lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin tức thời sự

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Tầm quan trọng đàng sau của một vụ án

* ĐINH LÂM THANH *

Khối người Việt tự do hải ngoại đang đứng trước một thử thách lớn vì kết quả thật quan trọng của một vụ án vừa xảy ra giữa hai cơ quan truyền thông. Đây không chỉ đơn giản là cạnh tranh nội bộ giữa hai tờ báo, mà chính là một cuộc đấu trí mà phía người Việt Quốc Gia hải ngoại đã thua. Có thể nói rằng, bản án đối với báo Sài Gòn Nhỏ được xem như chung cuộc của một trận đấu về ý thức hệ giữa khối cộng đồng tự do và thành phần làm lợi cho Việt gian cộng sản. Tôi không gọi báo Người Việt (NV) là cộng sản mà cho rằng họ là một trong những thành phần làm lợi cho Hà Nội, dùng tờ NV tung lên những hình ảnh bài viết chống lại cộng đồng người Việt Tự Do không ngoài mục đích câu thêm độc giả.  Nhưng đây cũng là một ngón đòn độc, vì qua kết quả nầy, Hà Nội đã thắng một trận lớn trong mưu đồ nhuộm đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại.

A. Là một người lính cầm viết chống chế độ cộng sản Hà Nội cũng như những ai làm lợi cho cộng sản, tôi xin đóng góp ý kiến riêng gởi đến tất cả quý vị có lòng với Quê Hương Đất Nước cũng như với các Cộng Đồng Người Việt Tự Do Hải Ngoại. Tuyệt đối không bàn chuyện với thành phần có thành tích ‘đánh phá chuyên nghiệp’.

Mở đầu bài viết trong phần nầy, tôi xin đề cập đến hai điểm  :

1.    Ông Trieu Nguyen (Mũ Đỏ) (tidenguyen37@gmail.com) có thể lớn hơn tôi 2 tuổi là chắc chắn cấp bậc cũ thì cao hơn tôi nhiều, do đó tôi phải trình thưa theo hệ thống quân giai của Quân Đội ngày trước.  Thưa huynh trưởng, qua email ngày 10 tháng 01 năm 2015, huynh trưởng đã lên án bà HDT tham dự trong buổi tiệc kỷ niệm 10 năm thành lập TTCSVNCH tại nhà hàng Paracel (Nam Cali) đêm 29.9.2013 là  "thiếu tư  cách" và "thiếu văn hoá" trước một số  đông quan khách tham dự, bao gồm các Tướng Tá, trên dưới năm trăm người.  Xin thưa với huynh trưởng rằng, ban tổ chức đã xác nhận không mời và phái đoàn báo NV, dưới tên một người nào đó tự mua vé để đến dự. BTC công nhận phần thiếu sót của họ và đã xin lỗi tất cả mọi người ngay trước khi bắt đầu bữa tiệc. Như vậy, xin phép huynh trưởng cho tôi có ý kiến  : không phải bà HDT thiếu tư cách và thiếu văn hóa mà bà HDT đã làm một việc cam đảm giữa phòng tiệc của nhà hàng Paracel với trên năm trăm quân nhân các cấp, trong lúc đó không một ai lên tiếng về sự có mặt của phái đoàn NV.

2.    Hơn nữa, chính bà HDT đã đem lại không khí thật vui vẽ và thoải mái của một buổi tiệc kỷ niệm của lính, đồng thời giúp tất cả tránh được những cái ngượng ngùng khó ăn khó nói và mất tự nhiên của trên năm trăm người khi phải ngồi trực diện với một phái đoàn, mà trước đó, đã ký tên chung lên án và tẩy chay họ. Nếu không có bàn tay của bà HDT nhúng vào, phái đoàn báo NV ở lại tham dự thì chắc chắn sau đó đã có nhiều bức ảnh đưa lên các hệ thống truyền thông cho cả thế giới thấy hai ‘đối thủ’ trước đây đã ngồi lại ‘hòa hợp hòa giải’ với nhau qua một bữa ăn  nhậu ! Vậy ai đẹp mặt, và ai xấu mặt ở đây  ?  Nếu không có hành động của bà HDT, những vị Tướng-Tá-Úy bất ngờ bị đặt trước hoàn cảnh khó chịu và bực mình mà không nói được thì phải cám ơn bà ta mới phải chứ  ? Thưa huynh trưởng, có  đúng vậy không  ?

