lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Vực Lại Hào Khí Diên Hồng

Lời kêu gọi xuống đường vào ngày 17 tháng 7 của nhóm Ngày Chủ Nhật

vực lại hào khi diên hồng

Vào ngày 5 tháng 7, Trung Quốc sử dụng quân đội cướp phá, đánh đập ngư dân Việt Nam trên vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Ngày 14 tháng 7, 9 ngư dân Việt Nam bị bắt đi mất tích trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Những hành động ngang ngược này tiếp diễn không ngừng, dù trên lãnh vực ngoại giao gần đây đã có những thông báo về "sự đồng thuận" của 2 nước Việt Nam và Trung Quốc.

Ngày 10 tháng 7, việc trấn áp công dân xuống đường bày tỏ lòng yêu nước và bảo vệ tổ quốc gia tăng. Nhiều người đã bị ngăn chận, hành hung, bắt giữ. Khi quốc gia đang nguy biến thì lòng yêu nước không thể bị cầm tù!.

Ngày 13 tháng 7, Bộ Ngoại Giao đã không tiếp xúc với 18 nhân sỹ trí thức khi họ yêu cầu cung cấp thông tin công khai và minh bạch về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Những sự kiện trên chứng minh 2 điều:

1) Bảo vệ chủ quyền dân tộc không bao giờ đạt được chỉ bằng sự dàn xếp ngoại giao một cách mập mờ giữa lãnh đạo hai nước!

2) Bảo vệ độc lập dân tộc càng không thể đạt được với chủ trương cấm đoán sự tham gia, đấu tranh để bảo vệ tổ quốc của toàn dân.

Đã đến lúc chúng ta phải vừa tranh đấu chống ngoại xâm vừa giành lại quyền được yêu nước.

Không có sức mạnh yêu nước của toàn dân thì không đảng nào, nhà cầm quyền nào có thể đơn phương bảo vệ được tổ quốc.

Đã đến lúc chúng ta phải vực lại Hào Khí Diên Hồng.

Nhờ vào lòng yêu nước mà suốt chiều dài lịch sử dân tộc hàng hàng lớp lớp thế hệ Việt Nam đã cùng nhau dựng nước và giữ nước. Nhờ vào lòng yêu nước mà trên bản đồ thế giới ngày nay vẫn tồn tại một quốc gia mang tên gọi Việt Nam.

Yêu nước không những là nghĩa vụ, lý tưởng sống cao đẹp, mà còn là quyền của công dân. Mọi hành động ngăn cản, trấn áp lòng yêu nước của nhân dân là đi ngược quyền lợi chung của dân tộc, là phản bội tổ quốc.

Không một triều đại, thể chế, tập đoàn, đảng phái hay chính phủ nào có thể độc quyền nắm giữ và loại trừ sự tham gia của nhân dân vào việc quyết định vận mạng chung của đất nước.

Tuy nhiên, với chiêu bài "tình đồng chí 16 chữ vàng và 4 tốt" dân tộc ta đã bị Trung Quốc cướp mất một diện tích đất 1500km2 đất bằng tỉnh Thái Bình, trong đó có Ải Nam Quan, một nửa thác Bản Giốc, quần đảo Hoàng Sa, một phần quần đảo Trường Sa và 80% vùng biển Đông rộng lớn đang bị nguy cơ đường lưỡi bò chiếm đoạt.

Chúng ta đang ở vào thời đại mất nước.

Chúng ta đang ở vào thời đại phải cứu nước.

Độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ và tương lai Việt Nam nằm trên vai của chúng ta.

Hòa mình vào làn sóng xuống đường phản đối bá quyền Trung Quốc trong những cuối tuần qua, nhóm Ngày Chủ Nhật nhận thấy rằng dù phải đối diện với nhiều khó khăn, cản trở, nhu cầu cấp thiết là vẫn phải tiếp tục xuống đường thể hiện lòng yêu nước. Làn sóng yêu nước phải được tiếp tục nuôi dưỡng và phát huy.

Thái độ, hành động và hình ảnh của người dân Việt Nam xuống đường là bằng chứng hùng hồn nhất, cần thiết nhất cho việc xác định chủ quyền bây giờ và trong tương lai trên bàn cờ đấu tranh và thương thảo quốc tế.

Do đó, nhóm Ngày Chủ Nhật tha thiết kêu gọi:

Người dân Việt Nam chúng ta tiếp tục trường kỳ đấu tranh cho độc lập dân tộc và chủ quyền của đất nước.

Cùng nhau vượt qua sợ hãi của mỗi cá nhân để kết đoàn, tạo nên sức mạnh quần chúng để thực hiện bằng được nghĩa vụ và quyền yêu nước bất khả xâm phạm.

Các bạn thanh niên sinh viên cùng nhau bước ra khỏi những vòng tròn quen thuộc của cuộc sống để thể hiện lòng yêu nước bằng hành động cụ thể như tuần hành, biểu tình, công khai tuyên bố thái độ...

Những thế hệ đi trước thực sự tin rằng mình đã từng cống hiến cuộc đời cho lý tưởng cao đẹp, các cựu chiến binh đã từng vuốt mắt đồng đội trên các chiến hào, hãy làm sống lại con người lý tưởng đúng nghĩa, không để những hy sinh chiến hữu trở thành vô nghĩa. Những con người can đảm trong thời chiến vẫn là những người can đảm trong thời bình!!!

Các bậc trí thức đồng vực dậy tinh thần sĩ phu, dùng trí tuệ và óc sáng tạo để góp phần vào việc cứu nước.

Các thầy cô hãy khơi lại ngọn lửa con tim, dùng tâm thức để hướng dẫn và đồng hành với thanh niên sinh viên, học trò của mình để giải quyết vấn nạn đất nước.

Đồng bào và các bạn thanh niên sinh viên đang sống ở nước ngoài, cùng nắm tay với đồng bào trong nước, trường kỳ đấu tranh cho tương lai dân tộc, biểu tình, tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, vạch trần và lên án âm mưu xâm lược của Trung Quốc trước cộng đồng quốc tế.

Lịch sử Việt Nam và đất nước Việt Nam có được đến ngày hôm nay đã phải trả bằng máu và nước mắt của bao thế hệ. Chúng ta đang đứng trước một trang sử đen tối của lịch sử. Trang sử này không thể trở nên tươi sáng bằng sự yên ổn và an toàn cá nhân mà phải bằng đức hy sinh và lòng dũng cảm của mỗi người.

Do đó, cho dù chúng ta có phải đối diện với những đe dọa trấn áp, chúng ta vẫn phải tiếp tục xuống đường.

Ngừng lại và nguội lạnh đi là ước muốn của quân xâm lược và những kẻ đang muốn ngăn chận lòng yêu nước của người dân.

Ngừng lại sẽ tạo cơ hội cho những đám mây đen che phủ thêm bầu trời vốn đã đen tối của dân tộc.

Ngừng lại là đầu hàng và chấp nhận viễn ảnh lòng yêu nước - cái vốn hiếm quý nhất của một dân tộc - bị hủy diệt.

Dựa vào chính nghĩa và lẽ phải, bằng lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau biểu tình khắp nơi vào ngày Chủ Nhật Yêu Nước 17 tháng 7 năm 2011.

Nhóm Ngày Chủ Nhật

nhomngaychunhat@gmail.com

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site