lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Trần-quốc-Kháng_Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Điện-Ảnh - Hồi-Ký - Nghệ Thuật - Sáng-Tác - Thơ Văn - Triết-Học - Truyện

 

Bình Minh 02 Con Tàu Định Mệnh Việt Nam

1, 2, 3

Nguyễn Huỳnh Mai-bút hiệu Dạ Lệ Huỳnh

Ngày 26-5-2011, tàu Bình Minh 02 bị hai tàu hải giám Trung Cộng cắt cáp thăm dò địa chấn dầu khí của Petro VN là sự kiện nổi bậc nhất trong các sự kiện từ trước tới nay mà Trung Quốc thường hay xâm phạm quyền lãnh hãi của Việt nam. Phải chăng Bình Minh 02 mang theo sứ mệnh thăm dò luôn cả số phận Việt Nam bị Tầu Cộng Xâm lược biển đảo và đất liền đến bao giờ kết thúc cho một VIỆT NAM MẤT NƯỚC!?

 Liên tiếp ngày 9-6-2011 lại gây rối, phá cáp thăm dò địa chấn của tàu Viking 02 của Vn. Phía tàu Trung Cộng lại không cho Việt Nam khai tác dầu trong vùng cấm, có chủ quyền của họ.Và trước đó 31-5 2011 họ đã dọa nạt ,cảnh báo tàu Viking02 và bắn đuổi ngư dân ra khỏi vùng tranh chấp. Dù đây là vùng đặc quyền khai thác 200 hải lý thềm lục địa Vn, mà họ cho là vùng lưỡi bò 9 đoạn thuộc lãnh hãi Trung Quốc.

Biến cố Biển Đông VN xẩy ra tranh chấp với Tầu Cộng có số hiệu và hinh ảnh minh chứng rõ ràng mà phía VN thường hay bưng bít bao che, cho là “ Tàu lạ” - không xác định - nay đã lộ hàng “ Âm Mưu Bán Nước” của Đảng CSVN một cách rõ ràng, gây sự phẩn nộ, căm phẩn của nhân dân trước sự trắng trợn xâm lược của Tầu Cộng.

Con tàu Bình Minh 02 là chuyến tàu khởi hành định mệnh Việt Nam ra vùng biển Đông Á để xác định quyền sống của VN trong khu vực bạn bè Đông Nam Á/TBD, nhưng bị Tàu Cộng ngăn trở, cấm cản, khống chế biển đảo VN bằng đường “ Lưỡi Bò 9 Đoạn”, cắt tiềm năng sức sống VN phát triển kinh tế; và giao thương với nước ngoài…Sở dĩ Trung Quốc làm được chuyện phong tỏa kinh tế, ngoại giao của một nước khác, tức là Việt Nam đã bị Tầu Cộng Xâm lăng chiếm cứ lãnh thổ hết rồi!???.Thật vậy! đảng lãnh đạo CSVN đã ký nhượng  đất liền biên giới: Lào Cai, Móng Cái, Ải Nam Quan, Lão Sơn,Thác Bản Giốc v.v…Miền trung Tây Nguyên cho Tầu khai thác Bô Xít-Hay lập căn cứ địa quân sự khống chế Biển Đông -Và đánh sập nền kinh tế lúa gạo VN, Tầu cho xây các đập nước  thủy điện đầu nguồn sông Mekong. Ngăn chặn cá tôm, nguồn hải sản VN. Lấy hết nước sông làm hạn hán khô cằn cây lúa VN tại lưu vực đồng bằng Sông Cửu Long vựa lúa thứ 2 thế giới.

Xét qua lịch sử nô dịch Tây Tạng của Tầu Trung Cộng thì Việt Nam cũng rơi vào thủ đoạn xâm lăng Tầu Đại Hán qua chiêu bài “Giải phóng nhân dân” của Cộng Sản Mao Trạch Đông chiếm đóng Tây Tạng năm 1959 còn Miền Bắc VN năm 1954 bằng Hiệp ước Geneve và Miền Nam VN bằng Hiệp Định Paris/73.

