lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu-Hoa Việt-Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

...

Điện-Toán - Tin-Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng- Hòa

...

History Of Viet-Nam

...

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

...

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Của Quốc-Gia Dân- Tộc Việt-Nam

...

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

...

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

...

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam

...

Tư-Tưởng Phật-Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy

...

Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang

...

Trang Thơ Văn Lu-Hà

...

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

...

Thư-Tín

...

Weblinks:

 

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

Trừng Phạt Iran: Sản Lượng Dầu Thô Iran Giảm 10 Năm

Thủ Tướng Israel Netanyahu Định Tự Ý Hành Động Về Iran

JERUSALEM - Trong tháng này, Thủ Tướng Netanyahu công du Hoa Kỳ với 2 mục tiêu: (1) là đưa chương trình nguyên tử Iran lên hàng đầu nghị trình thảo luận quốc tế - hôm Thứ Tư, ông thông báo QH rằng mục tiêu ấy đã thành tựu. (2) là muốn nghe Washington nhận rằng Israel có quyền tấn công quân sự chống lại Iran khi cần thiết.

Ông Netanyahu tuyên bố "Lập trường này đuợc tích cực tiếp nhận". Nay, Thủ Tướng Netanayhu phát triển lý lẽ ấy để bất chấp yêu cầu tự chế của Wahington, để tự ý tấn công Iran. Ông Netanyahu kể ra tiền lệ là 3 vị tiền nhiệm - lãnh tụ David Ben-Gurion tuyên bố độc lập năm 1948, tuy ngoại trưởng Hoa Kỳ khi ấy khuyến cáo hãy chờ. Năm 1967, Thủ Tướng Levi Eshkol quyết định mở chiến dịch 6 ngày chống lại các lân bang Arap, dù TT Johnson báo động không nên. Tiền lệ thứ 3 là khi Thủ Tướng Menachem Begin quyết định không tập lò phản ứng nguyên tử của Saddam Hussein năm 1981, thời TT Hoa Kỳ là Ronald Regan. Ông Netanyahu cho biết ông đã trình bày các thí dụ như thế tại thủ đô Washington, mục tiêu là củng cố sự thừa nhận quyền tự vệ của Israel.

Tựa đề của tiết mục xã luận trên báo Haaretz là "Netanyahu chuẩn bị dư luận về chiến tranh với Iran". Mặt khác, trong tháng qua, báo chí Israel nhắc lại rằng 1 vị tư lệnh lưu ý trong 1 phiên họp nội các hồi Tháng 9 rằng không lực Israel không thể đẩy lùi chương trình nguyên tử của Iran nhiều hơn 1 năm. Mặt khác, các trừng phạt kinh tế đang gây thiệt hại nhiều với Tehran - báo Financial Times loan báo sản lượng dầu thô của Iran đã giảm xuống đến mức thấp nhất 10 năm, và còn giảm nữa.

nguồn: vietbao.com

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

 

free counters
un compteur pour votre site