lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Xử phúc thẩm Luật sư Hà Vũ: khéo mà mắc lỡm

1, 2

cù huy hà vũ

Hình: Reuters
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã bị tuyên án 7 năm tù giam, và 3 năm quản chế trong phiên xử ngày 4/4/2011 tại Hà Nội

Bùi Tín

Ngày 2-8-2011 sắp đến tòa án Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm Luật sư Cù Huy Hà Vũ về cái gọi là “tội tuyên truyền chống nước CHXHCN Việt Nam”.

Bốn tháng trước, phiên tòa sơ thẩm đã tuyên án ông 7 năm tù, 3 năm quản chế, trong một phiên tòa rất sơ sài, qua loa, trái luật hình sự tố tụng, luật sư không được lên tiếng, không có tranh biện, bị cáo chỉ kịp nói một câu: Lịch sử và nhân dân sẽ minh oan cho tôi. Nhà nghiên cứu Phạm Toàn phải thốt lên: "Đây là một phiên tòa lưu manh, ô nhục".

Các chính phủ Hoa Kỳ, Liên hiệp châu Âu, Úc, Canada…, các tổ chức nhân quyền và báo chí quốc tế lập tức lên án mạnh mẽ phiên tòa chà đạp nhân quyền và pháp lý, giữa lúc chính quyền Việt Nam cam kết xây dựng một chế độ pháp quyền tiến bộ.

Phiên tòa này đã vô tình đề cao Luật sư Hà Vũ như một nhân vật tiêu biểu cho lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, gắn bó với nhân dân. Nhà bình luận Carl Thayer ở Úc cho rằng chính quyền Việt Nam đã bị tai tiếng nặng nề trước thế giới qua vụ xử án cực kỳ sai trái này.

Cả một tầng lớp trí thức trong nước, nổi bật là nhà toán học trẻ Ngô Bảo Châu, bật dậy bênh vực chính nghĩa của Ls Hà Vũ, hưởng ứng bài thơ Mỗi chúng ta là Cù Huy Hà Vũ.

Bộ máy tuyên huấn, an ninh tập trung sức trả thù một kẻ sỹ bất khuất vì đã bấm trúng vào tử huyệt của lãnh đạo cao nhất khi lớn tiếng tố cáo, báo động sự liên kết chặt giữa kẻ ngoại xâm với kẻ nội xâm – tham nhũng – là 2 kẻ tử thù của dân tộc.

Nay không có lý gì để trì hoãn, chính quyền buộc phải đem ra xét xử phúc thẩm vụ án chấn động này vào ngày thứ Ba 2-8 tới.

Thời điểm xét xử lúc này rất bất lợi cho chính quyền chuyên chế. Không khí chống bành trướng đang sôi sục trong lòng dân, với biểu hiện là các cuộc biểu tình, tuần hành, tập trung vào các ngày chủ nhật liên tiếp. Luật sư Hà Vũ là một chiến sỹ tiền phong chống bành trướng.

Nhiều cuộc tuần hành trương ảnh và lời LS Hà Vũ tố cáo giặc ngoại xâm chiếm đất chiếm đảo của ta và kẻ nội xâm tham danh, hám lợi, mất gốc dân tộc.

Thật ra, theo thói thường, Bộ Chính trị đã định xong mức án cho cuộc xử phúc thẩm này. Trong túi áo của viên chánh án đã có sẵn mức án được Bộ Chính trị quyết định. Họ có thể y án sơ thẩm là 7 năm tù và 3 năm quản chế.

Trước sức ép của dư luận trong và ngoài nước, cũng có thể họ buộc phải hạ mức án xuống 5 năm tù giam, 2 năm quản thúc chẳng hạn, với mưu mô xoa dịu dư luận. Lúc ấy các báo lề phải sẽ lu loa là bị cáo Hà Vũ đã được giảm án, do đã khai báo(!) và nhận tội (!), chính quyền đã tỏ ra khoan hồng …

Họ đã 2 lần diễn trò có thể gọi là “láu cá” này. Trong vụ án Hà Giang, họ kết án sơ thẩm 2 em Thúy và Hằng 5 năm tù giam, rồi đến phiên phúc thẩm họ xử án treo, để lu loa rằng 2 em “đã được giảm án “, “đã được tự do”… thật ra chỉmột vụ án chạy tội cho 16 quan chức, đứng đầu là tỉnh trưởng Nguyễn Trường Tô.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site