận-động Quốc-Tế vẫn luôn được xem là ưu-tư hàng đầu của các cộng-đồng người Việt hải-ngoại, của các cơ-quan, đoàn-thể, cá-nhân có tâm-huyết.

4- Suốt quá-trình gần 40 năm, kể từ khi có người Việt tỵ-nạn cộng-sản khắp năm châu chúng ta luôn nhận được sự hổ-trợ quý-báu và vô cùng hiệu-quả của Bà Penelope Faulkner mà chúng ta vẫn quen trìu-mến gọi qua tên Việt-Nam là Ỷ Lan.

Bà đã dồn công-sức thì-giờ và tiền bạc cùng sát-cánh với các Cộng-đồng người Việt, đồng-thời trực-diện đối-đầu với tà-quyền cộng-sản Việt-Nam trước các diễn-đàn quốc-tế kể cả diễn-đàn Liên-Hiệp-Quốc để đòi-hỏi nhân-quyền và tự-do tôn-giáo cho Việt-Nam, vạch-trần âm-mưu gian-xảo lừa-bịp của bọn chúng. Người Việt chúng ta hết lòng tri-ân việc làm đầy nghĩa-cử của Bà và chúng ta đã được đón-nhận với nhiều cảm-tình cũng như sự hổ-trợ quý-báu của nhiều quốc-gia và tổ-chức trên thế-giới.

5-Liên Thành kể từ khi ra mắt cuốn sách Biến động miền Trung và sau đó là  ủy-ban truy-tố của ông, với suy-nghĩ thiển-cận, luận-điệu đầy ác ý, tự xưng là Phật-tử nhưng lại ngạo-mạn hổn-xược với Giáo-hội và các vị Tăng-Thống, cố tình vu-khống, trích bẻ xuyên-tạc lời nói của các Vị để thực-hiện cho bằng được âm-mưu thâm-độc của ông ta. Việc làm của Liên Thành khiến không một ai không nghĩ rằng đó là sao chép việc làm của tà-quyền cộng-sản Việt-Nam, ông mượn danh-nghĩa của người đấu-tranh chống cộng (sic!) đưa ra hải-ngoại hầu mong xóa sổ GHPGVNTN, một việc mà cộng-sản không thể làm được trong nước, đồng-thời tung hỏa-mù gây chia-rẽ lực-lượng chống cộng hải-ngoại.

                          

Việc làm ngu-xuẫn này đã bị phê-phán và sau đó không còn ai buồn chú-ý, nhưng Liên Thành không ngừng ở đó, gần đây lại ngông-cuồng chỉ-trích việc làm của Bà Penelope Faulkner, đưa những lời lẽ dơ bẩn tới cơ-quan truyền-thông quốc-tế Radio Free Asia  cùng Quý-vị Dân-biểu, Thượng Nghị-sĩ Hoa-kỳ. Một việc làm không những bôi-bác chính-nghĩa đấu-tranh, làm trò hề trước Cộng-đồng quốc-tế mà còn tạo một cái nhìn xấu-xa về con người Việt-Nam, gây khó-khăn cho việc tranh-thủ cảm-tình và sự ủng-hộ của Quốc-tế trong tương-lai!

Khuôn-hội HUYỀN QUANG Đức-Quốc tại những địa-phương Frankfurt a.M., München và  Rhein-Main đồng-thanh tuyên-cáo:

                          

1-Chúng tôi luôn đánh giá cao và lòng biết ơn sâu-xa về việc làm bấy lâu nay dành 
cho đất nước Việt-Nam của Bà Penelope Faulkner, của Ủy-Ban Bảo-Vệ Quyền Làm Người Việt-Nam, của đài RFA nơi Bà Faulkner đang hoạt-động, của nhiều Quốc-gia, Cơ-quan, Tổ-chức Quốc-tế. Chúng tôi mong-mõi tiếp-tục nhận được sự trợ-giúp  đầy ưu-ái này và xin hiểu cho rằng, việc làm lời nói của cá-nhân Liên Thành hoàn-toàn đi ngược lại suy-nghĩ, bản-tính của người Việt-Nam, của các Cộng-đồng đang  cam-go đấu-tranh giành lại tự-do dân-chủ và nhân-quyền cho đồng-bào Quốc-nội.

2-Khẩn xin các cộng-đồng, hội-đoàn, đoàn-thể khắp nơi sớm lên tiếng và có biện-pháp chấm-dứt hậu-quả việc làm của Liên Thành, đồng-thời ngăn-ngừa sự-việc tương-tự tái-diễn sau này.

Kính gởi:   Làm tại Đức-quốc ngày 7 tháng 6 năm 2013
Khuôn-hội HUYỀN QUANG  Đức-Quốc                           

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site