lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

MELBOURNE AUSTRALIA: VINH DANH CỜ VÀNG-HỖ TƯƠNG ĐỒNG BÀO QUỐC NỘI XUỐNG ĐƯỜNG-12-6-2011

Dư âm cuộc tuần hành phản đối Trung cộng xâm chiếm Việt Nam của ngày Chủ Nhật 05-6-2011 với khí thế hào hùng của hàng chục ngàn đồng bào đủ mọi từng lớp mà đặc biệt là giới trẻ sinh viên, học sinh tại 2 thành phố lớn Sài Gòn và Hà Nội. Với hang hang lớp lớp những trái tim thiết tha vì quê hương, vì dân tộc Việt Nam đã làm cho họ không khuất phục trước cường quyền, những áp lực, bắt bớ hay hăm dọa bị đuổi học… từ nước lớn Trung cộng, chính quyền và ở chốn học đường v.v…Nhất là sự hống hách của Tàu cộng cứ lần này đến lần khác tiếp tục làm nhục Việt Nam qua 2 vụ cắt giây cáp của tàu thăm dò dầu khí thuộc hải phận của Việt Nam.

Đó là những lý do mà suốt đêm hôm qua tôi cứ trông cho trời mau sáng để tham dự cuộc biểu tình do cộng đồng Người Việt tiểu bang Victoria Úc tổ chức nhằm để “Vinh Danh Cờ Vàng” và cùng hiệp thông, hỗ trợ tinh thần những đồng bào quốc nội cũng xuống đường phản đối sự hống hách của Tàu cộng.

Người Việt mình thường có câu: “Không đi trể không phải là người Việt, nhưng tôi nhất định phải đến địa điểm biểu tình sớm hơn thông báo của cộng đồng. Nhưng lần nầy tôi đã lầm, khi tôi đến nơi biểu tình sớm hơn 10 phút [của 10 giờ 30] thì đã thấy trên dưới cả ngàn người có cả những người bạn Úc bản xứ nữa và họ đã đến sớm hơn tôi, với một rừng cờ vang với những tiếng hô vang Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, Tự do cho VN, Trung cộng phải cút…v.v…

Có lẽ cảm động đến trời cao, nên hôm nay trời mùa thu của Melbourne chỉ có sương mù lúc ban sáng, rồi trời lại từ từ nắng và thật ấm nên số người tham dự cuốc biểu tình đã lên khoảng 2000 người, có cả những em bé và những ông cụ, bà cụ đã ngoài 80 tuổi và có cả sự tham dự của những đồng hương từ Sydney, mà đặc biệt có vị lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo [GHPGVN/TN] Thầy Thích Phước Nhơn đến từ tiểu bang Tây Úc cách xa hơn 2 ngàn cây số. Có thêm vài chiếc xe truck lớn treo băng, Cờ Việt, Úc với “Đại Hoàng Kỳ” Việt Nam Cộng Hòa & cờ Úc đi trước cùng 2 ngàn người với một rừng cờ vàng theo sau đi diễn hành ngang qua Thành Phố Melbourne để đến Toà Nhà Quốc Hội Tiểu Bang trông khí thế buổi diễn hành thật hào hùng đặc biệt là trong tầm mắt của những người Úc bản xứ đứng nhìn theo để chụp hình, quay phim, gật đầu tươi cười dọc theo hai bên đường phố của một buổi sáng mùa thu trời thật đẹp.

Lần lượt đọc diễn văn phát biểu cảm tưởng của chính khách Úc, Việt trước Tòa Nhà Quốc Hội của Tiểu Bang…Đáng chú ý nhất hôm nay là lời phát biểu của Thầy Thích Phước Nhơn đến từ tiểu bang Tây Úc, Thầy nhấn mạnh từng điểm: Với chính sách bá quyền, gây hứng của Trung cộng, với sự ươn hèn, khiếp nhược của nhà cầm quyền…Chỉ có: cộng sản Việt Nam phải cáo chung để tránh nguy cơ mất nước !

Buổi diễn diễn hành VINH DANH CỜ VÀNG & hỗ tương với cuộc tuần hành của những đồng bào trong nước cho Dân Chủ - Tự Do để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam được chấm dứt vào lúc 12 giờ 40 trưa đã thành cong mỹ mãn trước sự khâm phục của người bản xứ cũng như cơ quan công lực Úc.

Kính thưa quý vị, đi biểu tình tại Úc nhưng trong long cứ nôn nao về nhà để theo giỏi cuộc tuần hành của những đồng bào thân thương ở quê nhà và thật vô cùng vui sướng khi những tin tức cập nhật trên diễn đàn Paltalk: Đồng bào của mình ở Sài Gòn & Hà Nội vẫn vì lòng yêu nước mà bất chấp những sự ngăn cản, những lời hăm dọa để vẫn tiếp tục xuống đường…dù không được đông như lần trước Chủ Nhật 05-6-2011. Nhưng vẫn cho chúng ta có quyền hy vọng rằng: người dân VN, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam đã thoát ra khỏi sự sợ hãi từ chính quyền, một chính quyền hèn với giặc, ác với dân.!.Tường trình từ Melbourne Australia

Trường Kim: 12-6-2011.

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site