3. Trong vài email khác, nhiều người tiếp tay nhau ‘ném đá’ một chiều bà HDT qua ba đề tài mà báo SGN đã viết về Trần Trường, Cha Nguyễn Văn Lý và Nguyễn Chí Thiện. Vậy xin hỏi những chứng cớ rành rành về các hành động quan trọng không thể quên của báo NV như vẽ cờ vàng ba sọc đỏ trên chậu rửa chân, đăng bài thơ chúc Tết những tên trong bộ chính trị cầm đầu nhà nước, chúc mừng Hồ Chí Minh và những bài viết cũng như hình ảnh nhục mạ QLVNCH, thì sao không thấy mấy vị nầy đưa ra cùng một lượt  ?  Thử so sánh hành động của báo NV và SGN, bài nào nặng ký, hình ảnh nào có ảnh hưởng chiều sâu hơn trong việc làm lợi cho cộng sản. Tôi bỏ ngoài hành động của thành phần phá đám chuyên nghiệp, cò mồi, ganh và ghét bà HDT, mà chỉ nhắc chừng các đấng mang danh là trượng phu nhưng lại đua nhau ném đá một người đàn bà ngã ngựa… thì nên có một thái độ công bằng để được người đọc tôn trọng  khi họ đọc các bài viết của quý ông !

4. Báo NV đang chờ chiếc bánh trị giá 4,5 triệu Mỹ kim từ trời rơi xuống và hội đồng quản trị sẽ chia đều số tiền khổng lồ nầy như là một phần thưởng cho toàn bộ nhân viên báo NV.  Không biết NV có đi đêm hứa hẹn chia chác cho người nào khác không  hoặc đã treo bảng tuyển mộ nhân viên viên mới chưa  ? Mùi thơm của cái bánh quá quyến rũ đã làm cho một số đông gồm thành phần đánh phá chuyên nghiệp cũng như những ông bà đón gió trở cờ xuất hiện, tay nầy xách bị chạy theo ủng hộ tòa soạn NV, tay kia thì liên tiếp ném đá vào báo SGN  !

B. Với vị trí là thành viên ban chủ biên của nguyệt san KBC, đồng thời là đại diện chính thức của hai tờ báo Chiến Sĩ Cộng Hòa (CSCH) và KBC tại Châu Âu. Tôi tự nghĩ có bổn phận của một người lính cầm bút viết văn và làm báo, thì tôi phải lên tiếng bảo vệ hai tờ nguyệt san quân đội còn sót lại đến ngày hôm nay. Người lính chúng ta còn gì tại hải ngoại sau ngày phải buông súng giữa chừng và ra nước ngoại tỵ nạn  ?  QLVNCH chúng ta  chỉ còn hai cơ quan ngôn luận chính thức để duy trì những hình ảnh và bài viết hào hùng của tập thể quân đội chúng ta ngày trước.  Tôi lấy làm lạ, có người nhân danh là lính, là sĩ quan của QLVNCH trước kia, hàng năm mặc quân phục mang cấp bậc đeo huy chương để giữ mãi những kỷ niệm hào hùng của mình đồng thời nói lên tâm trạng của những người cầm súng mất nước, nhưng tại sao họ chống lại một trong hai tờ báo độc nhất đại diện cho tập thể cựu quân nhân QLVNCH tại hải ngoại  ? Hoặc còn tệ hơn nữa, họ còn núp dưới trướng của những nhóm làm lợi cho Việt cộng để góp sức bứng tận gốc tờ báo quân đội của mình  ? Đây là một hành động cần phải đặt ra với vài thành phần cựu quân nhân như đã nói trên. Tôi xin nhắc nhở tất cả những ai đã một thời mặc áo trận và ngày nay vẫn còn tự hào với tinh thần Danh Dự và Trách Nhiệm của mình. Đã nhiều lần chính bà HDT (CSCH) cũng như anh Tô Phạm Thái (KBC) đã nói với tôi ngay trước ban trị sự rằng, mục đính của họ không đặt nặng vấn đề tiền bạc mà cố gắng làm thế nào để quản lý và phát hành tờ CSCH cũng như KBC tại Châu-Âu nhằm duy trì tiếng nói của những người chiến sĩ cũ tại lục địa to lớn nầy. Tôi đã nhận vai trò đại diện chính thức không lương và viết bài không nhuận bút cho cả KBC lẫn CSCH.  Từ trên sáu năm qua, hàng tháng tôi đã gởi hai tờ báo nầy qua các nhà sách cũng như đến tận địa chỉ của gần 100 độc giả thường trực và dài hạn ở rải rác tại nhiều quốc gia Âu-Châu. Tiền bạc thu được bao nhiêu tôi đều thanh toán sòng phẳng hàng năm đối với cả hai tờ nguyệt san nầy. Với tư cách của một người lính, tôi cảm động trước lời nói của bà HDT, (không phải là cựu quân nhân), cũng như anh Tô Phạm Thái (một cựu quân nhân hết lòng với tờ báo KBC) và tôi hợp tác không cần một điều kiện lợi lộc nào.  Vậy những cựu quân nhân và độc giả của CSCH nghĩ sao về những người thường vỗ ngực xưng mình là lính lại bắt tay với thành phần làm lợi cho cộng sản để bóp chết tờ báo CSCH, là bộ mặt và tiếng nói còn lại của những người lính QLVNCH tại hải ngoại nầy.

