lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Những Thằng Bán Nước Lại Nhi Nhô

1, 2, 3, 4

nguyễn duy ân

...

Bài báo cũng không quên nhắc lại những thành tích cũ :

Vào những năm 60 của thế kỷ trước trong khó khăn trong, ngoài nước, Trung Quốc đã dốc hết sức nước thậm chí không tiếc dùng mạng sống của quân nhân Trung Quốc để giúp đỡ nhân dân Việt Nam chống lại cuộc xâm lược dã man của Mỹ chẳng lẽ chỉ để giúp đỡ nhân dân Việt Nam thôi ư? Sợ rằng không phải hoàn toàn như vậy! ”

Đó là dã tâm “giúp CSVN đuổi Mỹ xâm lược” của Tầu Cộng và chứng minh ý chí, lòng dạ của bọn chó săn Hồ Chí Minh, Lê Duẩn: “Ta đánh Tây đuổi Mỹ là đánh đuổi cho Liên Xô, Trung Quốc!”

Ngày nay Tầu Cộng đã giàu có cho nên:  “không cần dốc hết sức nước càng không phải hy sinh tính mạng quân đội Trung Quốc, dù về kinh tế có chịu tổn thất đôi chút gì đó mà có thể làm được: chủ quyền lãnh thổ quốc gia, chủ quyền vùng biển, an ninh quốc gia cũng như an toàn cho con đường vận chuyển năng lượng thì có thể nói là Trung Quốc đã là người thắng lớn rồi.”

Tầu Cộng đã không cần giấu diếm chủ trương xâm lăng bằng “kinh tế, văn hóa” không riêng gì đối với VN mà cả khu vực và trên thế giới.

Nếu VN không tuân thủ sách lược của Tầu Cộng thì:

“ cuộc chiến Trung Vịệt là không thể nào tránh khỏi. Mà một khi đã khai chiến thì không chỉ là vấn đề tranh chấp các đảo bãi Biển Đông, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành đả kích nặng nề có tính tổn thương nguyên khí đối với lực lượng vũ trang Việt Nam và còn phải làm tốt việc chuẩn bị tư tưởng tiến hành quyết chiến với Mỹ tại Biển Đông hoặc trong biên giới Việt Nam.”

Bài bình luận đe dọa xóa sổ VN:

“ Đã đánh nhau là phải triệt để giải quyết tranh chấp lãnh thổ và đảo bãi giữa hai nước Trung Việt, tiếp thu bài học “thắng lợi nhưng không chia cắt” trong chiến tranh đánh trả tự vệ với Việt Nam lần trước, làm cho sự sinh tồn của Việt Nam một lần nữa không thể nào thoát khỏi ỷ lại vào Trung Quốc.”

……….

(Dương Danh Dy dịch)
Nguồn: http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/05/ong-duong-danh-dy-xin-moi-chu-vi-oc-bai.html

Bởi vậy tại hội nghị Shangri-la 10 ở Singarore, bộ trưởng quốc phòng Tầu Cộng Lương Quang Liệt phủ nhận vụ cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của VN là không do quân đội Tầu Cộng (chắc là do nhân dân “tự phát” Tầu Cộng!) khi nghe Phùng Quang Thanh tỏ ý than phiền về vụ nầy.

Báo VNExpress  (5/6/2011) “VN đưa vụ tàu bị cắt cáp ra diễn đàn an ninh châu Á” Thực chất chỉ là những lời lẽ quỵ lụy van xin trong bài diễn văn Thanh đọc trước hội nghị:

“Tình hình Biển Đông nhìn chung vẫn ổn định, nhưng đôi khi vẫn xảy ra các va chạm, gây lo ngại cho các quốc gia ven biển, gần đây nhất là vụ ngày 26/05/2011, tàu khảo sát Bình Minh 02 của Việt Nam bị cắt cáp thăm dò khi đang hoạt động thăm dò dầu khí bình thường trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, gây lo ngại đến việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông cũng như khu vực và trên thế giới. Việt Nam đã kiên trì giải quyết vụ việc trên bằng biện pháp hòa bình theo luật pháp quốc tế và nguyên tắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn hòa bình, ổn định trên Biển Đông và giữ mối quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng. Chúng tôi mong muốn những sự việc tương tự không tái diễn.”

Và cuộc gặp bên lề giữa Phùng Quang Thanh và Lương Quang Liệt mà báo đảng gọi là “tiếp xúc song phương” là để Thanh ca ngợi chùm dây xích “chữ vàng, bốn tốt” trước khi than phiền, năn nỉ quan thầy:

 Trong cuộc gặp, Phùng Quang Thanh “đánh giá quan hệ Việt - Trung đang phát triển tốt đẹp. Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện với Trung Quốc. Tuy nhiên, trong quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông và đôi khi vẫn xảy ra những vụ việc đáng tiếc mà 2 bên không mong muốn.

Phùng Quang Thanh đề nghị quân đội hai nước bình tĩnh, kiềm chế, không để xảy ra xung đột, gương mẫu thực hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, đó là phấn đấu trở thành những người đồng chí tốt, láng giềng tốt, bạn bè tốt và đối tác tốt của nhau.

Về phần mình, Thượng tướng Lương Quang Liệt đã nhất trí với đánh giá của Đại tướng Phùng Quang Thanh về việc quan hệ Việt - Trung đang phát triển tốt đẹp. Theo Thượng tướng Lương Quang Liệt, quan điểm của Trung Quốc về vấn đề tranh chấp ở Biển Đông với Việt Nam là giải quyết thông qua đàm phán ngoại giao.
(Bee.net.vn 4/6/2011)

1, 2, 3, 4

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info