lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu-Hoa Việt-Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

...

Điện-Toán - Tin-Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng- Hòa

...

History Of Viet-Nam

...

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

...

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Của Quốc-Gia Dân- Tộc Việt-Nam

...

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

...

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

...

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam

...

Tư-Tưởng Phật-Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy

...

Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang

...

Trang Thơ Văn Lu-Hà

...

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

...

Thư-Tín

...

Weblinks:

 

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

Vượt Nhật chỗ nào ???

1, 2

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 120 (01-04-2011)

...

Trông người mà nghĩ đến ta. Đã không vượt Nhật về kinh tế, phải chăng Việt Nam dưới sự thống trị của CS vượt họ về các mặt vừa nói, hay là ngược lại? Nhìn lại những thiên tai mấy năm rồi như các trận trận lụt lớn, người ta đã thấy thế nào là ý thức trách nhiệmứng xử tình người từ phía nhà cầm quyền CS! Năm 2008, khi miền Bắc bị trận lụt lịch sử, giữa Hà Nội mênh mông sông nước, nhân dân đã chẳng được chính phủ giúp một gói mì khô mà còn phải nghe phê phán của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: “Tôi thấy nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại nhà nước lắm”. Năm 2009, trong vụ xả nước đập thủy điện A Vương ở Quảng Nam không hề thông báo trước và tuôn ngay tại cao điểm mùa lũ làm chết hàng trăm người dân, các quan chức cấp tỉnh bảo đó là công ty tư nhân nên họ không chịu trách nhiệm. Còn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khi bị báo chí hỏi thì phán A Vương làm thế là đúng và chê trách dân chúng quanh vùng không cảnh giác phòng chống bão lũ!?! Năm 2010, đang khi trận lụt tháng 10 dìm 4 tỉnh Thanh Nghệ Tĩnh Bình, đúng tuần kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long, các quan chức trung ương vẫn cứ ung dung mừng lễ, ăn nhậu, bắn pháo hoa, mãi tới ngày thứ bảy mới hỏi thăm dân bị nạn. Rồi trong diễn văn ngày cao điểm, chủ tịch Nước chẳng hề  mảy may nhắc tới hàng trăm đồng bào đã chết và hàng trăm ngàn đồng bào mất nhà mất cửa. Tiêu tiền cho đại lễ hết 4 tỷ rưỡi đô nhưng mỗi nạn nhân thì được cứu trợ 4 ký rưỡi gạo!!! Chưa kể quan chức địa phương còn bớt xén phẩm vật cứu trợ không chút ngại ngùng.

Những ngày gần đây, thái độ vô trách nhiệm đó còn bày tỏ qua việc 14 thiên lôi ở Ba Đình đưa ra phán quyết xanh rờn về vụ vỡ nợ 100.000 tỷ của con tàu Vinashin: “Bộ Chính Trị đã quyết định không xử lý kỷ luật với các tập thể, cá nhân  trong Chính phủ liên quan đến tình hình sai phạm ở Vinashin!” Thủ tướng mặt dày Nguyễn Tấn Dũng, kẻ chịu trách nhiệm cao nhất, thì thừa nhận bản thân và bộ sậu chỉ có mỗi một cái tội “chưa”: chưa thực hiện tốt chức năng chỉ đạo; chưa hoàn thiện cơ chế quản lý đầu tư; chưa kiểm soát thanh tra kỹ lưỡng; chưa phát hiện đầy đủ ngăn chận kịp thời... Và cuối cùng hứa “lèo” trước Quốc hội rằng sẽ “không để xảy ra vụ việc tương tự”!

Thái độ có đường hoàng lương thiện, thượng tôn luật pháp như người Nhật hay không còn thấy rõ qua lắm vụ việc mới rồi. Điển hình là vụ dân oan Trịnh Xuân Tùng tại  Hà Nội. Sau khi bị tên trung tá côn đồ Nguyễn Văn Ninh đánh cho gãy cổ, nạn nhân còn bị giam tại đồn cả 6 tiếng không cho ăn uống. Đến khi đưa vào bệnh viện còn bị còng tay như một tội phạm nguy hiểm. Ngày an táng, công an lại buộc nhà quàn đọc điếu tang là bị chết do tai nạn, còn tung cả hàng trăm nhân viên chỉ cốt theo dõi thân nhân bằng hữu đưa xác, rồi âm mưu gài bẫy để bắt lỗi và bắt giam giáo dân Thái Hà. Đại lễ kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn hôm 28-03 mới rồi tại An Giang cũng bày tỏ cho thấy sự thiếu phục thiện lẫn thói gian manh tàn bạo của nhà cầm quyền. Ngoài việc hàng ngàn công an, dân phòng võ trang tận răng được tung ra để ngăn chặn, sách nhiễu, đánh đập các tín đồ Hòa Hảo tổ chức đại lễ, còn có việc cướp hòm gỗ (biểu tượng phản đối), đoạt xe máy, giật máy ảnh và điện thoại của những dân lành không một tấc sắc trong tay. Đặc biệt hơn hết là vụ xử án Luật sư Cù Huy Hà Vũ vào ngày 04-04 tới. Sau những trò thô bỉ của công an như dàn dựng màn kịch “bắt quả tang quan hệ với gái làm tiền”, vu khống mạ lỵ đương sự trên báo chí công cụ, tùy tiện lục soát hành lý, tư gia, văn phòng, chuyển từ vụ việc hình sự bịa đặt sang vụ án chính trị với tội “tuyên truyền chống Nhà nước”, cướp các lẵng hoa của người ái mộ tặng cho Luật sư; đến những thái độ ngang nhiên xem thường công dân và công luận của bộ máy hành chánh như chẳng thèm trả lời các khiếu nại của gia đình Luật sư về việc bị tổn hại thanh danh và quyền lợi, bất quan tâm đến các yêu cầu về tôn trọng nhân quyền và thủ tục tố tụng của nhiều tổ chức quốc tế lẫn quốc nội; đến những hành xử gian trá ngụy biện, trắng trợn vi phạm các Công ước quốc tế Nhân quyền và chính Hiến pháp nước Việt, như bộ máy tư pháp (công an, viện kiểm sát) ra một bản cáo trạng hoàn toàn mang tính áp đặt thô bạo, quy kết vô lý cho ông Hà Vũ; như tòa án nhất quyết tiến hành vụ xét xử theo điều 88 Bộ Luật hình sự là điều luật quái đản không có trong thế giới văn minh, bất chấp vô số lời kêu gọi phải trả tự do cho ông lập tức và vô điều kiện…

Những hành vi bạo tàn gian trá, thất nhơn ác đức, khinh luật pháp vô trách nhiệm như thế (và còn muôn vàn vụ việc khác nữa) chính là những gì mà Việt Nam vượt quá Nhật Bản và vượt quá thế giới, và đó cũng là cơn chấn động do nhà cầm quyền CSVN gây ra cho lương tâm con người và cho nền văn minh nhân loại của thế kỷ 21. Chúng ta có chấp nhận cho tình trạng đó tồn tại chăng?

BAN BIÊN TẬP

1, 2

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

 

free counters
un compteur pour votre site