C. Những gì bí ẩn đàng sau vụ án  ? Tôi ở Pháp không rành về luật của Hoa Kỳ và nhất là không đọc được những chi tiết đối đáp của luật sư hai bên cũng như những tài liệu dẫn chứng trước tòa.  Nhưng qua những bài viết trên các diễn đàn, nhiều người cho rằng phiên tòa hôm đó có cái gì không được ổn cho lắm, nghĩa là không rõ ràng giữa các giữa lập luận của hai bên cũng như những văn bản hữu thệ. Tôi tuyệt đối không nghĩ rằng phiên tòa đã vi phạm sai lầm một chi tiết nào đó trong bản án kết tội cũng như các vị phụ thẩm bị một áp lực nào từ phía sau.  Nhưng cũng có nhiều vấn đề bí ẩn của Mỹ đã được bạch hóa và qua kinh nghiệm với Việt Nam trước đây, người ta thấy việc làm từ cơ quan nầy đến tổ chức khác đã có một sự sắp xếp nào đó của bàn tay hành pháp và thế lực tài phiệt. Nhất là thành phần Do Thái đang nắm đa số trong các cơ quan quyền lực và kinh tế của Mỹ. Theo tôi, Mỹ hay bất cứ quốc gia nào cũng vậy, họ không chấp nhận cho một tập thể gốc thiểu số nào lớn mạnh thật sự trong đất nước của họ.  Nhất là đối với cộng đồng người Việt đang đối đầu với nhà nước cộng sản. Chúng ta cám ơn người Mỹ đã đùm bọc và giúp đỡ cho chúng ta, những người Mỹ gốc Việt được hưởng mọi quyền lợi,  nhưng cũng thật đau lòng, vì  thực tế chính quyền Mỹ vẫn âm thầm áp dụng nhiều biện pháp ở một vài lãnh vực nào đó để cầm chân cộng đồng chúng ta trước đà phát triển mạnh về phương diện chính trị. Tôi đã trình bày nhiều lần, chính quyền Mỹ, thời tổng thống nào cũng vậy, họ kềm và hạn chế sinh hoạt chính trị cộng đồng chúng ta trong một vị trí nào đó để chúng ta phải ngoan ngoãn và trở thành một con bài trong việc trả giá với cộng sản Hà Nội cũng như với Tàu cộng.  Xin ghi nhận một thực tế rằng, vì quyền lợi của họ, Mỹ chẳng những không diệt mà còn nuôi sống và vỗ béo các chế độ cộng sản.  Bài học mới đây cho thấy Mỹ hủy bỏ cấm vận và tiếp tục nuôi dưỡng chế độ cộng sản Cuba vì mục đích chính trị và quân sự. Đối với Việt Nam cũng vậy, trong thế giằng co với Tàu cộng và đối đầu với Nga, Mỹ tìm cách hứa hẹn với Hà Nội một chương trình hòa giải hòa hợp, nghĩa là giải pháp ép cộng đồng người Việt tự do hải ngoại chúng ta phải ngồi vào bàn tròn bắt tay với Hà Nội không ngoài mục đích duy trì chế độ cộng sản.  Các sự việc được chứng minh, Mỹ đã đón hai người,  một trí thức TS Cù Huy Hà Vũ và một anh chàng bộ đội Điếu Cày qua họp với Mỹ nhằm tiến đến bước thứ hai của chương trình hòa giải. Qua hai lá bài xuất phát từ trong nước, Mỹ sẽ ngôn chính danh thuận nói chuyện với Hà Nội.  Như vậy quý vị đã thấy, vai trò ba triệu người hải ngoại dù thông minh, tài giỏi đến đâu cũng không bằng 2 người do Mỹ chọn lựa, trong đó có một người gốc là lính bộ đội đã có một thời bị tù bởi những bài viết chống Hà Nội vì quyền lợi kinh tế cá nhân ông ta. Sự kiện trên đây chứng minh cho chúng ta thấy rằng, cộng đồng người Việt hải ngoại, dưới mắt chính quyền Mỹ chẳng đáng giá để đem lại niềm tin cho họ bằng một anh dép râu ít học! Điều nầy cho phép người viết nghi ngờ giới hành pháp Mỹ đã nhúng tay vào bất cứ phạm vi nào của cộng đồng người Việt tại Mỹ, miễn là làm cho tập thể chúng ta xâu xé, lôi nhau ra tòa để xóa bớt một phe nhóm, một khuynh hướng hay một tổ chức nào đó.