Thật ra Việt Nam hoàn toàn mất nước kể từ ngày 30-4-1975 cho Trung Cộng khi Cộng Sản Miền Bắc vào Nam “Giải Phóng sàigon”. Thực chất Mỹ thua là thua Trung Cộng và Mỹ giao Miền Nam VNCH là giao cho Trung Cộng để đổi lấy thị trường tiêu thụ đông dân 1,3 tỷ người Trung Quốc. Còn đảng thái thú CSVN chỉ là tay sai tiếp quản Miền Nam VNCH với danh nghĩa “Giải Phóng Miền Nam”, kỳ thực chả ai  thắng ai!? Chỉ thắng dùm cho Tầu Cộng -Trung Quốc!? Sở dĩ người dân VN không hay, không biết vì Việt Cộng giỏi tài mỵ dân, phỉnh lừa dân tộc cho mục tiêu bán nước buôn dân để đổi lấy sự tồn tại độc tài đảng trị của tập đoàn Thái Thú Đảng CSVN. Họ ru ngủ dân Việt Nam bằng chiến thắng Miền Nam VNCH đánh cho “Mỹ cút Ngụy nhào̶; và tâng bốc lòng yêu nước toàn dân thành: “Yêu nước là yêu XHCN”- Cộng Sản-Sau khi đặt để, ổn định lòng dân đi theo Cộng Sản và nhớ ơn đời đời quan thầy Cộng Sản Trung Quốc, chúng  liền bán đứng dân tộc này cho Tầu Cộng và cam tâm làm bọn Thái Thú tay sai CSVN cho Trung Quốc và được ân sủng ban cho độc tài, đảng trị CSVN. Người dân VN cứ đặt hết niềm tin vào Đảng lãnh đạo CSVN thống nhất đất nước và cho rằng, tròn nghĩa vụ giải phóng quê hương!? Cho dù mình phải chịu hy sinh nền Tự-Do Dân Chủ Miền nam VNCH một thời phát triển kinh tế hạnh phúc ấm no!!! Sau cái nuối tiếc, lở lầm “Dân tộc!”: Để rồi, “Người Dân Việt Nam Sửng Sờ Trước Các Chứng Cớ Bán Nước Của Cộng Sản Hà Nội”. Trước khi xem chứng cứ dữ liệu bán nước Việt Nam, xin xem qua : Nhận = Định tình hình VN cùng người viết trên.

I- Tham luận và nhận định tình hình Việt Nam= ,

VẪN CÒN HY VỌNG TỰ-DO VIỆT NAM ÔI!!!

Cuộc nổi dậy của toàn dân Tunisia và Cairo-Ai Cập, suốt cả hai tuần qua trong tháng 1-2 năm 2011, quả là một cơ hội lịch sử của nhân dân ta-dân tộc Vn - có cơ hội khẳng định mình là một dân tộc anh hùng có lòng yêu nước chống giặc ngoại xăm, giặc Tàu Trung Quốc.

Biết rằng đồng bào Việt Nam đã vừa hứng chịu hậu quả chiến ranh rất khốc liệt tang thương do cuộc nội chiến Nam Bắc Việt Nam để lại. Nó không được diễm phúc kết thúc chiến tranh trong tình huỳnh đệ anh em như cuộc nội chiến Nam Bắc Hoa Kỳ năm 1865 mà Hoa Kỳ rất tự hào một dân tộc anh hùng văn minh Tự - Do hào phóng nhất thế giới…!

Nhìn lại dân tộc trên thế giới nầy nhất là khu vực Trung Đông Tunisia, Ai Cập, Yémem…họ đang nổi lên chống lại độc tài vua chúa trị vì thần dân của đế quốc quân chủ lập hiến lổi thời; để giải thoát Dân Chủ Tự -Do cho chính mình và các nước trong vùng Ai cập. Dân tộc họ đang dần dần tiến về Tự -Do, Dân Chủ nhân bản dân tộc.và sức mạnh lan tỏa cách mạng tự do dân chủ của xứ hương lài hướng về châu á T.B.D trong đó có Miến Điện và Việt Nam. Bắc Hàn và Trung Quốc là những quốc gia độc tài đảng trị của một chủ nghĩa”Dân Tộc cực đoan”được đổi màu từ thưỏ chế Cộng Sản Mác Lê Nin đã bị phá sản, rụi tàn và lỗi thời tại 12 nước Đông Âu, Đông Đức năm 1989 và tại bản gốc Cộng Sản Liên Xô năm 1991 để đổi thành chủ nghĩa “Tư-Bản Đỏ” biết dựa vào kinh tế thị trường tư bản của người Cộng Sản chuyên quyền độc đoán kinh doanh làm kinh tế…

Nếu Cộng Sản mới được đổi màu ở Liên Xô được tồn tại nước Nga thì nó là một chính quyền của một tập đoàn Xã Hội Đen Mafia Putin độc tài lãnh đạo. Nếu nó tồn tại ở Trung Quốc là chủ nghĩa “Dân Tộc Cực Đoan”với tham vọng bành trướng chủ nghĩa Đại Hán ra toàn thế giới. Nếu nó tồn tại ở Việt Nam thì nó tồn tại dưới danh xưng là “Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa”với 3 triệu 600 ngàn đảng viên Cộng Sản con ông cháu cha thống trị lập thành một tập đoàn Tư Bản đỏ có trình độ trí thức cao do phía Mỹ tài trợ cho ăn học tại Hoa Kỳ theo chính sách tài trợ ngoại giao giao tiếp CSVN, có quyền hành và bản lãnh kinh tế nhà nước giao cho để quản lý bao  tử và bóp bụng đói no người dân Vn “Có đói thì nói mới nghe”để bảo vệ chế độ độc tài Đảng Trị của Cộng Sả suốt 35 năm qua từ khi Cộng Sản hóa Miền Nam VN 30-4-1975. Họ bịt miệng tất cả tiếng nói Tự -Do Dân Chủ và chà đạp nhân quyền. Cướp đi quyền sống nhân dân Việt Nam.

1, 2, 3

 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site