Tiếp theo, tôi đưa ra vài dẫn chứng để xin phép nhắc nhở những ai đã một thời mặc áo trận cầm súng chống cộng sản cũng như bất cứ người nào đã bỏ nước ra đi  rằng : trước tình thế nào, chúng ta, cộng đồng người Việt tại Mỹ cần phải có một thái độ gián tiếp và hợp pháp đối với vụ án giữa báo NV và SGN. Cách tốt nhất là lên tiếng ủng hộ người bị thua kiện.  Đây là một phương pháp không mang tính cách chống đối bản án của tòa đã công bố mà hành xử đúng quyền tự do ngôn luận của tập thể công dân nước Mỹ nhằm bày tỏ tình đoàn kết với một bị cáo ngã ngựa trong cộng đồng. Tóm lại, điều gì sẽ xảy ra sau vụ án  ?  Xin nói ngay, nếu chúng ta vô cảm khoanh tay ngồi ‘chờ và xem’  thì sau khi hết thời hạn mà bà HDT không nạp đơn kháng cáo, phần thắng chung cuộc sẽ có hiệu lực ngay trong tay những người làm lợi cho cộng sản. Trường hợp tất cả chúng ta vẫn giữa thái độ vô cảm và bất động, SGN kháng án bị thua thêm một lần nữa thì xem như cộng đồng người Việt tư do hải ngoại đã hoàn toàn trắng tay trong trận chiến với đại diện thành phần làm lợi cho cộng sản tại hải ngoại. Lúc đó chuyện gì sẽ xảy ra, chắc quý vị cũng hình dung ra được.

D. Vai trò của những người đã cầm súng cũng như người tỵ nạn cộng sản  :

Kỷ niệm đời binh nghiệp của những những người lính ngày nay chỉ còn bộ áo trận, binh phục quân trường và chiếc nón trên đầu. Xin tất cả quý vị trân trọng giữ gìn những bảo vật của một thời cầm súng, đừng để chúng phai màu bởi các hành động thiếu suy nghĩ.  Hơn nữa,  đừng để sau nầy phải hối tiếc khi màu sắc oai hùng và trang trọng của những chiếc mũ các quân binh chủng phải phai nhạt và biến thành những chiếc nón cối màu cứt ngựa  của bọn dép râu thì còn gì hào hùng của một người lính nữa ! Việc trước mắt, tôi chân thành cầu xin các cựu quân nhân hãy góp một tay cứu lấy tờ báo của lính CSCH của chúng ta. Những người có gốc tỵ nạn cộng sản hãy tiếp tay giúp báo SGN, vì cuộc tranh chấp nầy không còn mang tính cách phạm vi cá nhân của hai tờ báo mà chính là một cuộc đọ sức giữa các thành phần làm lợi cho cộng sản và khối người Việt Tự Do.

Tôi cũng xin phép kêu gọi tất cả mọi người góp ý ủng hộ báo SGN. Không lẽ quý vị vẫn giữ thái độ vô cảm và im lặng để cho thành phần phá thối chuyên nghiệp, cò mồi và những người trở cờ có cơ hội độc quyền lèo lái các hệ thống truyền thông (các diễn đàn ảo) và trấn áp cộng đồng chúng ta đi vào con đường đầu hàng Việt gian cộng sản vô điêu kiện. Đừng nghĩ đến những việc cao xa vượt ngoài tầm tay, xin hãy có những hành động theo khả năng đuợc chừng nào hay chừng đó. Hay nhất, những gì cần làm theo lương tâm trong lúc nầy, xin quý vị hãy bắt tay vào.

Xin đính kèm theo bản lên tiếng số 3 của 151 tổ chức, hội đoàn, chính đảng, cộng đồng và nhân sĩ Người Việt hải ngoại ký tên phản đối nhật báo Người Việt đã nhục mạ Chính thể và Quân, Cán, Chính VNCH. Mời quý vị vào xem lại danh sách gồm những ai và có tên mình hay không? Luật sư của phía nguyên cáo đã trình bày trước tòa rằng đây là danh sách không đúng sự thật (danh sách ma)!

Đinh Lâm Thanh
Paris, ngày 18 tháng 01 năm 2015

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site